1565321304 healthy 2x
สุขภาพ

เลิกทำซะถ้าไม่อยากนมยาน! กับ " 5 พฤติกรรมเสี่ยงหน้าอกย้วยก่อนวัย " เป็นสาวใสแต่นมถึงตาตุ่มก็ไม่ไหวนะ

ไหนลองก้มต่ำมองหน้าอกหน้าใจของเราหน่อย ใหญ่เล็กไม่ใช่ปัญหาอยู่ที่ว่า " ยาน " หรือเปล่า ? ไม่อยากหน้าอกหย่อนคล้อยก่อนวัย เช็คพฤติกรรมตัวเองซะ ถ้าเธอยังทำแบบนี้อยู่ระวังตัวไว้เสี่ยงหน้าอกหน้าใจห้อยโทงเทง หึยยยย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. NO BRA ระวังน้า นมยานไม่รู้ตัว! 】

  • 【 2. เลือกบราผิดชีวิตเปลี่ยน 】

  • 【 3. ชอบนอนคว่ำ นอนตะแคงเป็นประจำ 】

  • 【 4. หลังค่อมหลังงอจนเป็นนิสัย 】

  • 【 5. ลดน้ำหนักเก่ง ลดฮวบฮาบระวังนมห้อย 】


  หน้าอกเล็กไม่ใช่เรื่องใหญ่ถ้าหน้าอกเป็นทรงสวยซะอย่าง จะหยิบจะจับเสื้อผ้าอะไรมาใส่ก็ดูดีไปหมด สาวๆ จ๋าปัญหาที่น่าเครียดกว่านมไม่มีก็คือ " นมยาน " นี้แหล่ะค่ะ บางทีไม่ต้องรอเวลาให้อายุเพิ่มขึ้น บางคนก็คือ หน้าอกย้วยไปก่อนเข็มนาฬิกาเดินแล้วจ้ะแม่!!

  อย่ามัวแต่นิ่งนอนใจคิดว่าตัวเองยังเป็นสาวเป็นแซ่ เพราะจริงๆ แล้วรู้ไหมว่า วัยรุ่นอย่างเราก็มีโอกาสหน้าอกหย่อนคล้อยได้ไม่ต่างกัน ถ้าพวกเธอยังไม่รู้จักดูแลสุขภาพนมตัวเองและยังมีพฤติกรรมเสี่ยงๆ ชอบทำอะไรที่มีผลให้น้องนมอ่อนแรงลงมากองกับพื้นได้ พฤติกรรมไม่ดีที่เราพูดถึงนี้จะมีอะไรบ้าง รีบตามเราไปดูกับ

  เลิกทำซะถ้าไม่อยากนมยาน! กับ
    
  " 5 พฤติกรรมเสี่ยงหน้าอกย้วยก่อนวัย "

   เป็นสาวใสแต่นมถึงตาตุ่มก็ไม่ไหวนะ


         ▂    

  【 1. NO BRA ระวังน้า นมยานไม่รู้ตัว! 】


  เพื่อนๆ ที่อินไลฟ์สไตล์แบบสาวสาย ฝ. ชอบ No Bra เป็นประจำ ให้รู้เอาไว้เลยว่าเธอจะกำลังเสี่ยงหน้าอกยานโทงเทงก่อนวัยอันควรอยู่นะ! ทำไมหน่ะหรอ เพราะเวลาไม่ใส่บราจะทำให้เส้นยึดเต้านมทำงานหนัก สังเกตได้จากคนแก่สมัยก่อนที่ชอบใส่คอกระเช้าไม่โนบราจะเห็นได้ว่านมจะยานเร็วกว่าคนสูงอายุที่ใส่บราเป็นประจำ 

  ใครใคร่จะ No Bra เวลานอนก็พอได้อยู่ค่ะ แต่ถ้าจะโนบราทั้งวันเป็นประจำแบบนี้ไม่ดีแน่ รับรองว่าไม่ต้องรอแก่ตัวนมเธอจะยานนำอายุแน่นอน ฉะนั้นเธอจ๋าใส่บรากันเถอะ นอกจากช่วยให้หน้าอกไม่หย่อนคล้อยแล้วยังทำให้ทรงหน้าอกของเราสวยอีกด้วยนะ


  【 2. เลือกบราผิดชีวิตเปลี่ยน 】


  การเลือกบรา ก็เป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้หน้าอกของพวกเธอยานได้! ใครบอกว่าใส่บราแบบไหนก็ได้ปิดหัวนมอยู่พอ มานี่! ฉันจะตีให้ ไม่ได้นะจ๊ะเพราะนอกจากเธอจะต้องรู้จักเลือกบราที่มีคุณภาพดีแล้ว ต้องรู้จักเลือกให้เหมาะสมกับขนาดหน้าอกด้วย เล็กไปก็ทำให้อึดอัดระบบไหลเวียนเลือดไม่ดีและอาจเกิดการอับเสบจนกลายเป็นมะเร็งเต้านมได้เลยนะ กลับกันถ้าใหญ่เกินไปก็ไม่กระชับไม่สามารถช่วยประคับประคองหน้าอกของเธอได้

  รู้แบบนี้เราจึงควรเลือกบราให้เหมาะกับสรีระและขนาดหน้าอกของเรา การใส่บราที่ถูกขนาดจะทำให้หน้าอกสวยได้รูป และแน่นอนว่ายังช่วยกระชับประคับประคองทรงหน้าอกของเราไม่ให้หย่อนยานก่อนวัยอันควร

  วิธีวัดขนาดบราที่ถูกต้องให้นำผลวัดขนาดรอบอก นำมาลบด้วยผลวัดขนาดรอบใต้อก ได้เท่าไร จะได้ขนาดของคัพที่เหมาะสมกับเราตามรูปค่ะ

   

  【 3. ชอบนอนคว่ำ นอนตะแคงเป็นประจำ 】


  มาถึง การนอนก็มีผลทำให้นมยานเหมือนกัน นะจ๊ะ สำหรับใครที่รักการนอนตะแคง ชอบนอนคว่ำหน้าบ่อยๆ จุดนี้ก็ทำให้หน้าอกเสียทรงได้ เพราะว่าการนอนคว่ำหรือนอนตะแคงเป็นเวลานานๆ จะมำให้เกิดการกดทับต่อหน้าอกของเราโดนตรง หน้าอกบี้ทั้งคืนไปเลยจ้า แทนที่สาวๆ หน้าอกจะสวยได้หน้าอกยานๆ มาแทน 

  เพื่อนๆ คนไหนที่ติดนิสัยการนอนในลักษณะนี้อยู่แนะนำว่าให้ลองปรับท่านอนใหม่ดูนะคะ หรือใครที่แก้ไม่ได้จริงๆ ไม่นอนตะแคงแล้วนอนไม่หลับก็ลองหาบราไร้โครงมาใส่เวลานอนดู น้องน่าจะช่วยโอบอุ้มหน้าอกของเราไว้ไม่ให้หย่อนคล้อยได้


  【 4. หลังค่อมหลังงอจนเป็นนิสัย 】


  พวกเธอคนไหนเป็นประเภท ชอบเดินห่อไหล่ ยืนหลังค่อม หรือนั่งจ้องคอมฯ ทำงานเป็นเวลานานๆ โดยไม่ยอมปรับตัวให้ตรง รู้ไหมว่านอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้วยังส่งผลให้หน้าอกเสียทรงด้วยนะ เพราะว่าการที่เรานั่ง ยืน เดินหลังค่อมบ่อยๆ จะมีผลให้กล้ามเนื้อหน้าอกเสื่อมสภาพ นานๆ เข้าก็ทำให้นมยานได้เช่นกัน

  เพื่อนๆ คนไหนที่ยังมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ ขอเลยจ้า รีบเปลี่ยนซะ ฝึกนั่งให้หลังตรง เดินอกผายไหล่ผึ่งเข้าไว้ ทำให้บุคลิกเราดีแล้วยังไม่ต้องนมหย่อนนมคล้อยนำอายุอีกด้วยนะเธอ


  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1551857308 255816

  -N

  Content quotation bg
  Traveler I Dreamer l Writer นัก(ชอบ)เขียน ที่หายใจเป็นเที่ยว แต่หายใจเป็นเธอก็ได้ถ้าคนนั้นคือ jackson GOT7 :p
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe