สั้นแบบไหนถึงจะมัดใจเธอ! เทคนิค 'วัดความยาวทรงผม' ให้เข้ากับรูปหน้าง่ายๆ ด้วยไม้บรรทัดอันเดียว

สั้นแบบไหนถึงจะมัดใจเธอ! เทคนิค 'วัดความยาวทรงผม' ให้เข้ากับรูปหน้าง่ายๆ ด้วยไม้บรรทัดอันเดียว

เช็คก่อนตัดสินใจไปหั่นสั้น!!ผมสั้นเท่าไหร่ถึงเหมาะกับรูปหน้า
เทคนิควัดความยาว-สั้น ใช้เวลาแค่ 2 วินาที

03 July 2019
wawareview
03 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องยอมรับว่าเดี๋ยวนี้ ถ้ามองไปทางไหนก็เห็นสาวๆ ที่ไว้ผมสั้นเต็มไปหมด ส่วนสาวที่ไว้ผมยาวมาตลอดทั้งชีวิตแบบเรา ก็เกิดอินสไปเรชั่นที่จะตัดผมสั้นกับเขาบ้าง ซึ่งเทรนด์ตอนนี้ที่มาแรงมากๆ ไม่ว่าดาราคนไหนก็ตัดก็คือ " ผมทรงบ๊อบ " แต่ปัญหาคือจะยาวแค่ไหนดี ถ้ายาวไปก็จะดูไม่ค่อยแตกต่าง แต่ถ้าสั้นไปก็อาจจะดูเด๋อ กลับไปเป็นนักเรียนตัดติ่งและทำให้เราดูอ้วนกลม เผยใบหน้าที่แท้จริงได้

วันนี้เราก็เลยมีเคล็ดลับที่จะช่วยสาวๆ ให้เลือกความยาวของผมให้กับรูปหน้ากันมาฝากกัน
รับรองว่าใช้เวลาแค่ไม่นาน ก็ได้ความยาวพร้อมไปร้านทำผมทันที เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  

image_928561
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# อุปกรณ์ที่ต้องใช้ #


จริงๆ แล้วอุปกรณ์ไม่มีอะไรเยอะเลยค่ะ ใช้เพียงแค่ " ไม้บรรทัด " อันเดียวเท่านั้น! ใช่ค่ะสาวๆ ไม่ได้อ่านผิดแน่นอน เพราะใช้แค่อย่างเดียวก็เช็คความยาวที่เราควรจะตัดได้แล้ว แต่ก็ต้องบอกว่านี่เป็นเพียงแค่การวัดความยาวคร่าวๆ ที่เธอควรจะตัดเท่านั้นนะคะ ส่วนทรงผมนั้นเธอก็อาจจะไปคิดเพิ่มลูกเล่นเอาเอง ไม่ว่าจะดัดลอนเบาๆ หรือทำสีเพิ่ม โดยในตอนท้ายเราก็จะมีลุคเก๋ๆ เพื่อเป็นไอเดียให้สาวๆ ไปตัดตามกันด้วย เอาล่ะ ถ้าอุปกรณ์พร้อมแล้ว เราก็ไปดูวิธีวัดกันเลยค่ะ

image_928560
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# วิธีการวัด #


สิ่งที่เธอต้องทำก็คือ ให้เริ่มยืนอยู่ที่หน้ากระจก โดยยืนหันข้างให้ตัวเองเห็นใบหน้าในกระจก หลังจากนั้นเอาดินสอวางทาบที่คางเป็นแนวนอน จากนั้นก็ให้วางไม้บรรทัดไว้ในแนวตั้งแนบชิดที่ใต้หูของเธอ ( แนะนำให้เอาหัวไม้บรรทัด หรือส่วนที่มีตัวเลข 0 อยู่ด้านล่าง )  โดยลักษณะที่ได้ก็คือ ดินสอกับไม้บรรทัดจะตั้งฉากกัน จากนั้นก็วัดระยะห่างระหว่างใบหูส่วนล่างและคาง 

image_928557
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยหลังจากที่วัดแล้ว ถ้าตัวเลขที่ได้นั้นมันน้อยกว่า 2 - 4 นิ้ว นั่นแสดงว่าเธอสามารถตัดผมสั้นได้ตามใจ โดยเฉพาะทรงผมบ๊อบที่มีความยาวประมาณคางนั้น จะดูดีสำหรับเธอ แต่ถ้าเธอวัดแล้วความยาวมันมากกว่า 2 - 4 นิ้ว เธออาจต้องการลองเพิ่มความยาวสักหน่อย โดยเฉพาะทรงผมยาวที่สั้นระดับคางนั้น จะเข้ากับรูปหน้ามากกว่านะคะ
 

image_928558
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# เหตุผลที่เป็นแบบนั้น #


เป็นการวัดความยาว ที่เห็นตามรูปร่างหน้าตาและมุมของกระดูกขากรรไกรของเธอ ซึ่งทำให้เธอได้ทรงผมที่จะไม่ทำให้หน้ายาว หรืออ้วนจนเกินไป และแน่นอนสำหรับกฎนี้ ก็มีข้อยกเว้นเช่นเดียวกัน เช่น สำหรับคนที่มีที่เนื้อผมลีบบางมากๆ การตัดผมสั้นเน้นวอลลุ่มมากหน่อยก็จะทำให้ดูดีดีที่สุด หรือถ้าเธอเป็นคนหน้าแคบการไว้ผมยาวระดับกลางๆ แล้วซอยไล่ระดับ จะสร้างกรอบหน้าให้เธอดูสวยขึ้น

ดังนั้นนี่จึงเป็นเทคนิคพื้นฐาน ที่จะช่วยให้เธอเข้าใจเกี่ยวกับความยาว/สั้นของรูปหน้าของเธอมากขึ้นค่ะ

image_928559
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# ไอเดียทรงผม #
image_928552

ตัดผมบ๊อบประมาณคางทำสีคาราเมลเลิศๆ ก็ดูเท่มีสไตล์ แต่ที่ขาดไม่ได้ก็คือการถักเปียเล็กๆ ที่ผม เป็นการเพิ่มลูกเล่นและความน่ารักให้กับตัวเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_928553

สำหรับสาวหน้าเล็ก หน้าแคบ การตัดผมสั้นแบบสไตล์เท่ๆ เป็นอะไรที่เก๋สุดๆ แนะนำให้ตัดซอยไล่ระดับ เพื่อเป็นการเปิดกรอบหน้า ทำให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_928554

สำหรับสาวสายหวาน การตัดผมที่มีความยาวระดับกลางๆ แล้วดัดลอนเบาๆ ที่ปลายผม เพิ่มผมหน้าม้าเก๋ๆ ก็ดูสวยหวาน น่ารักมากเวอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_928555

สำหรับคนที่ไว้ผมยาวไม่ค่อยเข้า เราแนะนำให้ตัดทรงนี้เลยค่ะ เพราะความยาวนั้นไม่มากจนน่ารำคาญ ข้อดีก็คือจะมัดก็ได้ หรือปล่อยก็เก๋ เป็นความยาวกลางๆ ที่ทำให้เรามีหลายลุด หลายสไตล์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_928556

สำหรับสาวผมบาง และผมตรง เราแนะนำว่าให้เน้นตัดผมให้สั้นสักหน่อย โดยเกินติ่งหูออกมา แต่เน้นที่วอลลุ่มด้านบน ทำให้ดูมีผมที่หนามากขึ้น เพิ่มความชิคด้วยผมหน้าม้าเก๋ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับทริคตัดผมให้เข้ากับรูปหน้าที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากจะลองหั่นผมสั้น แต่ยังไม่มั่นใจก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าสวยและเข้ากับรูปหน้าสุดๆ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
29 September 2020 13:29
Search @