เหงาบ้างแค่บางคืน ♪ 'รวม Playlist ของคนรอ' แบบหลากอารมณ์ #คนเหงา2019

เหงาบ้างแค่บางคืน ♪ 'รวม Playlist ของคนรอ' แบบหลากอารมณ์ #คนเหงา2019

คนเหงา คนรอ มารวมตัวกันทางนี้ จัด 8 Playlist นี้ไปฟัง จะยิ้มหรือจะร้องไห้ ก็แล้วแต่เหตุผลที่รอ

28 June 2019
I-Tim
28 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีเหล่าคนเหงา 2019 ♫


ใครจะไปรู้ว่าช่วงนี้ในโลกเราจะมีคนเหงาเพราะกำลังรอใครอยู่แค่ไหน ?? แล้วในช่วงเวลาแบบนี้ ผู้หญิงอย่างเราจะทำอะไรได้ล่ะ ถึงแม้ว่าเราจะสรรหาอะไรมาทำให้ลืมๆ ไป บ้าง แต่มันก็มีบางอารมณ์ที่อยากนั่งฟังเพลง ทำ MV ไปก่อนระหว่างรอเหมือนกันใช่ไหมล่ะ 

image_927433
- ที่มารูป: i.pinimg.com


และถ้าหากสาวๆ เป็นอย่างนั้นแล้วล่ะก็ ถือว่ามาถูกทางแล้วค่ะ เพราะทางนี้ก็มีคนเป็นเพื่อนคุณแน่นอน วันนี้ไอติมจึงอยากมาแนะนำเพลงสำหรับคนรอมาฝากสาวๆ ในมุมที่หลากหลาย ทั้งให้กำลังใจคนรอ หรือคนที่กำลังท้อกับการรอ ใครอารมณ์ไหน เลื่อนลงไปเลือกกันเล้ยย

① สายลม

สายลม : Love Maker by am:pm เจนนิเฟอร์ คิ้ม | Official MV


ถึงจะนานแล้ว แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเชย สำหรับเพลง ' สายลม ' ที่มีเนื้อหาเริ่มต้นที่เศร้า เพราะห่างกับคนสำคัญนานแล้ว แต่จริงๆ มีเนื้อหาที่ให้กำลังใจคนที่รอในท่อนฮุคของเพลง เพราะให้กำลังใจว่า ให้สายลมเป็นตัวแทนของคนอีกคน ทำให้การรอไม่ได้เศร้าขนาดนั้น ฟังแล้วถึงแม้จะร้องไห้ แต่ก็ยังพอให้ยิ้มได้บ้าง

② รอหรือพอ

รอหรือพอ (Stay) - INK WARUNTORN [ Official MV ]


ตรงข้ามกับเพลงด้านบนโดยสิ้นเชิง เพราะถึงแม้ชื่อเพลงจะดูลังเล เหมือนกำลังเลือกว่าจะรอหรือไม่รอ แต่ในเนื้อหาของเพลงกลับเลือกแล้วว่าจะรอ ทั้งที่รู้ว่าเขาจะไม่กลับมา น่าจะตรงใจสาวๆ หลายคนเลยแหละ ที่เลือกจะเจ็บเพราะการรอคนที่ไม่รู้ว่าจะกลับมาไหม ดีกว่าไม่รอแล้วไม่มีเขาอีกต่อไป

③ อยากเจอ

Blue Shade - อยากเจอ (Reason of loneliness) [Official Audio]


ฟังเพลงเศร้าๆ มาแล้ว ตัดอารมณ์มาที่เพลงช้าๆ สบายๆ อย่างเพลง อยากเจอ ไว้สำหรับคนที่อยู่ใกลกัน  ระบายอารมณ์เหงาๆ ที่เราอาจคิดว่ามันเป็นเพราะฟ้า เพราะฝน เพราะความเงียบงัน แต่จริงๆ ก็เพิ่งจะมารู้ตัวว่าความเหงาเนี่ยมันเป็นเพราะ ' ความคิดถึง ' นี่เอง

④ การรอคอย

การรอคอย - ทราย ฟาเลนไฮต์


เพลงประกอบภาพยนตร์ " รักมันใหญ่มาก " ทั้งเนื้อหา ทำนอง หรือแม้แต่เสียงนักร้องอย่าง " ฟาเรนไฮต์ " ทำให้เพลงนี้ยิ่งฟังยิ่งเศร้า ยิ่งตอกย้ำสุด เหมือนเรารู้อยู่แล้วว่าเขาปล่อยให้รอ แล้วเขาก็จะทิ้งเราไป แต่ต่อให้นานยังไง เจ็บยังไงก็จะรอ เพราะรัก //(ㄒoㄒ)//

⑤ เที่ยงคืนสิบห้านาที

25 hours - เที่ยงคืนสิบห้านาที Official MV


ความคิดถึงไม่ได้เกิดแค่ตอนที่ตื่น แม้แต่ตอนหลับก็ยังคิดถึงกันได้ ท่อนที่ไอติมชอบและคิดว่ามันตรงใจที่สุดก็คือในส่วนของท่อนฮุคช่วงท้ายที่ร้องว่า เธอจะสบายดีไหม? คือสิ่งที่คิดไว้เสมอ ที่นี่ไม่มีเธอ ที่นั่นก็ไม่มีฉัน ♫~ มันคือความเป็นห่วงที่ฝากถึงคนใกล มันไม่ถึงกับเศร้าด้วยทำนอง แต่การรอคอยสักคน ไม่ได้แปลว่าต้องเศร้าเสมอไปนี่เนอะ

⑥ พรุ่งนี้...ไม่สาย

พรุ่งนี้...ไม่สาย - ที Jetset'er, แพรว [Official MV] HD


อดทนเก็บความในใจ แล้วรอแค่วันเวลา ♫ ♪ ♪  เป็นเพลงที่มีออกมาหลายเวอร์ชั่นมาก เพราะไม่ว่ายุคไหนๆ ก็ยังฮิตและโดนใจได้ไม่เปลี่ยน เป็นเพลงที่ให้รอวันเวลาที่จะได้รักกัน แนวให้กำลังใจที่ดีอีกเพลงหนึ่ง เพราะถึงวันนี้ใครที่กำลังมีอุปสรรคมากมายกับความรัก แต่ถ้าเรามั่นใจในรักนี้ ก็ต้องมีสักวันที่เป็นของเรา

⑦ อดทนกับความเหงา

อดทนกับความเหงา - KLEAR [Official MV]


สำหรับเพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงที่ดี ให้กำลังใจคนรอ เป็นอีกเพลงโปรดของไอติมเพราะฟังแล้วจากเศร้าๆ ก็พอทำให้ยิ้มได้ เป็นเพลงที่เมื่อเรากับคนรักของเราต้องห่างกันไป เพราะแต่ละคนก็มีความฝันเป็นของตัวเองที่ต้องแยกย้ายกันไป แต่ช่วยกันอดทนรอ ไม่ลองไปคบใคร จนถึงวันที่เราได้เจอกัน

⑧ กลัวความห่างไกล

กลัวความห่างไกล - โดม feat. แก้ม วิชญาณี


เพลงสบายๆ อีกเพลง ของนักร้องดีว่าทั้งพี่แก้มและพี่โดม แต่มาในทำนองที่ฟังง่าย สบายๆ เนื้อเพลงเป็นเรื่องราวของคู่รักที่ต้องห่างใกลกัน แล้วมีความกังวลในกันและกัน กลัวที่จะต้องอยู่ใกลกัน แต่เรามาสัญญากันได้ไหมว่าเราจะไม่มีใคร ทำให้อีกคนสบายใจและมั่นใจ ว่ายังไงก็ยังจะมีกันอยู่ ทำให้การรอมีรอยยิ้มได้

image_928124
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคนที่กำลังรอ ไอติมไม่รู้ว่าสาวๆ กำลังรู้สึกแบบไหน จะเศร้ากันมากน้อยยังไง แต่ไอติมอยากเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนสู้ๆ นะคะ พอเวลาผ่านไปเราก็จะเริ่มทำใจให้สบายขึ้นได้ รออย่างมีความสุข และใช้โอกาสนี้ให้เวลากับตัวเองมากๆ นะคะ เราจะสู้ไปด้วยกัน ฮึบ!!

✌✌✌✌✌✌✌✌✌

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @