7 ทริคสลัดใจจากสถานะ "รักเขาข้างเดียว" ช้ำแบบนี้ไม่สมหวังสักที เลิกดีไหม

7 ทริคสลัดใจจากสถานะ "รักเขาข้างเดียว" ช้ำแบบนี้ไม่สมหวังสักที เลิกดีไหม

จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถหลุดออกจากวังวนการรักข้างเดียวได้ พร้อมๆ กับการพาชีวิตไปพบสิ่งใหม่ ๆ คนใหม่ๆ ที่ดีกว่าเดิม

05 July 2019
Anemone
05 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ คนไหนเคยตกอยู่ในวังวนของการรักข้างเดียวกันบ้าง???

รักข้างเดียวบางคนชอบบอกจังว่ามีความสุขดีแล้ว ได้แอบรักเขาไปเงียบๆ เอ่อ แต่มันเงียบไปเปล่าอะซิส เงียบแบบไร้ความหวังด้วยอ่ะ  การแอบรักผู้โดยไม่บอกให้เขารู้  แรกๆ มันก็ชุ่มชื่นหัวใจดีอยู่หรอก แต่เมื่อเวลาผ่านไป กลายเป็นการปิดโอกาสตัวเองซะงั้น

ปิดยังไงอะเหรอ?? ก็เวลาใครมาจีบ ใครมาชอบ เธอก็เปิดใจรับเค้าไม่ได้ไงจ๊ะ เพราะหัวใจเธอมีชายหนุ่มที่เขาไม่ได้รู้สึกอะไรกับเธอนั่งเต็มพื้นที่หัวใจอยู่แล้ว จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถหลุดออกจากวังวนการรักข้างเดียวได้ พร้อมๆ กับการพาชีวิตไปพบสิ่งใหม่ ๆ คนใหม่ๆ ที่ดีกว่าเดิม ไม่แน่ว่าการที่เราหลุดออกจากวงจรรักข้างเดียวจะทำให้เราได้เจอรักแท้ก็ได้นะ!!

วันนี้อานิโมเน่เลยขอเป็นแสงสว่างนำทางพาซิสออกจากวังวน รักเขาข้างเดียวแสนเหี่ยวหัวใจ เอาละ มีอะไรบ้างมาดูกัน

1. เลิกให้ความหวังตัวเอง
image_928855
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปัญหาส่วนใหญ่ที่หลายๆ คนเจอก็คือ ตั้งใจจะเลิกรัก > หัวใจบอกว่ายังมีความหวังอยู่น่า >เราสร้างความหวังให้ตัวเอง  > กลับมารักใหม่ > แล้วก็ตั้งใจจะเลิกรัก ( อีกครั้ง ) ซึ่งหากเราให้ความหวังตัวเองอยู่เรื่อยๆ ก็เหมือนการรดน้ำต้นไม้นั่นแหละ แทนที่จะตัดใจได้ อีกใจก็รั้งไว้ว่าถ้าเราตัดใจไป แล้วสุดท้ายเขาก็คิดเหมือนกันกับเราล่ะ ทางที่ดี บอกกับตัวเองและเลิกสร้างความหวังให้ตัวเองเถอะ

2. ยอมรับความจริง
image_928856
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ยอมรับความจริง คือสิ่งที่ควรทำมากที่สุด สิ่งแรกที่เธอควรทำก็คือ การคิดว่า เราไม่มีหวังจะได้เป็นเจ้าของผู้ชายคนนี้หรอก ด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เช่น เค้ามีแฟนแล้ว เค้ามีคนที่เค้าชอบอยู่แล้ว หรือ ถ้าเขามีหัวใจให้กับเรา เขาคงมาจีบเราแล้วแหละ ถ้าเรายังไม่เลิกหลอกตัวเอง และไม่ยอมรับความจริง จะห้าปีสิบปีก็ไม่มีวันตัดใจได้หรอกนะคะ ยิ่งเป็นเพื่อนกันด้วย ยิ่งต้องยอมรับความจริงเลยแหละ

3. ให้เวลากับตัวเอง
image_928858
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาเป็นต้นทุนที่ทุกคนมีเท่ากัน จะรวยจะจนก็มีแค่วันละ 24 ชั่วโมง และส่วนใหญ่ก็มีอายุไม่ถึงร้อยปี จงใช้เวลาที่เรามีอยู่ให้เกิดประโยชน์ที่สุด เมื่อเธอยอมรับความจริงได้แล้วว่าเค้าไม่ได้รักเธอ สิ่งต่อไปที่ควรทำ ไม่ใช่การฝืนว่าชั้นโนสนโนแคร์ เค้าไม่รักชั้นก็อยู่ได้ ผิดแล้วค่ะ แต่วิธีปลดตัวเองออกจากความทุกข์ให้เร็วที่สุด คือการยอมรับว่า โอเค ชั้นเจ็บนะที่ต้องตัดใจ และต้องย้ำกับตัวเองเสมอว่าเค้าไม่ได้รัก การยอมรับความจริง จะทำให้เราก้าวข้ามผ่านบาดแผลในใจได้เร็วขึ้นค่ะ

4. ร้องไห้ออกมาเถอะ // ตบบ่า
image_928863
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครจะแข็งแกร่งปานวันเดอร์วูแมนได้ล่ะคะ สำหรับใครที่อยากร้องไห้ ก็ร้องออกมาเลย ไม่ต้องฝืนใจไป หากเป็นไปได้ก็จงระบายความรู้สึกในใจให้ใครสักคนได้รับรู้ อาจจะเป็นเพื่อนสนิท หรือถ้าอายจะระบายกับไดอารี่ออนไลน์หรือบล็อกส่วนตัว ในโลกที่ไม่มีใครรู้จักเราก็ได้ มีคนรอปลอบใจอยู่เยอะ ไม่แน่นะ อาจจะได้แง่คิดดีๆ จากคำแนะนำของเพื่อนสนิทมิตรสหายก็ได้ เรื่องแบบนี้อย่าเก็บไว้คนเดียวสิ

5. เอาความเสียใจเป็นแรงผลักดันชีวิต
image_928879
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Life is going on... ชีวิตของเราต้องก้าวเดินต่อไปอีกค่ะสาวๆ แม้เราจะผิดหวัง เสียใจที่ผู้ไม่ได้รักเราแบบที่เรารักเขา ก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตจะต้องจบลงแค่ตรงจุดนี้สักหน่อย เราเอาความเสียใจมาเป็นแรงผลักดันตัวเอง แค่บอกตัวเองว่า " ชั้นจะต้องดีขึ้นกว่านี้ให้ได้!!! " เปลี่ยนจากการนอนหมดอาลัยตายอยาก มาลุกขึ้นแต่งตัว ดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย กินอาหารดีๆ ทาสกินแคร์ดีๆ ให้รางวัลกับตัวเองกันดีกว่า

6. เปิดใจ
image_928881
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าหากที่ผ่านมา เธอไม่มีสายตาให้ผู้ชายคนไหน สายตามีไว้เพื่อมองเขาคนนั้นเพียงผู้เดียว ใครมาจีบ ใครมาเต๊าะก็โนสนโนแคร์ ลองเปลี่ยนจากความเฉยชา มาเปิดใจให้กับคนที่เขาแคร์เราน่าจะดีกว่า เพราะบางที อาจจะมีคนที่ดีต่อใจเรา รอเราอยู่ในอนาคตก็ได้ ใครจะไปรู้ล่ะ อย่ากลัวที่จะเปิดใจให้กับคนใหม่ โลกคงไม่ใจร้ายกับเราตลอดชีวิตหรอกน่า สิ่งดีๆ รออยู่ข้างหน้า ท่องเอาไว้นะ

7. ให้เวลากับเพื่อน
image_928882
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากเวลาจะเยียวยาหัวใจแล้ว เพื่อนก็ยังเยียวยาหัวใจได้ไม่แพ้กัน ลองออกจากพื้นที่ของตัวเอง ไปอยู่กับเพื่อนบ้างก็ดีนะ ทั้งการออกไปเที่ยวกับเพื่อน ดูหนัง ฟังเพลง หรือออกไปสังสรรค์กับเพื่อน ซึ่งแม้ว่าความเสียใจจะยังคงอยู่ในใจของเรา แต่เราก็ยังสามารถลืมมันไปได้ชั่วขณะ ดีกว่าการจมปลักตัวเองอยู่กับสิ่งเดิมๆ สถานที่เดิม ๆ และหากเป็นไปได้ ก็อยากให้ออกห่างจากผู้ชายคนนั้น เราจะได้ตัดใจได้เร็วขึ้น

เพราะการตัดใจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่อย่างไรก็ดี อย่าปล่อยให้เราอยู่ในวงจรเดิมๆ รักเค้าข้างเดียว กี่ปีๆ ก็ยังไม่สามารถตัดใจได้ แบบนั้นมันก็เหมือนตัดโอกาสการเริ่มต้นใหม่กับคนที่เค้ารักเราจริงๆ ชีวิตเรายังต้องเดินไปอีกไกล จะปล่อยให้ผู้ชายคนเดียว ทำให้เราต้องจมกับสิ่งเดิมๆ ตลอดชีวิต มันจะดีเหรอ เป็นกำลังใจให้กับทุกคนค่ะซิส บายๆ จ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @