เที่ยวเองไม่ง้อทัวร์! 7 แอปสำหรับ 'เอาตัวรอดเมื่อไปเที่ยวเกาหลี' #โหลดไว้จะได้รอดทั้งทริป

เที่ยวเองไม่ง้อทัวร์! 7 แอปสำหรับ 'เอาตัวรอดเมื่อไปเที่ยวเกาหลี' #โหลดไว้จะได้รอดทั้งทริป

โหลดก่อนไปเที่ยว รวมแอปฯ ที่ต้องมีเพื่อเอาชีวิตรอดเมื่อต้องไปเที่ยวเกาหลี

27 June 2019
wawareview
27 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สำหรับวัยรุ่นแบบเราๆ การไปเที่ยวกับทัวร์นั้น เป็นอะไรที่ไม่น่าเที่ยวสุดๆ โดยเฉพาะเวลาที่ไปต่างประเทศด้วยแล้วยิ่งน่าเบื่อมากๆ สาเหตุก็เป็นเพราะเวลาส่วนใหญ่เราจะหมดไปกับการรอ รอ... ลูกทัวร์ให้มาให้ครบ ดังนั้นสำหรับสาวเที่ยวยุคดิจิตอลแบบเรา ที่ทุกอย่างเชื่อมต่อกันได้ง่ายๆ บนมือถือ การไปเที่ยวเองก็เป็นอะไรที่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะมีแอปมากมายที่พัฒนาการขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเรานะคะ

วันนี้เราก็เลยไปสรรหาและคัดเอาที่จำเป็นมาให้ไปไว้ใช้กัน ซึ่งจะมีทั้งหมด 7 แอปฯ ด้วยกัน รับรองว่าโหลดแล้วเอาชีวิตรอดในเกาหลีได้สบายๆ แม้จะพูดเกาหลีไม่ได้ก็ตาม เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_923275
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. Seoul Guide by TripAdvisor


เรื่องการเดินทางนั้นเป็นสิ่งสำคัญ โดยอย่างที่เรารู้กันดีว่าที่เกาหลีนั้นเขาจะใช้รถไฟฟ้าเป็นหลัก ซึ่งการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในเกาหลีนั้นค่อนข้างที่จะเยอะเพราะรถไฟที่เกาหลีมีหลายสายหลายเส้นทางมาก การโหลดแอปฯนี้มาใช้ สามารถเช็คเวลาการเดินรถ เส้นทางไป-กลับรวมถึงจุดหมายของเราที่ต้องการได้ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะเขายังรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ไว้ให้เราด้วย ดังนั้นเราแนะนำว่าให้โหลดเก็บไว้ก่อนจะถึงเกาหลีเลยก็ได้นะคะ เพราะแอปฯ นี้ใช้แบบออฟไลน์ก็ได้ ไม่มีปัญหา

image_923274
- ที่มารูป: is1-ssl.mzstatic.com

 

2. OTO Free International Calling App

image_923272
- ที่มารูป: image.winudf.com


แน่นอนว่าการไปเที่ยวต่างประทเศนั้น การหลงทางนั้นดูจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ แต่ปัญหาก็คือ การหลงทางแบบที่เราไม่สามารถติดต่อใครได้นั้นคือความน่ากลัวเป็นที่สุด ดังนั้นเราแนะนำว่าให้ดาวโหลดแอปฯ นี้เก็บเอาไว้ โดยมันเป็นแอปฯ ที่จะทำให้สาวๆ สามารถโทรระหว่างประเทศได้ฟรี เฉพาะในเกาหลีและญี่ปุ่น แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่า คุณภาพการสัญญาณนั้นอาจจะไม่ได้ยอดเยี่ยมเสมอไป แต่ก็เชื่อเถอะว่ามันคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอนค่ะ

image_923273
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. Google Translate App


เรื่องภาษาเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะคนเกาหลีไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษเท่าไหร่นัก ดังนั้นการโหลดแอปฯ นี้ไว้ในมือถือจะช่วยได้มาก โดยแอปฯ ที่เราแนะนำ เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนมีแอปฯนี้กันอยู่แล้ว นั่นคือ Google Translate โดยเฉพาะสาวนักเที่ยวแบ็คแพ็คทั้งหลาย เพราะมันจะช่วยแปลภาษาต่างๆ ช่วยให้เราสื่อสารได้ดีขึ้น มีพจนานุกรมถึง 80 ภาษา โดยเธอสามารถใช้แอปฯ นี้ในการสอบถามเส้นทาง สั่งอาหาร หรือสอบถามราคาสินค้า แอปฯ นี้มีประโยชน์แน่นอนค่ะ โหลดแล้วไม่มีผิดหวังค่ะ

image_923259
- ที่มารูป: onemileatatime.com

 

4. Naver Mapping App

image_923270
- ที่มารูป: cdn-geo.dayre.me


ในเกาหลี แอป Naver นี้ เทียบเท่ากับ Google map ก็ว่าได้ โดยในประเทศเกาหลีนั้น Naver เป็นบริการแผนที่ที่ครอบคลุมมากกว่า Google ทำให้มีประโยชน์มากกว่า สามารถเข้าถึงพื้นที่บางจุดได้ดีกว่า แต่ข้อเสียก็คือ มันมีแค่ภาษาเกาหลีเท่านั้น ดังนั้นถ้าสาวๆ ต้องการก็อาจจะใช้ Google Translate ในการแปลชื่อและการสะกดคำในสถานที่ที่สาวๆ กำลังมองหานะคะ นอกจากนี้แอปฯ นี้ เขาก็ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตารางเวลามาถึงของรถบัส, เส้นทางรถไฟใต้ดิน ดังนั้นโหลดแอปฯ นี้ไว้ รับรองว่ารอดแน่นอนค่ะ

image_923261
- ที่มารูป: static.tripzilla.com

 

5. Around Me

image_923269
- ที่มารูป: is5-ssl.mzstatic.com


อย่างที่บอกไปว่า เรื่องการเดินทางในประเทศเกาหลีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยเราขอแนะนำแอปฯ  Around Me โดยมันจะช่วยระบุตำแหน่งของสาวๆ ได้อย่างรวดเร็ว เป็นการบอกว่าเธออยู่ตรงไหน จะได้รู้จุดเริ่มต้น ระยะเวลาและปลายทางได้ นอกจากนี้เขายังบอกสถานที่ที่อยู่ใกล้เคียงทั้งหมดที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นปั๊มน้ำมัน ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า บริการแท็กซี่ โรงพยาบาลและสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นโหลดไว้ไม่มีหลงแน่นอนค่ะ

image_923262
- ที่มารูป: androidappsforme.com

 

6. Kakao talk

image_923263
- ที่มารูป: androidappsforme.com


เรื่องการติดต่อเพื่อนๆ และครอบครัวก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะนอกจากเราจะสามารถติดต่อเพื่อนที่ไปด้วยกัน เพื่อป้องกันการหลงทางแล้ว มันยังเป็นแอปที่หนุ่มๆ สาวๆ ของเกาหลีเขาเล่นกัน ดังนั้นจึงสามารถเอาไว้ใช้ในการคุยกับหนุมๆ เกาหลีได้ เหมือน line ที่เราใช้กันทั่วไป ดังนั้นนี้จะช่วยให้สาวๆ สามารถติดต่อสื่อสารกับเพื่อนได้ทุกที่ เท่าที่คุณมีอินเตอร์เน็ต สามารถโทรได้ วิดีโอคอลได้ สารพัด ดังนั้นถ้าอยากได้ผู้เป็นคนเกาหลีก็อย่าลืมโหลดกันนะคะ

image_923266
- ที่มารูป: t1.kakaocdn.net

 

7. Wingspoon App

image_923265
- ที่มารูป: payload.cargocollective.com


แอปฯ สุดท้ายนี้ เหมาะกับสายกิน โดยมันเป็นแอปฯ ที่จะช่วยแนะนำเชิงลึกเกี่ยวกับอาหารเกาหลีหลากหลายชนิด โดยสาวๆ สามารถค้นหาเมนูเด็ดของแต่ละร้านได้ นอกจากนี้ยังมีการรีวิวจากลูกค้า ให้สาวๆ ได้เลือกไปตามกินด้วย ดังนั้นเรื่องความอร่อยและรสชาติดั้งเดิมนั้นสาวๆ ไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ

แต่ทั้งนี้เราก็แนะนำว่าสาวๆ อาจจะต้องพอรู้หรือใช้แอปแปลภาษาช่วยสักหน่อยนะคะ เพราะถ้าแม้เขาจะมีเมนูเป็นภาษาอังกฤษ แต่คนใช้ส่วนใหญ่ก็ยังพิมพ์เป็นภาษาเกาหลีอยู่ดี ดังนั้นเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ครบถ้วน ก็อย่าลืมเอาไปเข้าแอปแปลภาษาอีกรอบ นะคะ


image_923264
- ที่มารูป: a2.mzstatic.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 แอปพลิเคชั่นที่ควรมีเมื่อไปเที่ยวเกาหลี ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังจะไปเที่ยวประเทศนี้ ก็แนะนำว่าให้ไปโหลดกันนะคะ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง ไปแบบพูดภาษาเกาหลีไม่ได้ก็รอดแน่นอน เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @