Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. รองพื้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง
  • 2. แต่งตาให้ง่ายที่สุด
  • 3. บลัชออน คือความลับของฮานิ
  • 4. เน้นกรอบหน้า สร้าง V-Line
  • 5. ทำให้ปากดูอวบอิ่ม ด้วยไฮไลท์

เผย 5 ทริคแต่งหน้า สไตล์ไอดอลสาว "ฮานิ EXID" แต่งเบาๆ ก็ชิคไม่ธรรมดา!

สาวฮานิแห่งวง Exid เป็นไอดอลสาวคนหนึ่งที่ได้รับการยอมรับในเรื่องความงาม ไม่ว่าจะใบหน้าหรือรูปร่างก็สวยเป๊ะทุกองศา วันนี้เราก็เลยจะพาสาวๆ ทุกคนไปเรียนรู้เทคนิกการแต่งหน้าของสาวคนนี้กันค่ะ

08 July 2019
curator_wawareview wawareview
08 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก " ฮานิ " จากวง EXID เพราะเธออยู่ในอันดับต้นๆ ขอไอดอลหญิงที่ถูกผู้หญิงด้วยกันคลั่งไคล้มากที่สุด! ก็ด้วยรูปร่างและใบหน้าที่สุดแสนจะเพอร์เพกต์ ทำให้เธอกลายเป็นต้นแบบและเป้าหมายของผู้หญิงหลายคน ส่วนในแง่ของการใช้ชีวิต ถ้าติดตามเธอคนนี้ เธอก็จะรู้ว่าฮานิเป็นคนที่ชิลล์ๆ แมนๆ มาก เรียกว่าติดดินสุดๆ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่เธอคนนี้ได้รับกระแสฮอตฮิต และเป็นที่จับตามองตลอดเวลา

image_931320
- ที่มารูป: koreaboo-cdn.storage.googleapis.com


ถ้าเธออยากจะมีลุคสวย แต่งหน้าให้เป๊ะแบบสาวฮานิ EXID ก็ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราเอาเคล็ดลับการแต่งหน้า 5 ข้อ สไตล์สาวฮานิมาฝากกัน รับรองว่าแต่งตามง่ายๆ แต่สวยมากแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าต้องทำอะไรบ้าง

image_931319
- ที่มารูป: cdn.idntimes.com

 

1. รองพื้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง


ฮานิแบ่งปันเรื่องการแต่งหน้าของเธอ ในรายการบิวตี้ของเกาหลีว่า เพื่อให้ได้ลุคงานผิวที่ดูไร้ที่ติ สิ่งสำคัญคือ ต้องเริ่มจากการลงรองพื้นที่ดีและถูกต้อง โดฮานิจะเริ่มต้นแต่งหน้าด้วยการลงเบสสีเขียวเป็นอันดับแรก เพื่อปรับโทนสีผิวของเธอให้สม่ำเสมอกัน และลบเลือนรอยแดงจากสิวให้หายไปค่ะ 

image_931321
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com


โดยหนึ่งเคล็ดลับพิเศษจากฮานิก็คือ ก่อนจะลงรองพื้น ให้ถูมือเข้าด้วยกันก่อน ความร้อนจากมือจะทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมลงผิวได้ไวขึ้น แต่ทั้งนี้สาวๆ ต้องไม่ลงทุกจุดบนใบหน้านะคะ อาจจะลงที่  T-Zone ( หน้าผาก จมูกและคาง ) และโหนกแก้มก็พอค่ะ

image_931315
- ที่มารูป: img.kpopmap.com

 

2. แต่งตาให้ง่ายที่สุด


ถ้าเธอสังเกตลุคการแต่งหน้าของสาวคนนี้บ่อยๆ เธอจะรู้ว่าฮานิเป็นคนที่แต่งตาน้อยมากๆ ดังนั้นคีย์หลักๆ ในการลงสีตาก็คือ " ความเรียบง่าย " โดยฮานิเริ่มต้นจากการลงอายแชโดวชิมเมอร์สีเนื้อให้ทั่วเปลือกตาก่อน หลังจากนั้นก็ใช้อายไลเนอร์เขียนหางตาเบาๆ  สุดท้ายก็ใช้มาสคาร่าเพื่อทำให้ดวงตาของเธอดูสวยมากขึ้น

เคล็ดลับก็คือ ฮานิจะใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็นโทนสีน้ำตาล เพราะนอกจากเข้ากับสีผมแล้ว ยังทำให้เธอดูเป็นสาวหวานมากขึ้นด้วยค่ะ 

image_931316
- ที่มารูป: img.kpopmap.com

 

3. บลัชออน คือความลับของฮานิ


ไฮไลท์สำคัญของของฮานิก็คือ การลงบลัชออนที่แก้ม โดยเธอเปิดเผยว่าเธอชอบลงสีแก้มด้วยครีมบลัช เพราะมันจะช่วยทำให้ลุคของเธอดูสดใสและไร้เดียงสา ที่สำคัญคือยังติดทนนานตลอดทั้งวัน เหมาะกับสาวที่มีกิจกรรมหนักๆ กิจกรรมแน่นๆ เป็นที่สุด โดยสีที่ฮานิชอบมากที่สุด ขอยกให้ " สีชมพู " เป็นสีในดวงใจเลยค่ะ

image_931317
- ที่มารูป: img.kpopmap.com

 

4. เน้นกรอบหน้า สร้าง V-Line


ต้องยอมรับว่า สาวฮานิเป็นคนหนึ่งที่ถูกถามถึงเรื่องทำศัลยกรรมเยอะมาก สาเหตุก็เป็นเพราะเธอเป็นคนที่มีหน้าเรียว และวีเชฟสุดๆ ซึ่งไม่ว่าเธอจะทำ หรือไม่ทำศัลยกรรมก็ตาม แต่สิ่งที่ต้องยอมรับก็คือ เธอเป็นคนที่มีกรอบหน้าที่ชัดเจน และสมบูรณ์แบบอยู่แล้ว 

image_931322
- ที่มารูป: pm1.narvii.com


ดังนั้นขั้นตอนคอนทัวร์ และสร้างกรอบหน้าในการแต่งหน้าของเธอจึงไม่ได้หวือหวาอะไร เพียงใช้สีน้ำตาลเนื้อแมทสร้างเงาที่ด้านข้างของใบหน้า เพื่อทำให้รูปหน้าของเธอชัดเจนขึ้นเท่านั้นเอง สำหรับเคล็ดลับของเธอก็คือ ขณะที่ทา ฮานิจะยิ้มไปด้วย เพื่อให้เห็นโครงหน้าที่ชัดเจนมากขึ้น นั่นเองค่ะ

image_931318
- ที่มารูป: img.kpopmap.com

 

5. ทำให้ปากดูอวบอิ่ม ด้วยไฮไลท์


ขั้นตอนสุดท้ายในการแต่งหน้าของฮานิก็คือ การทาปาก โดยฮานีบอกว่าเธอไม่ได้มีสีโปรด หรือไอเทมลับที่ชอบใช้เป็นประจำ แต่สิ่งที่เธอขาดไม่ได้ในการทาปากก็คือ ในตอนท้ายฮานิจะลงไฮไลท์ที่ปากเบาๆ โดยจะเน้นลงที่ด้านในของริมฝีปาก เพื่อทำให้ปากมีมิติและดูมีการไล่เฉดสีที่มากขึ้นนะคะ

image_931314
- ที่มารูป: img.kpopmap.com
image_931323
- ที่มารูป: www.allkpop.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ 5 เทคนิคการแต่งหน้าของสาวฮานิ EXID ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เป็นแฟนคลับหรือมีสาวคนนี้เป็นไอดอล ก็ลองเอาไปแต่งตามกันดูนะคะ รับรองว่าสวยแน่นอนค่ะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com