Curator
curator
wawareview
423 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • # เช็คสภาพสีผิวตัวเองก่อน #
  • # เลือกเฉดสีให้เข้ากับสีผิว #
  • # ตัวอย่างการเลือกเฉดสีลิป #
  • Taylor Swift
  • Rihanna

วิธีหา "เฉดสีลิปสติกที่ใช่" ใช้ได้จริง ไม่ซื้อมาแล้วโยนทิ้ง เหมือนที่แล้วมา

ลิปสติกเป็นหนึ่งไอเทมที่สำคัญที่จะช่วยทำให้ลุคของเราดู " ครบสูตร " มากขึ้น แต่การหาเฉดสีที่ใช่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย หมดเงินไปหลายบาท เสียลิปสติกไปหลายแท่ง แต่ก็ยังหาสีที่ใช่ไม่ได้ วันนี้เราก็เลยจะมาช่วยสาวๆ แก้ปัญหานี้กันค่ะ

11 July 2019
curator_wawareview wawareview
11 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เวลาที่สาวๆ เลือกสีลิปสติก สาวๆ ลองที่ไหนกันคะ แน่นอนว่าต้องเป็นที่ข้อมือใช่มั้ยคะ ใครจะกล้าเอามาทาสีปากจริงๆ เพราะไม่รู้ว่าแต่ละเแท่งผ่านสมรภูมิอะไรมาบ้าง บางแท่งเนื้อลิปเยินจนน่าตกใจ แต่ปัญหาก็คือพอลองที่ข้อมือ เราก็ไม่เห็นว่าสีมันจะเหมาะกับหน้าเราหรือเปล่า มีหลายแท่งที่ซื้อมา พอทาจริงๆ กลับไม่เหมาะกับหน้า ทำให้เสียเงินฟรีๆ ทีนี้ก็กลายเป็นซื้อลิปสติกแต่เฉดเดิมๆ กี่แท่งต่อกี่แท่งสีก็ใกล้เคียงกัน ทาก็ไม่สวย บางทีทาแล้วมันไม่ได้จริงๆ ก็ต้องโยนทิ้ง! ถ้าใครกำลังมีปัญหาแบบนี้แสดงว่าเธอเข้ามาอ่านได้ถูกต้อง ถูกบทความแล้วค่ะ

image_931325
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เพราะวันนี้เราจะพาสาวๆ ไปเลือกเฉดสีลิปสติกให้เหมาะกับตัวเธอกัน ซึ่งแน่นอนว่า มันอาจจะไม่สามารถครอบคลุมทั้งหมดได้ แต่อย่างน้อยๆ การมีหลักเกณฑ์และพื้นฐานที่ดี ก็จะช่วยทำให้เราประหยัดเงินได้อีกมาก เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีวิธียังไง

image_931324
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# เช็คสภาพสีผิวตัวเองก่อน #


ก่อนที่เราจะไปเริ่มต้นดูว่า ตัวเองเหมาะกับลิปสติกสีไหน สิ่งสำคัญก็คือเธอต้องรู้ว่า ตัวเองมีสีผิวเอนไปผิวโทนร้อนหรือเย็น วิธีการเช็คที่ง่ายที่สุดก็คือ ให้ลองคิดว่าตัวเองใส่เสื้อสีขาว หรือสีครีมตัวไหนที่ใส่แล้วสวย ขับผิวมากกว่ากัน ( หรือถ้าจะไปลองจริงๆ ก็ได้ ) ถ้าคำตอบของเธอคือสีขาว แสดงว่าเธอเป็นคนที่มีผิวโทนเย็น ในทางตรงกันข้ามถ้าเธอใส่เสื้อสีครีมแล้วดูดีกว่า ดูขาวกว่า แสดงว่าเธอมีผิวโทนร้อนนะคะ

image_931333
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้ ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่จะเช็คเพื่อเป็นการเสริมความมั่นใจก็คือ ให้เธอดูที่ข้อมือของตัวเอง แล้วดูว่าหลอดเลือดดำของเธอนั้นมีสีอะไร แนะนำให้ดูแบบเร็วๆ ถ้าเป็นสีเขียว แสดงว่าเธอมีผิวโทนเหลือง หรือผิวโทนร้อน ในทางตรงกันข้าม ถ้าเธอมีเส้นเลือดสีน้ำเงิน แสดงว่าเธอมีผิวโทนอมชมพู หรือโทนเย็นนะคะ

image_931332
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# เลือกเฉดสีให้เข้ากับสีผิว #


เมื่อสาวๆ สามารถกำหนดโทนสีผิวของตัวเองได้แล้ว ที่นี้ก็เป็นเรื่องของการมิกซ์แอนด์แมทช์ โดยตามกฏทั่วไปแล้ว คนที่มีผิวโทนอมชมพูหรือโทนเย็นนั้น จะเข้ากับลิปสีนู้ดๆ สีสว่างๆ จะทำให้ดูสดใสมากขึ้น ในทางตรงกันข้ามสำหรับสาวที่มีผิวโทนเหลือง โทนร้อนจะเหมาะกับลิปสติกสีเข้ม หรือสีเบอร์รี่นะคะ
 

image_931330
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่อย่างที่เราทุกคนรู้กันดีว่า สีผิวนั้นไม่ได้เป็นปัจจัยเดียวที่กำหนดเฉดของลิปสติก ดังนั้นเพื่อให้สาวๆ ได้เข้าใจมากขึ้น เราก็เลยจะพาสาวๆ มาเรียนรู้กันต่อ ผ่านทางการแต่งหน้าของเหล่าเซเลบในงานเดินพรมแดง เพราะแต่ละคนก็มีเทคนิคและวิธีสร้างเฉดสี สร้างสมดุลระหว่างสีลิปสติก สีผิว และชุดไม่เหมือนกันนะคะ 

image_931331
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# ตัวอย่างการเลือกเฉดสีลิป #
Taylor Swift


ในงานประกาศรางวัลเพลงอเมริกันครั้งที่ 40 Taylor Swift เลือกทาปากด้วยสีชมพูอ่อน โดยมันไม่เพียงแต่จะเข้ากับโทนสีผิวของเธอเท่านั้น แต่มันยังเข้ากับชุดสีขาว-ทอง ได้เป็นอย่างที่ นอกจากนี้การแต่งหน้าที่ค่อนข้างเข้มยังช่วยชดเชย ทำให้ลุคไม่ดูจืดจนเกินไป เรียกว่าเป็นการแต่งตัว แต่งหน้าที่ลงตัวมากๆ ค่ะ

image_931326
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคล็ดลับสำคัญในการแต่งหน้าก็คือ ให้เลือกเพียงอย่างเดียวว่าเราต้องการจะเน้นที่อะไร ที่ตาหรือริมฝีปาก การทำแบบนี้จะช่วยจัดสมดุล ทำให้ไม่ดูเยอะจนเกินไป นอกจากนี้สำหรับสาวที่มีผิวปานกลางหรือออกไปในทางโทนเข้ม การหาสีชมพูติดสีเบจหน่อยๆ ก็เป็นทางเลือกที่ดี หรือจะเลือกเป็นสีส้มแอพริคอตไปเลยก็ได้นะคะ

image_931327
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Rihanna


จริงๆ แล้วลิปสติกสีแดงเป็นสีที่เราควรจะมีติดไว้ เพราะเป็นสีทำให้ดูเซ็กซี่ และเข้าได้กับหลากหลายสถานการณ์ อย่าง Rihanna เองก็ดูสวย เซ็กซี่และมีกลิ่นอายของความเป็นสาววินเทจอยู่เบาๆ ซึ่งด้วยความที่เธอเป็นคนที่ผิวค่อนข้างเข้ม จึงสามารถแมทช์เข้ากับสีแดงได้แทบทุกเฉด เรียกว่าสีแดงเอาอยู่ค่ะ

image_931328
- ที่มารูป: images.girlslife.com


แต่สำหรับสาวที่มีเฉดผิวอื่นๆ ก็ไม่ต้องน้อยใจนะคะ เพราะเธอก็สามารถทาได้ แต่ต้องมีเทคนิคสักหน่อย โดยสำหรับคนที่มีผิวขาว แนะนำว่าให้ลองเลือกสีแดงเฉดที่เอนไปทางสีเชอร์รี่สักหน่อย ส่วนสาวที่มีสีผิวกลางๆ นั้นจะดูดีที่สุด เมื่อจับคู่กับสีแดงจัดๆ หรือสีน้ำตาลแดง นะคะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูเรื่องเสื้อผ้าที่ใส่ด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ใครๆ ก็สามารถทาปากสีแดงได้แล้วค่ะ

image_931329
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเทคนิครวมการเลือกเฉดสีลิปสติกที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เสียเงินไปกับลิปสติกอยู่บ่อยๆ ก็ลองเอาไปใช้กัน แต่ทั้งนี้เราก็แนะนำว่าให้ลองผสมๆ ทาเบลนด์เข้าไปนะคะ เพราะยิ่งลองมาก เราก็จะยิ่งแต่งหน้าเก่งขึ้น เลือกสีลิปได้เก่งขึ้นนะคะ 

เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปแล้วค่ะ บาย 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com