ท้องร้องจ๊อก ๆ ชวนมาดู ' 6 รายการอาหาร ' ของเกาหลี ดูกี่ทีก็น้ำลายไหล

ท้องร้องจ๊อก ๆ ชวนมาดู ' 6 รายการอาหาร ' ของเกาหลี ดูกี่ทีก็น้ำลายไหล

คนหิวเชิญทางนี้ค่า! เราจะหิวไปด้วยกันกับ ' 6 รายการอาหาร ' ของเกาหลี ดูกี่ทีก็น้ำลายไหล เพราะเมนูของแต่ละรายการน่ากิน ชวนท้องร้องมากเวอร์

31 July 2019
chollychon
31 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_930901
- ที่มารูป: media.giphy.com

  

หิว หิว หิวว ~ ที่หิวก็ไม่ใช่เพราะอะไรหรอกค่ะ แต่เพราะว่าวันก่อนว่าง ๆ เลยเปิดเว็บ Viu ดูแก้เบื่อ พอเข้าไปดูก็เห็นว่าวาไรตี้ของเกาหลี เขามีรายการอาหารเยอะมากเลย แถมแต่ละรายการยังมีคอนเซ็ปต์เริ่ด ๆ น่าสนใจมาก ๆ เลยด้วย ไม่พออาหารในรายการก็แสนน่ากินชวนท้องร้องอีกต่างหาก

เลยเป็นที่มาความหิวของเราในวันนี้นี่แหละ แต่ ๆ เราจะไม่ยอมท้องร้องอยู่คนเดียวหรอก วันนี้เราเลยมาแบ่งปันความหิวให้ชาวโซนเกาหลีได้ดูไปด้วยกันกับ 5 รายการอาหารสาขาเกาหลี ที่ดูแล้วชวนหิวมากเวอร์ ว่าแต่จะมีรายการอะไรน่าสนใจบ้างตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦


Chef and My Fridge

image_930799

 
มาเรียกน้ำย่อยด้วยรายการแรก Chef and My Fridge หรือที่หลายคนเรียกว่ารายการตู้เย็นนั่นเอง รายการตู้เย็นก็ถือว่าเป็นรายการอาหารที่ฮอตฮิตอีกหนึ่งรายการของเกาหลีเลยนะคะ อาจจะเพราะว่ามีคอนเซ็ปต์รายการที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนรายการอาหารทั่วไป เพราะรายการเขาขนตู้เย็นของเหล่าคนดังมาเปิดกลางรายการเลย

และให้เชฟนำอาหารที่อยู่ในตู้เย็นมาแข่งกันทำอาหารเพื่อเอาชนะใจเหล่าคนดังให้ได้ ความสนุกของรายการมันก็อยู่ตรงที่เราได้ค้นตู้เย็นของเหล่าคนดัง แถมยังได้ลุ้นว่าเชฟแต่ละคนจะสามารถนำอาหารที่เหลืออยู่ในตู้เย็นมาทำอาหารจานหรูได้ยังไง

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
BBIA Never Die Mascara Slim
0 Likes
0 Comments
image_930800

ยกกันมาทั้งตู้แบบนี้เลย คนดังชอบกินอะไร มีอะไรในเก็บไว้ในตู้เย็นบ้างก็จะได้รู้กันในรายการนี้

  


Wednesday Gourmet

image_930803

  
มาถึงอีกหนึ่งรายการอาหารที่ดูตอนกลางคืนต้องทรมานแน่นอน เพราะว่าอาหารที่รายการ Wednesday Gourmet ล้วนแล้วแต่ชวนท้องร้องทั้งนั้นเลยค่ะ คอนเซ็ปต์ของรายการนี้คือการชวนเราหิวไปกับเมนูอาหารชั้นเลิศ ซึ่งนอกจากจะได้เห็นวิธีการทำอาหารแสนอร่อยแล้ว รายการนี้ยังเล่าถึงที่มา วัฒนธรรมการกิน และประวัติของอาหารแต่ละอย่างอีกด้วย ซึ่งเมนูอาหารก็จะเปลี่ยนไปในแต่ละสัปดาห์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรายการอาหารที่ชวนท้องร้องแถมยังได้สาระอีกด้วยค่ะ

  


Street Food Fighter

image_930809

 
ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งรายการอาหารที่ดูแล้วชวนหิวมากเวอร์ Street Food Fighter รายการของอาจารย์แบค จองวอน ถ้าเกิดว่าใครได้ดูรายการอาหารของเกาหลีมาบ้างคงจะคุ้นหน้าอาจารย์แบคดี เพราะว่าอาจารย์และเชฟชื่อดังของเกาหลีที่ปรากฎตัวในรายการอาหารเยอะมากค่ะ

ซึ่ง Street Food Fighter เป็นรายการที่อาจารย์แบคจะพาเราไปตามหา Street Food อร่อย ๆ ในแต่ละประเทศ ขอเตือนเลยว่าใครใจไม่แข็งพออย่าดูตอนกลางคืนเด็ดขาด เพราะแค่ดูหลังกินข้าวกลางวันอิ่ม ๆ ยังหิวอีกรอบเลยค่ะคุณผู้ชมม

  


Kang's Kitchen 2

image_930811

 
มาถึงรายการนี้กันบ้างค่ะ Kang's Kitchen 2 สำหรับรายการนี้ถ้าเกิดว่าชาวโซนเกาหลีคนไหนที่เคยได้ดู New Journey to the West แล้วหลงรักในความเป็นธรรมชาติของสมาชิกในรายการ คนดูก็คงจะชอบรายการนี้ไปด้วยเหมือนกัน เพราะรายการนี้เป็นภาคแยกของ New Journey to the West จัดให้ตามคำขอของคังโฮดง สมาชิกในรายการนั่นเอง

และถึงจะเป็นภาคแยกแต่กระแสดีเกินคาด สมาชิกของร้าน Kang's Kitchen เลยกลับมารวมตัวเปิดร้านด้วยกันใหม่ ทั้งคังโฮดง ซูกึน อันแจฮยอน มิโน อึนจีวอน แถมคราวนี้ยังมีสมาชิกใหม่อย่างพีโอ Block B มาร่วมทีมด้วย ถ้าอยากรู้ว่าเหล่าคนดังเปิดร้านอาหารขายกันจริงจังจะเป็นยังไงต้องลองตามไปดูได้ในรายการเลยค่า

  


Baek Jong Won's Alley Restaurants

image_930818

 
มาถึงอีกหนึ่งรายการของอาจารย์แบคค่ะ Baek Jong Won's Alley Restaurants สำหรับรายการนี้คาดว่าน่าจะเหมาะกับเจ้าของกิจการร้านอาหารอยู่นะคะ เพราะว่ารายการนี้อาจารย์แบคจะเข้าไปช่วยเหลือและให้คำแนะนำในการในการบริหารร้านอาหารตามที่ต่าง ๆ

และเราว่าคำแนะนำต่าง ๆ ของอาจารย์แบคไม่ได้มีประโยชน์แค่คนทำร้านอาหารอย่างเดียวนะ แต่คนทำกิจการร้านทั่วไปก็สามารถเอาไปปรับใช้กับการบริหารของตัวเองได้เหมือนกัน ถือว่าเป็นรายการที่ดูสนุกและได้ความรู้มาก ๆ เลยค่ะ

  


High School Lunch Cook-off

image_930819

   
รายการนี้อาจารย์แบคก็ยังอยู่ค่ะคุณขา High School Lunch Cook-off รายการแข่งขันทำอาหาร และสำหรับรายการขอบอกเลยว่าคอนเซ็ปต์ของเขาก็ไม่ได้ธรรมดานะคะ เพราะการแข่งขันการทำอาหารในรายการนี้เป็นการแข่งขันของนักเรียนมัธยมปลาย

มาแข่งขันทำอาหารเพื่อให้นักเรียนมัธยมเกือบทั้งโรงเรียนกิน เริ่มเห็นว่ายากของรายการนี้รึยังคะ แต่ต้องขอบอกเลยว่าถึงแม้ว่าผู้เข้าแข่งขันจะอยู่มัธยม แต่ความสามารถในการทำอาหารถือว่าเก่งพอตัวเลยนะเอ้อ สำหรับใครที่ชอบดูรายการแข่งขันทำอาหารลองมาดูรายการนี้ดูได้ค่า

 

✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦


เป็นยังไงกันบ้างคะชาวโซนเกาหลี ตามไปดูแล้วชวนท้องร้องเหมือนที่เราบอกไว้มั้ยเอ่ย? เชื่อว่าต้องมีหลายคนแอบหิวตอนที่ได้ดูเหมือนเราอยู่บ้างเหละเนอะ ก็แต่ละรายการเขาถ่ายทำเมนูอาหารออกมาซะน่ากินขนาดนั้น ไม่ให้ท้องร้องได้ยังไหวล่ะ จริงมั้ยคะ?

และสำหรับใครที่ยังดูไม่จุใจ อยากตามไปดูรายการอาหารชวนหิวสาขาเกาหลีต่อก็สามารถตามไปดูแบบจุก ๆ กันได้จากที่ Viu.com ได้เลยค่า ขอบอกว่าที่ Viu ยังมีวาไรตี้เกาหลีให้เลือกดูได้อีกเพียบเลยนะเอ้อ ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวไปส่องเมนูอาหารจาก Street Food Fighter ต่อแล้ว แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า บ้ายบายค่าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @