รวมสุดยอด 5 อันดับเครื่องสำอาง 'ราคาถูกและดี' จากสาว SistaCafe

รวมสุดยอด 5 อันดับเครื่องสำอาง 'ราคาถูกและดี' จากสาว SistaCafe

จัดมาให้เน้นๆ กับเครื่องสำอางที่ราคาทั้งถูกและดีจากปากสาวๆ SistaCafe สวยได้สบายกระเป๋าตังค์แน่นอน

07 February 2016
TheNitiMe
07 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


แน่นอนว่าเครื่องสำอางกับสาวๆ เป็นของคู่กันอยู่แล้ว และเครื่องสำอางในตลาดตอนนี้ก็เยอะแยะเสียจนหลายครั้งก็เลือกกันไม่ถูก แถมราคาก็มีตั้งแต่แสนแพงไปจนถึงถูกจนน่าตกใจจนต้องเอามือทาบอก (และสงสัยว่าหน้าจะพังมั้ย...) ถึงเวลาจริงๆ จะให้เราซื้อไปซะทุกอย่างกระเป๋าเราก็อาจจะฉีกได้ง่ายๆ ใช่มั้ยล่ะ นี่จึงเป็นเรื่องน่าปวดหัวที่จะหาเครื่องสำอางราคาถูกมาแต่งให้สวยและดูไฮไปพร้อมๆ กัน


แต่เธอเชื่อหรือไม่ว่าเครื่องสำอางถูกและดีนั้นมีอยู่จริง! 

วันนี้เราจะรีวิวเครื่องสำอางถูกและดีกันให้สาสมเลยกับสุดยอดเครื่องสำอางทั้ง 5 อันดับระดับราคานักศึกษาซื้อได้ สาวๆ ออฟฟิศใช้ดี!

1. สุดยอดอายแชโดว์ถูกและดี
image_90472
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

จริงๆ แล้วอายแชโดว์ในตลาดบ้านเราตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์มากและราคาก็ไล่เลี่ยสูสีกันชนิดที่เลือกหยิบไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ที่กูรูความงามของ SistaCafe เราเจาะจงมาเป็นเฉพาะก็คือ 4U2 นี่แหละ เนื่องจากอายแชโดว์รุ่นนี้ มีเม็ดสีที่ชัดมาก ปาดแล้วเห็น Texture ชัดเจน ความคุ้มคือในหนึ่งตลับมี 4 สี ให้เล่นเพื่อไล่สีได้ตั้งแต่สีอ่อนๆ สำหรับไฮไลท์หรือลงสีที่เปลือกตา ไปจนถึงสีเข้มสำหรับคัดเบ้า ที่สำคัญด้วยคุณสมบัติแน่นขนาดนี้ ราคากระชากใจสาวๆ ที่ 200-300 บาท เรียกว่าถ้าจะให้หยิบจับก็ไม่ต้องคิดอะไรมากเลย คุ้มสุด!

อายแชโดว์ราคาถูกและดีนอกจาก 4U2 แล้ว กูรู SistaCafe ยังแอบบอกต่อว่าสาวๆ สามารถเลือกยี่ห้ออื่นๆ ที่คุณภาพเกินราคาได้อีกเยอะ เช่น Sleek, Catrice, Essence และ Kate ลองเลือก texture และสีที่ถูกใจกันได้ตามสบายเลย

image_90475

Sleek I-Divine Eyeshadow Palette

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_90473

Essence 3D Eyeshadow มี Texture ที่ชัด ติดทนกับราคาตลับละ 140 บาท!

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_90476

สาวๆ ที่เป็นสาวกชิมเมอร์เยอะๆ ห้ามพลาดเลยสำหรับอายแชโดว์ของ Essence

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_90474

Catrice Single Eyeshadow ตลับละ 155 บาท

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

2. สุดยอดแป้งถูกและดี
image_90482

Maybelline CLEAR SMOOTH ALL IN ONE SPF32 PA+++

- ที่มารูป: beranimatahari.com

เรื่องของแป้งเป็นอะไรที่นานาจิตตังมากค่ะสาวๆ เพราะสภาพผิวหน้าของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ไหนจะหน้ามัน หน้าแห้ง หน้ามันเฉพาะทีโซน ผิวอุดตันง่าย หน้าเป็นรอยสิวเยอะ เรียกได้ว่าถ้าคนนี้ว่าดีอีกคนอาจจะว่าไม่เวิร์คก็เป็นได้ เอาเป็นว่ากูรู SistaCafe ขอแนะนำตัวเด็ดๆ มาให้เลือกดูกันแล้วสาวๆ ก็ลองดูว่าตัวไหนที่เหมาะกับหน้าตัวเองที่สุดละกันนะ

ขอลงความเห็นให้สุดยอดความคุ้มค่าไปที่ CLEAR SMOOTH ALL IN ONE SPF 32 PA+++ จาก Maybelline  แป้งผสมครีมรองพื้นควบคุมความมัน เนื้อแป้งเล็กละเอียดนุ่มและสามารถเกลี่ยได้สม่ำเสมอทั่วใบหน้า เรียกว่างานปกปิดทำได้อย่างเนียนเลยทีเดียว ตัวนี้ราคาอยู่ที่ 199 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้แป้งพัฟอื่นๆ ทีสาวๆ ลองไปโดนกันได้ก็จะมี Physician Formula ตระกูล Youthful Wear Cosmeceutical Youth Boosting Powder ก็เริ่ดไม่แพ้กัน แม้ราคาก็แอบพุ่งขึ้นไปอยู่หลัก 400-500 บาท แต่คุณสมบัติที่ช่วยปกปิดเป็นอย่างดีก็เรียกว่าคุ้มราคานะ

image_90486
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_90487

Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth Boosting Powder

- ที่มารูป: talad.me

  

3. สุดยอดลิปสติกถูกและดี
image_90532

Maybelline Lip polish by Colorsensational ทั้งหมด 12 สี

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ในส่วนของลิปถูกและดีนั้นนนนน.. ยังไงก็คงหนีไม่พ้นที่จะยกให้ Maybelline เจ้าแม่เครื่องสำอางดีและถูกของเราอีกเช่นกัน เนื่องจากนางมีสีให้เลือกนับล้านนับแสนเฉดสี และหลากหลายเนื้อลิปที่น่าจะตรงใจสาวๆ หลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นทั้งเนื้อ gloss ที่ชุ่มฉ่ำได้ใจ ดิวอี้วาววับสุดๆ เนื้อ matte ติดทนนาน เนื้อแอบวาวนิดนึง และลิปบาล์มน่าจุ๊บ แถมในส่วนของราคาก็ไม่รุนแรง แถมโดนโปรของ Maybelline เข้าไปอีก เรียกว่าสอยได้เรื่อยๆ ไม่เสียดายเงินในกระเป๋ากันเลย

นอกจากนี้ก็มีลิปของ L'OREAL ที่เด็ดไม่แพ้กัน ราคาอาจแพงขึ้นมาอีกนิด (200+ 300+) แต่ด้วยความเป็น L'OREAL ก็สามารถการันตีคุณภาพให้กับสาวๆ ได้แน่นอน และอีกแบรนด์ที่ฝากไว้คือ Catrice ที่มีเนื้อแน่น กลิ่นหอม แถมราคาไม่แรงอีกเช่นกัน (160+ 200+) 

image_90533

MAYBELLINE # BOLD MATTE Lipstick

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_90534

Catrice Ultimate Colour Lipstick

- ที่มารูป: licktga.com

 

4. สุดยอดรองพื้นถูกและดี
image_90535

REVLON COLORSTAY MAKEUP

- ที่มารูป: www.bloggang.com

ครองแชมป์สำหรับรองพื้นถูกและดี ทั้งจาก Pantip และ กูรู SistaCafe ขอยกให้ REVLON โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวฝาดำ COLORSTAY MAKEUP ที่เกลี่ยง่าย ไม่หนืด ปกปิดได้เนียนและควบคุมความมันได้ค่อนข้างดีทีเดียว นอกจากนี้เรื่องเฉดสีก็มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายทำให้สาวๆ สามารถเลือกสีที่เหมาะและเนียนกับผิวตัวเอง เช่น Natural Tan, Golden Beige, Natural Beige, Nude, Sand Beige, Buff (จากเข้มไปอ่อน) ส่วนตัวเราใช้ Golden Beige มาเข้าปีที่ 2 แล้วล่ะ! อ้อ และลืมไม่ได้ในส่วนของราคานั้นก็สวยๆ 400-500 บาท คุ้มค่าการใช้งานแน่นอน!!

สำหรับรองพื้นตัวอื่นๆ ที่น่าสนใจก็มี L'OREAL โดยเฉพาะรุ่น Lucent Magique Light-Infusing Foundation SPF+++ ที่หลายคนลงความเห็นว่าเกลี่ยง่าย ลุคดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับสาวผิวแห้งโดยเฉพาะค่ะ 

image_90536

L’oreal Lucent Magique Light Infusing Foundation

- ที่มารูป: www.bloggang.com

 

5. สุดยอดมาสคาร่าถูกและดี
image_90545
- ที่มารูป: www.fashionm.com

มาสคาร่าถูกและดีนั้น สาวๆ Pantip และ สาวๆ SistaCafe ลงความเห็นให้ Maybelline New York มาแล้วค่ะ หลายคนอาจยังสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดีเพราะพวกนางออกมาหลายตัวเหลือเกิน เราคัดมาให้แล้วกับ Maybelline New York Volum’ Express Hypercurl Mascara ให้ความหนาของขนตาเพิ่มขึ้น 3 เท่า แถมหัวปัดโค้งตามขนตาเพิ่มความโค้งงอนได้อีก ปัดง่าย เหมาะกับสาวๆ ที่อยากปัดขนตาให้ดูเป็นธรรมชาติค่ะ อีกสูตรหนึ่งคือ Maybelline New York Volum’ Express Fasies Mascara ตัวนี้มาเต็มทั้งความหนา ความยาว ดูเต็มได้ใจไปเลย ที่สำคัญหมดปัญหาตาดำเลอะระหว่างวันเพราะเค้าทำมาเป็น waterproof แถมราคาย่อมเยาที่ 100+ 200+ เท่านั้น

ตัวอื่นๆ ที่ขอแนะนำเพิ่มเติมสำหรับมาสคาร่าถูกและดีก็คือ In2it Lash Define Mascara ที่มีส่วนผสมของ 3D Polymer เป็นสารที่ช่วยเคลือบขนตาทำให้ดูหนาขึ้น ล้างออกง่าย แถมอีกตัวคือ ZA KILLER VOLUMN MASCARA จุดเด่นคือมีหัวแปรงขนาดใหญ่ ปัดแล้วทำให้ขนตาหนาและยาว ไม่จับเป็นก้อน ตัวนี้ก็นับว่าเด็ดไม่แพ้กันแถมราคาสบายกระเป๋าด้วย

image_90541
- ที่มารูป: checkprice.net
image_90544
- ที่มารูป: p3.s1sf.com


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เอาล่ะจัดไปเต็มๆ กับ 5 สุดยอดเครื่องสำอางถูกและดีที่กูรู SistaCafe จัดมาให้กับสาวๆ เอาเป็นว่าถ้าใครมีตัวไหนที่เด็ดดวงเพิ่มเติมก็แนะนำกันมาได้เต็มที่เลย ขอความสวยจงสถิตกับสาวๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ!!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @