7 เคล็ดลับ ผิวขาวธรรมชาติ เนียนใส น่าสัมผัส จาก Pantip

7 เคล็ดลับ ผิวขาวธรรมชาติ เนียนใส น่าสัมผัส จาก Pantip

เห็นผิวขาวๆ เนียนใสของนางเอกละคร ไอดอลเกาหลี ญี่ปุ่น เริ่มอยากสวย น่ารักฟรุ้งฟริ้งเหมือนเขาบ้าง แต่ปัญหาอยู่ที่จะทำยังไงให้ดูเป็นธรรมชาติ TwT อ่านบทความนี้สิ แล้วปัญหาที่กังวลจะหมดไป!

03 February 2016
Mollacake
03 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หันมองไปทางไหน คนเมืองต่างก็คลั่งไคล้กระแส " ผิวขาว " ที่ได้รับอิทธิพลมาจากดารานักร้องบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น ผิวขาวใส เนียนผ่องดูสุขภาพดีที่เราเห็นตามหน้าจอโทรทัศน์ โปสเตอร์ บิลบอร์ดและสปอตโฆษณา ทำให้สาวไทยหลายคนปฏิเสธไม่ได้ว่า " อยากขาว " ตามกระแสนิยม

คนที่ขาวมาตั้งแต่เกิดก็โชคดีไป แต่สาวไทยผิวสองสีหรือผิวคล้ำเสียเพราะแสงแดดนี่สิ บางคนถึงกับหาข้อมูลรีวิวว่า มีครีม โลชั่นทาผิวขาวหรืออาหารเสริมผิวขาวยี่ห้อใดที่ใช้แล้วได้ผล ใช้ครีมอะไรแล้วหน้าเนียนใส มีออร่าเป็นธรรมชาติ เสียเงินเสียทองไปก็มากมาย แต่ไม่เห็นจะขาวขึ้นสักที โดนโฆษณาชวนเชื่อหลอกหนักมาก T^T เผลอๆ มีผลข้างเคียงอีก

เราขอบอกความจริงข้อหนึ่งก่อนว่า ถ้าหากเธอมีผิวสองสีหรือผิวคล้ำแต่กำเนิดนั้น ไม่มีวิธีไหนทำให้เธอกลายเป็นสาวเกาหลีผิวขาวเหมือนหลอดไฟได้ถ้าไม่ฉีดกลูต้า ( ซึ่งอันตรายมาก! ) แต่วันนี้เรารวบรวม 7 สูตรง่ายๆ ที่ทำให้ผิวเดิมดูเนียนและผ่องขึ้น ทำให้ดูขาวขึ้นโดยปริยาย จากความคิดเห็นของสาวๆ ในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip มาให้เธอได้ลองทำกัน >w<

ไม่ต้องเข้าคอร์สฉีดผิว กินยาขาวไม่มีอย. จนต้องถูกหามส่งโรงพยาบาล แค่อ่านบทความนี้เธอก็มีผิวที่ขาวใสขึ้นได้ ถ้าสนใจแล้วก็ไปอ่านกันเลย

 

1. ขัดผิวด้วย " มะขามเปียก "
image_89259
- ที่มารูป: sukkaphap-d.com

" มะขามเปียก " เป็นวัตถุดิบยอดฮิตติดอันดับหนึ่งในการขัดผิว เพื่อผิวขาว เนียนผ่องใส เพราะมีราคาถูก หาซื้อง่ายตามตลาดทั่วไป และได้ผลจริง! 

อาบน้ำให้สะอาด หลังจากนั้นใช้มะขามเปียกขัดวนเป็นวงกลม บริเวณไหนที่คล้ำก็ขัดมากหน่อย เช่น หัวเข่า ข้อศอก ส้นเท้า แต่อย่าขัดแรงเกินไปเพราะจะทำให้ผิวแสบและเกิดแผลได้ สามารถพอกหน้าได้แต่ห้ามปล่อยทิ้งไว้เกิน 10 นาทีเพราะอาจแสบผิวหน้าได้ค่ะ ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า

สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียกมีมากมาย มีทั้งขัดด้วยมะขามเปียกอย่างเดียว และนำไปผสมกับวัตถุดิบอื่น เช่น น้ำมะนาวสด โยเกิร์ต ว่านหางจระเข้ น้ำผึ้ง ขมิ้นและนมสด เพียงนำมาขยำให้เข้ากันจนส่วนผสมเริ่มข้นหนืด รับรองว่าทำให้ผิวหน้าขาว เนียนนุ่มชุ่มชื่นแน่นอนค่ะ

ข้อควรระวังคือ ห้ามขัดผิวเกิน 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพราะจะทำให้ผิวระคายเคืองได้นะคะ

ขัดตัวด้วยมะขามเปียกค่ะ แนะนำมะขามพะเยากับสุพฤกษานะ เคยลองเอามะขามเปียกจริงๆมาขัด ลำบากเกิน ขัดตัวอาทิตย์ละครั้งพอค่ะ มากไปผิวจะเสียง่ายเปล่าๆ แล้วก็ทากันแดด ใส่แขนยาว ทาโลชั่นด้วย รับรองว่าขาวขึ้น - rawimio
- ที่มา: pantip.com
อาบน้ำแล้วขัดตัวด้วยมะขามเปียกผสมโยเกริต อาทิตย์ละ5วัน ผิวจะขาวและเนียนอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ ไม่ใช่ขาวโอโม่แบบฉีดกลูต้า - สมาชิกหมายเลข 958929
- ที่มา: pantip.com
เคยรู้มาว่า ใช้มะขามเปียกขัดตัว ขัดอาทิตย์ละ3วันก็ได้ค่ะ ทำเป็นประจำ ผิวจะสวย ขาวขึ้นค่ะ (อาจใช้เวลานานหน่อย แต่รับรองปลอดภัยค่ะ) - La la lady
- ที่มา: pantip.com
มะขามเปียกสิคะ เริ่ดนะ มีพี่ที่สนิทกับเราขัดมะขามเปียกประจำ ไม่ช่วยขาว แต่ช่วยความเนียนนะ ผิวงี้วิ้งๆ เลย ไม่เชื่อลองดู ไปซื้อมะขามเปียกมาจากตลาดแล้วขัด รับรองเนียน - แมวบนหลังคา
- ที่มา: pantip.com

 

2. ทาโลชั่นไวท์เทนนิ่ง / ครีมกันแดดเป็นประจำ
image_89260
- ที่มารูป: indianlifestylez.com

อีกวิธีง่ายๆ ที่ช่วยกอบกู้และฟื้นฟูสภาพผิวที่คล้ำเสียคือทาโลชั่น / ครีมกันแดด เป็นประจำนั่นเองค่ะ! โลชั่นทาผิวควรเป็นสูตร " ไวท์เทนนิ่ง " ที่ค่อยๆ ปรับสภาพผิวให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อาจเห็นผลช้า กินเวลานานหลายสัปดาห์กว่าจะเห็นผล แต่ก็ยังปลอดภัยกว่าฉีดกลูต้าซึ่งเป็นสารเคมีเข้าสู่ผิวหนังล่ะค่ะ

เมื่อต้องออกจากบ้านและเจอแสงแดดร้อนๆ ต้องทาครีมกันแดดทุกครั้ง! โดยทาให้ทั่วผิวหนังทุกส่วนที่โดนแดด ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า ลำคอ แขนและขา ทาก่อนออกแดด 20 นาทีและทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงเพื่อให้ครีมกันแดดทำหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพ เลือกครีมกันแดดที่มีค่าป้องกันแสงแดด ( SPF ) สูงๆ โดยเฉพาะครีมกันแดดหน้า ควรมี SPF อย่างน้อย 50 ครีมกันแดดทาตัวอย่างต่ำ 30 ค่ะ 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ค่า SPF ที่สูงเกินไปไม่ได้แปลว่าครีมกันแดดนั้นดีที่สุด เพราะจะยิ่งทำให้ผิวได้รับสารเคมีเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดโทษต่อผิวหนังที่บอบบางได้ด้วย ใช้ค่า SPF พอดีๆ แล้วขยันทาบ่อยๆ จะดีกว่า

ใช้สครับขัดผิวสัปดาห์ละ2-3ครั้ง แล้วทาโลชั่น ทาครีมกันแดด เลี่ยงแดดค่ะ - SpiritDraconis208
- ที่มา: pantip.com
วิธีธรรมชาติก็ทาโลชั่นเป็นประจำค่ะ แล้วก็อย่าออกแดดบ่อยค่ะ - สมาชิกหมายเลข 1910107
- ที่มา: pantip.com
พอมาทากันแดดตลอด ผิวก็จะกลับมาขาวด้วยค่ะ เหมือนกันแดดปกป้องไม่ให้ผิวเราโดนแดดแล้วเม็ดสีผลิตมาต้านแดด พอทากันแดดเราก้ไม่โดนแดดเราก็ผลิตเม็ดสีน้อยลง เราก็ขาวขึ้นด้วย ได้ปกป้องกันผิวเราเองด้วย เห็นไหมคะกันแดดสำคัญมาก ครีมบำรุงไว้ที่หลังเลยค่าาา 555 - สมาชิกหมายเลข 1088725
- ที่มา: pantip.com

 

3. หลีกเลี่ยงการออกแดดกลางแจ้ง
image_89261
- ที่มารูป: static.bikini.com

แสงแดดมีรังสีอัลตร้าไวโอเลต ( หรือที่เราเรียกสั้นๆ ว่ารังสียูวี ) มีความยาวคลื่นสั้นซึ่งทะลุเข้าเซลล์ผิวหนังได้ เกิดปฏิกิริยาจากอนุมูลอิสระได้ เมื่ออนุมูลอิสระมีมากเกินไป ผิวหนังจะเกิดความเสียหาย เช่น เกิดริ้วรอยก่อนวัย เจ็บป่วยเรื้อรัง ร้ายแรงสุดคือเป็นโรคมะเร็งผิวหนังนั่นเอง!

รังสียูวีที่ทำอันตรายผิวหนังมีสองประเภท คือ UVA และ UVB เมื่อต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง ออกแดดนานๆ จะทำให้ผิวคล้ำเสีย แสบร้อนและไหม้แดดได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดให้มากที่สุด

ถ้ามีเหตุจำเป็นจริงๆ  เช่น เป็นนักกีฬาแข่งขันที่สนามกลางแจ้ง, ไปเที่ยวนอกสถานที่ พยายามทาครีมกันแดดบ่อยๆ และใส่เสื้อผ้าให้มิดชิดก็ทำให้ผิวขาวขึ้นได้ ( หรืออย่างน้อยก็ไม่คล้ำลง ) แล้วล่ะค่ะ

หลบแดด ไม่โดนแดดเลยเดี๋ยวก็ขาวเอง - สมาชิกหมายเลข 1589588
- ที่มา: pantip.com
ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ รวมทั้งพยายามเลี่ยงการออกแดดค่ะ - bearnista
- ที่มา: pantip.com

 

4. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ
image_89262
- ที่มารูป: scstylecaster.files.wordpress.com

" น้ำเปล่า " นั้นมีประโยชน์มากมาย เนื่องจากร่างกายของเรามีส่วนประกอบที่เป็นน้ำถึง 70% คือ น้ำที่อยู่ในเซลล์ 60% นอกเซลล์ 30% อยู่ในเนื้อเยื่อหรือเลือดอีก 10% เราจึงควรดื่มน้ำ 6-8 แก้วต่อวันเพื่อให้ระบบในร่างกายทำงานเป็นปกติ ไม่ทำให้เลือดข้นเหนียว ขับสารพิษในร่างกาย คนที่ดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ ผิวจะเปล่งปลั่งดูมีสุขภาพดี ไม่แห้งหยาบกร้านค่ะ

วิธีดื่มน้ำให้ได้ผลดีที่สุดคือ ดื่มน้ำสะอาดที่ไม่มีสารเคมีอื่นปะปนอยู่ ดื่มน้ำอุ่น 2 แก้วทันทีหลังตื่นนอนเพื่อช่วยในการขับถ่าย ( เมื่อขับถ่ายเป็นปกติจะสบายตัว ไม่มีสารพิษตกค้างในร่างกาย ) ดื่มทีละนิด ค่อยๆ จิบทั้งวันจะดีกว่าดื่มเป็นลิตรในรวดเดียว ไม่ควรดื่มน้ำเย็นจัดเพราะจะส่งผลกระทบต่อระบบย่อยอาหาร ทำให้ร่างกายอ่อนแอได้

สรุปว่า ดื่มน้ำอุ่นหรืออุณหภูมิปกติหลังตื่นนอน และจิบต่อไปเรื่อยๆ ทั้งวันให้ได้ปริมาณต่อวัน 6-8 แก้ว เท่านี้ก็ผิวขาว เนียนใสได้ไม่ยาก

ดื่มน้ำเยอะๆครับ ช่วยได้จริง เอาจริงๆ ดื่มน้ำเปล่าขวดนี่แหละ ดื่มไปหลายๆขวด ขับสารพิษในร่างกายช่วยให้ผิวใส อีกอย่างช่วงให้ผิวนุ่ม ผิวไม่แห้งหยาบ เวลาแต่งหน้าจะดูใสมาก - สมาชิกหมายเลข 2321378
- ที่มา: pantip.com

 

5. ใส่เสื้อผ้าแขน-ขายาว ให้มิดชิด
image_89263
- ที่มารูป: s9.favim.com

ไม่ว่าจะทาครีมกันแดด SPF สูงแค่ไหน หากปล่อยให้ผิวต้องเผชิญกับแสงแดดแรงทั้งวันก็ทำให้ผิวคล้ำเสียได้เช่นกัน! ดังนั้นอีกหนทางที่จะช่วยให้ผิวขาว คือต้องใส่เสื้อผ้าปิดให้มิดชิด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ถุงเท้าและรองเท้าที่ปิดนิ้วเท้าได้หมด

เลือกชนิดเนื้อผ้าที่หนาพอสมควร เช่น ผ้ายีนส์ เพราะถ้าเป็นผ้าฝ้ายหรือชีฟองอ่อนๆ กลับจะยิ่งสะท้อนแสงให้ร้อนขึ้นกว่าเดิมเสียอีก T^T อย่าลืมหาผ้ามาคลุมส่วนที่สำคัญที่สุดอย่างใบหน้าและลำคอด้วยนะคะ เพราะผิวสองส่วนนี้ค่อนข้างบอบบาง ถ้าเสียหายขึ้นมา ใช้เวลาซ่อมนาน!

ใส่เสื้อแขนยาว, ใส่หมวกหรือกางร่ม ทำแบบนี้ไปซักเดือน - 2 เดือน ก็จะขาวได้เท่ากับผิวในร่มผ้าของจขกท.เองค่ะ - Gwan
- ที่มา: pantip.com

 

6. กินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเป็นประจำ
image_89264
- ที่มารูป: www.taste.com.au
image_89265
- ที่มารูป: 1.soompi.io

วิธีนี้อาจไม่ได้ทำให้ผิวขาวอย่างชัดเจน แต่การกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ ( เน้นผักผลไม้ที่ส่งผลดีต่อผิว เช่น มะเขือเทศและนมถั่วเหลือง ควบคู่กับการออกกำลังกายเป็นประจำ จะทำให้เธอสุขภาพดีขึ้น ส่งผลให้ผิวพรรณชุ่มชื่นเปล่งปลั่ง ดูเนียนผ่องไปโดยปริยาย

ในทางกลับกัน อาหารบางชนิดเมื่อกินแล้วอาจส่งผลเสียต่อผิวได้ เช่น เนื้อแปรรูปที่มีส่วนผสมของเกลือ ทำให้ผิวดูบวมพอง, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ผิวมีริ้วรอย เกิดสิว, เนื้อไหม้ๆ ซึ่งทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังได้

ที่สำคัญ ควรหลีกเลี่ยงขนมหวานทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเค้ก คุกกี้ ไอติมทั้งหลายแหล่ เพราะเมื่อมีน้ำตาลในเลือดมากเกินไป จะเกิดกระบวนการ " ไกลเคชั่น ( glycation ) " โดยน้ำตาลในเลือดจะทำปฏิกิริยากับโปรตีน ทำให้โปรตีนออกมาผิดโครงสร้าง ทำให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังถูกทำลายค่ะ 

ผิวเดิมๆสีน้ำตาล คงขาวมากไมไ่ด้แน่ๆค่ะ แต่ดูกระจ่างใสขึ้นได้ อีก 2 เฉด ควรทาครีมบำรุงผิว เป้นประจำสม่ำเสมอ กินผักผลไม้ ที่มีประโยชน์ และที่ดีต่อผิวพรรณ ควรดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ การขับถ่ายดี ช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้นด้วย - สวยพอตัว
- ที่มา: pantip.com
ออกกำลังกายประจำได้ก็ดี จะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล - สมาชิกหมายเลข 1593255
- ที่มา: pantip.com
แต่วิธีที่เคยทำแล้วได้ผลมากที่สุดก็คือ ออกกำลังกายค่ะ ตอนนั้นว่ายน้ำทุกวัน วันละเป็น ชม. รู้สึกผิวดีขึ้นมากเลยค่ะ เหมือนเลือดได้สูบฉีด หน้าใสไร้สิวมากค่ะ ว่ายตอนกลางคืนนะคะ - สมาชิกหมายเลข 1018875
- ที่มา: pantip.com

 

7. กินผลไม้ที่มีวิตามินซี
image_89266
- ที่มารูป: 1.soompi.io

อย่างที่รู้กันว่า " วิตามินซี " มีฤทธิ์ทำให้ผิวดูขาวใสขึ้น แต่หากไม่อยากเสี่ยงกับการฉีดกลูต้าเข้าผิวหนัง เราสามารถรับวิตามินซีได้ผ่านวัตถุดิบธรรมชาติอย่างผักและผลไม้

ตัวอย่างผลไม้ที่แนะนำ ได้แก่ มะเขือเทศ ช่วยป้องกันริ้วรอยแห่งวัย คงความอ่อนเยาว์, ฝรั่ง มีวิตามินซีสูง
( มากกว่าส้มเสียอีก! ) มีประโยชน์ต่อผิว ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน, ส้ม สร้างคอลลาเจนให้ผิว, แอปเปิล ลดความหมองคล้ำของผิว เพิ่มความเต่งตึงกระชับสดใส, มะละกอ ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ทำให้ผิวขาวใสขึ้น และแคนตาลูป รสหวานอร่อย มีวิตามินซีด้วยเช่นกัน

กินผลไม้ตามที่กล่าวมาข้างต้นเป็นประจำ รับรองว่ามีผิวขาวสวย เนียนใสแน่นอนค่ะ

-วิตามันซี,น้ำมันรำข้าว ทำให้ผิวขาวใสขึ้น - สมาชิกหมายเลข 788217
- ที่มา: pantip.com
ขาวขึ้นนี่ไม่ทราบ แต่ถ้าเนียนผ่องดูมีสุขภาพดี น่าจะกินพวกผัก ผลไม้ที่มีวิตามินซี - บราวนี่ของนู๋
- ที่มา: pantip.com

 

=========================

อยากมีผิวขาวสวย เนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งคอร์สเสริมความงาม ครีมทาผิวขาว อาหารเสริมผิวขาว ยาเม็ดที่ไม่มีเลขอย. กำกับหรือสารเคมีฉีดเข้าเส้นเลือดให้เสี่ยงกับชีวิต =_= แค่ทำตามวิธีง่ายๆ 7 ข้อนี้ จากผิวคล้ำเสียก็เป็นผิวเนียนผ่องสุขภาพดีได้! 

แต่ละวิธีสามารถทำตามได้โดยไม่ลำบากเกินไป ทั้งการขัดผิวด้วยมะขามเปียกซึ่งหาซื้อได้ทั่วไป ทาโลชั่นและครีมกันแดดบ่อยๆ เลี่ยงการออกแดดกลางแจ้ง ดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ ใส่เสื้อผ้าที่ปิดแขนขามิดชิด กินผลไม้ที่มีวิตามินซี สุดท้ายต้องอย่าลืมวิธีที่ดีที่สุด คือการกินอาหารครบห้าหมู่และออกกำลังกายเป็นประจำ เมื่อสุขภาพดีจากภายใน ผิวหนังก็จะชุ่มชื่นเปล่งปลั่งตามไปด้วย จะได้สวยทั้งภายนอกและภายในยังไงล่ะ ^^

สุดท้าย ขอย้ำอีกครั้งว่า ผู้หญิงมีความสวยในตัวทุกคน ไม่จำเป็นต้องขาวเหมือนสาวเกาหลีญี่ปุ่น แค่ผิวเนียนน่าสัมผัสก็มีเสน่ห์ให้หนุ่มๆ เหลียวมองแล้วล่ะค่ะ มั่นใจในตัวเองไว้นะ สู้ๆ >< 

=========================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @