profile: wawareview
wawareview
ติดตาม
icon 03 ก.ค. 2019
icon 117
icon 23.1K
#รู้ไว้ใส่ยีนส์แบบไหนก็รอด! How to ใส่ยีนส์ให้ 'ฟิตผอมพอดีตัว' ใส่แล้วหุ่นสวยกว่าเดิม 👖

How to ใส่ยีนส์ให้ 'ฟิตผอมพอดีตัว' ใส่แล้วหุ่นสวยกว่าเดิม! #รู้ไว้ใส่ยีนส์แบบไหนก็รอด 👖

ก่อนจะไปซื้อกางเกงยีนส์ Sale ต้องอ่าน ไม่อย่างนั้นอาจะเสียเงินฟรี! เคล็ดลับที่จะช่วยปรับกางเกงยีนส์ให้เก๋ ใส่ตัวไหน ยังไงก็รอด!!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่เรารู้ดีว่า ช่วงนี้เป็นช่วงของ Sale !! เย้ๆๆ นั่นก็แปลว่าถึงเวลาเทหน้าตัก เอาเงินที่เก็บสะสมมาไปซื้อเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ซึ่งมันเป็นของใช้ที่จำเป็นมากๆ ( เหรอ ) โดยเฉพาะกางเกงยีนส์นั้นพอเห็นแล้วก็อดใจไม่ไหว ต้องพุ่งตัวเข้าใส่ทุกที เพราะเรามักจะคิดว่าเดี๋ยวก็ได้ใส่ แมทช์กับอะไรก็ได้ แต่พอซื้อมาทีไร ลองมาลองใส่แมทช์กับอะไรก็ไม่สวย

ดังนั้นก่อนที่สาวๆ จะไปช้อปกัน เราก็อยากให้อ่านบทความนี้ก่อน เพราะวันนี้ เรารวบรวมเทคนิคในการใส่กางเกงยีนส์ให้สวยมากขึ้นมาฝากกัน รับรองว่าทำตามแล้วใส่กางเกงยีนส์ได้สวยมากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_928597
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ก้นใหญ่ ให้เลี่ยงกางเกงยีนส์ที่มี 'กระเป๋าหลัง'


เรื่องแรกที่เราจะพูดถึงกันวันนี้ก็คือ " กระเป๋า " ที่อยู่บริเวณด้านหลังของกางเกงยีนส์ ซึ่งสาวๆ หลายคนชอบมองข้าม มองว่ามันมีดีเทลน่ารักก็เลือกหยิบมา โดยเฉพาะตอนลดราคาด้วยแล้ว อะไรๆ ก็หน้ามืดตาลายไปหมด แต่สิ่งที่สาวๆ ต้องจำไว้ก็คือ " กระเป๋าหลังนั้นจะทำให้เธอมีก้นมากขึ้น "

ดังนั้น ถ้าเธอเป็นคนที่มีก้นใหญ่ ก็ควรจะหนีให้ห่างกางเกงที่มีลักษณะแบบนี้ ยิ่งมีดีเทลอย่างการปักหมุด กระดุมหรือลวดลายต่างๆ ก็ควรหนีให้ห่าง ในทางกลับกัน ถ้าเธอเป็นคนไม่มีก้นก็ให้หาที่มีลายเหล่านี้ ก็จะดูมีก้นที่มีเชฟมากขึ้นนะคะ

image_928596
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ขายาวได้ ด้วยลายสีซีดๆ ที่กางเกง


สาวรูปร่างค่อนข้างอวบบางคน ชอบคิดว่าถ้าอยากขาเรียว ขาเป๊ะ ต้องใส่กางเกงยีนส์เข้มๆ เท่านั้น แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดนะคะ เพราะเธอก็สามารถใส่กางเกงยีนส์ที่มีการฟอกสีได้เล็กน้อย แต่ควรมีฟอกสีซีดเบาๆ ที่กลางขา เพื่อให้ขาของเราดูเรียวยาวมากขึ้น แต่ในทางกลับกัน สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงลายกางเกงขีดๆ ที่อยู่บริเวณเป้าหรือที่หลายคนเรียกว่า whiskered jeans นะคะ เพราะมันจะดูเยอะและทำให้เราอ้วนได้

image_928591
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. เลือกยีนส์ที่เป็น 'ผ้ายืด'


สิ่งที่สาวๆ หลายคนลืมเวลาซื้อยีนส์ก็คือ เนื้อผ้า โอเค เรารู้ว่าเธอต้องการใส่ยีนส์ แต่ด้วยสภาพอากาศของบ้านเราการใส่ยีนส์ที่เป็นผ้าฝ้าย 100% นั้น อาจจะทำให้เธออึดอัดและไม่สบายตัว ดังนั้นแนะนำว่าให้เลือกกางเกงยีนส์ที่มีส่วนผสมของใยสังเคราะห์ เช่น lycra, elastane, polyurethane, หรือ spandex บ้าง เวลาขยับตัวหรือเหงื่อออก เธอจะได้ไม่รู้สึกอึดอัดและบาดผิวจนเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งยีนส์ที่เป็นทรงสกินนี่ด้วยแล้ว ยิ่งควรเลี่ยงผ้ายีนส์ 100% นะคะ เสี่ยงเสียดสี หมักหมม หนักสุดอาจเป็นแผลบนผิวหนังได้เลย

image_928595
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. สกินนี่ยีนส์ + รองเท้าบูท


รองเท้า เป็นอีกสิ่งสำคัญในการคอมพลีทลุค ตามปกติแล้วยีนส์จะให้ลุคที่ค่อนข้างแคชชวลไปจนถึงกึ่งทางการ โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่นั้นเหมาะมากๆ สำหรับการแมทช์คู่กับรองเท้าส้นสูง และรองเท้าบูท เพราะจะช่วยเน้นส่วนเว้าส่วนโค้งของเธอให้ดูเพรียวยาวมากขึ้น โดยเฉพาะการใส่กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ลงไปในรองเท้ายิ่งทำให้สาวๆ ดูเท่มากขึ้นนะคะ ดังนั้นใครที่ชอบสไตล์เท่ๆ ก็ลองเอาไปใส่ตามกันดูนะคะ

image_928593
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. อย่าให้ขากางเกง กองอยู่ที่พื้นเด็ดขาด


สำคัญมาก โดยเฉพาะในช่วงลดราคาแบบนี้ สาวๆ หลายคนก็หน้ามืดตามัว หยิบกางเกงยีนส์ที่พอจะใส่ได้มา โดยที่ลืมคิดไปว่า " ความยาวขากางเกงไม่เหมาะกับเรา  " และเมื่อเอากลับมาที่บ้าน เวลาใส่ก็ดูเตี้ยตันแบบไม่รู้สาเหตุ ความจริงเป็นเพราะขากางเกงนั้น มันกองอยู่ที่เท้า แม้ว่าจะไม่ถึงกับลากพื้นก็ตาม

ดังนั้นแนะนำว่าให้สาวๆ ลองดูขากางเกงยีนส์ให้ดี โดยความยาวที่พอเหมาะก็คือประมาณอยู่ที่ตาตุ่ม ดังนั้นกางเกงตัวไหนที่ขายาว ก็ต้องเอาไปตัดขา หรือก่อนซื้อก็ต้องดูให้ดีๆ นะคะ จะได้ไม่เสียเงิน 2 รอบ

image_928594
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. กางเกงยีนส์ขาดๆ ใส่ได้ แต่อย่าขาดเยอะเกินไป


ปีที่แล้ว เทรนด์กางเกงยีนส์ขาดๆ นั้นเป็นที่นิยมมาก ยิ่งขาดมากยิ่งดี แต่ตอนนี้ก็ต้องเทรนด์เหล่านั้นได้หายไปแล้ว ดังนั้นการที่เธอจะหยิบกางเกงยีนส์ขาดๆ แบบนั้นมาใส่ ก็อาจจะไม่เหมาะ แน่นอนว่ามันยังเป็นลายที่สวยงาม แต่ก็อย่าให้มากจนเกินไป เพราะสำหรับบางสถานที่ เช่น สถานที่ราชการ หรือวัด โบสถ์ ก็อาจจะทำให้ดูไม่สุภาพได้ ดังนั้นแนะนำว่าให้ถ้าอยากใส่กางเกงยีนส์ที่ขาดก็ได้ แต่ให้เลือกที่พอดีๆ ไม่มากจนเกินไปนะคะ

image_928592
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 พับขากางเกงยีนส์ให้พอดี


การพับขา เริ่มเป็นที่นิยมในช่วงไม่กี่ปีมานี้ และถ้าเธออยากทำตามเราก็แนะนำให้เธอพับไม่เกิน 2 ทบ โดยให้ปลายกางเกงพอดีกับรองเท้า ดังนั้นไม่ใช่ว่ากางเกงยีนส์ทุกทรงจะเหมาะกับการพับขา  ข้อระวังคือควรจะพับทบเล็กๆ เพราะการพับทบหนาๆ จะทำให้เธอตัวสั้นลงได้นะคะ แนะนำว่าให้ตัดขาให้พอดีก่อนแล้วก็พับจะดีกว่านะคะ

image_928590
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 เทคนิคในการใส่กางเกงยีนส์ให้หุ่นเป๊ะ ขาเรียว ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังจะไปช้อป ก็ลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปดูหรือช่วยในการเลือกซื้อเสื้อผ้ากันนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเสียเงินฟรีได้ 
เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

บทความที่เกี่ยวข้อง