profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 27 มิ.ย. 2019
icon 235
icon 9.8K
รู้แล้วรีบโหลดซะนะ! รวม 7 'แอปฯ เพื่อผู้หญิง' ช่วยจัดการชีวิตดี๊ดี โหลดติดเครื่องแล้ว #สะดวกเวอร์

รู้แล้วรีบโหลดซะนะ! รวม 7 'แอปฯ เพื่อผู้หญิง' ช่วยจัดการชีวิตดี๊ดี โหลดติดเครื่องแล้ว #สะดวกเวอร์

สาวซิสคนไหนอยากใช้ชีวิตแบบง่ายๆ แถมยังสะดวกเวอร์ ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 7 'แอปฯ เพื่อผู้หญิง' ช่วยจัดการชีวิตดี๊ดี แล้วคลิกดาวน์โหลดตามกันให้ไวเลยนะ #โหลดเลยจะรออะไร

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello My Friends~ ทักทายเพื่อนสาวชาวซิสที่น่ารักทุกคนเลยนะค้าาา าา (ノ^o^)ノ

อ๊ะๆ ก่อนจะไปเริ่มเม้าท์มอยกันแบบเมามันส์ เราก็ขอให้คุณสาวๆ ปลดล็อคหน้าจอมือถือ แล้วลองเช็คดูซิว่าตัวเองโหลดแอปฯ อะไรติดเครื่องเอาไว้บ้าง? เราเชื่อว่า นอกจากแอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับสารพัดโซเชียลมีเดียทั้งหลายแล้ว สาวซิสหลายคนก็คงจะ โหลดแอปฯ ดีๆ เด็ดๆ ติดมือถือไว้ ต็มไปหมดเลยใช่มั้ยล่ะ แหมๆ ก็ไม่น่าแปลกใจซะเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้น่ะเจ้าสมาร์ทโฟนลูกรักได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนเราไปแล้ว แบบนี้ไม่ว่าจะอยากกิน อยากรู้ อยากทำอะไร ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แค่คลิกผ่านแอปพลิเคชั่นที่เราโหลดเก็บเอาไว้บนมือถือนี่แหละค่ะ

image_926853
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แล้วในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ แอปฯ เด็ดดีต่อใจ ที่สาวๆ SistaCafe ไม่ควรพลาดมาฝากกัน กับ 7 ‘ แอปฯ เพื่อผู้หญิง ’ ช่วยจัดการชีวิตดี๊ดี คอนเฟิร์มเลยว่าสาวคนไหนที่โหลดแอปฯ เหล่านี้ติดเครื่องตามเรา ก็จะช่วยทำให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นแถมยังสะดวกเวอร์ๆ อีกด้วยนะเธอจ๋า มาค่ะ! อย่ามัวรอช้า แล้วรีบตามไปกดดาวน์โหลดพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา LET’S GO!!!

◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇

   

▼ 1. Oh My Cost

image_926855


สาวซิสคะ! เรื่องเงินๆ ทองๆ เนี่ยถือเป็นเรื่องสำคัญ ที่เราจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ โดยเฉพาะสาว #สายเปย์ ที่ช้อปเก่ง เที่ยวเก่ง กินเก่ง ใช้จ่ายเงินเก่งเหมือนกระดาษทิชชู่ พอรู้ตัวอีกทีก็ต้องมานั่งต้มมาม่ากินช่วงสิ้นเดือนทุกที งานนี้เราก็มี แอปฯ รายรับรายจ่ายที่จะมาช่วยจัดการเรื่องเงิน มาฝากกันด้วยล่ะ กับ ‘ Oh My Cost ’ แอปพลิเคชั่นที่จะช่วยทำให้การบันทึกรายรับ - รายจ่ายในแต่ละวันเป็นเรื่อง่ายๆ ที่ทำได้แบบสนุกสนานสุดๆ เพราะเค้าดีไซน์แอปฯ มาให้เรา บันทึกค่าใช้จ่ายต่างๆ ด้วยการกดสติ๊กเกอร์รูปไอคอนโดยไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ให้ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหาร สิ่งของ หรือกิจกรรมต่างๆ ก็คลิกเลือกได้ตามที่ต้องการเลยล่ะ คราวนี้ก็จะช่วยทำให้เราบริหารการใช้เงินของตัวเองให้ดีขึ้นได้แล้ว

image_926857
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 2. Flo Period & Ovulation Tracker

image_926860


เอ๊ะ… เดือนนี้ประจำเดือนมารึยังนะ?! เราเชื่อว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ชอบ เกิดอาการหลงๆ ลืมๆ เกี่ยวกับช่วงรอบเดือนของตัวเอง ว่า เดือนนี้มารึงยัง? จะมาอีกทีเมื่อไหร่? ซึ่งใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเกิดอาการแบบนี้บ่อยๆ ก็ให้รีบไปโหลดแอปฯ ‘ Flo Period & Ovulation Tracker ’ ติดเครื่องไว้กันด่วนๆ เลยค่ะ เพราะว่า เจ้าแอปฯ ตัวนี้น่ะเป็นตัวช่วยที่จะมา ช่วยคุณสาวๆ บันทึกรอบประจำเดือน ทำนายช่วงประจำเดือนมาได้อย่างแม่นยำ เพื่อวางแผนไลฟ์สไตล์และเตรียมรับมือให้เหมาะสม ไปจนถึงขั้นช่วยวางแผนการตั้งครรภ์ เช็กว่า เด็กในครรภ์มีพัฒนาการเป็นยังไง? ควรจะดูแลตัวเองยังไงบ้าง? พูดเลยว่าแอปฯ นี้เค้าเกิดมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้หญิงเราแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ

image_926862
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 3. Calories Diary

image_926864


สาวคนไหนชอบ คำนวณแคลอรี่ ก่อนกินอาหารแต่ละมื้อบ้างคะ ยกมือขึ้น?! แต่แหมๆ ถ้าจะให้ต้องมานั่งเสิร์ชหาแคลอรี่ของอาหารทีละจาน มันก็คงจะดูยุ่งยากและเสียเวลามากเกินไป แบบนี้ ‘ Calories Diary ’ เลยเป็นแอปฯ ที่ตอบโจทย์โดนในคุณสาวๆ ที่กำลังเจอปัญหานี้ได้ดีเลยล่ะ เพราะว่า เจ้าตัวนี้เป็น แอปฯ สำหรับจดบันทึกแคลอรี่ในแต่ละวัน ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดคิ้วท์รูปการ์ตูนที่ดูน่าใช้แถมเข้าใจง่ายมากเวอร์ นอกจากจะสามารถ คลิกดูแคลอรี่ของแต่ละเมนู ได้แล้ว ซิสยัง สามารถกรอกอายุ น้ำหนัก และส่วนสูงของตัวเอง แล้วใส่น้ำหนักเป้าหมายที่เราต้องการจะลดให้ได้ เสร็จแล้ว แอปฯ นี้ก็จะช่วยคำนวนการกินและการออกกำลังกาย ว่าควรมากน้อยแค่ไหน งานนี้ก็ไดเอทได้แบบสะดวกสุดอะไรสุดไปเลยล่ะ

image_926865
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 4. Workout for Women: Fitness App

image_926866


ไหนๆ ก็พูดถึงแอปฯ ที่ช่วยคำนวนแคลอรี่ไปแล้ว เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบแอปฯ ออกกำลังกายมาฝากคุณสาวๆ สายเฮลท์ตี้กันด้วยล่ะ นั่นก็คือ ‘ Workout for Women: Fitness App ’ ตัวนี้เลยค่ะ ที่เป็น แอปฯ ฟิตเนสที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งภายในแอปฯ ก็จะ รวบรวมการออกกำลังกายท่าต่างๆ เอาไว้ให้เราได้เลือกกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นสาวที่มีเวลาน้อยหรือไม่มีอุปกรณ์ก็สามารถออกกำลังกายตามได้แบบชิลล์ๆ แถมยัง สามารถเลือกท่าออกกำลังกายที่บริหารส่วนใดส่วนนึงเป็นพิเศษ ได้อีกด้วยนะ พูดเลยว่าถ้าใครโหลดแอปฯ นี้ติดเครื่องเอาไว้ก็กำลังกายได้เหมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวเลยล่ะ

image_926868
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 5. Google Map

image_926870


สารภาพมาซะดีๆ ว่าในนี้มี ใครที่เป็นสาวสายเที่ยวแต่ดั๊นนน นน ชอบหลงทางไปซะทุกที บ้างคะ? แหมๆ ไม่ต้องรู้สึกอายกันไปหรอกนะคะ ก็การที่เราต้องไปเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ ก็อาจจะไม่คุ้นกับเส้นทาง แบบนี้ถ้าจะหลงบ้างก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหรอกนะ เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากจะ เดินทางแบบสนุกๆ ไม่ต้องมาวิ่งวุ่นเพราะหาจุดหมายไม่เจอ เราก็ขอแนะนำให้โหลดแอปฯ ‘ Google Map ’ ติดมือถือเอาไว้เลยจะดีกว่า เพราะว่า แอปฯ นี้จะมาเป็นตัวช่วยกันหลงให้กับผู้หญิงเราได้อย่างดี โดยที่ สามารถเสิร์ชหาได้ทั้งแผนที่ เส้นทาง สภาพการจราจร สถานที่สำคัญ รวมถึงสถานที่ใกล้เคียง ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ เรียกได้ว่าเป็นแอปฯ เด็ดที่จะทำให้เราท่องเที่ยวได้แบบปลอดภัยขึ้นเยอะเลยนะ

image_926873
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 6. Tap & Say

image_926875


คราวนี้ตามมาดูกันต่อกับแอปฯ ที่เหมาะสำหรับสาวซิสสายเที่ยวอีกหนึ่งแอปฯ เลยดีกว่าค่ะ คุณสาวๆ เคยเป็นเหมือนกันบ้างรึเปล่า? เวลาที่เราเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแล้วตัวเองไม่เก่งภาษา หรือประเทศจุดหมายปลายทางดันใช้ภาษาถิ่นที่คนปกติเค้าไม่ใช้กัน งานนี้ถ้าพูดไม่เข้าใจก็สื่อสารกันไม่รู้เรื่องแน่ๆ แต่อย่าได้วอรี่ไปค่ะ เพราะแค่ซิสโหลด ‘ Tap & Say ’ ติดมือถือเอาไว้ เพียงแค่เรา พูดประโยคที่ต้องการเป็นภาษาไทย เจ้าแอปฯ แสนฉลาดก็จะแปลเป็นประโยคเป็นภาษาปลายทางที่ต้องการ ให้คนฟังเข้าใจได้ง่ายๆ เลยล่ะ งานนี้ไม่ว่าซิสจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศไหน ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะคุยกับใครเค้าไม่รู้เรื่องอีกต่อไปแล้วล่ะ ปล. ใครไม่ใช่สายเที่ยวก็สามารถโหลดแอปฯ นี้มาใช้เรียนภาษาได้เหมือนกันนะจ๊ะ

image_926877
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 7. VSCO Cam

image_926878


เชื่อเถอะค่ะว่าสำหรับผู้หญิงเราแล้ว คงไม่มีเรื่องไหนจะเป็นเรื่องใหญ่และทำให้ซีเรียสได้เท่ากับการถ่ายรูปสวยๆ ไปอวดลงโซเชียลอีกแล้วล่ะ แต่ถ้าจะให้มานั่งแต่งภาพ บีบหน้า เพิ่มความขาว ก็กลัวว่าคนอื่นเค้าจะไม่อินและจับโป๊ะความปลอมได้ เราเลยหยิบ แอปฯ แต่งรูปสวยๆ ที่มีความฮิปแบบแนวๆ มาแนะนำกัน กับ ‘ VSCO Cam ’ แอปฯ แต่งรูปยอดฮิต ที่ซิสคนไหนไม่มีถือว่าเอ้าท์มากเลยนะ ซึ่งเราขอบอกเลยว่า ต่อให้ภาพที่คุณสาวๆ ถ่ายออกมาจะแสงแย่ สีเพี้ยน ดูไม่สวยขนาดไหน พอเอาเข้าไปแต่งด้วยแอปฯ นี้ ใส่ฟิลเตอร์นิดๆ หน่อยๆ ก็จะช่วยเพิ่มความคูลให้รูปถ่ายของเราดูโดดเด่นขึ้นมาได้ คราวนี้ก็ได้คอลเลกชั่นภาพถ่ายสวยๆ แนวคุมโทนไปลงไอจีรัวๆ แบบไม่ต้องเสียเวลาแต่งเยอะเลยล่ะ

image_926879
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇

เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับ ‘ แอปฯ เพื่อผู้หญิง ’ ช่วยจัดการชีวิตดี๊ดี ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 แอปฯ บอกเลยว่าจัดหนักจัดเต็มความสะดวกสบายมาให้ครบทุกด้านสำหรับคุณสาวๆ แต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ เงินทอง การท่องเที่ยว การเดินทาง ไปจนถึงความสวยความงามเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่อยากใช้ชีวิตง่ายและสะดวกขึ้นกว่าเดิม ก็รีบตามไปโหลดแอปฯ เหล่านี้เก็บไว้ในมือถือกันให้ไวเลยนะคะ รับรองว่าแฮปปี้แน่นอน อิอิ ╭(♡・ㅂ・)و ̑̑

บทความที่เกี่ยวข้อง