7 วิธีการ " เขียนคิ้ว " ให้สวยเป๊ะ สำหรับมือใหม่หัดเขียน

7 วิธีการ " เขียนคิ้ว " ให้สวยเป๊ะ สำหรับมือใหม่หัดเขียน

หลงเขียนคิ้วด้วยวิธีผิดๆ อยู่ตั้งนาน ไม่โก่งจนเหมือนงิ้วก็เข้มจนคนล้อว่าเป็นฝาแฝดกับชินจัง อ่านบทความนี้จบเท่านั้นแหละ รู้เรื่อง! ( ข้อมูลจาก Popsugar )

16 February 2016
Mollacake
16 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน กลับมาพบกับบทความสวยๆ งามๆ กันอีกครั้งนะคะ ^0^ วันนี้ประเด็นหลักคือการ ' เขียนคิ้ว ' ผู้หญิงบางคนกล่าวไว้ว่า ' คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ' แค่เปลี่ยนสไตล์การเขียนคิ้ว ใบหน้าก็ดูเปลี่ยนไปได้เลยนะ! 

บางคนมีพี่สาว คุณแม่เป็นตัวอย่างให้เห็นตั้งแต่เด็กจึงเขียนได้สวย เข้ากับรูปหน้า แต่บางคนก็ไม่มีใครในบ้านแต่งหน้าเลย เลยหัดเขียนเองแบบเก้ๆ กังๆ บางคนใช้ดินสอเขียนคิ้วสีดำปื๊ดปาดซะเต็มหัวคิ้ว กลายเป็นชินจังซะงั้น TT บางคนกันคิ้วไม่เป็น เล็มไปเรื่อยๆ จนในที่สุดคิ้วแหว่งต้องรอขนขึ้นใหม่เป็นเดือน 


เขียนคิ้วไปเดทผู้ชายก็มองแหยๆ แล้วหนีหายไปเลย เสียหน้าแรง โอย แค่จะเขียนคิ้วต้องยุ่งยากขนาดนี้เลยเหรอ =3= จะหวังพึ่งใครได้บ้างไหมเนี่ย...

ของแบบนี้ฝึกกันได้! เพียงเธออ่านบทความนี้ เธอจะรู้ว่า ' ข้อผิดพลาด ' อะไรที่เธอทำไปตอนเขียนคิ้วบ้างและพบหนทางแก้ไข ในที่สุดใบหน้าที่ดูตลกเพราะคิ้วหนาๆ หรือคิ้วแหว่งจะกลายเป็นนางหงส์แสนสวยแน่นอนค่ะ ^^ 

ถ้าอยากมีคิ้วสวยแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านได้เลย!

 

1. อย่าทาผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่คิ้ว
image_89209
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

ไม่ว่าจะเป็นเจล โลชั่น ครีมบำรุง รองพื้นหรือครีมกันแดด ห้ามนำมาทาบริเวณคิ้วเด็ดขาด! เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะซึมลงไปในขนคิ้ว ทำให้ขนคิ้วร่วงและไม่ขึ้นมาอีก ทำให้เขียนคิ้วลำบากขึ้น

เรามักคิดว่า ' ขนคิ้ว ' เป็นส่วนหนึ่งของผิวหนัง แต่มันเป็นแค่รูขุมขนเท่านั้น เธอทาครีมบำรุงหนังศีรษะไหมล่ะ ถ้าไม่ก็อย่าทาครีมบำรุงคิ้ว!

ขอเตือนอีกอย่างคือ ไม่จำเป็นต้องทาครีมบำรุง ' เปลือกตา ' เพราะเป็นอวัยวะที่ไม่เกิดริ้วรอยอยู่แล้ว พึงระวังครีมเข้าตาจนแสบดีกว่า อาจตาบอดได้เลยนะเออ!

 

2. ใช้กระจกเขียนคิ้วให้ถูกประเภท
image_89210
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

อาจจะดูแปลกๆ แต่ประเภทของกระจกที่ส่องมีผลต่อการเขียนคิ้วด้วยนะ! อย่าใช้กระจกประเภทที่ใช้กับแว่นขยาย คือเพิ่มสเกลของคิ้วให้ดูใหญ่ขึ้น

 
หากต้องถอนหรือกันคิ้ว จงใช้แสงธรรมชาติหรือแสงปกติ อย่าถอนในที่ที่มีแสงจ้า และใช้กระจกสเกลปกติ อย่าคิดว่าการใช้แบบขยายจะทำให้เขียนคิ้วง่ายขึ้น ในทางกลับกัน เธอจะสับสนมุมและองศาคิ้ว และถอนขนคิ้วเพลินจนรู้ตัวอีกทีก็แหว่งแล้ว!

 

3. ใช้กรรไกรเล็มขนคิ้วอย่าง " มีสติ "
image_89211
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

อย่าเล็มขนคิ้วเพลินเป็นอันขาด! คิ้วแหว่งๆ วิ่นๆ ไม่สม่ำเสมอกันดูไม่น่ารักเอาซะเลย อันที่จริงผู้หญิงทุกคนไม่จำเป็นต้องเล็มขนคิ้วด้วยซ้ำ แค่จัดแต่งด้วยการเขียนก็พอแล้ว!


ถ้าต้องเล็มขนคิ้วจริงๆ จงทำให้ถูกวิธีด้วยการแปรงขนคิ้วขึ้นไปและเลือกเล็มเส้นขนที่ชี้เด่ออกมานอกแนวคิ้วเท่านั้น คิ้วที่ดีคือดูเนี้ยบและเท่ากันทั้งสองข้าง แต่เพื่อทำให้คิ้วยังดูบางเบา เธอต้องเขียนให้คิ้วดูเต็มและชัดขึ้นค่ะ

 

4. เริ่มเขียนคิ้วจากจุดแรกเริ่มที่ถูกต้อง
image_89212
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

ทฤษฎีที่ว่า 'คิ้วสวยๆ ต้องมีองศาตรงกับรูจมูก' เป็นความเชื่อที่สาวๆ ส่วนใหญ่ทำตามกัน แต่หารู้ไม่ว่าเข้าใจผิดเต็มๆ! อันที่จริงควรต้องตรงกับส่วนบนของดั้งจมูกมากกว่า

การแต่งคิ้วให้หัวคิ้วห่างกันเกินไป ยิ่งทำให้ใบหน้าของเธอกว้างขึ้น หรือดู 'บาน' ขึ้นนั่นเอง รู้อย่างนี้แล้วก็แต่งคิ้วอย่าให้หน้าใหญ่กว่าเดิมนะจ๊ะ!

5. ไม่เขียนคิ้วจน " โก่งเกินไป "
image_89213
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

การเขียนหัวคิ้วโก่งมากเกินไปจะดูน่ากลัวมากกว่าสวย! เราเข้าใจว่าสาวๆ อยากได้คิ้วที่ดูชัดเจนและเข้มเพื่อให้ใบหน้าชัดขึ้น แต่บางคนก็ใช้ดินสอเขียนจนเข้มเกินพอดี -.- 

แม้จะอยากให้คิ้วหนาเข้มแค่ไหน แต่ห้ามใช้เฉดสีที่เข้มกว่าสีขนคิ้วเดิมของตัวเองเด็ดขาด! มันจะยิ่งทำให้คิ้วดูใหญ่และทำให้ลูกตาถลนโดยอัตโนมัติ  คิ้วต้องทำให้เธอหน้าตาดีขึ้น ไม่ใช่ทำให้ดูแย่ลง คนดังบางคน เช่น คาร่า เดอเลอวีน ก็ใช้คำแนะนำนี้ค่ะ

 

6. ถอนขนคิ้วด้วย " แหนบ " ( ไม่ใช้แว็กซ์หรือเส้นด้าย )
image_89215
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

หากต้องการถอนขนคิ้ว ใช้อุปกรณ์ชิ้นเล็กที่เรียกว่า ' แหนบ ' เท่านั้น ห้ามใช้แว็กซ์ร้อนหรือเส้นด้าย! การใช้แหนบดึงขนคิ้วเป็นวิธีที่ถูกต้องที่สุด เพราะเป็นการดึงขนทีละเส้นๆ คิ้วข้างหนึ่งจะมีเส้นขนมากมายที่ไม่ได้อยู่ในทิศทางเดียวกัน แหนบจะดึงได้ละเอียด ขนคิ้วไม่พันกันด้วย

ถ้าเธอใช้แว็กซ์ หากแปะผิดทางอาจแหว่งไปทั้งข้าง กะเกณฑ์ความแม่นยำไม่ได้ และยังเป็นการทำร้ายผิวบริเวณคิ้วที่อ่อนบาง ทำให้ผิวเกิดจุดแผลอีกด้วย ส่วนเส้นด้ายก็ดึงขนคิ้วไปทุกทิศทุกทาง ทำให้เส้นขนขาดผึงและทำให้เกิดขนคุดค่ะ

 

7. ซื้อดินสอเขียนคิ้วคุณภาพดี
image_89216
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

ข้อสุดท้ายที่สาวๆ อาจลืมนึกถึง แต่การลงทุนกับดินสอเขียนคิ้วคุณภาพดีถือเป็นสิ่งที่คุ้มค่านะ! แม้ราคาจะสูงไปบ้างแต่จะทำให้คิ้วของเธอดูโปร่ง อ่อนบางเหมือนขนคิ้วจริง ไม่ใช่รอยสักดำปื๊ดหรือดูออกว่าเขียนคิ้วมา ( โป๊ะแตกมากมาย )

ควรใช้ดินสอเขียนคิ้วที่สีใกล้เคียงกับขนคิ้วของเธอมากที่สุด ( อาจเข้มขึ้นมาหนึ่งเฉดถ้าอยากให้หน้าชัดขึ้น ) สำหรับสาวไทยที่มีผมสีดำแต่ออกสีอ่อนเมื่อเจอแดด ไม่ควรใช้ดินสอสีดำ ใช้สีน้ำตาลเข้มจะดูดีกว่า แต่ถ้าเธอย้อมจนสีออกบลอนด์อ่อนตามแฟชั่น ก็ควรใช้ดินสอสีน้ำตาลอ่อนแทน

การใช้ดินสอเขียนคิ้วคุณภาพดี และสีตรงกับเส้นผมจะทำให้คิ้วดูโดดเด่นและส่งผลให้ดวงตาทั้งคู่โดดเด้งออกมาด้วยเช่นกันค่ะ

 

==================

ค้นพบข้อผิดพลาดของตัวเองในการเขียนคิ้วแล้วหรือยัง รู้แล้วก็รีบแก้ไขซะ! การเขียนคิ้วที่ถูกต้องจะช่วยทำให้เธอดูแต่งหน้า ' โปร ' ช่วยเสริมให้ใบหน้าสวย คมชัดขึ้น ส่งผลให้บุคลิกทั้งตัวดูโดดเด่นอีกด้วย

เลิกเขียนคิ้วแบบมั่วๆ ไร้ทิศทาง เลือกสีผิดๆ และราคาถูกจนคิ้วกลายเป็นแท่งชอล์กสีดำ อย่าเขียนคิ้วโก่งจนนึกว่าจะไปเล่นงิ้ว  อย่าใช้กระจกขยายขนาดคิ้ว และอย่าใช้แวกซ์หรือเส้นด้ายถอนขนคิ้ว เพราะเสี่ยงคิ้วแหว่ง กว่าขนจะขึ้นอาจต้องคิ้วโล้นไปเป็นเดือนๆ นะเออ

รู้อย่างนี้แล้วก็หันมาเขียนคิ้วให้สวยแล้วออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ กันดีกว่า ถ้าโชคดีหนุ่มที่เล็งไว้ อาจมาติดกับ เอ๊ย! มาสนใจก็คราวนี้แหละ โชคดีค่ะ!

==================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @