Green Season ชุ่มฉ่ำใจ ไปกับ 10 ที่เที่ยวหน้าฝน #ฉ่ำ ๆ เย็นๆ ในวันฝนพรำ

Green Season ชุ่มฉ่ำใจ ไปกับ 10 ที่เที่ยวหน้าฝน #ฉ่ำ ๆ เย็นๆ ในวันฝนพรำ

ใครคิดว่าหน้าฝนไปเที่ยวไม่ได้ คิดผิดแล้ว

02 July 2019
Anemone
02 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หน้าฝน ใครก็มองว่าเป็นช่วงที่ไม่ควรไปเที่ยว อากาศแบบนี้น่านอนมากกว่า

แต่ขอบอกว่าพลาดอย่างแรงแล้วล่ะ


เพราะว่าหน้าฝนคือโอกาสในวิกฤติของสาวกระเป๋าแฟบจริงๆ


หน้าฝน ที่พักและอะไรต่อมิอะไร ราคาจะถูกเพราะเป็นช่วง Low season ต่างกับช่วง High season แดดจ้า ฟ้าใส สภาพอากาศช่างน่าเที่ยวเสียนี่กระไร แต่ราคาก็แพงไปอีกเช่นกัน

สาวงบน้อยอย่างเรา มองข้ามความฟ้าหม่นและเอ็นจอยไปกับละอองฉ่ำเย็นของเม็ดฝน ความเขียวขจีของ Green Season ที่ต้นไม้ใบหญ้าแต่งผลิดอกออกใบให้ชุ่มฉ่ำในหัวใจ ว่าแต่ว่าจะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเถอะ

1. ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง

image_929308
- ที่มารูป: img.kapook.com

เวลาฝนพรำทีไร หัวใจก็คอยแต่จะแกว่งไปหาความเขียวชอุ่มของทุ่งหญ้าและป่าสน พร้อมดอกไม้ที่บานเหนือทุ่งหญ้าท่ามกลางอากาศเขียวสด ละอองหมอกฟุ้งๆ ใครให้มากกว่านี้มีอีกไหม เราเลยอาสาชวนไปฟินให้เต็มที่กับความเขียวสดของดอกไม้ใบหญ้าที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง จุดสุดจี๊ดใจ ใครก็ต้องแวะแชะภาพก็คือ ทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู และสีขาว ที่บานสะพรั่งรับละอองฝนอันฉ่ำเย็น

2. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิษณุโลก

image_929309
- ที่มารูป: static.trueplookpanya.com

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีพื้นที่กว้างเลยเชียวเพราะว่าครอบคลุมอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก อยากชิคกับภาพสวยๆ ของมอสสีเขียว ก็ต้องเดินไปตามเส้นทางธรรมชาติ แวะพักรายทางที่ลานหินปุ่ม ผาชูธง ลานหินแตก อย่าลืมถ่ายภาพมอสสีเขียวสดซิกเนเจอร์ของหน้าฝน ถ่ายทอดความเป็นสาวรักธรรมชาติแบบสุดใจด้วยการโพสต์ลงไอจีกันให้สายฮิปอิจฉา

 

3. ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

image_929310
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ไปกอดหมอกให้เต็มอ้อมแขน รับละอองไอเย็นให้ฉ่ำปอดกับภูทับเบิก ซึ่งเป็นยอดเขาที่ไม่มีใครหาญเทียบด้วยความสูงถึง 1,768 จากระดับน้ำทะเล อย่าลืมเตรียมเสื้อหนาวไปด้วยล่ะจ๊ะ เพราะที่นี่ไม่ว่าจะในฤดูไหนก็หนาวตลอดทั้งปี  ซิกเนเจอร์ของที่นี่คือกะหล่ำปลีรูปกลมๆ ที่รอให้เธอไปโพสต์ท่าฮิปๆ หันหลังให้กล้อง หันหน้ามองสายหมอกที่ลอยอ้อยอิ่งอยู่เหนือไร่กะหล่ำปลีให้ใครก็กดว้าว

4. ล่องแพเปียก แม่น้ำแคว กาญจนบุรี

image_929311
- ที่มารูป: s.isanook.com

สายงบน้อย คอยให้เพื่อนเลี้ยง เอ๊ย สายงบน้อย ขอไปใกล้ๆ ขอชวนไปเที่ยวเมืองกาญจน์ ดินแดนแห่งป่าเขา สายน้ำ และการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ ในช่วงหน้าฝน เป็นจังหวะเหมาะที่เธอจะได้ไปพบกับป่าเขาเขียวขจี ล่องแพตัวเปียกไปในแม่น้ำแควท่ามกลางสายฝนพรำให้ฉ่ำเย็นหัวใจ ลืมเรื่องราวอันแสนน่าเบื่อ การเรียนที่สุดเครียด และการทำงานอันยุ่งเหยิงให้สายฝนชะล้างทุกสิ่งออกไปก็ดีเหมือนกันนะ

5. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

image_929312
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

ออกจากกรุงเทพมหานครเมืองอันแสนวุ่นวายไม่กี่ชั่วโมงก็ได้พบกับบรรยากาศสุดฟินแบบนี้ ใครล่ะจะพลาดไปได้ ขอเชิญมาเยือนที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เจ้าค่ะ อุทยานแห่งนี้ใหญ่เพราะคลุมไปเลยสี่จังหวัด อารมณ์แบบไปที่เดียวแต่ได้ไปสี่จังหวัด มันก็เกร๋ๆ ไปอีกแบบเนอะ ทั้งจังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก ด้วยความที่เป็นป่าเขา เราก็ต้องไปหน้าฝนสิ เพราะสภาพป่าชุ่มฉ่ำเขียวขจี ไปแล้วจะบอกว่าหลงรักเขา เข้าอย่างจัง

6. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เพชรบูรณ์

image_929313
- ที่มารูป: travel.mthai.com

ถึงจะชื่อน้ำหนาว แต่ไปแล้วอบอุ่นหัวใจนะ เพราะได้แอดเวนเจอร์สนุกไปกับแก๊งค์เพื่อน โอกาสแบบนี้หาได้ที่ไหน อีกฟีลของการเที่ยวในป่าเชียว เพราะที่นี่มีจุดห้ามพลาดคือป่าสนอายุเกิน 100 ปีแน่นอน สูงเสียดฟ้ากันไปเลย 40 เมตร มองแหงนคอตั้งบ่าก็อาจจะเมื่อยเป็นได้ เดินเท้าไปรับอากาศสดและละอองฝนที่ใครไปครั้งแรกก็อยากจะไปอีกครั้ง อากาศหนาวๆ สมชื่อน้ำหนาวที่ทุกคนต่างหลงรัก

7. ดอยหลวงเชียงดาว เชียงใหม่

image_929314
- ที่มารูป: www.trekkingthai.com

ข้ามไปแอ่วเมืองเหนือบ้างเต๊อะเจ้า กับอุทยานแห่งชาติเชียงดาว จุดกำเนิดของแม่น้ำผิงและแม่น้ำแม่แตง สุดยอดความภาคภูมิใจที่หากใครผ่านดอยนี้ไปได้ กลับมานี่อวดคนได้ทั้งอำเภอเชียวนะ ทิวทัศน์สวยแบบที่ไม่เหมือนใครเพราะเป็นป่าดึกดำบรรพ์ แถมยังมีความอุดมสมบูรณ์ ทริปนี้เค้าว่าเป็นทริปพิสูจน์ใจของแก๊งเพื่อนเลยล่ะซิส เพราะลำบากมาก ก.ไก่ล้านตัวเลย ใครไม่ใช่สายแอดเวนเจอร์ไม่แนะนำเด้อ

8. บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

image_929315
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ยังวนอยู่ในเจียงใหม่เจ้า  เพราะบ้านป่าบงเปียงคือนาขั้นบันไดที่สวยที่สุดติดอันดับโลกเชียวนะ แล้วทุ่งนาจะฟินหน้าไหนได้ถ้าไม่ใช่หน้าฝนกันล่ะ บ้านป่าบงเปียง อยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ขอแนะนำให้ไปนอนโฮมสเตย์สัมผัสบรรยากาศสุดฟินท่ามกลางไอฝน มองต้นข้าวเขียวขจีที่มีวิวเทือกเขาเป็นฉากหลัง แต่ขอบอกทริปนี้เละ! แน่นอน เพราะทางไปออฟโรดสุดๆ ต้องมีรถโดยเฉพาะและไปเป็นกลุ่มจย้า

 

9. น้ำตกกรุงชิง นครศรีธรรมราช

image_929316
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

น้ำตกกรุงชิงอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาหลวง นครศรีธรรมราช น่าสนใจแค่ไหน ก็คิดดูเอาเพราะที่นี่ได้สมญานามว่าสวรรค์แดนใต้ ฟินสุดหยุดไม่ได้กับการชมความงามของป่าเขาลำเนาไพรที่อุดมสมบูรณ์แห่งหนึ่งของประเทศไทย และอย่าลืมชมความสวยงามของน้ำตกกรุงชิง สูงถึง  7 ชั้น ที่แนะนำให้ไปหน้าฝนก็เพราะว่าน้ำตกสวยที่สุดในช่วงหน้าฝน และที่สำคัญบรรยากาศในป่าก็อุดมสมบูรณ์มากด้วย

10. เขาสก เขื่อนรัชชประภา สุราษฎร์ธานี

image_929317
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กุ้ยหลินเมืองจีนไกลไป ขอไปเที่ยวกุ้ยหลินเมืองไทยก่อนดีกว่า ที่นี่ เขาสก เขื่อนรัชชประภา สุราษฎร์ธานี ที่เที่ยวของเหล่าสายฮิปที่อยากใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ตื่นเช้ามาเห็นบรรยากาศสายหมอกลอยเหนือเขาหินปูน ปลีกวิเวกไปกับบรรยากาศเงียบๆ บนแพพัก แนะนำว่าไปหน้าฝนเนี่ยแหละเด็ดสุด เพราะที่พักราคาไม่แพง ไปแล้วกระเป๋าฟู แถมยังมีนักท่องเที่ยวไม่เยอะ ได้บรรยากาศส่วนตั๊ว ส่วนตัว


แต่ละที่ เห็นแล้วอยากจองตั๋วเครื่องบินไปวันนี้พรุ่งนี้เลยอ่ะ ทำไงดี แต่งบมันน้อย ใช้สอยอย่างประหยัด ขอไปที่ใกล้ๆ กทม. ก่อนก็น่าจะดีเนอะ ว่าแล้วก็เคลียร์คิวให้ว่าง เตรียมจัดกระเป๋าซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการเที่ยวหน้าฝน จะร่ม จะเสื้อกันฝน อุปกรณ์เดินป่าของสายแอดเวนเจอร์ก็อย่าได้ลืมกันเชียวล่ะ

สุดท้ายต้องรักษาสุขภาพด้วยนะ หน้าฝนมีข้อดีคือเย็นๆ ฉ่ำ ๆ แต่ความเย็นฉ่ำก็ทำให้เป็นหวัดได้นะเออ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @