เลิกทำซะถ้าไม่อยากนมยาน! กับ " 5 พฤติกรรมเสี่ยงหน้าอกย้วยก่อนวัย " เป็นสาวใสแต่นมถึงตาตุ่มก็ไม่ไหวนะ

เลิกทำซะถ้าไม่อยากนมยาน! กับ " 5 พฤติกรรมเสี่ยงหน้าอกย้วยก่อนวัย " เป็นสาวใสแต่นมถึงตาตุ่มก็ไม่ไหวนะ

ไหนลองก้มต่ำมองหน้าอกหน้าใจของเราหน่อย ใหญ่เล็กไม่ใช่ปัญหาอยู่ที่ว่า " ยาน " หรือเปล่า ? ไม่อยากหน้าอกหย่อนคล้อยก่อนวัย เช็คพฤติกรรมตัวเองซะ ถ้าเธอยังทำแบบนี้อยู่ระวังตัวไว้เสี่ยงหน้าอกหน้าใจห้อยโทงเทง หึยยยย

12 July 2019
-N
12 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หน้าอกเล็กไม่ใช่เรื่องใหญ่ถ้าหน้าอกเป็นทรงสวยซะอย่าง จะหยิบจะจับเสื้อผ้าอะไรมาใส่ก็ดูดีไปหมด สาวๆ จ๋าปัญหาที่น่าเครียดกว่านมไม่มีก็คือ " นมยาน " นี้แหล่ะค่ะ บางทีไม่ต้องรอเวลาให้อายุเพิ่มขึ้น บางคนก็คือ หน้าอกย้วยไปก่อนเข็มนาฬิกาเดินแล้วจ้ะแม่!!

อย่ามัวแต่นิ่งนอนใจคิดว่าตัวเองยังเป็นสาวเป็นแซ่ เพราะจริงๆ แล้วรู้ไหมว่า วัยรุ่นอย่างเราก็มีโอกาสหน้าอกหย่อนคล้อยได้ไม่ต่างกัน ถ้าพวกเธอยังไม่รู้จักดูแลสุขภาพนมตัวเองและยังมีพฤติกรรมเสี่ยงๆ ชอบทำอะไรที่มีผลให้น้องนมอ่อนแรงลงมากองกับพื้นได้ พฤติกรรมไม่ดีที่เราพูดถึงนี้จะมีอะไรบ้าง รีบตามเราไปดูกับ


เลิกทำซะถ้าไม่อยากนมยาน! กับ
  
" 5 พฤติกรรมเสี่ยงหน้าอกย้วยก่อนวัย "

 เป็นสาวใสแต่นมถึงตาตุ่มก็ไม่ไหวนะ

image_933281
- ที่มารูป: seventeenthailand.com


       ▂    

【 1. NO BRA ระวังน้า นมยานไม่รู้ตัว! 】

image_933453
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ


เพื่อนๆ ที่อินไลฟ์สไตล์แบบสาวสาย ฝ. ชอบ No Bra เป็นประจำ ให้รู้เอาไว้เลยว่าเธอจะกำลังเสี่ยงหน้าอกยานโทงเทงก่อนวัยอันควรอยู่นะ! ทำไมหน่ะหรอ เพราะเวลาไม่ใส่บราจะทำให้เส้นยึดเต้านมทำงานหนัก สังเกตได้จากคนแก่สมัยก่อนที่ชอบใส่คอกระเช้าไม่โนบราจะเห็นได้ว่านมจะยานเร็วกว่าคนสูงอายุที่ใส่บราเป็นประจำ 

ใครใคร่จะ No Bra เวลานอนก็พอได้อยู่ค่ะ แต่ถ้าจะโนบราทั้งวันเป็นประจำแบบนี้ไม่ดีแน่ รับรองว่าไม่ต้องรอแก่ตัวนมเธอจะยานนำอายุแน่นอน ฉะนั้นเธอจ๋าใส่บรากันเถอะ นอกจากช่วยให้หน้าอกไม่หย่อนคล้อยแล้วยังทำให้ทรงหน้าอกของเราสวยอีกด้วยนะ


【 2. เลือกบราผิดชีวิตเปลี่ยน 】

image_933455
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การเลือกบรา ก็เป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้หน้าอกของพวกเธอยานได้! ใครบอกว่าใส่บราแบบไหนก็ได้ปิดหัวนมอยู่พอ มานี่! ฉันจะตีให้ ไม่ได้นะจ๊ะเพราะนอกจากเธอจะต้องรู้จักเลือกบราที่มีคุณภาพดีแล้ว ต้องรู้จักเลือกให้เหมาะสมกับขนาดหน้าอกด้วย เล็กไปก็ทำให้อึดอัดระบบไหลเวียนเลือดไม่ดีและอาจเกิดการอับเสบจนกลายเป็นมะเร็งเต้านมได้เลยนะ กลับกันถ้าใหญ่เกินไปก็ไม่กระชับไม่สามารถช่วยประคับประคองหน้าอกของเธอได้

รู้แบบนี้เราจึงควรเลือกบราให้เหมาะกับสรีระและขนาดหน้าอกของเรา การใส่บราที่ถูกขนาดจะทำให้หน้าอกสวยได้รูป และแน่นอนว่ายังช่วยกระชับประคับประคองทรงหน้าอกของเราไม่ให้หย่อนยานก่อนวัยอันควร

image_933462

วิธีวัดขนาดบราที่ถูกต้องให้นำผลวัดขนาดรอบอก นำมาลบด้วยผลวัดขนาดรอบใต้อก ได้เท่าไร จะได้ขนาดของคัพที่เหมาะสมกับเราตามรูปค่ะ

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

【 3. ชอบนอนคว่ำ นอนตะแคงเป็นประจำ 】

image_933457
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึง การนอนก็มีผลทำให้นมยานเหมือนกัน นะจ๊ะ สำหรับใครที่รักการนอนตะแคง ชอบนอนคว่ำหน้าบ่อยๆ จุดนี้ก็ทำให้หน้าอกเสียทรงได้ เพราะว่าการนอนคว่ำหรือนอนตะแคงเป็นเวลานานๆ จะมำให้เกิดการกดทับต่อหน้าอกของเราโดนตรง หน้าอกบี้ทั้งคืนไปเลยจ้า แทนที่สาวๆ หน้าอกจะสวยได้หน้าอกยานๆ มาแทน 

เพื่อนๆ คนไหนที่ติดนิสัยการนอนในลักษณะนี้อยู่แนะนำว่าให้ลองปรับท่านอนใหม่ดูนะคะ หรือใครที่แก้ไม่ได้จริงๆ ไม่นอนตะแคงแล้วนอนไม่หลับก็ลองหาบราไร้โครงมาใส่เวลานอนดู น้องน่าจะช่วยโอบอุ้มหน้าอกของเราไว้ไม่ให้หย่อนคล้อยได้


【 4. หลังค่อมหลังงอจนเป็นนิสัย 】

image_933461
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


พวกเธอคนไหนเป็นประเภท ชอบเดินห่อไหล่ ยืนหลังค่อม หรือนั่งจ้องคอมฯ ทำงานเป็นเวลานานๆ โดยไม่ยอมปรับตัวให้ตรง รู้ไหมว่านอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้วยังส่งผลให้หน้าอกเสียทรงด้วยนะ เพราะว่าการที่เรานั่ง ยืน เดินหลังค่อมบ่อยๆ จะมีผลให้กล้ามเนื้อหน้าอกเสื่อมสภาพ นานๆ เข้าก็ทำให้นมยานได้เช่นกัน

เพื่อนๆ คนไหนที่ยังมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ ขอเลยจ้า รีบเปลี่ยนซะ ฝึกนั่งให้หลังตรง เดินอกผายไหล่ผึ่งเข้าไว้ ทำให้บุคลิกเราดีแล้วยังไม่ต้องนมหย่อนนมคล้อยนำอายุอีกด้วยนะเธอ


【 5. ลดน้ำหนักเก่ง ลดฮวบฮาบระวังนมห้อย 】

image_933466
- ที่มารูป: www.bangkokhospital.com


การออกกำลังกายไม่ใช่สิ่งไม่ดี แต่ถ้าออกกำลังกายผิดวิธีบอกเลยว่าไม่ดีแน่ๆ ใครๆ ก็อยากมีหุ่นดีหุ่นสวยเป๊ะใส่อะไรก็มั่นใจ เราเข้าใจจ้า แต่อะไรที่ไวไปก็มีผลเสียหมดแหละ ถ้าพวกเธอโหมอดอาหาร โหมออกกำลังกายหนักๆ จนน้ำหนักลดลงฮวบฮาบรวดเร็วน่าตกใจ รู้ไหมว่าจะส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ รวมถึงหน้าอกด้วยเช่นกัน อารมณ์เหมือนคนอ้วนลดน้ำหนักไวๆ ทำให้เนื้อตามร่างกายเหลวไปหมด 

ผลเสียของความผอมแต่ไม่เฟิร์มมันก็น่ากลัวเหมือนกันนะแก ดังนั้นใครที่อยากจะลดน้ำหนักแนะนำว่าควรทำแบบพอดีๆ ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป จะดีกว่า เพื่อผลดีต่อสุขภาพและรูปร่างของเราอย่างยั่งยืนนะจ๊ะ


   ▂    ▂       

 
เช็คตัวเองกันด้วยค่ะทุกคน ใครยังมีพฤติกรรมเสี่ยงที่เราบอกไปอยู่ ขอให้หยุดถ้าไม่อยากนมยานก่อนวัย ในเมื่อหน้าอกก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญของร่างกายเราก็ต้องดูแลใส่ใจน้องเขาหน่อยนะคะ นอกจากเพื่อรูปร่างบุคลิกภาพที่น่ามองแล้ว ก็ยังส่งผลไปถึงเรื่องสุขภาพด้วยนะ

อย่ายอมให้นมนำอายุหย่อนคล้อยก่อนถึงเวลา หันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดูแลตัวเองนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หน้าอกสวยใส่เสื้อผ้ายังไงก็สวยนะ เชื่อสิ!! \(^o^)/\(^o^)/

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @