อนาคตนางเอกแน่นอน! ย้อนดูผลงานละคร 'น้องอันดา-กุลฑีรา' หรือ 'บัวเกี๋ยง' จากละครกลิ่นกาสะลอง

อนาคตนางเอกแน่นอน! ย้อนดูผลงานละคร 'น้องอันดา-กุลฑีรา' หรือ 'บัวเกี๋ยง' จากละครกลิ่นกาสะลอง

รวบรวมผลงานการแสดงของน้องอันดามาฝากกันค่ะ เล่นดีขึ้นเรื่อยๆ เลยลู้กกกก! ทั้งสวยทั้งเก่งจริงๆ

27 June 2019
ga-vee ♡
27 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


แค่วันแรกที่ออกอากาศก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งไปเลยจ้าา สำหรับละครสุดปัง ที่กระแสดีสุดๆ อย่างเรื่อง ' กลิ่นกาสะลอง ' ที่สำคัญคือติดเทรนด์มาตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนที่จะถึงเวลาฉายจริงไปอี้กก! ซึ่งไม่แปลกเลยค่ะ เพราะเป็นเรื่องที่แฟนละครหลายคนรอให้ลงจออยู่ แล้วก็ดีสมการรอคอยจริงๆ เพราะเนื้อเรื่องสนุก เข้มข้น น่าติดตาม และนอกจากสาวญาญ่านางเอกของเรื่องที่ทำเอาคนดูเซอร์ไพรส์ในการแสดงมากๆ แล้ว

อีกหนึ่งคนที่สร้างสีสันให้กับเรื่องนี้ได้ไม่น้อยก็คือ
' น้องอันดา-กุลฑีรา ' ในบท ' บัวเกี๋ยง ' ที่ฝีมือการแสดงนั้นสุดยอดไม่แพ้รุ่นพี่เลยค่ะ วันนี้เราก็เลยรวบรวมผลงานละครของน้องอันดามาฝากกัน โดยก่อนหน้านี้น้องเองก็เล่นละครมาหลายเรื่องมาก ไม่สงสัยเลยว่าทำไมน้องถึงเก่งขนาดนี้ ดีงามมากลู้ก!

image_926828
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

มาดูกันว่าน้องอันดาได้ฝากฝีไม้ลายมือไว้ในละครเรื่องอะไรบ้าง นี่เอามาบอกแค่ผลงานละครอย่างเดียวนะ ยังไม่รวมซีรีส์ ภาพยนตร์ MV โฆษณา แล้วก็งานพิธีกรเลยจ้า คือน้องงานเยอะมากจริงๆ

 

พรพรหมอลเวง (2556)

เป็นเรื่องแจ้งเกิดของน้องอันดาเลยค่ะ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นละครเรื่องแรกๆ แต่ฝีมือการแสดงนั้นไม่ธรรมดาเลย โดยเฉพาะฉากดราม่าที่ต้องบอกเลยว่าน้องทำได้ดีมาก น้ำตาสั่งได้สุดๆ สำหรับเรื่องนี้น้องอันดารับบทเป็น น้องเมย์ เด็กหญิงวัย 5 ขวบ ที่มีวิญญาณของ ตันหยง ซึ่งรับบทโดยสาวเบลล่า-ราณี เข้ามาอยู่ในร่าง เนื่องจากมีเหตุให้ทั้งคู่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเดียวกันในเวลาเดียวกัน แต่เมื่อตันหยงฟื้นขึ้นมากลับพบว่าตัวเองมาอยู่ในร่างน้องเมย์ ทำให้เธอต้องไปใช้ชีวิตเป็นน้องเมย์แทน

ในละครเรื่องนี้เราจะได้เห็นภาพที่สลับไปมาระหว่างน้องอันดากับเบลล่า เพราะถึงแม้ว่าร่างจะเป็นน้องเมย์ แต่ตัวตนจริงๆ นั้นคือตันหยง น้องอันดาจึงต้องแสดงออกมาในท่าทางที่ดูไม่เด็กจนเกินไป มีลักษณะการพูด มีความคิดที่ซับซ้อนกว่าเด็ก มีการแสดงอารมณ์ต่างๆ ออกมาในรูปแบบของคนที่โตแล้ว ที่สำคัญคือตันหยงในร่างน้องเมย์ก็ดันไปหวั่นไหวให้กับ คุณหมอปฐวี น้าชายของน้องเมย์ ก็เลยจะมีเรื่องราวของความรัก อารมณ์โกรธ หึงหวง น้อยใจ เข้ามาให้น้องอันดาได้แสดงด้วย

image_925118

น้ำตาสั่งได้จริงๆ ขอมอบมงให้น้องงงงง

- ที่มารูป: j.gifs.com
image_924480
- ที่มารูป: img.tnews.co.th
image_924461

น้องอันดากับพี่เบลล่าแต่งตัวเหมือนกันทุกฉากจ้า

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 


มัจจุราชสีน้ำผึ้ง (2556)

เรื่องนี้ถึงจะออกมาเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ทำให้เราเห็นว่าถึงแม้จะออกมาไม่เยอะ แต่น้องก็แสดงได้ดีจริงๆ โดยในเรื่อง มัจจุราชสีน้ำผึ้ง น้องอันดารับบทเป็น โรมฤทัย หรือ พบ ในตอนเด็ก ที่ในตอนโตรับบทโดย สายป่าน-อภิญญา คาแรคเตอร์ของโรมฤทัยที่น้องอันดาต้องเล่น ก็จะเป็นเด็กที่ชอบออกคำสั่ง มีความเอาแต่ใจ โดยเฉพาะกับนางเอก แล้วน้องก็แสดงจนเราเชื่อจริงๆ ทั้งสายตาเอย น้ำเสียงเอย เอาอยู่มากๆ 

image_925117

พบรอนานแล้วนะ เร็วๆ หน่อยสิ้!

- ที่มารูป: j.gifs.com
image_925120
- ที่มารูป: i.ytimg.com

 


อย่าลืมฉัน (2557)

เป็นละครที่ได้นักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยมาลงจอด้วยกันถึง 4 คน นั่นคือ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์, แอน-ทองประสม, ก้อง-สหรัฐ และ ศรีริต้า-เจนเซ่น ส่วนน้องอันดาที่ได้มาแสดงในเรื่องนี้ด้วยนั้น รับบทเป็น ฮันนี่ ลูกสาวของเพื่อนนางเอก (แอน-ทองประสม) โดยฮันนี่จะรักและชอบนางเอกมาก คอยเชียร์ให้พ่อตัวเองจีบนางเอกอยู่ตลอด และจะคอยปกป้องไม่ให้พระเอกเข้าใกล้ เพราะคิดว่าเป็นคนไม่ดี แต่พอรู้ว่าเขารักนางเอกจริงๆ ก็คอยช่วยให้สมหวัง บทที่น้องอันดาแสดงก็จะเป็นเด็กฉลาด เจ้าแผนการ ช่างพูดช่างคุย ยืนหนึ่งเรื่องการวางแผนเลยจ้า

image_926319
- ที่มารูป: j.gifs.com
image_924517

ฮันนี่กับน้องไก่และน้องไข่

- ที่มารูป: s.isanook.com
image_926321
- ที่มารูป: www.isranews.org

 


ภพรัก (2557)

สำหรับเรื่องนี้ น้องอันดาก็จะแว้บๆ ออกมาให้เห็นอยู่บ้างนิดๆ หน่อยๆ โดยน้องรับบทเป็น น้ำริน นางเอกตอนเด็ก ที่เบลล่า-ราณี เป็นคนแสดงตัวละครนี้ในตอนโต มีฉากหนึ่งที่เราดูแล้วชอบมากก็คือ ฉากที่น้องอันดาต้องเล่นกับน้องยอร์ช-ยงศิลป์ ซึ่งรับบทเป็นพระเอกตอนเด็ก คือแสดงคู่กันแล้วน่ารักมากจริงๆ ออกมาไม่เยอะแต่เอาใจพี่ไปเต็มๆ ทั้งน้องอันดาและน้องยอร์ชเลย รู้สึกว่ามันคือจุดเริ่มต้นของทั้งคู่ แล้วพรหมลิขิตก็พาให้เขาและเธอมาพบกันอีกครั้ง ฮือออ ใช่จ้ะ! ฉันอินมากพูดเลย

image_926338

งืออออ น่ารักไม่ไหวแล้วลู้กกก!

- ที่มารูป: j.gifs.com
image_926345
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 


กลกิโมโน (2558)

ดูจากชื่อก็น่าจะรู้แล้วว่าต้องมีความญี่ปุ่นๆ หน่อย เป็นแนวแฟนตาซี ที่ตัวละครเยอะมากๆ ส่วนน้องอันดานั้นรับบทเป็น อายูมิ หลานสาวของอาคิระ ซึ่งแสดงโดยเคน-ภูภูมิ ในเรื่องนี้น้องต้องเล่นเป็นเด็กพิการ ไม่สามารถเดินได้เพราะประสบอุบัติเหตุ นอกจากจะได้เห็นความน่ารักสดใสตามประสาเด็กแล้ว ก็ยังมีฉากดราม่า ร้องไห้ ซีนอารมณ์ต่างๆ ให้เราได้เห็นฝีมือการแสดงของน้องอีกด้วย

image_926369
- ที่มารูป: j.gifs.com
image_926385
image_926433
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 


ชาติพยัคฆ์ (2559)

เรื่องนี้น้องอันดาเล่นเป็น คุณพลอย ในวัยเด็ก ซึ่งเป็นบทนางเอกของเรื่องที่สาวมิว-นิษฐา เล่นในตอนโต คุณพลอยก็จะเป็นลูกคุณพระ มียศถาบรรดาศักดิ์ มีความเรียบร้อย มารยาทงาม กุลสตรีไทย ได้เห็นน้องอันดาทำผม แต่งเนื้อแต่งตัวแบบพีเรียดไทยๆ ก็ดูน่ารักไปอีกแบบน้า

image_926441
- ที่มารูป: j.gifs.com
image_926443
- ที่มารูป: tlcdn-img.dmpcdn.com

 


เลือดรักทระนง (2559)

ทางเราชอบน้องอันดาในบทนี้มากค่า นั่นคือก็ กระถิน ในวัยเด็ก ที่ตอนโตรับบทโดยเดียร์น่า-ฟลีโป พาร์ทของกระถินในวัยเด็กนั้นจะอยู่ช่วงต้นๆ ของเรื่อง โดยน้องอันดาจะต้องเล่นเป็นเด็กแก่นๆ ห้าวๆ ดื้อเหมือนผู้ชาย พูดจาหยาบคายทุกคำ เพราะอยู่กับพ่อที่เป็นโจร ไม่ได้รับการอบรม แต่พอมีคนอุปการะมาเลี้ยงดู มีคนอบรมสั่งสอน ได้เรียนหนังสือ จึงรู้เรื่องมากขึ้น มีมารยาท เรียบร้อย อ่อนหวาน แต่ในพาร์ทที่ดื้อๆ นั้นคือน้องเล่นดีมากทุกคน แสบสุดๆ ทั้งขำทั้งเอ็นดูจ้า

image_926449

โอ้ยยย! โหดมากลูก เล่นกับน้องยอร์ชอีกแล้ว แต่อารมณ์ต่างกับเรื่องก่อนมาก ฮ่าๆๆ

- ที่มารูป: j.gifs.com
image_926455
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net

 


กาหลมหรทึก (2561)

สำหรับละครเรื่องนี้จะเป็นแนวสืบสวนสอบสวน มีทั้งหมด 5 คดี ถ้าพูดให้เห็นภาพง่ายๆ ก็คือในละครจะแบ่งเป็น 5 ตอนด้วยกัน โดยน้องอันดาจะแสดงอยู่ในคดีที่ 1 ' เด็กหญิงวาด ' และน้องก็คือเด็กหญิงวาดที่ถูกฆ่าตายแบบมีเงื่อนงำ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการไขปริศนาการตายในเรื่องเลยก็ว่าได้ ส่วนคาแรคเตอร์ของเด็กหญิงวาดก็จะมีความน่าสงสาร ถูกแม่เลี้ยงเอาไปขายเพื่อทำงานใช้หนี้ แถมยังต้องโดนทุบตีเป็นประจำ ขัดกับตัวจริงของน้องที่ดูน่ารักสดใสไปเลยค่ะ

image_926456
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net
image_926458

พี่ป้องหรือคุณสารวัตรต้องช่วยตามหาคนที่ฆ่าหนูด้วยน้า

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net

 


มาตุภูมิแห่งหัวใจ (2561)

เป็นอีกเรื่องที่เราจะได้เห็นน้องอันดาโผล่มาแว้บๆ เป็นภาพแบบย้อนคิดถึงความหลังในอดีต โดยน้องรับบทเป็น เจ้าก้อนแก้ว ในวัยเด็ก ที่ตอนโตรับบทโดยโดนัท-มนัสนันท์ ถึงจะออกน้อยแต่ก็มีซีนดราม่าร้องไห้ในตอนที่ต้องพรากกับพ่อแม่และพี่ชายให้น้องได้โชว์ฝีมืออยู่เหมือนกัน

image_926771
- ที่มารูป: j.gifs.com
image_926773
- ที่มารูป: j.gifs.com
image_926775
- ที่มารูป: media.ch3thailand.com

 


เกมเสน่หา (2561)

ในเรื่องนี้น้องอันดาจะเล่นเป็นนางเอกตอนเด็ก นั่นคือ เหมือนชนก ที่รับบทโดยสาวแต้ว-ณฐพร คาแรคเตอร์ของเหมือนชนกนั้นจะมีความเอาแต่ใจ ชอบเอาชนะ ไม่ยอมคน เราก็จะได้เห็นน้องอันมาเล่นแบบเหวี่ยงวีนนิดๆ แต่ก็แอบมีฉากร้องไห้ให้น้องได้แสดงอยู่บ้าง ซึ่งก็น้ำตาสั่งได้เหมือนเดิมจ้า เก่งง่า

image_926777
- ที่มารูป: j.gifs.com
image_926778
- ที่มารูป: j.gifs.com
image_926809
- ที่มารูป: media.ch3thailand.com

 


ด้วยแรงอธิษฐาน (2561)

บทนางเอกตอนเด็กอีกสักเรื่องค่ะ สำหรับเรื่องนี้น้องอันดาก็มาแสดงเป็นสาวมิว-นิษฐา อีกแล้วกับบท นัทธมน เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่มีพลังพิเศษ เวลาที่เธอโกรธมากๆ จะทำให้ของที่อยู่รอบตัวลอยไปในอากาศได้ แต่เป็นพลังที่เธอเองก็ไม่สามารถควบคุมได้ ตามรูปที่เราแปะมาให้ดูด้านล่างเลยค่ะ ทำของลอยได้มาตั้งแต่เด็กๆ เลย

image_926817
- ที่มารูป: j.gifs.com
image_926816
- ที่มารูป: media.ch3thailand.com

 


อรุณา 2019 (2562)

เรื่องนี้น้องอันดาแวะมารับเชิญนิดหน่อยในบท มินนี่ เป็นเพื่อนของน้องแม็ค-ณัฐพัชร์ ใครที่อ่านมาตั้งแต่ต้นก็คงจะเห็นแล้วว่าน้องอันดากับน้องแม็คนั้นเล่นด้วยกันมาหลายเรื่องมากๆ สำหรับมินนี่ก็จะมากับคาแรคเตอร์ที่น่ารัก ร่าเริงสดใส พูดจาฉะฉาน ที่สำคัญคือออร่าความสวยมาแรงมากจ้า เกิดเลยรู้กกก!

image_926827

ภาพหน้าปกไม่ใช่น้องอันดา แต่ในคลิปมีน้องอันดาน้า 555555 น้องมารับเชิญจ้า

 


กลิ่นกาสะลอง (2562)

และเรื่องล่าสุดก็คือ กลิ่นกาสะลอง ที่กำลังออนแอร์อยู่ตอนนี้ไงจ้า เป็นตัวละครที่ได้รับคำชมค่อนข้างเยอะเลย ทั้งฝีมือการแสดงเอย ไหนจะต้องพูดภาษาเหนืออีก คือน้องเล่นดีจริงๆ ลื่นไหลไม่สะดุด เป็นธรรมชาติมากๆ สำหรับตัวละคร บัวเกี๋ยง ที่น้องอันดาแสดงนั้น เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ค่อนข้างโดดเด่น ถือเป็นตัวหลักๆ ในเรื่องเลยก็ว่าได้ คาแรคเตอร์ของบัวเกี๋ยงก็จะมีความแก่นแก้วแสนซน ไม่ยอมคน ออกจากห้าวนิดๆ ดูแล้วน่ารักน่าเอ็นดูมากลูก และที่หลายคนพูดถึงเยอะไม่แพ้ฝีมือทางการแสดงก็ออร่านางเอกของน้องอันดานี่แหละค่ะ คือความสวยของน้องมาแล้วจริงๆ ยิ่งโตยิ่งสวยจ้า

image_926839
- ที่มารูป: j.gifs.com
image_926463

คุยกับอี่นายซ้องปีบก็จะหน้าตาประมาณนี้

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net
image_926840

แต่ถ้าเป็นอี่นายกาสะลองสุดที่รักก็จะประมาณนี้จ้า

- ที่มารูป: j.gifs.com

 

= = = = = = = = = = = = = = = = 

ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมฝีมือทางด้านการแสดงของน้องอันดาถึงไม่แพ้นักแสดงรุ่นพี่เลย เพราะจากเรื่องแรกที่ได้เล่น น้องก็มีผลงานแบบยิงยาวมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งมีเยอะมากจริงๆ เรียกว่าได้ฝึกวิชาอยู่ตลอด แล้วแต่ละเรื่องน้องก็ทำได้ดีมาก บอกเลยว่าอนาคตไกลแน่นอนจ้า นี่แหละว่าที่นางเอกคนต่อไป ยังไงก็อย่าลืมดู บัวเกี๋ยง ในละคร กลิ่นกาสะลอง กันน้า ไปให้กำลังใจน้องอันดาคนเก่งกันค่ะ :)

= = = = = = = = = = = = = = = =

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @