ผิวแพ้แค่ไหนก็เป๊ะ! ด้วยเพื่อนใหม่สุดปั๊วะ! “ แป้งข้าว Lady Audrey ” แป้งเทคโนโลยีใหม่ ไม่มัน ไม่ดรอป ผิวแพ้ง่ายก็รอด!

ผิวแพ้แค่ไหนก็เป๊ะ! ด้วยเพื่อนใหม่สุดปั๊วะ! “ แป้งข้าว Lady Audrey ” แป้งเทคโนโลยีใหม่ ไม่มัน ไม่ดรอป ผิวแพ้ง่ายก็รอด!

บล็อกหน้าเป๊ะ! ด้วยเพื่อนใหม่สุดปั๊วะ! “ แป้งข้าว Lady Audrey ” แป้งเทคโนโลยีใหม่ ไม่มัน ไม่ดรอป ผิวแพ้ง่ายก็รอด!

09 July 2019
Nenne_Kanatsanan
09 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในแต่ละวันเพื่อนๆ เคยนับกันหรือเปล่าคะว่าเราตบแป้งลงบนผิวหน้าบ่อยขนาดไหน ??
ดรอปก็ตบ เยิ้มก็เติม ไปให้สุดจ้าแม่!

แล้วรู้กันไหมเอ่ยว่าแป้งที่เราใช้กันอยู่ทุกวันเนี่ยะยังมีสิ่งที่น่ากลัวซ่อนอยู่ด้วยนะ เจ้าสิ่งนี้ก็คือ แป้งทัลคัม (Talcum Powder) หนึ่งในส่วนผสมหลักของแป้งฝุ่น ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นโรคภูมิแพ้ฝุ่นก็อาจจะเคยได้ยินชื่อนี้อยู่บ้าง เพราะในแป้งทัลคัมจะประกอบไปด้วย สารทัลค์ ซึ่งถ้าสูดดมสารเข้าไปนานๆ ก็อาจจะมีผลต่อโรคระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ก็จะถามหา ยังไม่หมด! เพราะอาจจะทำเรากลายเป็นสาวผิวแพ้ง่ายไปได้อี้กกก

ไหนๆ พูดถึงผิวแพ้แล้วก็ขอบ่นสักหน่อย ใครที่ผิวแพ้ง่ายจะรู้ว่าเป็นอะไรที่หน้าปวดหัวมากๆ ใช้อะไรหน่อยก็แพ้ โดนอะไรนิดก็เห่อ กว่าจะเจออะไรที่ถูกกับผิวหน้าก็คือหน้าแทบพังไปแล้วค่ะคุณ

ด้วยเหตุนี้เอง เราถึงควรมองหาแป้งที่เป็นมิตรต่อผิวแพ้ง่ายและไม่มีส่วนผสมจาก แป้งทัลคัม ( Talcum Powder ) เพื่อเลี่ยงความสุ่มเสี่ยงจากผลข้างเคียงของสารทัลค์ แต่ติดตรงแป้งสำหรับทาหน้านี้แหละค่ะที่ไม่ว่าจะหายังไงก็หาไม่เจอสักที แป้งตัวไหนที่ไม่ใช้แป้งทัลคัมเป็นส่วนผสม หลังจากพลิกทุกตำราความสวยหา ในที่สุดก็มีคนพาเราไปรู้จักแป้งตัวนี้ ซึ่งนางเป็นแป้งเทคโนโลยีใหม่ จาก " แป้งข้าว " ไม่มีส่วนผสมของแป้งทัลคัมอีกต่อไป!

image_923750
► " แป้งข้าว " ผิวแพ้ง่ายใช้ได้แถมยังคุมมันเอาอยู่


ต่อให้ในอดีตเราจะเป็นคนผิวดีหน้าไร้ซึ่งความมันแค่ไหน แต่ ณ ตอนนี้ถ้าเจอแดดประเทศไทยหน้าก็ไปหมดแล้วค่ะ โอ้วโหว....ทั้งอากาศที่ร้อนไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ยังไม่รวมแดดแรงๆ ที่สาดใส่หน้าตั้งแต่เช้าถึงเย็น ทาแป้งไม่ทันไรหน้ามันเยิ้ม ทาแป้งไม่ถึงครึ่งวันทั้งดรอปทั้งหมองแป้งไม่มีเหลือ เป็นสาเหตุให้เราต้องตบแป้งเข้าไปซ้ำแล้วซ้ำอีก! แต่ก็ยังเอาความมันบนหน้าฉันไม่อยู่!

แป้งคุมมันจึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับสาวไทย และแน่นอนค่ะว่า " แป้งข้าว " ของฉัน นอกจากใช้ได้กับผิวแพ้ง่ายแล้วยังคุมมันเอาอยู่ด้วยจ้า คุณสมบัติดีงามน่าใช้เบอร์นี้ ไปรู้จักเพื่อนรักคนใหม่อย่าง " แป้งข้าว " ด้วยกันเลยดีกว่า!!

 

✿ “ แป้งข้าว ” (Rice Loose Powder) ✿
image_923804

อย่างที่บอกว่าเราได้ไปเจอ แป้งที่ปลอดภัยต่อผิวหน้าและระบบทางเดินหายใจของเรา เลยอยากพาสาวๆ SistaCafe ไปรู้จักลูกรักคนใหม่ด้วยกัน เรียกว่า ใช้แป้งตัวนี้จะผิวแพ้ง่าย หน้าเมือกแค่ไหนรอดหมด ! และไอเทมนี้ก็คือ แถ่นแท้นนนน >>> " แป้งข้าว Lady Audrey " จ้า

สำหรับ " แป้งข้าว Lady Audrey " เขาเป็นแป้งนวัตกรรมล่าสุดที่นำวัตถุดิบธรรมชาติผสมเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ให้กลายเป็น Rice Loose Powder หรือแป้งข้าว พูดง่ายๆ ก็คือการนำแป้งข้าวเจ้ามาเป็นส่วนผสมหลักในการทำแป้งฝุ่น โดยไม่ใช้ส่วนผสมที่เสี่ยงต่อการระเคืองผิวอย่าง แป้งทัลคัม แบบเดิม สุดยอด!  ว่าแล้วเราก็ลองไปดูความดีงามของ แป้งข้าว Lady Audrey พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

image_923878

 

✿ แป้งข้าว Lady Audrey ✿


จริงๆ แล้ว " แป้งข้าว Lady Audrey " เขาถูกพัฒนามาจากแบรนด์แป้งเด็กในดวงใจคุณแม่อย่าง แป้งเด็กไร้ซแคร์ ค่ะ ด้วยการค้นคว้าวิจัยจนได้ส่วนผสมหลักในการต่อยอด นำมาผลิตแป้งเครื่องสำอางแทนการใช้ทัลคัมแบบเดิมๆ อย่างเทคโนโลยี  แป้งข้าว R-Micelle แถมยังได้รับการยอมรับจากสากลด้วยสิทธิบัตรจากประเทศอเมริกาและยุโรปเลยทีเดียวนะ การันตีได้ว่าปลอดภัยชัวร์!

โดยความพิเศษของเทคโนโลยี แป้งข้าว R-Micelle ก็คือนางทำหน้าที่เปลี่ยนโมเลกุลแป้งข้าวเจ้าให้มีโมเลกุลขนาดที่เล็กและละเอียดลงไปอีก ทำให้สามารถยึดเกาะผิวและดูดซับความมันได้ดีกว่าแป้งทั่วไป สามารถย่อยสลายได้และไม่อุดตันหรือเป็นบ่อเกิดของสิวและอาการอักเสบต่าง ๆ อีกด้วย

image_923908
▶ ยังมีอะไรดีๆ ใน " แป้งข้าว Lady Audrey " อีกนะ !

 
นอกจากเทคโนโลยีแป้งข้าว R-Micelle แล้ว แป้งข้าว Lady Audrey ยังมีคุณสมบัติแจ๋วเกินความเป็นแป้งฝุ่นอีกหลายสิ่งอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น

1. ปลอดภัยผิวแพ้ง่ายก็หมดห่วง
เพราะ แป้งข้าว Lady Audrey ผลิตจากแป้งข้าว 99% ไม่ใช้ส่วนผสมของแป้งทัลคัม ไม่มีพาราเบน และไม่มีน้ำหอม เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้แต่คนผิวแพ้ง่าย เพราะไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรืออุดตันรูขุมขน

2. คุณสมบัติ Long-Lasting Oil Control Powder

ใครว่าแป้งฝุ่นคุมมันไม่ได้นาน ไม่ใช่กับแป้งตัวนี้จ้า เพราะด้วยความละเอียดของเนื้อแป้งทำให้สามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้ยาวนานกว่า 8 ชั่วโมง สมกับเป็น Long-Lasting Oil Control Powder

image_924020

3. มี Water Repellent สูตรกันน้ำ มาพร้อมกับ Oil-Free Formula ช่วยให้เมคอัพติดทน !
สายหน้าเป๊ะก็ไม่ต้องกลัวไม่ปั๊วะ เพราะแป้งข้าว Lady Audrey เขาเป็นสูตร Water Repellent กันน้ำได้ เหงื่อออกระหว่างวันแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวแป้งหลุด แถมยังมีส่วนผสมของ Oil-Free Formula ช่วยให้เมคอัพติดทนนานเช้าจรดค่ำ เนื้อแป้งละเอียดทำให้สามารถคุมมันได้นานกว่า แป้งไม่หลุดหน้าก็ไม่ดรอป สวยๆ ยาวไปเลยจ้า

คุณสมบัติก็คือแป้งนางฟ้า เกิดมาเพื่อผิวหน้าและอากาศอย่างบ้านเราโดยเฉพาะ ตื่นเต้นอยากโดนปะแป้งแล้วจ้า ไปลองใช้ แป้งข้าว Lady Audrey ดีกว่า ลุยยย!


✿ รีวิวการใช้งาน " แป้งข้าว Lady Audrey " ✿
image_923965
► มี 2 โทนสีเหมาะกับผิวสาวไทย

 
แป้งข้าว Lady Audrey เขามีให้เลือก 2 สี และเป็นสีที่เข้ากับสีผิวสาวเอเชียได้ดีเลยค่ะ ได้แก่

- 001 Peach Parfait กล่องสีชมพู ผิวขาวอมชมพูเหมาะกับสาวๆ ที่อยากได้สีผิวสว่างขึ้น
- 002 French Vanilla กล่องสีฟ้า ผิวขาวเป็นธรรมชาติเหมาะกับสาวๆ ที่อยากได้ลุคงานผิวเป็นธรรมชาติ

► เนื้อแป้ง


ตัวเนื้อแป้งของ แป้งข้าว Lady Audrey จะเห็นได้ว่า ต่างจากเนื้อแป้งทัลคัมปกติ เลยค่ะ เนื้อแป้งจะมีความละเอียดกว่าแป้งทัลคัมทั่วไป พอลองเกลี่ยลงกับผิวแล้วเกลี่ยง่ายและให้สัมผัสนุ่มลื่นกับผิวมากๆ เลยค่ะ

image_923967
► การปกปิด

 
ในส่วนของการปกปิดถือว่าทำได้ดีเกินความสามารถของแป้งฝุ่นทั่วไปเลยค่ะ เบลอรูขุมขนได้ดี เพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวหน้ามากนัก ตบแป้งข้าว Lady Audrey ตัวเดียวเบาๆ ก็เอาอยู่ ส่วนเรื่องโทนสี เราอยากให้ผิวดูสว่างขึ้นจากสีผิวเดิม เลยเลือกใช้แป้งเบอร์ 001 Peach Parfait กล่องสีชมพู เห็นได้ชัดเจนเลยว่าผิวขาวขึ้น ดูสว่างขึ้น แต่ไม่ดูลอยนะคะ หน้าไม่เทาจ้า ดีงามมาก!

อีกอย่างที่เราชอบก็คือเรื่องความไม่หนักหน้าทาแล้วรู้สึกได้ถึงความบางเบา ให้ฟิลเหมือนเวลาทาแป้งเด็ก อีกสิ่งที่ปลื้มในเรื่องของโทนสีแป้ง เข้ากับสีผิวได้ดี สีไม่วอก ดูเป็นธรรมชาติมากๆ


image_923972
► คุมมัน

 
มาถึงในเรื่องการคุมมันข้อนี้บอกเลยว่าเราเซอร์ไพรส์มากๆ แป้ง Lady Audrey ยังทำหน้าที่แป้งฝุ่นคุมมัน (Setting powder) ได้อย่างยอดเยี่ยมเกินความคาดหมายจริงๆ จ้า ทาตอนเช้ายาวไปยันบ่ายหน้าน้องก็ยังไม่หลุด ไม่มันเยิ้มหรือมันไวแบบที่ควรจะเป็น

ที่สำคัญสีไม่ดรอประหว่างวัน ไม่ได้เติมแป้งระหว่างวันหน้าก็ยังไม่เมือก ยังรอดอยู่เด้อ ข้อนี้ต้องยอมแป้งข้าว Lady Audrey เขาจริงๆ
 

► แพ็กเกจจิ้งและพัฟ


ปิดท้ายในเรื่องของแพ็กเกจจิ้ง ต้องบอกว่าแป้ง Lady Audrey ทำได้น่ารักในแบบที่สาวๆ ถูกใจสิ่งนี้มากๆ ด้วยโทนสีพาสเทลหวานๆ อย่างฟ้าและชมพู มีลวดลายกราฟฟิกแบบเรียบหรูดูดี ตัวกระปุกทำมาขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปพกพาสะดวก

เปิดมาดูที่พัฟมีคาดชื่อแบรนด์ Lady Audrey ดีงาม ตัวพัฟมีความหนานุ่มเกินคาดเลยค่ะ เวลาสัมผัสลงบนผิวหน้าให้ความรู้สึกละมุนแถมยังเกลี่ยแป้งได้ดีมากๆ นอกจากเนื้อแป้งดีแล้วในส่วนของแพ็กเกจจิ้งก็เรียกว่าทำได้ดีไม่น้อยหน้ากันเลย


image_924525

แต่ละวันๆ เราโบกแป้งเข้าไปรัวๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่ สารทัลค์ ในแป้งทัลคัมแบบเดิมๆ ที่เราใช้จะไม่สะสมในร่างกายจริงไหมจ๊ะ ? แล้วจะเสี่ยงใช้ไปทำไมในเมื่อเธอมีทางเลือกที่ดีกว่าแถมปลอดภัยต่อสุขภาพกว่าอีก หันมาลองใช้แป้งวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่าง " แป้งข้าว Lady Audrey " ก็ไม่เสียหลาย อย่างน้อยๆ ผลในระยะยาวก็ดีกับตัวเรากว่าแน่นอน

แป้งข้าว Lady Audrey เขา Ready All Day ตามคอนเซ็ปต์จริงๆ ใช้ได้ทั้งวันเบาๆ วันที่ต้องจัดปานกลาง วันที่ต้องจัดเต็มก็เอาอยู่ (ได้ทุกสถานการณ์จริงๆ) และยังไปเสริมเครื่องสำอางที่สาวๆ มีอยู่แล้วอีกด้วย นอกจากจะวางใจได้ว่าปลอดภัยทั้งต่อผิวหน้าเพราะจุดขายเขาเป็นแป้งจากวัตถุดิบธรรมชาติแล้ว

 ในเรื่องความสวยเขาก็เอาอยู่! จุดนี้บอกเลยเซอร์ไพรส์มาก 
จากที่ประทับใจในการใช้ส่วนผสมที่ปลอดภัย แต่พอได้ลองใช้จริงๆ ทั้งเรื่องการคุมมัน ติดทน หน้าไม่ดรอประหว่างวัน  Lady Audrey ทำได้ไม่แพ้แป้งฝุ่นแบบเดิมๆ เลยจ้า ยืนยันว่าฉันเจอแป้งฝุ่นในฝันแล้วเธ้อ!!

ใครที่อยากจะตามไปหาไอเทมดีๆ อย่างแป้งข้าว Lady Audrey มาลองปะสวยๆ ตามกัน ราคาสบายกระเป๋า ขนาด 6.5 g ราคา 289 บาท และ ขนาด 18 g ราคา 590 บาท

สามารถไปหาซื้อได้ที่ Eveandboy , Beautrium , Lashes , Hej , Castle C สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ หรือใครเป็นสายช้อปออนไลน์ก็คลิกไปซื้อได้ที่ Watsons Online , Shopee และ Lazada โล้ดดด!!

image_924623

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @