อยากหน้าใสไร้สิวต้องรู้! ชวนซิสมา 'ผลัดเซลล์ผิวเก่า' เพิ่มความใส ให้ผิวเนียนไบรท์แบบสุดๆ กัน

อยากหน้าใสไร้สิวต้องรู้! ชวนซิสมา 'ผลัดเซลล์ผิวเก่า' เพิ่มความใส ให้ผิวเนียนไบรท์แบบสุดๆ กัน

ซิสคะ! ถ้าอยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยใสแบบไร้สิวและปัญหาผิวกวนใจ งานนี้ก็ต้องขยันผลัดเซลล์ผิวหน้าเป็นประจำเลยนะ อ๊ะๆ แล้วถ้าอยากรู้ว่า ‘การผลัดเซลล์ผิวเก่า’ มันคืออะไร? แล้วจะช่วยเพิ่มความใสให้ผิวได้ยังไงบ้าง? ก็ตามเรามาฟังคำตอบไปพร้อมกันได้เลยจ้า

21 June 2019
Pearrisa
21 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เคยเป็นมั้ยคะ!? ส่องกระจกก็เจอแต่ ความหมอง สิวอุดตัน ผิวไม่ใส
รุมเร้าเข้ามากวนใจ กวนผิวหน้า จนอยากจะร้องกรี๊ดดด ดด!!! ∑(;°Д°)

image_923581
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่า ปัญหาผิว ต้องเป็นหนึ่งในท็อปปิคที่กวนใจผู้หญิงเรามากที่สุดเลยล่ะ ก็ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ริ้วรอยก่อนวัย และอีกสารพัดปัญหาผิวมากมายที่โผล่ขึ้นมาทำให้ผิวที่เคยสวยใสกลายเป็นผิวเสียไปซะงั้น แต่สาวซิสรู้รึเปล่าคะว่านอกจากแสงแดด มลภาวะ และอายุที่เพิ่มมากขึ้น จะสามารถทำร้ายผิวของเราให้อ่อนแอลงและดูไม่กระจ่างใสได้แล้ว พฤติกรรมการดูแลผิวบางอย่างของตัวเราเองก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของผิวสวยแบบไม่สุดได้เหมือนกันนะ

โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนที่กำลังต่อสู้กับปัญหาสิวอุดตันหรือผิวหมองคล้ำเบอร์แรง ก็อาจเกิดจาก การที่ไม่เคย ‘ ผลัดเซลล์ผิว ’ แล้วปล่อยให้มีสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอาง และเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วตกค้างอยู่บนผิวจนเข้าไปอุดตันรูขุมขน แล้วกระตุ้นให้เกิดสิวและผิวที่ดูไม่กระจ่างใส ยังไงล่ะ วันนี้เราเลยจะขออาสาเป็นกูรูบิวตี้ มาแชร์ความรู้เรื่อง ‘ การผลัดเซลล์ผิวเก่า ’ เพิ่มความใส ให้ผิวเนียนไบรท์แบบสุดๆ กัน มาค่ะ! ถ้าใครอยากจะหน้าใสไร้ปัญหาผิวกวนใจ ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย ยย

。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。

   

✧ ‘ การผลัดเซลล์ผิวเก่า ’ คืออะไร? ดีต่อผิวยังไงกันนะ? ✧

━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━

image_923582
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ ก่อนที่จะไปเก็ทผิวสวยใส ก่อนอื่นเราก็ขอพาคุณสาวๆ มาทำความรู้จักกับ ‘ การผลัดเซลล์ผิวเก่า ’ ว่า มันคืออะไร? และ จำเป็นกับผิวสวยๆ แค่ไหน? ก่อนเลยดีกว่า ซึ่งเราต้องขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่า ปกติแล้วเนี่ย น้องผิวของเราก็จะมีการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไปตามธรรมชาติ อยู่แล้ว แต่สำหรับสาว
ซิสบางคนที่ วงจรการผลัดเซลล์ผิวทำงานได้ไม่ดี
หรือเรียกง่ายๆ ว่าผลัดเซลล์ผิวได้ช้ากว่าคนทั่วไป ก็จะ ทำให้เซลล์ผิวเกิดการสะสมอุดตันอยู่ในรูขุมขน จนทำให้ สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ มีความหมองคล้ำ เกิดการอุดตันได้ง่าย และอาจทำให้มีริ้วรอยก่อนวัย แวะโผล่มาจ๊ะเอ๋บนหน้าเร็วกว่าวัยอันควรนั่นเองค่ะ

แบบนี้ สาวหลายคนเค้าเลยต้อง หาตัวช่วยมาสครับผิว เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าและสิ่งสกปรกที่ตกค้างออกไป ไม่ว่าจะเป็นการสครับขัดผิวหน้า การมาส์กหน้า รวมไปถึงการทาครีมผลัดเซลล์ผิว ซึ่งวิธีเหล่านี้ก็จะ ช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าและสิ่งอุดตันบนใบหน้าให้หายวับไป แบบนี้ก็เลย กระตุ้นให้ร่างกายผลิตเซลล์ผิวใหม่
เผยผิวที่เนียนกระจ่างใสและแข็งแรงกว่าเดิม 
ได้ไงล่ะ

   

✧ ‘ การผลัดเซลล์ผิว ’ มีกี่แบบ? แต่ละแบบแตกต่างกันยังไงบ้าง? ✧

━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━

image_923585
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮั่นแน่.... พอได้ยินว่า ‘ การผลัดเซลล์ผิว ’ น่ะดีต่อสุขภาพผิวขนาดไหน สาวซิสหลายคนก็รีบพุ่งตัวไปช้อป
ไอเทมผลัดเซลล์ผิวมาใช้กันแบบไม่ยั้งเลยล่ะสิ แต่เราขอเตือนเอาไว้ตรงนี้เลยนะคะว่า ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวหน้า คุณสาวๆ จะหยิบมาแบบมั่วๆ ไม่หาข้อมูลไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ เพราะถ้าเลือกมาใช้แล้วไม่เหมาะกับผิว ก็อาจกลายเป็นยิ่งทำให้ผิวพังหนัก แทนที่จะสวยปังได้เหมือนกัน เราเลยจะขอพาไปดูว่า ‘ การผลัดเซลล์ผิว ’ มีทั้งหมดกี่แบบ? แล้วแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง ? ถ้าอยากรู้ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

   

▹ 1. การผลัดเซลล์ผิวแบบ ‘ Mechanical Exfoliation ’

image_923587
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยการผลัดเซลล์ผิวเก่าแบบแรกก็คือ ‘ Mechanical Exfoliation ’ หรือจะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ การผลัดเซลล์ผิวด้วยการใช้แรงทางกายภาพ ออกแรงขัดๆ นวดๆ ผิว เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกมา ไม่ว่าจะใช้เม็ดสครับ / เกลือ / น้ำตาล / กากกาแฟ / ใยบวบ / หินขัด / ผ้าขนหนู / แปรงนวดหน้า ฯลฯ ซึ่ง ข้อดีก็อยู่ตรงที่ สามารถขจัดสิ่งสกปรกและกระตุ้นให้ผลัดเซลล์ผิวได้ไวขึ้น แต่ก็ มีข้อเสียตรงที่การผลัดเซลล์ผิวเก่าด้วยวิธีนี้ ไม่เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวเซนซิทีฟ ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผิวไวต่อการกระตุ้น เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองตามมาได้นะ

   

▹ 2. การผลัดเซลล์ผิวแบบ ‘ Chemical Exfoliation ’

image_923596
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนการผลัดเซลล์ผิวเก่าแบบที่สองก็คือ ‘ Chemical Exfoliation ’ ที่เป็น การผลัดเซลล์ผิวและกระตุ้นการผลิตเซลล์ผิวใหม่ด้วยการใช้สารเคมี แล้วที่นิยมใช้กันแบบสุดๆ ในวงการบิวตี้ก็คือ AHA กรดที่ได้จากผลไม้บางชนิด เช่น ส้ม มะนาว มะขาม แอปเปิ้ล องุ่น ฯลฯ และ BHA ( Salicylic Acid ) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวในรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก เลยเหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสิวอุดตัน ซึ่ง วิธีการผลัดเซลล์ผิวแบบนี้ ทำแล้วได้ผลดี และมีโอกาส เกิดการระคายเคืองน้อยกว่าวิธีแรก นั่นเองค่ะ

   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

แล้วถ้าคุณสาวๆ คนไหนกำลังมองหาไอเทมดีๆ ที่จะมาช่วยผลัดเซลล์ผิว ไล่สิวอุดตัน และเพิ่มความขาวสว่างไบรท์แบบสุดๆ แต่ก็ยังอ่อนโยนต่อผิวหน้า ไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองผิว วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ ตัวช่วยเด็ด มาบอกต่อให้ได้ลองใช้กันด้วยล่ะ นั่นก็คือ…

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

O’TRI Fruits Complex Acne Facial Gel Mask
... เจลมาส์กหน้าเข้มข้น ตัวช่วยลดสิว ผิวอุดตัน และความหมองคล้ำ ... 

image_923598

โดยเจ้าไอเทมสีม่วงซองนี้ก็คือ ‘ O’TRI Fruits Complex Acne Facial Gel Mask ’ ผลิตภัณฑ์
มาส์กหน้า
ที่มาในรูปแบบ เนื้อเจลชนิดพอกแล้วล้างออก ที่โดดเด่นแบบสุดๆ ในเรื่องของการ ลดสิวอุดตันและขจัดผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาใสเวอร์เบอร์แรง
ที่สำคัญยังเป็นไอเทมที่ อ่อนโยนเหมาะกับสาวซิสทุกสภาพผิว แม้แต่สาวผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้แบบไม่ต้องกังวล เพราะว่ามาส์กหน้าตัวนี้ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ไม่มีซิลิโคน ไม่มี SLS/SLES และไม่มีการแต่งสีแต่อย่างใด แบบนี้เลยเข้าไปช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนใสไร้สิวได้แบบอ่อนโยนสุดๆ ไปเลยล่ะ

ที่เห็น มาส์กหน้า O’TRI เค้ามีสรรพคุณดีต่อผิวดีต่อใจขนาดนี้ ก็เพราะว่า เนื้อผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการผสมผสานคุณค่า ส่วนผสมจากธรรมชาติเอาไว้แบบหลากหลายมากกว่า 18 ชนิด เลยทีเดียว แบบนี้ส่วนผสมต่างๆ เลย รวมพลังกันมาช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันผิว และค่อยๆ ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นได้ง่ายๆ ถ้าอยากรู้ว่ามีส่วนผสมตัวเด็ดที่เด่นๆ ตัวไหนบ้าง ก็ตามมาเช็กกันดูได้เลย

   

image_923599

~ วิตามินบี 3 ~
ช่วยบำรุงผิวให้ผิวแข็งแรง ไม่อักเสบง่าย

~ สารสกัดจากชะเอมเทศ ~
ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากสิวและจุดด่างดำ

~ สารสกัดจากน้ำผึ้ง ~
ช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง

~ ซิงค์ ~
ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และลดความมัน

~ กรดซาลิไซลิก ~
ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ

~ สารสกัดจากผลไม้หลากหลาย ~
ทั้งแบล็คเบอรี่ เกรฟฟุต เมล่อน ฝรั่ง ลูกพีช ลูกแพร์ ส้ม มะพร้าว ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินบำรุงผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน A, E, C, K ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

   

image_923605

คราวนี้ก็ได้เวลามาซูมดูผลิตภัณฑ์แบบชัดๆ บ้างแล้วล่ะ ซึ่ง ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์มี ลักษณะเป็นเนื้อเจลสีขาว ที่มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของผลไม้ตามธรรมชาติ พอลองเกลี่ยเบาๆ ไปเรื่อยๆ เนื้อเจลก็ ซึมเข้าผิวได้เร็ว เนื้อบางเบา ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะผิว แม้แต่นิดเดียวเลย

   

image_923608

ส่วน วิธีใช้ มาส์กหน้า O’TRI กู้ชีพผิวสวย คืนความใสแบบเร่งด่วน ก็ทำได้ได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้านเลยล่ะ แค่บีบเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมา จากนั้นก็เกลี่ยๆ นวดๆ ให้ทั่วใบหน้า มาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วค่อยล้างหน้าให้สะอาด ซึ่งความรู้สึกหลังใช้มาส์กตัวนี้แล้ว ก็จะสัมผัสได้ว่าผิวหน้ามีความนุ่ม ชุ่มชื้น และดูกระจ่างใสขึ้นทันทีที่ใช้ แถมไม่ทำให้ผิวมันหนักกว่าเก่า เพราะมาส์กตัวนี้มีสรรพคุณช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ด้วย ถ้าคุณสาวๆ พอกหน้าด้วยมาส์กตัวนี้เป็นประจำ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้เลยว่า สิวอุดตันน้อยลง สิวแห้งเร็วขึ้น และรอยสิวดูจางลง หน้าใสแบบสุดๆ เลยล่ะ

ใครสนใจอยากลองช้อปมาส์ก ‘ O’TRI Fruits Complex Acne Facial Gel Mask ’ ไปเสกหน้าใสแบบไร้สิวดูบ้าง ก็สามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line : @otrithailand / FB : O'TRI Facial Mask หรือ Website : otrithailand กันได้เลยค่ะ

    

。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。

image_923748
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงกันบ้างคะกับความรู้เรื่อง ‘ การผลัดเซลล์ผิวเก่า ’ ที่เราจัดเต็มข้อมูลความสวยมาฝากคุณสาวๆ กันแบบจุกๆ เลยนะ ต้องขอย้ำแรงๆ อีกทีตรงนี้เลยว่าการผลัดเซลล์ผิวหน้าถือเป็นสเต็ปสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด โดยเฉพาะสาวซิสที่เจอปัญหาสิวอุดตันและผิวหมองคล้ำไม่กระจ่างใส

เพราะฉะนั้นเลยต้องขยันผลัดเซลล์ผิวกันเป็นประจำ แล้วต้องไม่ลืมเลือกผลิตภัณฑ์ตัวเด็ดมาเป็นตัวช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว งานนี้จะได้มั่นใจว่าผิวใสแบบชัวร์ๆ ไม่ต้องกลัวผิวแพ้กันเลย สำหรับวันนี้เราก็ต้องขอตัวลากันไปก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่พร้อมกับเรื่องราวบิวตี้ดีๆ ในครั้งหน้า บ๊ะบาย (,, ・∀・)ノ゛

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @