This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321194 beauty 2x
ความงาม

แยกไม่ออก นั่นคนหรือคางคก? 8 เหตุผลที่ชะนี 'หน้าพังไม่เลิก' สิวบุก สิวเห่อ ปรุจนต้องกราบ!

เออก็สงสัยอยู่ ทำไมคางคกมันมาเกาะข้างประตูบ่อยจัง อ่อ มันมาตามแม่มันกลับบ้านจ้า


» » - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โบกครึมเก่ง บีบสิวเก่งจังเลยจ้า!

  • 2. สครับจนหน้าแหก แล้วสิวจะหายมั้ย?

  • 3. จะทาอะไรบนหนังหน้า อ่าน 'ส่วนผสม' บนฉลากก่อนมั้ยล่ะ!

  • 4. ใส่หมวกทั้งวัน หัวก็เหม็น สิวก็เต็มหน้าผาก!

  • 5. ผลิตภัณฑ์แต่งผม เจลเอย สเปรย์เอย ตัวการทำหน้าแหก บอกเลย!

  • 6. ออกกำลังกายเสร็จ แต่ไม่อาบน้ำ (อึ๋) มิน่าละ ถึงเป็นสิวที่หลัง!

  • 7. โยนผ้าเข้าเครื่องซัก ก็ใส่ใจ 'น้ำยาปรับผ้านุ่ม' หน่อยค่ะ

  • 8. ซุกไซ้ (หนวด) ผู้ชายเยอะไปหรือเปล่า หน้าถึงเป็นสิว?


  ฮายยยยยยยยยยยย!!! 

  ถ้าจะมีปัญหาเรื่องความสวยความงาม ที่ชะนีอย่างเราสะพรึง นอยด์ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ก็คงเป็นหนังหน้า เอ๊ย ' สิวบนหน้า ' นี่แหละ ใครก็อยากหน้าเนียนเป็นก้นเด็ก แค่ส่องกระจกเจอสิวปูดเม็ดเดียว วี้ดว้ายจะเป็นจะเป็นตายเหมือนโดนน้ำร้อนลวก!

  บางคนก็กรรมหนา สิวขึ้นปุดๆๆๆ ทั่วหน้า ลามไปถึงหลัง หัวไหล่ ต้นขา ตะปุ่มตะป่ำหาพื้นที่ว่างไม่เจอ สงสัยละว่าทำไมคางคกชอบมาเรียกหน้าบ้าน ที่บ้านก็ไม่ได้เลี้ยง มันมาหาใคร? อ๋อ มันมาตามชั้นกลับบ้านนี่เอง!

  หวัดดีจ่ะแม่~~


  ก่อนอื่นอย่าเพิ่ง blame เจ้ากรรมนายเวร ฮอร์โมนใดๆ 100% ว่ามันเลว มันนี่แหละทำให้ชั้นเป็นสิว! แต่ๆๆ ส่วนใหญ่เลยนะ ย้ำว่าส่วนใหญ่ เป็นสิว เพราะพฤติกรรมของตัวเองมากกว่า! 
  สิวจะเกิดขึ้นได้ ก็เพราะรูขุมขนบนผิวมันอุดตัน ด้วยน้ำมัน คราบ สิ่งสกปรกต่างๆ ซึ่งบางทีก็แกนั่นแหละ ไปกระตุ้นมันเอง นังเด๋อ!

  ถ้าเริ่มสงสัยแล้วว่าเอ๊ะ! ชั้นทำตัวเองหรือเปล่า วันนี้เจ้ก็รวม 8 พฤติกรรมยั่วเย เอ๊ย! ยั่วให้สิวขึ้น ที่แกอาจไม่เคยรู้มาก่อน มาดูกันซิว่าเผลอทำข้อไหนไปแล้วบ้าง

  1. โบกครึมเก่ง บีบสิวเก่งจังเลยจ้า!

  คันสุดดด เห็นสิวปูดๆ ขึ้นมาก็ทนเห็นไม่ไหว อยากบีบให้สิวแตกโพละ! แล้วเอายาแต้มสิวโบกๆ ทาๆ แล้วสวดมนต์ภาวนาว่ามันจะหาย คือมันก็ช่วยให้สิวแห้งได้จริงค่า อันนี้ไม่เถียง แต่ถ้าพอกเยอะเหมือนเอาไปถมที่ ผิวเธอจะแห้งผาก เป็นทะเลทรายซาฮาร่า สิวงอก แต่งหน้าทับก็ไม่ช่วยอะไรค่ะ ยิ่งเน้นให้สิวปูดนูนออกมา ถัาเพื่อนบอกว่าเธอหน้าเหมือนดวงจันทร์ ไม่ได้ชมว่าสวยค่ะ มันหลอกด่าว่าหน้าปรุ! ยัง ยังไม่รู้ตัวอีก!

  บอกบุญ : แทนที่จะโบกแต่เจลแต้มสิวฤทธิ์แรงๆ เจ้แนะนำให้เอาสมุนไพร โปะสิวแทนค่ะลูก! น้ำผึ้ง ขมิ้น มะนาว ไข่ขาว ดินสอพอง ขยันโปะหน่อย ผิวก็เยินน้อยลงเองค่ะ ถ้ายังไม่หายอีก ก็เอามะนาวที่ทาสิว ราดหน้าไปเลยค่ะ หน้าจะเละ ก็เละให้สุด มาสายสวยไม่ได้ ก็ยืนหนึ่งเป็น Mother of คางคกไปเลย กรุบๆ

  2. สครับจนหน้าแหก แล้วสิวจะหายมั้ย?

  ยิ่งขัดผิว สิวจะได้หลุด หน้าเนียนใส ใครเอาความคิดนี้ยัดใส่หัวหนูคะลูก? ขัดปื๊ดๆ ถ้าหน้าไม่แหก เจ้ขอยืมไปใช้ขัดโต๊ะแทนกระดาษทรายค่ะ ผิวหน้าที่เป็นสิว ก็เหมือนสาวใสซิงบริสุทธิ์ ที่ต้องสัมผัสเค้าอย่างอ่อนโยน นุ่มนวล จะใช้สครับเม็ดบีตส์ ผ้าขนหนู หรือแปรงก็ไม่ได้! ยิ่งขัด สิวยิ่งออกลูกออกหลาน จากที่มีแค่เม็ดเดียว ก็เตรียมเวลคั่มสิวอีกหลายสิบเม็ดได้เลย *ปรายตามอง*

  บอกบุญ : ล้างหน้าปกติทั่วไปนี่แหละค่ะ แต่ให้ใช้คลีนซิ่ง-สกินแคร์ที่อ่อนโยนกับผิวหน่อย ไม่ใส่สีใส่กลิ่น ไม่เติมสารเคมี ส่วนใหญ่ยี่ห้อพวกนี้ ก็จะเป็นของนำเข้าเนาะ ราคาจะสูงหน่อย แต่เจ้แนะนำให้ลงทุน ข้าวไม่ต้องกินค่ะ เก็บเงิน ถือโอกาสไดเอทไปเลยเริ่ดๆ หิวตายก็ยังภูมิใจนะคะ ว่าถึงเป็นผี ก็เป็นผีที่สวย!

  3. จะทาอะไรบนหนังหน้า อ่าน 'ส่วนผสม' บนฉลากก่อนมั้ยล่ะ!

  การตลาด โฆษณาเนี่ยเชื่อจั๊ง เชื่อไม่ลืมหูลืมตา ไม่ได้ดูเลยว่านางแบบกับตัวเองเนี่ย ผิวหน้าห่างกันล้านปีแสง! คือบางคนเขาก็ผิวแข็งแรงจริง ทาอะไรก็ไม่แพ้ ศิลาจารึกยังต้องมาดูงาน อุ๊ย ไม่ได้ว่าเขาหน้าด้านนะคะ //เลิ่กลั่ก พอซื้อมาใช้ตาม เป็นไงล่ะ หน้าแหก! พอเอะใจมาอ่านฉลาก ทั้งสี น้ำมันแร่ น้ำหอม เอามาฟอกตัวยังกลัวตุ่มจะขึ้นเลยค่าาา

  ส่วนผสมที่ควรระวังสุดๆ คือ ' Mineral Oil ' และ ' ซิลิโคน ' ค่ะ มันจะแทรกซึมไปในโลชั่นเกือบทุกยี่ห้อ ซึ่งความร้ายกาจของนางคือ มันจะอุดตันรูขุมขน ทำให้หน้าคน Transform เป็นหน้าคางคก! ยังไม่นับพวกน้ำหอม สารเคมีต่างๆ ที่กระทำชำเราผิวหนังของเรา จนบอบช้ำ หมอไม่รับเย็บ

  บอกบุญ :  ง่ายสุดๆ แค่มีสติ อ่านชื่อส่วนผสมบนฉลากก่อนซื้อ! ง่ายกว่าหยิบไปมั่วๆ แล้วทาให้หน้าพัง อันไหนทาแล้วหน้าแหก ก็อย่าไปซื้อมัน ถ้าแค่นี้ยังทำไม่ได้ ก็รอไปสวยชาติหน้า แล้วบอกพระเจ้าด้วยว่า คราวหน้าขอสติ กับสมองเยอะๆ กว่านี้หน่อย 

  4. ใส่หมวกทั้งวัน หัวก็เหม็น สิวก็เต็มหน้าผาก!

  สายฮิป สายชิค ใส่หมวก ใส่ที่คาดผมทั้งวัน คีพคาแรคเตอร์ รู้ไหมว่านั่นแหล่งเพาะเชื้อเลยค่ะลูกขา! อากาศบ้านเรา เดินไม่ถึง 5 นาทีก็จั๊กเปียก กลิ่นตัวโชยไปถึงหน้าปากซอย เหงื่อเอย แบคทีเรียเอย อุดกันเต็มรูขุมขนยิ่งกว่า BTS ตอนเจ็ดโมงเช้า #ขมคอ ! ถ้าสิวไม่ขึ้นรอบกรอบหน้า ก็คงแปลกพอๆ กับลุงเลิกเป็นนายกอะค่ะ

  บอกบุญ : อย่าโยนหมวกทิ้งค่ะ เสียของ! แค่ให้ถอดออกมา ระบายอากาศบ้าง ถึงบ้านแล้วก็ถอดเลย หมวกเหมิกมันจะได้ไม่เหม็น หน้าจะได้ไม่มีสิว! อย่าให้เพื่อนปิดจมูก แล้วร้องว่าใครเอาหนูตายเข้ามาในห้อง? อ่อเปล่าจ้า กลิ่นหัวชั้นเอง อายนะ อาย แต่ถามว่าสวยมั้ยก็สวย นี่บอกใคร? อ๋อ เจ้บอกตัวเองค่ะ 

  5. ผลิตภัณฑ์แต่งผม เจลเอย สเปรย์เอย ตัวการทำหน้าแหก บอกเลย!

  แหกขี้ตาตื่นตั้งแต่เช้ามืด เกรดช่างมันค่ะ แต่ชั้นต้องสวย! ม้วนผม หนีบผมไปสองชั่วโมง ตามด้วยสเปรย์เซ็ตผม เจล แว็กซ์ต่างๆ จนนึกว่าที่บ้านเปิดร้านทำผม ก็สงสัยเอ๊ สิวมันมาจากไหนนะ? ก็คงไม่ใช่ผีสางที่ไหนหรอกค่ะ ที่แกฉีดอัดหัวจนผมแข็งตั้งเด่นั่นแหละ! ทั้งสารเคมี ซัลเฟต ซิลิโคน ของโปรดนังสิวทั้งนั้น มันไม่ได้ขึ้นแต่หน้านะคะลูกก มันขึ้นไปถึงอก หลัง กรอบหน้า หรือแม้แต่... แหมพูดตรงนี้ก็จะติดเรท เอาเป็นว่าก็ไปทั่วล่ะเนาะ

  บอกบุญ : ต่อไปถ้าแกจะใช้พวกครีมนวดผม เจลแต่งผม สเปรย์ใดๆ ก็ใช้กิ๊บปากเป็ดหนีบผมส่วนเกินเก็บขึ้นไปข้างหลัง ไม่ให้ผมมันปัดป่ายไปโดนคอ โดนแก้ม เวลาฉีด ก็ฉีดเน้นๆ แค่ตรงผม หรือเลิกใช้เลยก็ดี สิวจะได้ไม่ขึ้น คือถ้าทำขนาดนี้แล้วสิวยังขึ้นอีก ก็คงเป็นเรื่องของเวรกรรมแล้วอะค่ะ 

  6. ออกกำลังกายเสร็จ แต่ไม่อาบน้ำ (อึ๋) มิน่าละ ถึงเป็นสิวที่หลัง!

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1560850478 11

  นางสาวพิกุลทอง อังคารอร่อย

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe