เช็คให้ชัวร์ นี่แหละ 8 ความรู้สึกของ 'คนไม่หมดรัก' เรายังรักกันอยู่ไง! #ก็จะหวานๆเบอร์นี้

เช็คให้ชัวร์ นี่แหละ 8 ความรู้สึกของ 'คนไม่หมดรัก' เรายังรักกันอยู่ไง! #ก็จะหวานๆเบอร์นี้

ใครว่าหมดรัก ที่ยังเป็นแบบนี้ เพราะว่าเรายังรักกันอยู่ รู้เอาไว้ซะด้วย!

11 July 2019
belfry
11 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

เรื่องของความรัก บางทีเราก็ไม่จำเป็นต้องเข้าใจอะไรมากนักก็ได้ แค่รู้ว่ารัก แค่นั้นก็น่าจะพอแล้ว คนบางคนเลิกกัน ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้หมดรักกันก็มี บางคนแม้ไม่ค่อยได้พูดคำว่ารัก แต่สิ่งที่เค้าแสดงออกมา ก็สามารถทำให้คนคนนึงรับรู้ได้ นี่แหละความรัก แค่รู้ว่ารัก ก็พอแล้ว

วันนี้เรามีเรื่องหวานๆ มาฝาก ขมจนเบื่อละ ขอหวานบ้างแล้วกันเนอะ ใครที่กำลังตกอยู่ในโหมดสับสน แฟนยังรักฉันอยู่มั้ย แฟนหมดรักแล้วรึยัง คำถามร้อยแปด ตอบยังไงก็ไม่หมด! งั้นเอางี้ เช็คให้ชัวร์ นี่แหละ 8 ความรู้สึกของคนไม่หมดรัก หวานเบอร์นี้ ถ้าจะเรียกว่าหมดรัก ก็บ้าแล้ว อะ! เช็คซิว่าคู่ของคุณยังเป็นแบบนี้อยู่รึเปล่า ไหนๆ มีอะไรบ้างน้าา

♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

1. คอยถามไถ่ความรู้สึก
image_932769
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความห่วงใยคือเรื่องพื้นฐานที่คนรักกันควรจะมีให้กัน อะนะ มันรู้สึกสุขใจนะ เวลาที่แฟนเราถามไถ่ถึงความรู้สึกของเราอะ เหนื่อยมั้ย, เป็นยังไงบ้าง, โอเคมั้ย, วันนี้เป็นยังไง อาจจะดูเป็นคำถามพื้นฐานที่ดูเหมือนไม่มีอะไรใช่ปะ แต่รู้มั้ยว่าคำถามแบบนี้ มันคือการแสดงความรักในอีกรูปแบบหนึ่งนะ แม้จะไม่มีคำว่ารัก แต่เราเชื่อว่าหลายๆ คนรับรู้ได้ว่าเค้ารู้สึกยังไง

การแสดงความห่วงใยแบบนี้ เป็นการแสดงความรักและการเติมเต็มของคนทั้งสองคน
การใส่ใจกันเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้แหละ ที่ยังทำให้เรารู้ว่าเค้ายังไม่หมดรักเรา เพราะฉะนั้นถ้าแฟนของคุณยังใส่ใจคุณ ยังคอยถามไถ่ ยังแคร์ความรู้สึกของคุณอยู่ สบายใจได้ เค้ายังรักซิสอยู่ค่ะ!

2. ทะเลาะ แล้วพร้อมปรับความเข้าใจ
image_932770
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คู่รักบางคู่ เวลาทะเลาะกันทีก็แยกย้ายไปคนละทาง ปล่อยให้เวลามันผ่านเลยไป ไม่ยอมที่จะปรับความเข้าใจกันตรงๆ สุดท้ายเป็นไง เลิกอย่างเดียว ในความรู้สึกเรา เรารู้สึกว่าคนที่ยังรักกัน คือคนที่ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร ก็พร้อมที่จะหันหน้าเข้าหากัน พร้อมที่จะปรับความเข้าใจและไม่ยอมปล่อยให้เวลาผ่านไปเปล่าๆ สิ่งที่จะพิสูจน์ได้ว่าคุณยังรักกันอยู่มั้ย บางทีมันก็ดูกันที่ตอนมีปัญหานี่แหละ ถ้าหมดรัก ก็ไม่ต้องพูดเยอะ ทะเลาะวนไป สุดท้ายแยกย้าย

แต่ถ้ายังรักกันอยู่ แม้จะโกรธกันขนาดไหน อย่างน้อยๆ ก็ขอให้ได้คุยได้ปรับความเข้าใจกันก่อน ฉะนั้นวันนี้ ถ้าคุณยังเป็นคู่รักที่พร้อมจะหันหน้าปรับความเข้าใจกัน แม้ว่าจะทะเลาะกันขนาดไหน ก็พร้อมที่จะรับฟังกันและกัน ก่อนที่จะด่วนตัดสินใจทำอะไร เราว่าแค่นี้ก็พอแล้ว ที่จะบ่งบอกว่าทั้งคู่ยังรักกันอยู่นะ

3. เหนื่อยบ้าง แต่ไม่เบื่อที่จะตอบคำถามอีกฝ่าย
image_932771
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรารู้นะเวลาที่ผู้ชายเจอคำถามซ้ำๆ เดิมๆ ของผู้หญิงบ่อยๆ มันรู้สึกยังไง ยิ่งมาเซ้าซี้ตอนที่เค้ากำลังเหนื่อยหรือหงุดหงิด อือหือ! เหมือนสึนามิโหมกระหน่ำ แต่รู้มั้ย ถ้าคนมันรักกันอะ ต่อให้แฟนจะถามคำถามซ้ำๆ หรือจู้จี้แค่ไหน เค้าก็จะไม่โวยวายใส่คนรักหรอกนะ เหนื่อยได้ เบื่อได้ แต่ก็ต้องรับฟังกันปะ บางคำถามที่เราถามไม่ใช่ว่าเราจู้จี้ แต่มันคือความห่วงใยที่เรามีให้คุณ

ผู้ชายบางคนที่เข้าใจ จะรู้เลยว่าที่แฟนถามเพราะเค้าเป็นห่วง ฉะนั้นเค้าจะไม่แสดงอาการไม่พอใจออกมา แต่ฝ่ายหญิง ถ้ารู้ว่าเค้าเหนื่อย ก็อย่าเพิ่งไปเซ้าซี้ ถามได้ แต่ไม่ใช่จี้จนเกินไป ให้คำถามเป็นแค่คำถามที่อยากได้คำตอบ ไม่ใช่ตั้งคำถามเพราะอยากวัดใจว่าเค้ายังแคร์เราอยู่มั้ย แบบนั้นไม่ดีเลยนะ

4. รักเรา แม้ในวันที่เราไม่น่ารัก
image_932773
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จะไปน่ารักอะไรได้บ่อยๆ วันนี้ไม่น่ารัก ก็จะไม่รักงั้นสิ? เราว่าคู่รักหลายๆ คู่เลิกกัน เพราะสาเหตุที่ว่าแฟนไม่น่ารักเหมือนเดิมเยอะนะ ไม่น่ารักในที่นี้ อาจจะไม่ได้หมายถึงรูปร่างหน้าตา แต่หมายถึงนิสัยและการแสดงออกอื่นๆ มากกว่า คนบางคนพอเห็นว่าแฟนของตัวเองเปลี่ยนไป แทบจะยูเทิร์นกลับทันทีเลยจ้า เอ้า! แล้วตลอดเวลาที่ผ่านมาคือ ? การที่เค้าเฉยเมยกับเรา ไม่สนใจเรา ไม่พอใจเรา หรือคิดจะทิ้งเราในวันที่เราไม่น่ารักเหมือนเดิม นั่นแปลว่าเค้ายอมรับในตัวตนอีกหลายๆ ด้านของเราไม่ได้ หรือจะบอกว่าเค้ารักเราที่เปลือกที่สวยงามอย่างเดียว ก็คงจะใช่ 

ฉะนั้นวันนี้ถ้าเพื่อนๆ อยากจะรู้ว่าแฟนเรายังรักเราอยู่มั้ย ลองสังเกตดูวันที่คุณเปลี่ยนไปสิ ถ้าเค้ายังอยู่ข้างๆ ยังยอม ยังอ่อนข้อให้คุณ แม้วันนี้คุณจะไม่น่ารัก เค้าก็ยังรักไม่เปลี่ยนแปลง ชัวร์ป๊าบ! นี่แหละที่เรียกว่ารักหมดใจ

5. วันที่ไม่มีเรื่องให้สนุก เค้าก็ยังอยู่กับเราเสมอ
image_932777
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จริงๆ แล้ว ข้อนี้มันอาจจะพิสูจน์ไม่ได้หรอกว่าเค้าหมดรักเรารึเปล่า แต่มันพิสูจน์ได้ว่าเค้าใส่ใจเรามากขนาดไหน ในวันที่เราไม่มีอะไรจะทำ นั่งหงอยๆ อยู่บ้าน ถ้าเค้าเลือกที่จะยกเลิกแพลนกับเพื่อนๆ เพื่อมาหาเรา หรือมาอยู่เป็นเพื่อนเรา นั่นแปลว่าเค้ายังแคร์และเห็นเรามาเป็นที่หนึ่ง ไม่เป็นสองรองใคร แต่ถ้าเค้าเลือกที่จะไปลั้นลากับเพื่อน แล้วปล่อยให้เราหงอยอยู่คนเดียว อย่างงี้มันต้องคุยกันหน่อยล่ะ

คนเป็นแฟนกันอะ ถ้ามันรักกัน มันก็ต้องอยากใช้เวลาอยู่ด้วยกันป่ะ อาจจะไม่ต้องตลอดเวลาหรอก
แต่มันก็ต้องมีบ้างที่คนสองคนจะได้กุ๊กกิ๊กๆ กันอะ ไม่ใช่พอโทรไปก็ไม่รับ บอกให้มาหาก็ไม่ว่าง แบบนี้มีแฟนก็เหมือนไม่มี อยู่คนเดียวดีกว่ามั้ง เพราะงั้นถ้าเมื่อใดที่คุณเหงา แล้วยังมองเห็นว่าข้างๆ ตัวมีใครคนนึงอยู่ด้วยเสมอ ก็ไม่ต้องพูดอะไรเยอะแล้ว ให้ภาพมันอธิบายเถอะ

6. รับฟังเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของเรา
image_932776
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มันไม่ใช่แค่เรื่องเท่านี้ แต่มันตั้งเท่านี้ต่างหาก คนที่เค้ารักกัน ต่อให้เรื่องที่จะคุยกันนั้นมันจะเล็กจิ๊ดริดแค่ไหน เค้าก็จะไม่ละเลย อย่างน้อยๆ มันก็ต้องมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้าง เวลาที่เรามีปัญหา เราก็แค่อยากได้ใครสักคนที่จะคอยรับฟังเรา ถูกมั้ย ก็ถ้ามีแฟนแล้ว เค้าไม่คิดจะรับฟังเรื่องอะไรของเราเลย จะมีไปทำไมอะ คนที่เค้ารักกัน เค้าต้องรับฟังกันและกันสิ เธอมีปัญหา ฉันพร้อมฟัง เพราะฉะนั้นในเวลาที่ฉันมีปัญหา เธอก็ต้องรับฟังด้วย

ถ้าเพื่อนๆ เจอคนที่สนใจแต่เรื่องของตัวเอง แต่ไม่รับฟังปัญหาของเราเลย พูดเลยนะว่าคนคนนั้นเห็นแก่ตัวมาก
ฉะนั้นวันนี้ ถ้าแฟนของคุณเค้ายอมรับฟังเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของคุณแบบไม่รู้สึกเบื่อหน่าย นั่นแปลว่าคุณยังคงสำคัญกับเค้านะ แต่ถ้าเค้าปัดก้นหนี ยังไม่ทันอ้าปากเล่าก็ส่ายหัวเดินจาก เราว่าเลิกเถอะ

7. แสดงความรักในแบบตัวเองอย่างสม่ำเสมอ
image_932778
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้ชายแต่ละคน มีวิธีในการแสดงความรักที่ต่างกันนะ ฉะนั้นเราก็ไม่รู้สิว่าปกติแล้ว ผู้ชายส่วนใหญ่เค้าแสดงออกกันแบบไหน แต่คุณที่เป็นแฟนของเค้า ก็น่าจะรู้ดีกว่าเราใช่มั้ยล่ะ ฉะนั้นวันนี้แม้เค้าจะเป็นคนที่พูดคำว่ารักไม่ค่อยเก่งนัก ก็ไม่เป็นไรหรอก อย่าเหมารวมว่าการไม่พูดคำว่ารักคือเค้าไม่รัก บางครั้งความรักของคนสองคนมันก็มีวิธีแสดงออกที่หลากหลาย

ฉะนั้นถ้าวันนี้เค้ายังรักและใส่ใจคุณ ดูแลดี หึงหวง ให้ความสำคัญกับคุณ แม้จะไม่เอ่ยคำว่ารักออกมาก็ไม่เป็นไร แค่คุณรู้สึกได้ว่าสิ่งที่เค้ามอบให้มันพิเศษ แค่นั้นก็พอแล้ว อย่าใช้สมองสัมผัส ให้ใช้ใจและมองการกระทำที่เค้ามอบให้อย่างลึกซึ้ง แล้วคุณจะรู้ว่าสิ่งนี้แหละมีค่ามากกว่าคำว่ารักแค่คำเดียว เพราะงั้นไม่ต้องคาดหวังให้เค้าพูดคำว่ารักบ่อยๆ หรอก ถ้าพูดบ่อยเกินไป คำนี้ก็ไม่มีความหมายสิ จริงมั้ย

8. เค้าพร้อมจะอยู่ข้างๆ เรา ทั้งในยามสุขและยามทุกข์
image_932783
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สุดท้ายนี้ นี่คือสิ่งที่วัดได้ว่าคนคนนี้ยังรักเราอยู่ หรือว่าหมดรักเราแล้วกันแน่ ข้อนี้อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยนะ แต่บางคนอาจจะเห็นธาตุแท้ของอีกฝ่ายตั้งแต่เริ่มต้นเลยก็มี คนรักกันไม่ว่าจะเจอเรื่องร้ายหรือดี เขาก็พร้อมที่จะยืนหยัดและจับมือเดินเคียงข้างกันไป จะไม่ยอมให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งออกรับแทน หรือปล่อยให้ใคนคนใดคนนึงต้องเผชิญหน้ากับปัญหาคนเดียว

แต่ถ้าคนที่คุณกำลังคบอยู่ไม่ได้เป็นแบบนี้ แต่กลับเป็นอีกอย่าง พอสุขละกอดซะแน่นเชียว แต่พอทุกข์ผลักเราซะเซล้มเลย ก็ไม่ไหวนะ เจอแบบนี้ก็น่าจะรู้ๆ กันอยู่แล้วปะว่าควรทำยังไง เพราะงั้นถ้าคนรักของคุณเป็นคนที่พร้อมจะเดินเคียงข้างคุณ ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรก็พร้อมที่จะฝ่าฟันไปด้วยกัน นั่นแปลว่าเค้ารักคุณนะคะ ถ้าคุณเจอคนแบบนี้ กอดเค้าเอาไว้ให้แน่นๆ เพราะคนแบบนี้หายาก!

image_932787
- ที่มารูป: i.pinimg.com


♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

เป็นยังไงบ้าง พอเช็คๆ ดูแล้ว แฟนของคุณเคยแสดงออกแบบนี้บ้างมั้ย ถ้าใช่ ก็ไม่ต้องกังวลอะไรแล้ว เนี่ย! เค้าเรียกว่ายังรักกันอยู่นะ ไม่งั้นคงไม่มานั่งทำอะไรแบบนี้ให้หรอก เลิกกลัวได้แล้ว เอาความกลัวมาเป็นพลังคอยเติมความรักให้พองโตดีกว่าปะ แม้เค้าจะไม่พูดว่ารัก แต่ถ้าเค้าทำให้ขนาดนี้ ก็หวานจนมดจะขึ้นทั้งรังแล้วจ้า!!

มั่นใจในความรักของตัวเองหน่อย สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @