อย่าปล่อยให้ตัวเองทรมาน! รวม "อาหารว่างแก้หิว" กินแล้วอยู่ท้อง อิ่มนาน แต่ไม่อ้วน

อย่าปล่อยให้ตัวเองทรมาน! รวม "อาหารว่างแก้หิว" กินแล้วอยู่ท้อง อิ่มนาน แต่ไม่อ้วน

ท้องหิวไม่ใช่เรื่องสนุก! แถมยังเป็นอะไรที่ทรมานมากๆ อีกด้วย ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ต้องทน! ไปหาอะไรมากินรองท้องกันหน่อยดีกว่า และไม่อ้วน! ส่วนจะมีอะไรน่าหยิบมากิน ไปส่องกัน!

21 June 2019
นู๋กบ
21 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" หิวจัง... หิวจังเลย! "

ปล่อยให้ท้องหิวระหว่างวัน เป็นอะไรที่ทรมานมากอะ แถมจะเรียนหรือทำงานก็ไม่รู้เรื่องเลยสักนิดเดียว เพราะในหัวมีแต่คำว่าหิวแล้วก็หิวเท่านั้นเอง! งั้นก็ไม่ต้องทนมันล่ะ ไปหาอะไรกินกันเถอะ แล้วต้องเป็นของทานเล่นที่ไม่ทำให้อ้วนด้วยนะ! แต่แค่พูดก็ง่ายสิ มันมีอะไรที่กินแล้วไม่ทำให้อ้วนมากอยู่ด้วยเหรอ

มันก็มีอยู่นะ! พูดแบบนี้ปุ๊บ เธออยากรู้แล้วใช่มะ ถ้าอย่างนั้นก็อย่ารอช้ากันอยู่เลยค่ะ ไปส่องไอเดีย " อาหารว่างแก้หิว " กันเลยเถอะ!

+ 1. แอปเปิ้ล +

 

image_923771
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โปรตีน: 0 กรัม
แคลอรี่: 80
น้ำตาล: 16 กรัม
เปิดมาเมูนูแรกก็เป็นผลไม้ที่สามารถหากินได้ง่ายมากๆ ในไทยอย่าง " แอปเปิ้ล " เลยค่ะ รสชาติอร่อย กินแล้วอิ่มท้องแน่นอน เนื่องจากเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยเส้นใยจำนวนมากนั่นเอง แถมยังให้พลังงานกับสารอาหารที่จำเป็นอีกด้วยนะ รับรองว่ากินเข้าไปแล้วไม่อ้วนและอิ่มท้องกันยาวๆ ถึงมื้ออาหารถัดไปแน่

+ 2. แอปเปิ้ล + เนยอัลมอนด์ +

 

image_923773
- ที่มารูป: disenatuvida.com

โปรตีน: 6 กรัม
แคลอรี่: 260
น้ำตาล: 19 กรัม
เมนูถัดมาที่แนะนำให้เธอไปหามาทานกัน ก็ยังอยู่ที่แอปเปิ้ลเหมือนเดิมเลยค่ะ เพียงแต่ครั้งนี้จะต่างกันตรงที่ว่าเราต้องเอามาทานคู่กับเนยอัลมอนด์ด้วยนั่นเอง เพื่อให้เมนูนี้มีโปรตีนเพิ่มเข้ามาค่ะ แถมรสชาติก็ยังหอมหวานมากกว่าเดิม เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบกินอะไรหวานๆ เป็นของว่าง

+ 3. แอปเปิ้ลอบแห้ง +

 

image_923776
- ที่มารูป: assets.afcdn.com

โปรตีน: 1 กรัม
แคลอรี่: 141
น้ำตาล: 27 กรัม
มาถึงเมนูที่สามกันแล้วแต่ก็ยังคงไม่หลุดจากแอปเปิ้ลเหมือนเดิมค่ะ เพียงแต่เปลี่ยนรูปแบบจากเดิม ตรงที่เอามาทำเป็นแอปเปิ้ลอบคล้ายๆ กับพวกมันฝรั่งอบกรอบ เครื่องปรุงก็ใส่น้ำตาลนิด ชินนามอนอีกหน่อย ก็กลายมาเป็นอาหารว่างเคี้ยวเพลินๆ ได้ไม่ยากเลย แถมกินแล้วอิ่มท้องนานไปถึงมื้ออาหารถัดไปของเธอด้วยนะ!

+ 4. กล้วย +

 

image_923779
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โปรตีน: 1 กรัม
แคลอรี่: 110
น้ำตาล: 14 กรัม
ปากอยากของหวานมาก กล้วยก็นับเป็นของว่างที่ช่วยทดแทนได้ในระดับหนึ่งเลยนะคะ เพราะเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานอร่อย ทดแทนขนมได้นั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ โปรตีน โพแทสเซียมและแมงกานีสอีกต่างหาก รับรองว่ากินแล้วได้พลังงานเยอะแน่ แต่กินแล้วไม่อ้วนเนื่องจากมีปริมาณแคลอรี่ไม่สูงมากนั่นเองค่ะ

+ 5. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ +

 

image_923780
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 โปรตีน: 5 กรัม

แคลอรี่: 160
น้ำตาล: 2 กรัม
ไม่มีของว่างชนิดไหนที่เคี้ยวเพลินไปกว่าพวกถั่วอีกแล้วค่ะ! ว่างปากนักก็เอามาเคี้ยวซะเลย แต่ข้อดีก็ไม่ได้มีแค่เรื่องแก้ปากว่างหรืออยู่ท้องอย่างเดียวหรอกนะ ถั่วชนิดนี้ก็ยังให้สารอาหารประโยชน์กับร่างกายเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน แร่ธาตุ และไฟเบอร์!

+ 6. คุกกี้ข้าวโอ๊ต +

 

image_923787
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โปรตีน: 5 กรัม
แคลอรี่: 222
น้ำตาล: 21 กรัม
เท่าที่สังเกตกันมาแต่ละเมนู คุกกี้ข้าวโอ๊ตอาจจะดูมีปริมาณแคลอรี่มากสุดเลย แต่เธอก็อย่าได้ลืมว่าข้าวโอ๊ตเป็นหนึ่งในเมนูที่คนลดน้ำหนักชอบหยิบมาทานกัน เนื่องจากกินเข้าไปได้ไม่กี่คำก็รู้สึกอิ่มท้องด้วยเส้นใยที่ได้รับแล้วนั่นเองค่ะ ดังนั้นปัญหาท้องว่างจนอยากไปกินขนมอย่างอื่นจะหมดไปทันทีที่เธอคว้าคุกกี้ข้าวโอ๊ตมาทาน!

+ 7. ไข่ต้ม +

 

image_923809
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โปรตีน: 12 กรัม
แคลอรี่: 156
น้ำตาล: 1 กรัม
อิ่มท้อง พกพาสะดวก เก็บไว้ได้นาน หากเธอกำลังมองหาของว่างแนวนี้อยู่ เราแนะนำเป็นไข่ต้มเลยค่ะ ฟองเดียวกินเข้าไปแล้วรับรองว่าเธอจะรู้สึกอิ่มท้องจนไม่อยากกินอะไรไปจนกว่าจะถึงเวลาของมื้ออาหารถัดไปเลยค่ะ แถมยังเป็นเมนูที่เต็มไปด้วยโปรตีนที่ช่วยทำให้เธอมีพลังงานเหลือล้นในการทำกิจกรรมระหว่างวันด้วยนะ


+++++++++++++++++++

กินอะไรดี?

ก่อนหน้านี้ เธอเอาแต่กลัวว่ายิ่งกินยิ่งอ้วนเลยไม่กล้าแตะอะไรเลย แต่หลังจากได้เห็นเมนูอาหารที่เราเอามาแนะนำให้ในวันนี้ทั้งหมดแล้ว เธอหลายคนคงรีบไปหาซื้อและจัดเตรียมไว้กินเป็นของว่างระหว่างวันพรุ่งนี้กันแน่เลย เพราะทุกเมนูที่เราแนะนำมา ส่วนใหญ่หากินได้ง่าย รวมถึงสามารถทำขึ้นเองมาก็ยังได้เลยค่ะ

พูดแล้วก็แอบหิวเบาๆ นะเนี่ย เราขอตัวไปทำของว่างทานรองท้องก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า บัยบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
13 September 2021 15:13
Search @