Curator
curator
wawareview
418 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 Her Private Life
  • #2 SKY Castle
  • #3 The Last Empress
  • #4 He is Psychometric
  • #5 Absolute Boyfriend
  • #6 Beautiful World
  • #7 My First, First Love
  • #8 Arthdal Chronicles
TOP 8 ✨ ซีรีส์เกาหลี ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในครึ่งปีแรก เก็บให้ครบก่อนครึ่งปีหลังจะมา!

อัปเดทซีรีส์เกาหลี 2019 ครึ่งปีแรก ที่ต้องไปตามเก็บ + แนะนำซีรีส์น่าดู

21 June 2019
curator_wawareview wawareview
21 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ฮาโหลสาวๆ

ไม่น่าเชื่อว่าตอนนี้มันผ่านไปแล้วครึ่งทางของในปี 2019 ต้องบอกว่ามีความรวดเร็วมากจริงๆ ซึ่งแน่นอนว่าพอเข้าครึ่งปีแบบนี้เราก็เลยถือโอกาสรวบรวมซีรีส์เกาหลีน่าดูในครึ่งปีแรกมาฝากกัน ดังนั้นวันหยุดนี้ สาวๆ คนไหนไม่มีแพลนจะออกข้างนอก หรืออยากดูซีรีส์แต่ไม่รู้จะดูเรื่องไหน ก็ให้ตามเก็บจากเรื่องทั้ง 8 นี้ได้เลยนะคะ เพราะบอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นเราให้คะแนนความสนุกแบบ 100 เต็ม 100  มีหลากหลายสไตล์ ทั้งแนววิทยาศาสตร์  ความรักโรแมนติกที่แฝงไปด้วยความดาร์ค ดราม่า และมีคอมเมดี้ให้ขำขัน หลากรสขนาดนี้ อย่ารอช้าเลยค่ะ เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

#1 Her Private Life

image_923603
- ที่มารูป: i.pinimg.com

“ Her Private Life ” เป็นซีรีส์รอมคอมที่นำแสดงโดยปาร์คมินยองและคิมแจวุค โดยเป็นเรื่องราวของศิลปินที่ชื่อว่า Ryan Ryan ที่แอบหลงรักภัณฑารักษ์ Sung Duk Mi โดยประเด็นก็คือนางเอกนั้นเป็นติ่งไอดอลตัวยง และถ้าแม้ว่าเนื้อเรื่องจะไม่ได้ซับซ้อน และเดาเรื่องได้ง่ายแต่เรื่องความฟินนี้ขอกดหัวใจให้รัวๆ ดูแล้วเขินมากๆ ด้วยความหล่อเท่ของพระเอก ที่สำคัญคือนางมีความดูแลนางเอกดีมาก จนได้รับการขนานนามว่าเป็น " ต้นแบบแฟนที่แสนจะสมบูรณ์แบบ " เลยก็ว่าได้ ดังนั้นใครที่เป็นสาวหวานๆ ดูสบายๆ เราแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ

image_923600
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#2 SKY Castle

image_923604
- ที่มารูป: i.pinimg.com

“ SKY Castle” เป็นซีรีส์ที่พูดถึงละแวกหรือพื้นที่ที่ที่เรียกว่า SKY Castle และเรื่องราวของครอบครัวทั้ง 4 ครอบครัว ที่พ่อแม่ของแต่ละบ้านพยายามทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าลูกๆ ของตัวเองจะได้เข้าไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้กลายเป็นซีรีส์ระดับปรากฎการณ์ที่ทุบสถิติขึ้นเป็นอันดับ 4 ซีรีส์ช่องเคเบิลทีวีเกาหลีที่เรทติ้งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ และเพิ่งกวาดรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม นักแสดงนำหญิง และนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากเวทีแบคซังอวอร์ดครั้งที่ 55 มาหมาดๆ สาเหตุก็เป็นเพราะมันสะท้อนค่านิยมการแข่งขันทางการศึกษาในปัจจุบันได้ดีมากๆ ดูไปก็ลุ้นสุดๆ เพราะมันยังมีเงื่อนปมการฆาตกรรมที่ต้องบอกว่าเดายังไงก็เดาไม่ถูก ใครที่ชอบความตื่นเต้นลุ้นระทึกเราแนะนำเลยค่ะ

image_923606
- ที่มารูป: thepotential.org
 

#3 The Last Empress

image_923611
- ที่มารูป: guneykoresinemasi.com

 “Empress’s Dignity” เล่าถึงเรื่องราวสมมติในยุคการปกครองระบอบกษัตริย์ เป็นเรื่องของ โอซันนี่ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงละครเวที จนในวันหนึ่งเธอได้แต่งงานกับองค์จักรพรรดิ์อย่างไม่คาดฝัน แต่หลังจากที่เธอเข้าได้ไปใช้ชีวิตดั่งฝันในพระราชวัง เธอกลับต้องต่อสู้กับเรื่องราวต่างๆที่ไม่คาดหวัง โดยเนื้อเรื่องมีความเข้มข้น มีปมของการหักหลัง ฆาตกรรมและการทรยศ เรียกว่ามีนตื่นเต้นมากๆ โดยต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้มีความยาวมากถึง 52 ตอนด้วยกัน แต่ถ้าเธอได้ดูรับรองว่าเธอจะติดงอมแงมและไม่พลาดเลยสักตอน

image_923607
- ที่มารูป: theseoulinme.com
 

#4 He is Psychometric

image_923610
- ที่มารูป: guneykoresinemasi.com

เรื่องนี้ได้หนุ่มจินยองแห่งวง Got7 มารับบทเป็นลีอาห์นเด็กชายที่มีพรสวรรค์พิเศษที่สามารถเห็นความทรงจำของคนอื่นที่มาสัมผัสตัวเขาได้ โดยเขาตัดสินใจใช้พลังของเขาในการกำจัดคนชั่ว จนกระทั่งเขาก็ได้พบกับ Yoon Jae In ซึ่งรับบทโดย Shin Ye Eun หญิงสาวที่พยายามอย่างหนักเพื่อซ่อนความลับของเธอ โดยทั้ง 2 ร่วมมือกันแก้ไขคดีต่างๆ ในซีรีส์เรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องมีความแฟนตาซีหน่อยๆ ทริลเลอร์นิดๆ ดูแล้วก็ได้ลุ้มตามเบาๆ แต่สิ่งที่น่าดูที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการแสดงของจินยองที่เลิศมากๆ ดังนั้นใครเป็นสาวกหนุ่มคนนี้ก็ห้ามพลาดนะคะ

image_923609
- ที่มารูป: theseoulinme.com
 

#5 Absolute Boyfriend

image_923612
- ที่มารูป: guneykoresinemasi.com

My Absolute Boyfriend เล่าเรื่องราวของ ออมดาดา เมกอัพอาร์ทิสต์สาวที่ปิดประตูหัวใจหลังได้รับบาดแผลจากความรักครั้งล่าสุด วันหนึ่งเธอได้พบกับ ยองกู หุ่นยนต์ Zero-Nine หน้าตาหล่อเหลา ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นแฟนในอุดมคติ โดยมันเริ่มต้นขึ้น เมื่อเธอเปิด ‘ สวิตช์ ’ ของยองกู และต้องจับพลัดจับผลูกลายเป็นแฟนของเขา เรื่องนี้แค่ดูทีเซอร์ก็มีใจเต้นตึกตักกันแล้ว โดยในซีรีส์นี้เต็มไปด้วยตัวละครน่ารักๆ เต็มไปหมด เห็นได้ชัดว่ามันจะมีความโรแมนติกมาก ดังนั้นใครที่เป็นสายชิลล์ ชอบความฮา ปนโรแมนติกก็ต้องไปตามดูกันนะคะ

image_923613
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#6 Beautiful World

image_923615
- ที่มารูป: 0.soompi.io

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของคู่แต่งงานคู่หนึ่งที่เขาได้ให้กับเด็กคนหนึ่ง โดยจุดเริ่มต้นเกิดขึ้นเมื่อพวกเขาได้รับโทรศัพท์ที่บอกว่าลูกชายนั้นถูกส่งไปที่โรงพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุในโรงเรียน โดยซีรีส์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องการกลั่นแกล้งกันในโรงเรียน โดยจะโฟกัสไปที่จุดของพ่อแม่เด็กชายที่พยายามหาสาเหตุว่าลูกของตัวเองไปทำอะไรมา ทั้งหาหลักฐาน สอบถามพยาน โดยในช่วงแรกของเรื่องมันอาจจะยืดไปสักหน่อย แต่หลังจากนั้นก็ต้องบอกว่าเป็นอีกเรื่องที่มีปมที่เข้มข้น บางซีนเราถึงกับน้ำตาไหลเพราะสงสารในตัวคนเป็นพ่อเป็นแม่จริงๆ เลยค่ะ ใครที่ชอบเรื่องปมหนักๆ ก็ลองไปดูกันนะคะ

image_923614
- ที่มารูป: d263ao8qih4miy.cloudfront.net
 

#7 My First, First Love

image_923601
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต้องบอกเลยว่าเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่สนุกและให้แรงบันดาลใจมากๆ แต่อาจจะไม่ค่อยมีกระแสมากนักในเมืองไทย โดย My First First Love เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่มาใช้ชีวิตร่วมกันในบ้านหลังหนึ่งหลังจากที่แต่ละคนเข้าสู่วัยช่วง 20 ปี โดยมันเป็นเหมือนบันทึกของวัยวุ่น ซึ่งความสนิทสนมและความใกล้ชิดที่มากขึ้นทำให้ความรู้สึกของเพื่อนสนิทเริ่มเปลี่ยนแปลง จากเพื่อนก็กลายเปลี่ยนไปเป็นคนรัก และถึงแม้ซีรีส์เรื่องนี้จะไม่ได้มีปมหนักๆ มาเรียกทำให้เราติดตาม แต่ด้วยความน่ารักและมีความใกล้เคียงกับชีวิตพวกเราก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความนิยมมากๆ ในสาวๆ วัยรุ่นของเกาหลีนั้นเอง

image_923602
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#8 Arthdal Chronicles

image_923616
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 
1 ในซีรีส์เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดและถูกคาดว่าจะได้รับมากที่สุดในปี 2019 คือ “ Arthdal ​​Chronicles ” สาเหตุหลักๆ ก็มาจากนักแสดงที่มีความปังมากๆ ทั้งฮันรยู , ซงจุงกิ, จางดองกัน, คิมถังปินและคิมจี วอน โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชนเผ่าต่างๆ ที่พยายามพิชิตดินแดน โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีชนเผ่าหนึ่งที่พยายามจะยึดอำนาจ ครองความเป็นใหญ่เหนือทุกเผ่าๆ โดยต้องบอกว่าเรื่องนี้ไม่ได้มีดีแค่นักแสดงเท่านั้น เพราะเรื่องบทเขาก็เลิศ เนื้อเรื่องมีควมสนุกน่าติดตาม ดังนั้นใครเปนคนที่ชอบแนวนี้ก็ห้ามพลาดนะคะ

image_923617
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับซีรีส์ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ว่างๆ ในวันหยุด หรือไม่มีอะไรทำก็ไปตามเก็บซีรีส์พวกนี้ได้ รับรอว่าไม่มีผิดหวัง ดูกันให้ตาแฉะไปเลยค่ะ 
เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked