ชี้เป้า 7 "ร้านเบเกอรี่น่ากิน" ที่ทุกคนต้องไปโดน ชิมมาแล้ว #อร่อยจนต้องไปซ้ำ!

ชี้เป้า 7 "ร้านเบเกอรี่น่ากิน" ที่ทุกคนต้องไปโดน ชิมมาแล้ว #อร่อยจนต้องไปซ้ำ!

มื้อเช้ารีบๆ กินข้าวไม่ทัน หรือเวลาท้องว่างแต่ไม่อยากกินข้าว ขนมปังนี่แหละ ตัวเลือกอันดับหนึ่งของสาวๆ แบบพวกเราเลย ว่าแต่ มีร้านไหนน่าไปโดนบ้างนะ ถ้าเธออยากรู้ ต้องลองมาส่องกันแล้วค่ะ!

26 July 2019
นู๋กบ
26 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" อยากกินขนมปังอร่อยๆ ไปร้านไหนดี? "

แหม... คำถามนี้ตอบยากเวอร์เลยอะ เพราะร้านขายขนมปังแต่ละร้าน เขาก็มีจุดเด่นและความอร่อยต่างกันไปเลยล่ะ ถ้าให้แนะนำให้ไปลองโดนร้านใดร้านหนึ่งเลย เห็นทีคงจะทำไม่ได้... เอาอย่างนี้แทนก็แล้วกันค่ะ เธอลองมาส่องก่อนว่ามีร้านไหนน่าโดนบ้าง จากนั้นก็ค่อยๆ หาเวลาไปลองโดนทีละร้านแทนก็แล้วกันเนอะ!

เอาตามนี้แหละ ส่วนตอนนี้... เราไปส่องร้านขนมปังน่าอร่อยกันเลยดีกว่าค่ะ!

+ 1. Susan croissant +

 

image_933261
- ที่มารูป: scontent-lht6-1.cdninstagram.com


ทุกครั้งเวลาเธอเดินเข้าร้านขายขนมปังไป หนึ่งในเมนูที่เธอชอบที่จะหยิบไปจ่ายเงินทุกครั้ง เห็นทีคงไม่พ้นครัวซองเพราะมันเอาไปกินกับกาแฟก็อร่อย โกโก้ร้อนก็สุดยอดไปเลย ถ้าอย่างนั้นก็ต้องไม่พลาดร้าน " Susan Croissant " กันไปแล้วล่ะ เพราะร้านนี้เขาขายครัวซองกันแบบเน้นๆ เลยนะ ทั้งธรรมดา ทั้งมีแบบไส้เลยล่ะ เนื้อแป้งเองก็กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอมหวาน เนยที่ใช้ก็ไร้ไขมันทรานสค่ะ

+ 2. Victory Bakery +

 

image_933267
- ที่มารูป: itp1.itopfile.com


เธอไม่ได้เป็นสาวกครัวซองขนาดนั้น เวลาเดินเข้าร้านที่ขายพวกขนมปังเข้าไปแล้ว เธอก็อยากกินอะไรหลายๆ อย่างกันหน่อน ไม่ว่าจะเป็นเค้ก พาย พิซซ่า หรือจะเป็นขนมปังสอดไส้ก็ตาม แนะนำเธอให้ลองไปตำกันที่ร้าน " Victory Bakery " เลยค่ะ หน้าตาน่ากินสุดๆ แถมยังมีขนมปังหลายๆ แบบให้เธอเลือกกินด้วยนะคะ

+ 3. Pick a Choux +

 

image_933458
- ที่มารูป: img.wongnai.com


หลงรักในรสชาติหอมหวานของเหล่าขนมปังโดยเฉพาะขนมชูครีม ถ้าอย่างนั้นเธอต้องลองมาโดนที่ร้าน " Pick a Choux " กันสักครั้งแล้วค่ะ เนื้อแป้งกรอกนุ่ม ไส้ข้างในเองก็เต็มปากเต็มคำทุกครั้งเวลาที่กัดเข้าไปเลยล่ะค่ะ

+ 4. Custard Nakamura +

 

image_933270
- ที่มารูป: kiji.life

 
หากสาวๆ คนไหนแวะไปแถวห้างเอ็มควอเทียร์กันแล้ว เราขอแนะนำร้านขนมปังญี่ปุ่น " Custard Nakamura " เลยค่ะ เดินจากห้างออกมาไกลหน่อยแต่เรื่องรสชาติเนี่ย รับประกันคนที่ชอบทั้งขนมปังหวานและคาวกันเลยล่ะ หอมหวาน เนื้อขนมปังนุ่ม ถ้าเธอได้กินกันสักครั้งแล้วจะติดใจเลย แถมยังมีขนมปังให้เลือกหลายแบบมากค่ะ

+ 5. อะเค้ก +

 

image_933459
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


ถ้าพูดถึงพวกขนมปังแล้ว ส่วนใหญ่ภาพในหัวของเธอก็จะนึกถึงพวกขนมเค้กกันเป็นหลักเลยใช่ไหมคะ งั้นเธอก็ต้องลองแวะมาร้าน " อะเค้ก " กันหน่อยแล้วล่ะ เพราะร้านนี้เขาเน้นขายแต่เค้กเลยนั่นเอง หน้าเค้กเองก็มีให้เลือกหลายแบบมาก รสชาติอร่อยน่าจะถูกปากสาวๆ ที่ชื่นชอบเค้กกันเป็นพิเศษอยู่พอสมควรเลยค่ะ

+ 6. KINN Kaffe & Craft +

 


ถ้าเป้าหมายของเธอไม่ใช่การซื้อขนมปังกลับมากินที่บ้านของตัวเอง แต่เธออยากได้สถานที่มีบรรยากาศดีๆ นั่งกินขนมปังเพื่อผ่อนคลายตัวเอง ร้าน " KINN Kaffe & Craft " เองก็นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลวเลยค่ะ อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า MRT ลาดพร้าว เดินทางสะดวกเหมาะกับสาววัยรุ่นส่วนใหญ่แบบพวกเราที่ไม่มีรถส่วนตัวมาก แล้วนอกจากบรรยากาศของร้านดี เหมาะกับคนรักธรรมชาติแล้ว รสชาติขนมเบเกอรี่แบบต่างๆ ในร้านก็อร่อยไม่แพ้กันเลยนะคะ!

+ 7. Bake a Wish +

 


ชูครีม ขนมเค้ก เครื่องดื่มอร่อยๆ และสามารถนั่งกินในร้านได้ด้วย หากสาวคนไหนกำลังมองหาร้านแนวนี้ เราแนะนำ " Bake a Wish " เลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีเค้กหน้าตาหลากหลายให้เลือกอร่อยแล้ว ราคาเบาๆ เองก็มีให้เลือกซื้อกลับไปกินบ้านเช่นเดียวกันนะ! พวกเครื่องดื่มไว้ทานคู่เองก็มีขายด้วย ชูครีมเองก็แป้งกรอกนอกนุ่มใน ไส้หวานอร่อย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่สาวหลงรักของหวานไม่ควรพลาดเลยค่ะ แถมในปัจจุบันก็มีสาขาให้เลือกไปลองหลายที่แล้วด้วยนะ!


+++++++++++++++++++

เยอะแยะไปหมด เลือกไม่ถูกเลย!

ร้านที่ขายเฉพาะครัวซองก็ดูน่ากิน ร้านที่ขายชูครีมแบบเน้นๆ ไปเลยก็มีไส้ให้เลือกเยอะเวอร์ ร้านที่ขายขนมปังหลายๆ แบบรวมกันก็น่าสน โอ๊ย! เยอะขนาดนี้ เอาเป็นว่าเดินห้างหรือไปใกล้แถวๆ ที่ร้านอยู่ก็ค่อยแวะเข้าไปลองชิมดูก็ได้เนอะ เพราะบางร้านสำหรับสาวที่ไม่ได้อยู่ในตัวเมืองก็ค่อนข้างไปยากพอสมควรเลยล่ะ

เอาไว้ว่างก็ค่อยลองไปโดนกันดูค่ะ หรือเธอจะนัดเพื่อนๆ ตัวเองไปทัวร์กินด้วยกันเลยก็ได้นะ ในเมื่อบางร้านก็มีที่ให้นั่งด้วยนี่น่า! ดีล่ะ เราขอตัวไปนัดเพื่อนทัวร์ร้านขนมปังก่อนนะคะ เจอกันใหม่ครั้งหน้า บัยบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @