ไดเอทได้แต่ห้ามอด! แชร์ 7 เมนู 'อาหารเช้า' แคลฯ ต่ำ อิ่มท้อง หากินง่าย กินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน

ไดเอทได้แต่ห้ามอด! แชร์ 7 เมนู 'อาหารเช้า' แคลฯ ต่ำ อิ่มท้อง หากินง่าย กินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน

ใครที่กำลังไดเอทแล้วใช้วิธีอดอาหารมื้อเช้า เราขอบอกเลยว่าไม่เวิร์กแน่... ทางที่ดีตามมาดู 7 เมนู ' อาหารเช้า ' แคลฯ ต่ำ ที่เราเอามาฝากกัน แล้วเลือกกินเมนูเหล่านี้แทนจะดีกว่า รับรองได้เลยว่ากินแล้วอิ่มท้องแบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยล่ะ

27 June 2019
Pearrisa
27 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เราขอแอบถามคุณสาวๆ กันหน่อยสิว่าช่วงเช้าๆ แบบนี้
มีใครเคยตื่นขึ้นมาพร้อมเสียงโครกกก ครากก ท้องร้องเพราะว่าหิวบ้างคะ ยกมือขึ้น?!

image_927222
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ๊ะๆ ไม่ต้องเขินกันไปหรอกค่ะ เราจะบอกว่า อาหารมื้อเช้า เนี่ยถือเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวันเลยนะจ๊ะ ก็เพราะว่า อาหารที่เราทานเข้าไปในตอนเช้า พอตักเข้าปากไปแล้วก็จะเปลี่ยนเป็นพลังงาน ที่นอกจากจะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องแล้ว ยังเป็นแหล่งเสริมพลังให้เรามีแรงในการใช้ทั้งร่างกายและสมองเลยล่ะ แต่!!! สาวที่กำลังไดเอทลดน้ำหนักบางคนมักจะมี ความเชื่อผิดๆ คิดว่าการอดมื้อเช้าจะช่วยทำให้ผอมเร็ว น้ำหนักลดไว แต่เราขอบอกเลยนะว่าไม่จริงอย่างแรง เพราะ ยิ่งถ้าไม่กินมื้อเช้าก็จะยิ่งทำให้เรารู้สึกหิวหนักกว่าเดิม เลยต้องไปกินจัดหนักในมื้อต่อไปแทน #แบบนี้ก็อ้วนซิจ๊ะ

ในวันนี้เราเลยจะมาเอาใจสาวซิสที่อยากผอมแต่ก็ไม่อยากหิวด้วย  7 เมนู ‘ อาหารเช้า ’ แคลฯ ต่ำ อิ่มท้อง หากินง่าย คอนเฟิร์มเลยว่าอาหารเช้าที่เราคัดมาฝากกัน มีแต่เมนูรสชาติอร่อยที่กินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนขึ้นเลยล่ะ มาค่ะ! อย่าปล่อยให้ท้องร้องอยู่นาน แล้วตามเราไปทานอาหารเช้าพร้อมกันได้เลย

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

   

▼ 1. โยเกิร์ตไขมันต่ำ + ผลไม้

image_927223
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มต้นกันด้วยเมนูอาหารเช้าแคลฯ ต่ำ รสชาติอร่อยจานแรกกันเลยดีกว่าค่ะซิส เราขอบอกเลยนะว่า สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าเป็นสายรีบ สายขี้เกียจ ไม่ค่อยมีเวลาเตรียมทำอาหารในช่วงเช้า ก็เหมาะจะทำเมนู ‘ โยเกิร์ตไขมันต่ำ + ผลไม้ ’ ทานแบบสุดๆ ไปเลยนะ เพราะ นอกจากจะ ช่วยประหยัดเวลา ในการทำได้แล้ว เมนูนี้ยัง อุดมไปด้วยไฟเบอร์ในปริมาณสูง ทานแล้วช่วยกระตุ้นให้ถ่ายท้องได้ดีในตอนเช้าแน่นอนเลยล่ะ แล้ววิธีทำก็ แค่เตรียมผลไม้ที่ตัวเองชอบกิน ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ล กล้วย สตรอว์เบอร์รี่ แล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วจะทานเมื่อไหร่ก็หยิบโยเกิร์ตออกจากตู้เย็นมามิกซ์กับผลไม้ ก็อร่อยได้แบบเฮลท์ตี้เวอร์แล้ว

   

▼ 2. โจ๊กหมูสับ + ไข่ลวก

image_927224
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่ชอบทานเมนูมื้อเช้าสไตล์ไทยๆ ก็คงจะมี ‘ โจ๊กหมูสับ + ไข่ลวก ’ เป็นหนึ่งในอาหารเช้าเมนูโปรดกันแน่นอนเลยล่ะ ซึ่ง เจ้าโจ๊กหมูสับที่ตอกไข่ลวกลงไปแบบนี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่ง เมนูมื้อเช้าที่ทานแล้วอิ่มท้อง รสชาติอร่อยถูกปาก แคลฯ ยังน้อย แถมยังหาซื้อได้ง่าย อีกด้วย แหมๆ แค่เดินออกไปหน้าปากซอย ข้างโรงเรียน หรือแถวออฟฟิศ ก็หาซื้อโจ๊กกินตอนเช้าได้แทบจะทุกที่เลยล่ะ แต่! ข้อควรระวังก็คือซิส ไม่ควรจะใส่เครื่องปรุงเพิ่มอย่างพวกน้ำปลา แล้วก็ ไม่ต้องใส่ท็อปปิ้งทอดๆ มันๆ อย่างปาท่องโก๋หรือหมี่กรอบโรยหน้า แค่ทานโจ๊กคลีนๆ กับหมูสับและไข่ลวกก็พอแล้วล่ะ

   

▼ 3. เกาเหลาน้ำใส

image_927232
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวคนไหนที่ไม่ชอบกินข้าวหรือเส้นเป็นอาหารมื้อเช้า เราก็ขอแนะนำ เมนูอร่อยฟิน แถมยังแคลฯ น้อยเบอร์แรง อย่าง ‘ เกาเหลาน้ำใส ’ ให้เป็นเมนูมื้อเช้าที่ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะว่าเจ้าเมนูเกาเหลาน้ำใสก็ ถือเป็นอีกหนึ่งในเมนูที่ หาซื้อง่าย รสชาติดีเริ่ม อิ่มท้องได้นาน แถมไม่ทำให้อ้วน อีกต่างหาก เพียงแค่ซิส สั่งเกาเหลาน้ำใสเน้นใส่ผักเยอะๆ ไม่ต้องเน้นลูกชิ้น ไม่ต้องเน้นเนื้อสัตว์ แล้วก็ ไม่ต้องใส่เครื่องปรุงแบบรสจัดจ้านมากเกินไป แต่ถ้ากลัวไม่อิ่มก็สามารถกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เท่านี้ก็ช่วยให้อิ่มท้องแล้วค่ะ

   

▼ 4. ขนมปังโทสต์หน้ากล้วยหอม

image_927234
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มามะๆ ตามมาฟิน อิ่ม อร่อย แบบไม่ต้องกลัวอ้วนกันด้วยอาหารเช้าเมนูต่อไปกันเลยดีกว่าค่ะ ถ้าสาวซิสคนไหนที่อยากกินอาหารฝรั่งเมนูเบาๆ ก็ต้องลองทำ ‘ ขนมปังโทสต์หน้ากล้วยหอม ’ ทานตอนเช้าดูแล้วล่ะ เพียงแค่คุณสาวๆ เลือกใช้ขนมปังโฮลวีทแล้วนำไปปิ้งให้มีความกรอบนิดๆ จากนั้นก็หั่นกล้วยหอมออกเป็นแว่นๆ ขนาดพอดีคำ แล้วโปะลงไปบนขนมปังโทสต์ของเราได้เลย อ๊ะๆ แล้วถ้ากลัวว่ากินเปล่าแบบนี้แล้วจะฝืดคอก็สามารถทาน้ำผึ้งลงไปบนขนมปังเพื่อเพิ่มรสชาติ งานนี้เจอทั้งขนมปังบวกกล้วยหอมเข้าไป ก็ช่วยเพิ่มพลังความอิ่มท้องแบบคูณสองไปเลยจ้า

   

▼ 5. สลัดโรล

image_927239
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณสาวๆ คะ เราขอบอกเอาไว้เลยนะว่าเมนูคลีนๆ เฮลท์ตี้เบอร์แรงอย่าง ‘ สลัดผัก ’ เนี่ย ไม่ได้มีเอาไว้กินเป็นเมนูมื้อเย็นสำหรับคนที่ไดเอทอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ ถ้าใครกำลังมองหา เมนูอาหารเช้าที่แคลฯ น้อยและอิ่มท้องนาน ก็ต้องลองทาน ‘ สลัดโรล ’ ในช่วงเช้าแล้วล่ะ เพราะว่าเราไม่ต้องเสียเวลาทำอาหารเช้าเอง ก็สามารถหาซื้อสลัดโรลได้ง่ายสุดๆ เพียงแค่ต้อง เลือกสลัดโรลที่เน้นผักแน่นๆ เยอะๆ แล้วก็เน้นใส้ที่แคลฯ ต่ำหน่อยอย่างทูน่า และที่สำคัญก็ อย่าจิ้มน้ำสลัดกันเพลินเกินไป เพราะว่าตัวการที่ทำให้สาวซิสอย่างเราอ้วนขึ้นได้แม้จะกินสลัด ก็อยู่ตรงที่น้ำสลัดแสนอร่อยนี่แหละค่ะ #เตือนแล้วนะ

   

▼ 6. สุกี้น้ำ

image_927244
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แหมๆ สำหรับสาวซิสบางคน ถึงจะเป็นอาหารมื้อเช้าก็คงอยากจะทานเมนูรสชาติแซ่บๆ ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นกันบ้างใช่มั้ยล่ะคะ? เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบเมนูอาหารเช้าที่ช่วยทำให้ อิ่มท้อง แถมยังแคลฯ น้อย กินได้แบบไมต้องกลัวอ้วน อย่าง ‘ สุกี้น้ำ ’ มาแนะนำกัน โดยเมนูนี้ คุณสาวๆ ก็สามารถทำเองได้ง่ายมากๆ เลยนะ แค่หั่นผักที่ชอบทานอย่างผักบุ้ง ผักกาด เห็ด แครอท ข้าวโพด ฯลฯ และเนื้อสัตว์เตรียมเอาไว้ในตอนกลางคืน พอตื่นเช้ามาก็ต้มทุกอย่างให้สุกแล้วตักใส่ถ้วย แล้วไม่ลืมราดน้ำจิ้มสุกี้นิดหน่อยเพื่อเพิ่มความอร่อย เท่านี้ก็ได้เมนูมื้อเช้าสุดแสนเฮลท์ตี้มาอีกหนึ่งมื้อแล้วล่ะ

    

▼ 7. แกงจืดเต้าหู้ไก่สับ

image_927254
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่งท้ายความอร่อยก่อนเริ่มต้นวันใหม่ด้วยเมนูมื้อเช้าง่ายๆ ที่แคลฯ น้อยแต่รสชาติอร่อยมาก อย่าง ‘ แกงจืดเต้าหู้ไก่สับ ’ เลยดีกว่าค่ะ ซึ่งเราต้องบอกเลยนะว่า เมนูนี้เนี่ยเป็นอาหารสไตล์ไทยๆ ที่ถูกปากโดนใจสาวหลายคนแน่นอนเลยล่ะ ที่สำคัญ นอกจากจะรสชาติอร่อย ซดน้ำซุปได้แบบฟินๆ แล้ว ยังให้คุณค่าสารอาหารแบบจัดเต็มทั้งโปรตีนและไฟเบอร์มากมาย ทานเข้าไปแล้วเลยช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากจะกินมื้อเช้าแบบอิ่มๆ โดยไม่ต้องกลัวอ้วนสุดๆ ไปเลยค่ะ

   

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

งู้ยยย ยย อิ่มไม่พอ อร่อยอีกต่างหาก… ขอยืนยันแรงๆ ตรงนี้อีกเสียงเลยนะคะว่าอาหารเช้าเนี่ย ถือเป็นมื้ออาหารที่สำคัญและจำเป็นมากๆ เลยนะ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่กำลังไดเอทลดน้ำหนักปั้นหุ่นสวยก็ไม่ควรจะอดอาหารเช้าเด็ดขาด แต่ควรจะเลือกทานเมนูที่แคลฯ น้อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายจะดีกว่านะ แล้วถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะกินมื้อเช้าเมนูไหนดี ก็ลองเลือกดูจาก เมนู ‘ อาหารเช้า ’ แคลฯ ต่ำ ที่เราเอามาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 เมนูดูซิคะ รับรองว่าอร่อยฟินแน่นอน!!! (๑˃̵ᴗ˂̵)و✧

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @