นี่คือตัวฉันจริงๆ หรอ ลองเล่นดู เกมจิตวิทยา 'บ่งบอกว่าเราเป็นคนแบบไหน' #ใช่ฉันรึเปล่า

นี่คือตัวฉันจริงๆ หรอ ลองเล่นดู เกมจิตวิทยา 'บ่งบอกว่าเราเป็นคนแบบไหน' #ใช่ฉันรึเปล่า

วันนี้เรามีเกมจิตวิทยามาให้ลองเล่นกันอีกแล้ว สเต็ปเดิมเลย มาแบบหลายๆ แนว เล่นกันแบบสนุกๆ มาทายนิสัยตัวเองกันเถอะ!

21 June 2019
belfry
21 June 2019

 

image_922923
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣

กลับมาอีกแล้วค่าา!! วันนี้เรามาเล่นเกมจิตวิทยากันเถอะ มาทายนิสัยกัน ซึ่งเกมจิตวิทยาที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ ไม่ได้มาแค่แบบเดียว แต่หยิบมาให้เล่นหลายๆ แบบเลย ทั้งตอบคำถาม รูปภาพ และอื่นๆ ซึ่งก็จะบ่งบอกนิสัยในด้านต่างๆ ของเพื่อนๆ ที่แตกต่างกันออกไป ยังไงก็ลองเล่นกันดูนะ รับรองว่าเพลิน สนุก แถมยังได้รู้ตัวตนจริงๆ ของตัวเองด้วย น่าตื่นเต้นไปเลยใช่มั้ยล่ะ เพราะงั้นอย่ารอช้ากันอยูเลย เราไปเล่นเกมจิตวิทยาทายนิสัยทั้งหมดในวันนี้กันเลยดีกว่า ดูซิว่าจะมีแบบไหนบ้าง แล้วจะตรงกับนิสัยของเพื่อนๆ หรือไม่ เล่นไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣

image_923288
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


เรามาเริ่มคำถามแบบเบสิคๆ ก่อนเลยดีกว่า มาทายนิสัยจากคำถาม 1 ข้อกัน เป็นคำถามที่บ่งบอกว่าในชีวิตของคุณ อะไรสำคัญที่สุดในชีวิต ดูซิว่าจะตรงกับตัวของเพื่อนๆ มั้ย อ่านคำถามให้ดีๆ แล้วเลือกข้อที่เราคิดว่าใช่มากที่สุด พร้อมมั้ย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปตอบคำถามแรกนี้กันเลยค่ะ

image_923289
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


ถ้ามี 5 เหตุการณ์เกิดขึ้นพร้อมกัน คุณจะตัดสินใจทำอะไรก่อน


1. ปลอบเด็กที่กำลังร้องไห้

2. วิ่งออกไปเก็บผ้า (ฝนตก)

3. ปิดก๊อกน้ำ (น้ำล้นจะท่วมห้องครัวอยู่แล้ว)

4. เปิดประตู (มีคนมาเคาะ)

5. รับโทรศัพท์


image_923290
- ที่มารูป: file.kenhsinhvien.vn


1. ถ้าคุณเลือกปลอบเด็ก แสดงว่า สิ่งที่สำคัญในชีวิตของคุณที่สุด คือ ครอบครัว

2. ถ้าคุณเลือกไปเก็บผ้า แสดงว่า สิ่งที่สำคัญในชีวิตของคุณที่สุด คือ ความรักและความสัมพันธ์

3. ถ้าคุณเลือกไปปิดก๊อกน้ำ แสดงว่า สิ่งที่สำคัญในชีวิตของคุณที่สุด คือ เงิน

4. ถ้าคุณเลือกไปเปิดประตู แสดงว่า สิ่งที่สำคัญในชีวิตของคุณที่สุด คือ เพื่อน

5. ถ้าคุณเลือกรับโทรศัพท์ แสดงว่า สิ่งที่สำคัญในชีวิตของคุณที่สุด คือ งาน


image_923291
- ที่มารูป: file.kenhsinhvien.vn


เป็นยังไง ตรงมั้ย ถ้ายังไม่สะใจ เรามีเกมจิตวิทยาให้อีก มาเริ่มกันที่เกมที่สองกันเลยดีกว่าค่ะเพื่อนๆ เรายังคงอยู่กับการตอบคำถาม แต่ครั้งนี้เราจะมีคำถามเยอะขึ้น เป็นการสแกนนิสัยที่ไม่มีใครบอกคุณ กติกาง่ายๆ อ่านคำถามแล้วเลือกข้อที่ใช่มากที่สุด ซึ่งในแต่ละคำตอบจะมีคะแนนด้วยนะ หลังจากตอบเสร็จก็ให้รวมคะแนนที่ได้ แล้วไปดูเฉลยกัน พร้อมยัง งั้นไปตอบคำถามกันเลย

image_923292
- ที่มารูป: file.kenhsinhvien.vn


Q1. อาหารที่คุณชอบ...
     A.ซูชิ
     B.อุดง โซะบะ
     C.สเต๊ก

Q2. คุณเลือกคบเพื่อนที่...
      A.ฉลาดและเก่งกว่าคุณ
      B.ขี้เหร่และฉลาดน้อยกว่าคุณ
      C.นิสัยคล้ายคุณ

Q3. ถ้าคุณได้คะแนนสอบน้อยกว่าคู่แข่ง...
      A.ตั้งใจเรียน คราวหน้าจะได้ไม่แพ้
      B.ถอดใจ ไม่ต้องทำอะไร
      C.ไม่แคร์ แต่คราวหน้าต้องไม่แพ้

Q4. เวลามีเรื่องดีใจหรือข่าวดี คุณจะ...
      A.ป่าวประกาศให้มากที่สุด
      B.ไม่บอกใครเก็บไว้คนเดียว
      C.เล่าเฉพาะใจความสำคัญนิดหน่อย

Q5. เวลาโมโหมากคุณจะ...
      A.ต่อว่าอีกฝ่ายทันที
      B.รอให้ผ่านไปสักพักค่อยพูด
      C.ฝากคนอื่นไปบอก

Q6. เวลาไปเที่ยวเป็นกลุ่ม ถ้าเห็นเพื่อนกุ๊กกิ๊กกัน คุณจะ...
      A.อยากแกล้ง
      B.แสร้งทำเป็นไม่เห็น
      C.อิจฉาและแอบส่องตลอด

image_923293
- ที่มารูป: file.kenhsinhvien.vn


มาดูคะแนนของคำตอบแต่ละข้อที่เพื่อนๆ เลือกกัน รวมคะแนนจากตรงนี้เสร็จแล้ว ก็ไปดูที่เฉลยกันเลยค่ะเพื่อนๆ !!

ข้อที่1 : A = 10 : B = 5   : C = 1
ข้อที่2 : A = 5   : B = 1   : C = 10
ข้อที่3 : A = 10 : B = 1   : C = 5
ข้อที่4 : A = 20 : B = 1   : C = 5
ข้อที่5 : A = 10 : B = 1   : C = 5
ข้อที่6 : A = 1   : B = 10 : C = 5

image_923294
- ที่มารูป: file.kenhsinhvien.vn


เฉลย แบบทดสอบนี้แสดงให้เห็นว่าคุณ "ป็นที่รัก" ในสายตาคนอื่นหรือไม่

ได้คะแนนมากกว่า 59 = คุณเป็นคนมีน้ำใจชอบช่วยเหลือ พึ่งพาได้ ขยัน และอดทน ควรแสดงข้อดีของตัวเองออกมาอย่างเต็มที่จะทำให้คนอื่นรักและเมตตา

ได้คะแนน 45 - 59 = คุณเป็นคนร่าเริง อารมณ์แปรปรวนนิดหน่อยแต่เป็นคนดี ควรช่วยเหลือผู้อื่นอย่างแข็งขัน จะทำให้คนรอบข้างรู้สึกว่าคุณคือคนสำคัญ

ได้คะแนน 20 - 44 = หากทำอะไรคู่กับคนที่มีนิสัยเข้ากันจะทำออกมาได้ดี คุณมักเป็นฝ่าย "ไปรักเขา" มากกว่าเป็นฝ่ายถูกรัก แต่เมื่อไหร่ที่เจอกับคู่แท้จริงๆ คุณจะมีความสุขที่สุด ควรอดทนรออย่างใจเย็นจนกว่าจะได้พบกัน

ได้คะแนนน้อยกว่า 20 = ควรทำงานที่ทำคนเดียวได้และใช้ชีวิตลำพังต่อไป คนที่รับข้อเสียของคุณได้จะต้องปรากฏตัวแน่นอน

image_923295
- ที่มารูป: file.kenhsinhvien.vn


เปลี่ยนโหมดกันบ้างดีกว่าค่ะ จากตอบคำถามมาเป็นเดารูปภาพกันบ้างเนอะ วันนี้เรามีเกมมองรูปภาพมาให้เล่นหลายเกมเลย มาเริ่มกันที่ภาพแรกเลยดีกว่า คุณเห็นอะไรในภาพนี้ กติกาง่ายๆ ใช้ความรู้สึกแรกที่คุณมองเห็น แล้วเลือกสิ่งแรกที่เห็นนั้นเป็นคำตอบนะคะ เราไปดูภาพแรกกันเลย

image_923296

คุณเห็นอะไรในภาพนี้ เด็กผู้หญิง : ป่า : แอปเปิ้ล : หัวกะโหลก มาดูกันว่านิสัยแบบไหนที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณ!

- ที่มารูป: selfrealization.info


ภาพๆ นี้สามารถบอกนิสัยที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณได้


เห็นเด็กผู้หญิง
: ทายว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างลึกลับหน่อย ชอบคาดหวังให้คนรอบๆ ตัวเข้าใจในตัวของคุณ เป็นคนที่มีเสน่ห์นะ มีแรงดึงดูดกับคนรอบๆ ข้างได้ดีเลยแหละ เป็นคนที่พอโกรธแล้วไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่สิ่งที่น่ากลัวสำหรับคนคนนี้คือเวลาที่คุณเงียบต่างหาก นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีเซ้นส์ดีด้วย รู้ว่าคนไหนควรคบไม่ควรคบ แตก็มีความดื้อรั้นอยู่ในตัวพอสมควร ทั้งยังเป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับด้วย เลยมักจะเจ็บปวดได้ง่ายๆ ชอบแสดงว่าเป็นคนที่แข็งแกร่งและเย็นชา มักเย็นชากับคนที่คุณไม่สนใจ แต่สำหรับคนที่คุณชอบมักละเอียดอ่อน

เห็นป่า : ทายว่าคุณเป็นคนที่รักความยุติธรรมนะ ชอบให้คนอื่นๆ ยอมรับและเชื่อใจในตัวคุณ เป็นคนที่ไม่ชอบให้ใครมาหลอกใช้ แม้จะดูเหมือนว่าเป็นคนที่จิตใจละเอียดอ่อน แต่ก็ไม่ใช่คนที่คิดเล็กคิดน้อย เป็นคนลืมง่ายไม่ว่าเรื่องนั้นจะสำคัญหรือไม่ ไม่เจ้าคิดเจ้าแค้น บางครั้งก็นิสัยสุดโต่ง บางครั้งก็ปิดกั้นตัวเอง  รักอิสระ ไม่ชอบถูกบังคับ ชอบความท้าทายและเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับความประทับใจครั้งแรกด้วย


image_923297
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


เห็นแอปเปิ้ล :ทายว่าคุณเป็นคนใจเย็น แม้จะเจอเรื่องที่ทำให้วุ่นวายใจเสมอ แต่คุณก็เลือกที่จะใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ เป็นคนที่กลัวการสูญเสียมาก จนทำให้คนอื่นไม่กล้าเข้าหา ทั้งยังชอบแสดงด้านที่เข้มแข็งให้คนอื่นๆ ได้เห็น จะไม่ค่อยแสดงด้านที่อ่อนแอให้ใครเห็นเท่าไหร่ เวลารักใครหรืออะไรก็จะรักแบบไม่มีเหตุผล ยอมทำทุกอย่างเพื่อคนที่รักถึงแม้ว่าฝ่ายตรงข้ามจะไม่ชอบก็ตาม คุณชอบความสมบูรณ์แบบและมักทำทุกสิ่งให้ดีที่สุดเสมอเท่าที่จะทำได้ แต่ก็เป็นอีกคนนึงที่อ่อนโยนและใจดีมากๆ มักอยู่ข้างๆ เพื่อนและคนที่รักเสมอ ชอบเก็บความรู้สึกไว้มากมาย จะบอกให้คนที่สนิทมากที่สุดรู้เท่านั้น


เห็นหัวกะโหลก : ทายว่าคุณเป็นคนโรแมนติกและเอาใจใส่คนรักมาก ทั้งยังชอบจินตนาการไปเรื่อย บางทีก็คาดหวังว่าจะมีคนมาเข้าใจและรัก ทำให้คนรอบข้างเดาใจคุณไม่ถูกสักที พื้นนิสัยของคุณเป็นคนที่ชอบปิดบังซ่อนความรู้สึกเสียใจเอาไว้ แต่ก็ยังหวังจะให้มีคนปลอบใจและดูแล ภายนอกดูเหมือนเด็ก แต่ความคิดความอ่านนั้นโตเป็นผู้ใหญ่ กลัวการถูกมองข้าม ถึงจะเป็นห่วงคนรอบข้างแต่ก็ไม่แสดงมันออกมา สุดท้ายคือคุณเป็นคนที่เข้าถึงยากมาก ถ้าอยู่กับคนแปลกหน้าปุ๊บจะนิ่งทันที ไม่ค่อยเปิดรับใครเข้ามาในชีวิตง่ายๆจุกๆ ไปเลยมั้ยล่ะ ยังไม่หมดนะ เรามีภาพอื่นๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองเล่นกันอีก ถัดมาที่ภาพศิลปะกันบ้างดีกว่าค่ะ เราจะมี 9 ภาพศิลปะ แค่เลือกภาพที่ชอบที่สุดจาก 9 ภาพด้านล่างนี้เท่านั้นค่ะ คุณก็จะรู้แล้วว่านิสัยของตัวเองเป็นยังไง อะ! พร้อมแล้วก็ไปเลือกกันเลยดีกว่า

image_923298
- ที่มารูป: www.klongthom.co.th


ภาพที่ 1 : เป็นคนค่อนข้างเซนซิทีฟเลยนะ แม้จะดูเป็นคนอ่อนไหวง่าย แต่ก็สามารถปรับตัวเข้ากับสิ่งรอบๆ ตัวได้ดี ชอบที่จะอยู่คนเดียวมากกว่า จนทำให้ใครๆ ก็คิดว่าคุณเป็นคนที่พูดน้อย สำหรับเรื่องการคบเพื่อน คุณเป็นคนที่จริงใจมากๆ ทำให้เพื่อนๆ ต่างรักคุณ


ภาพที่ 2 : เป็นคนรักอิสระ มีศิลปะอยู่ในหัวใจ แต่เพราะความรักอิสระนี่เองอาจจะทำในสิ่งตรงข้ามกับที่ผู้อื่นคาดหวังไว้ เป็นคนที่มีทางเดินเป็นของตัวเองค่อนข้างชัดเจน ทั้งยังมีความเชื่อมั่นในเรื่องความคิดและมั่นใจในตัวเองสูงด้วย

ภาพที่ 3 : เป็นคนชอบออกงานสังคม พบปะพูดคุยกับคนอื่น มีความคล่องแคล่วว่องไว มนุษย์สัมพันธ์ดีเยี่ยม เข้าใจผู้อื่นได้ดี มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ จึงไม่แปลกที่จะชอบหากิจกรรมใหม่ๆ มาให้ตัวเองและเพื่อนได้ลองทำ


ภาพที่ 4 : เป็นคนที่ชอบทำตัวธรรมดา ติดดิน ชอบอะไรที่ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ทั้งในเรื่องการดำเนินชีวิต การแต่งกาย การคบเพื่อน มองโลกในแง่ของความเป็นจริง คนรอบข้างมักจะประทับใจและนับถือคุณ แถมยังเป็นคนที่พูดคำไหนคำนั้นอีกด้วย


image_923299
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


ภาพที่ 5 : เป็คนที่มีหลักการในดำเนินชีวิตและยึดมั่นในหลักการนั้น ไม่ว่าปัญหาจะหนักหนาสักแค่ไหน คุณจะมีการวางขั้นตอนในการแก้อย่างเป็นระเบียบและจะมาจากความมีเหตุผล ไม่มีการใช้อารมณ์ในการตัดสินแน่นอน เป็นคนที่มีเหตุผลมาก่อนจิตใจและความรู้สึก


ภาพที่ 6 : เป็นคนที่มีจิตใจรักความสงบสูง สุภาพ นุ่มนวล รักที่จะสร้างมิตรมากกว่าศัตรู เพื่อต้องการค้นหาตัวเอง บางคนจึงชอบที่จะท่องเที่ยวไปสถานที่ต่างๆ ที่เกิดขึ้น


ภาพที่ 7 : เป็นคนรักความสนุกสนาน ร่าเริง ไม่ชอบเรื่องเศร้าหม่นหมอง รักและมีความสุขกับทุกวันที่มีชีวิตอยู่ เพราะเชื่อว่า เกิดมาครั้งเดียวควรจะทำอะไรก็ให้ได้มีความสุขเข้าไว้ ยอมรับการเปลี่ยนแปลงได้ง่าย จึงไม่ค่อยทุกข์ร้อนกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นเท่าไหร่นัก


ภาพที่ 8 : เป็นคนโรแมนติก ช่างฝัน อ่อนไหว รับรู้ความรู้สึกของคนอื่นได้ง่ายและยังกระทบเทือนจากการกระทำของคนอื่นได้ง่ายเช่นกัน มองโลกในแง่ที่สวยงามเสมอ ดังนั้นเมื่อเจอปัญหา คุณก็มักจะใช้ความรู้สึกมากกว่าเหตุผลในการแก้ปัญหา


ภาพที่ 9 : เป็นคนที่ทำอะไรก็ต้องมีหลักเกณฑ์เข้ามาเกี่ยวข้อง ชอบความหรูหรา มีรสนิยม ชอบความเป็นระเบียบถูกต้องตามธรรมเนียมและประเพณีนิยม มีมาตรฐานสูงในเรื่องการคบคน 


image_923300
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣〣

เป็นยังไงกันบ้าง มีเกมไหนที่ทายตัวตนของเพื่อนๆ ได้ตรงบ้างรึเปล่า นี่อุส่าหยิบมาแชร์หลายๆ แบบเลยนะเนี่ย มันต้องมีตรงบ้างแหละเนอะ ก็เล่นไปแบบสนุกๆ ไม่ต้องคิดมาก ตรงบ้างไม่ตรงบ้าง ก็เพลินดี ใครที่อยากรู้ว่าตัวเองเป็นคนแบบไหน ลองแวะมาเล่นเกมจิตวิทยานี้ดูซิค่ะ แล้วจะรู้

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
9 September 2021 05:11
13 August 2021 13:13
28 May 2021 17:19
24 July 2020 14:21
Search @