ปรับผิวให้สวยเป๊ะ! เฉลย 'บิวตี้ไอเทม' จากรายการ Beauty No.9 (EP.10) #Base Color

ปรับผิวให้สวยเป๊ะ! เฉลย 'บิวตี้ไอเทม' จากรายการ Beauty No.9 (EP.10) #Base Color

ใครอยากเก็ทเมคอัพงานผิวสวยเป๊ะ ไม่วอก ไม่ลอย ไม่เทา ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง ' กูลเท็ม ' และ ' กูลทิป ' สุดเริ่ดจากรายการ Beauty No.9 ( EP.10 ) ที่เค้าจะมาเผยเคล็ดลับการแต่งหน้าในหัวข้อ ' Base Color ' แมทช์เมคอัพให้ตรงกับโทนผิวของสาวๆ แต่ละคนกัน

15 July 2019
SistaCafe
15 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยอง ชินกูยาาา~ วันนี้แวะมาอัปเดตเรื่องราวความสวยความงามแบบฉบับ K - Beauty กันอีกเหมือนเคยเลยนะคะ (ノ^∇^)

ถ้าพูดถึงสเต็ปการแต่งหน้าที่เรียกได้ว่าสำคัญแบบสุดๆ เหมือนเป็นตัวชี้ชะตาว่าเมคอัพของเราจะสวยปังหรือพังพินาศ ก็ขึ้นอยู่กับ ' งานผิว ' นี่แหละค่ะ แล้วสาวๆ คนไหนที่ชอบแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ก็คงจะแอบมีความเชื่อผิดๆ คิดว่าต้องทาเบสหรือรองพื้นให้หน้าขาวเว่อร์เข้าไว้ถึงจะดูสวยวิ้งค์ใช่มั้ยล่ะคะ? แต่เราขอบอกเอาไว้เลยนะจ๊ะว่าความเชื่อแบบนี้น่ะมันผิดหลักนะตัวเธอ เพราะว่า ผู้หญิงแต่ละคนมีโทนผิวที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเลยต้องเลือกใช้เบสที่แมทช์เข้ากันกับผิวของตัวเอง เวลาแต่งหน้าออกมาแล้วก็จะดูผิวสวยเป็นธรรมชาติ หมดปัญหาหน้าลอย หน้าเทายังไงล่ะคะแล้วถ้าสาว SistaCafe อยากจะรู้เทคนิคดีๆ ในการแต่งหน้าเพิ่มพลังความเป๊ะให้ผิว ใน รายการ Beauty No.9 อีพี 10 นี้ เค้าก็มาตอบปัญหาคาใจให้สาวๆ อย่างเราด้วย หัวข้อ ' Base Color ' ที่ได้ คุณปาร์ค แทยุน - เมคอัพอาร์ติสชื่อดังจากฝั่งเกาหลี มาเผย กูลทิปพร้อมเคล็ดลับในการเลือกสีเบสที่แมทช์เข้ากันกับทุกสีผิวได้อย่างน่าทึ่ง แถมยังมี คุณใบเตย - สุดสัปดาห์ กูรู มาช่วยแนะนำ กูลเท็มที่เหมาะกับสีผิวของสาวซิสทุกคน แล้วยังเป็นตัวช่วยทำให้เมคอัพดูสวยแบบเป็นธรรมชาติ อีกด้วยล่ะ

ฮั่นแน่... คุณสาวๆ หลายคนคงอยากรู้กันแล้วแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ว่าจะมีกูลเท็มชิ้นไหนที่จะช่วยโทนอัพผิว ให้ดูกระจ่างใสออร่าวิ้งค์กระจายแบบสาวเกาหลีมาเองได้บ้าง ถ้าอย่างนั้นก็รีบตามเราไปส่อง เฉลย ' บิวตี้ไอเทม ' จากรายการ Beauty No.9 ( EP.10 ) #ปรับผิวให้สวยเป๊ะ ด้วย Base Color ได้เลยจ้าาา

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

   

✧ เฉลย ' กูลเท็ม ' ที่ขาดไม่ได้ สำหรับ ' Base Color ' ผิวสวยธรรมชาติ ✧
image_934209


สาวซิสคะ เชื่อเราเถอะค่ะว่าการเลือกสีของเบสถือเป็นเรื่องสำคัญจริงๆ นะตัวเธอ เพราะว่า ถ้าเราเลือกสีเบสที่เหมาะกับโทนผิวของตัวเอง เวลาแต่งหน้าออกมาแล้วจะทำให้ได้สีสันที่สวยงาม และผลลัพธ์งานผิวที่ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ รู้แบบนี้แล้วก็อย่ามัวรอช้า แล้วตามเราไปดู ' กูลเท็ม ' สำหรับ ' Base Color ' ทั้งสกินแคร์และเมคอัพ สร้างงานผิวสวยเป๊ะขั้นสุด ที่เหล่ากูรูตัวจริงเค้าคัดมาฝากกันได้เลย

  

(1) Treechada - Deep Sea Mud Cleansing Mask
image_934288
- ที่มารูป: img.yzcdn.cn


เริ่มต้นกันด้วย ' Treechada - Deep Sea Mud Cleansing Mask ' ตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวกันเลยดีกว่าค่ะซิส เจ้าตัวนี้เป็น Mud Cleansing Stick หรือ คลีนเซอร์โคลน จากแบรนด์ธรรมชาติของไทย ที่ ช่วยดูดซึมความมัน ดูแลให้รูขุมขนสะอาด และยังช่วยปรับผิวพรรณให้ดูมีโทนสีผิวที่สม่ำเสมอขึ้น มีจุดเด่นตรงที่เป็นไอเทมแบบแท่ง ที่ใช้วิธีหมุนเนื้อผลิตภัณฑ์ขึ้นมา เลยทำให้ตอนทาไม่เปื้อนเลอะเทอะมือ ส่วนวิธีใช้ก็แค่ มาส์กผิวทิ้งไว้สักพัก แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ก็ทำให้ผิวหน้าของเราสะอาดหมดจด แต่ทิ้งความชุ่มชื้นเอาไว้ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เหมาะที่จะใช้เตรียมผิวเพื่อทำให้เบสติดทนนานมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

   

(2) VT - Cica Natural Eye Gel Patch
image_934193
- ที่มารูป: shop.vt-cosmetics.com


ตามมาดูกันต่อกับกูลเท็มสำหรับใช้เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ก่อนขั้นตอน Base Color อย่าง ' VT - Cica Natural Eye Gel Patch ' ได้เลยค่ะ กูลเท็มตัวนี้เป็น แผ่นไฮโดรเจล ที่จะทำปฏิกิริยาทันทีในอุณหภูมิผิว ช่วยเติมความเย็นและสารอาหารให้ผิวรอบดวงตาเต่งตึง ดูสว่างใสไม่หมองคล้ำ โดยมีความโดดเด่นตรงที่ มีส่วนผสมของใบบัวบกจากธรรมชาติและเอสเซนส์ต่างๆ เลยช่วยให้ความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว คราวนี้พอผิวหน้าของเรามีความชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ก็จะช่วยทำให้เมคอัพเบสติดแน่นทนนานและไม่หลุดลอกออกระหว่างวัน ซึ่ง คุณปาร์ค แทยุน แอบกระซิบบอกมาว่า กูลเท็มตัวนี้บริษัทที่รับหน้าที่ผลิต เค้ามีชื่อเสียงในเรื่องการผลิต Sheet Patch มากๆ เลยนะ งานนี้ก็มั่นใจในเรื่องประสิทธิภาพได้เลยค่ะ

   

(3) VT - Cica Sleeping Mask + Cream
image_934194


ใครที่เจอกับปัญหาผิวแห้ง ผิวอ่อนแอ จนทำให้เมคอัพไม่ปัง ก็ต้องตามมาลอง ' VT - Cica Sleeping Mask + Cream ' กูลเท็มเด็ดที่จะช่วยคืนสภาพผิวให้กลับมาปกติอีกครั้ง โดยทางกูรูเค้าก็เลือกมาแนะนำกันทั้ง Sleeping Mask ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการ ช่วยสร้างเกราะความชุ่มชื้น ดูแลปรนนิบัติผิวขณะที่เรานอนหลับ และ Cream ที่ ช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยสร้างความสมดุลให้ผิว ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวนี้ มีส่วนผสมของ Cicalio ที่ช่วยปลอบประโลมผิวที่แห้งและอ่อนแอ แถมยังมีส่วนผสมจากสมุนไพรกว่า 7 ชนิด และมีกรด Hyaluronic 3 ประเภท อีกด้วยนะ เจ้ากูลเท็มสองตัวนี้เลยช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันไม่ให้ความชุ่มชื้นหายออกไปจากผิวของเรา เลยทำให้แต่งหน้าได้ง่ายและติดทนขึ้น

   

(4) MAC - Studio Fix Fluid Broad Spectrum
image_934195
- ที่มารูป: i.pinimg.com


พอกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป พร้อมกับเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาของกูลเท็มสำหรับ Base Color ตัวแรกแล้วล่ะ กับ ' MAC - Studio Fix Fluid Broad Spectrum ' รองพื้นที่ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน ปกปิดรูขุมขนและริ้วรอยต่างๆ ได้เนียนกริบ ทาลงไปบนผิวแล้วจะให้ความรู้สึกเรียบเนียนนุ่มนวล ให้ผลลัพธ์งานผิวแบบแมท ซึ่งรองพื้นตัวนี้เค้า มีเฉดสีมากกว่า 42 เฉด ให้สาวๆ ทุกโทนผิวสามารถเลือกแมทช์ให้ตรงกับผิวของตัวเองได้ แถมยัง โดดเด่นในเรื่องของความติดแน่นทนนาน แม้จะต้องเจอกับเหงื่อหรือความชื้น ปล. พี่แทยุน เค้าฝากบอกกูลทิปมาว่าเวลาเลือกรองพื้นให้ลองเทสต์สีของรองพื้นที่บริเวณคอ ถ้าทาแล้วไม่เด่น สีเนียนสนิทกลมกลืนไปกับผิว ก็แสดงว่าสีนั้นคือสีที่เหมาะกับเรานั่นเองค่ะ

   

(5) HUDA Beauty - Rose Gold Palette REMASTERED
image_934196
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอเตือนก่อนเลยนะคะว่ากูลเท็มชิ้นต่อไป สาวซิสทุกคนเห็นแล้วต้องร้องกรี้ดแน่นอน กับ ' HUDA Beauty - Rose Gold Palette REMASTERED ' พาเลทอายแชโดว์ 18 หลุม ประกอบไปด้วยสีที่เหมาะกับทุกโทนผิว สีอายแชโดว์มีให้เลือกแบบหลากหลาย ทั้งสีธรรมชาติที่ใช้ได้ง่าย สามารถแต่งจริงได้ในชีวิตประจำวัน และสีสันฉูดฉาดที่เหมาะกับการแต่งตาไปปาร์ตี้ แถมยังมีสีดำที่สามารถใช้เป็นอายไลน์เนอร์หรือทำเป็นสโมคกี้เมคอัพได้ แค่มีพาเลทอายแชโดว์ตลับนี้ ก็สร้างสรรค์เมคอัพตาสวยไร้ที่ติได้ทุกโอกาสเลย

   

(6) Fenty Beauty - Match Stix Trio
image_934197
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ได้เวลาเปลี่ยนมาดูกูลเท็มเด็ดในการสร้างความคมชัดให้รูปหน้าดูสวยปัง อย่าง ' Fenty Beauty - Match Stix Trio ' บ้างแล้วล่ะ โดยเจ้าตัวนี้เป็น เมคอัพสติ๊ก ประกอบด้วย Matte Stick 2 แท่งที่ใช้สำหรับเป็นคอลซีลเลอร์และคอนทัวร์ และ Shimmer Stick 1 แท่งสำหรับใช้เป็นไฮไลท์เตอร์ ผลิตภัณฑ์มี เนื้อเนียนละเอียด เนื้อนุ่ม เบลนด์ง่าย เม็ดสีติดแน่นทนนาน ที่สำคัญตัวแพ็กเกจจิ้งยังเป็นแม่เหล็ก  ทำให้เครื่องสำอางเป็นระเบียบ ไม่กระจัดกระจาย หยิบมาใช้งานได้สะดวกอีกด้วยนะ #ดีงามที่สุดเลยเว้ยแก

   

(7) Kat Von D - Liquid Lipstick
image_934198
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายกันด้วยกูลเท็มตัวเด็ดใช้ดีที่ต้องบอกต่อ อย่าง ' Kat Von D - Liquid Lipstick ' ผลิตภัณฑ์ลิปที่ทางแบรนด์เคลมว่า เม็ดสีแน่นชัดและให้ความติดทนนานเหมือนกับการสักปาก ยังไงยังงั้น แถมยังเป็นแบรนด์ที่ Kat Von D ช่างสักชื่อดังเค้าคิดค้นขึ้นมาอีกด้วยนะ โดยลิปสติกรุ่นนี้ มีให้เลือกทั้งหมด 56 เฉดสี ที่แมทช์เข้ากันกับคุณสาวๆ ทุกโทนสีผิว ส่วนเนื้อผลิตภัณฑ์ตอนทาให้ความรู้สึกมีความครีมมี่หน่อยๆ เนื้อไม่หนา เกลี่ยง่าย แต่พอลิปเริ่มเซ็ตตัวแล้วจะให้ผลลัพธ์แบบแมท ติดทนที่ริมฝีปาก ไม่หลุด ไม่ลอกระหว่างวัน

   

✧Beauty Master’s Pick - TOP 9 ' กูลเท็ม ' ที่ดีที่สุดที่สาวๆ ไม่ควรพลาด✧
image_934210


โอ้โห!!! พูดเลยว่ากูลเท็มแต่ละชิ้นที่ทางกูรูตัวจริงเค้าหยิบมาแนะนำกัน มีแต่ตัวเด็ดๆ ที่ใช้ดีทั้งนั้นเลยนะ แต่ถ้าใครยังรู้สึกไม่เต็มอิ่ม ยังไม่จุใจ อยากได้กูลเท็มที่จะมาเป็นตัวช่วยในการสร้างเบสเมคอัพให้เป๊ะเว่อร์เวรี่กว่านี้ เราก็ไม่พลาดที่จะแอบไป ลิสต์ TODAY TOP 9 ที่สุดของ ' กูลเท็ม ' ที่ขาดไม่ได้ สำหรับ ' Base Color ' ที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้วจากเหล่า Beauty Master 9 ท่าน ทั้งคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม บรรณาธิการ และเมคอัพอาร์ติส จากทั้งฝั่งไทยและเกาหลี ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันโลดดด

   

(1) COSRX - One Step Original Clear Pad
image_934200
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' COSRX - One Step Original Clear Pad ' แพดชุ่มโทนเนอร์ สำหรับทำความสะอาดผิว พร้อมบำรุงผิวไปในตัว ช่วยดูแลเรื่องความมัน สิ่งตกค้าง และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวของเราดูเรียบเนียน ชุ่มชื้น แถมยังเป็นแพดที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อย เลยสามารถใช้เป็นประจำทุกวันได้แบบโนวอรี่เลย

   

(2) VT - Cica Natural Eye Gel Patch
image_934201
- ที่มารูป: shop.vt-cosmetics.com


' VT - Cica Natural Eye Gel Patch ' แผ่นเจลบำรุงผิวที่ ช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเต่งตึงและสว่างใสขึ้น ผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบแผ่นไฮโดรเจล ที่ทำปฏิกิริยาทันทีในอุณหภูมิผิว ช่วยเติมความเย็นและสารอาหารให้ผิว แถมยังมีใบบัวบกเป็นส่วนประกอบสำคัญ ช่วยให้ความชุ่มชื่นและปลอบประโลมผิวอีกด้วย

   

(3) Huda Beauty - Rose Gold Palette REMASTERED
image_934202
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' Huda Beauty - Rose Gold Palette REMASTERED ' พาเลทอายแชโดว์ 18 หลุม ที่ประกอบไปด้วยสีอายแชโดว์ที่หลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้ทั้งโทนสีธรรมชาติ ไปจนถึงสีฉูดฉาดสำหรับงานปาร์ตี้ โดดเด่นตรงที่ พิกเมนต์สีชัดเจน เกลี่ยง่าย เหมาะกับทุกโทนผิว แถมยังใช้แต่งได้จริงในชีวิตประจำวันอีกต่างหาก

  

(4) Fenty Beauty - Match Stix Trio
image_934203
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' Fenty Beauty - Match Stix Trio ' เมคอัพสติ๊ก ที่สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับทุกโทนผิวตั้งแต่เบอร์ 1 - 4 โดยประกอบด้วย Matte Stick 2 แท่ง สำหรับใช้เป็นคอลซีลเลอร์และคอนทัวร์ และ Shimmer Stick 1 แท่งสำหรับใช้เป็นไฮไลท์เตอร์ เนื้อผลิตภัณฑ์มีความเนียนละเอียด เบลนด์ง่าย และติดแน่นทนนาน

   

(5) Gesgep - Brush Set
image_934204


' Gesgep - Brush Set ' ชุดแปรง 3 ชนิด ที่มีมาให้เลือกใช้ให้เหมาะกับการใช้งาน ทั้ง แปรงคอนทัวร์ ที่ช่วยให้โครงหน้าชัดเจน, แปรงรองพื้น ที่ช่วยให้ผิวดูสมบูรณ์แบบ และ แปรงปัดแก้มและไฮไลท์เตอร์ ที่สามารถเบลนดิ้งได้อย่างนุ่มนวล โดยจุดเด่นของกูลเท็มนี้อยู่ที่แปรงคอนทัวร์ที่ถูกออกแบบหัวแปรงให้เข้ากับโหนกแก้มบนใบหน้า ต่อให้เป็นมือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้า ก็สามารถสร้างงานกรอบหน้าสวยเป๊ะได้อย่างง่ายดาย

  

(6) MAC - Studio Fix Fluid Broad Spectrum
image_934205
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' MAC - Studio Fix Fluid Broad Spectrum ' รองพื้นที่เหมาะกับผิวทุกประเภท ช่วยปกปิดรูขุมขนและริ้วรอยให้ผิวดูเรียบเนียน เนื้อผลิตภัณฑ์นุ่มนวล เกลี่ยง่าย ทาแล้วให้ผลลัพธ์งานผิวแบบแมท โดดเด่นในเรื่องความติดทนนานแบบสุดๆ แถมยังมีเฉดสีให้เลือกกว่า 42 เฉด ให้ได้เลือกแมทช์กับโทนผิวของตัวเอง

   

(7) Treechada - Deep Sea Mud Cleansing Mask
image_934284
- ที่มารูป: img.yzcdn.cn


' Treechada - Deep Sea Mud Cleansing Mask ' คลีนเซอร์สูตรโคลนแบรนด์ไทย ที่ ช่วยดูดซึมความมัน ดูแลความสะอาดของรูขุมขน และยังช่วยทำให้โทนผิวดูสม่ำเสมอ สามารถใช้ทำความสะอาดผิวได้สะอาดล้ำลึก แถมยังเป็นกูลเท็มที่ใช้งานง่ายและสะดวกมากเวอร์เลยล่ะ เพียงแค่มาส์กผิวทิ้งไว้สักพัก แล้วล้างออกให้สะอาด ก็ทำให้ผิวหน้าเคลียร์ใสแบบไร้สิ่งสกปรกตกค้างได้แล้ว

   

(8) April Skin - Magic Snow Cream
image_934207
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' April Skin - Magic Snow Cream ' ครีมตัวดังจากเกาหลีที่หลายคนเรียกกันว่า ' ครีมหน้าสด ' โดยเจ้ากูลเท็มตัวนี้ เป็นได้ทั้งครีมบำรุงและเมคอัพเบสในตัว ทาแล้วช่วยปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสแบบเป็นธรรมชาติ ช่วยเติมความชุ่มชื้น ปกปิดจุดด่างดำและรอยแดงต่างๆ ให้ผิวดูเนียนใสแบบผิวไม่หนา ไม่โบ๊ะ

   

(9) NYX - Lip Lingerie Glitter
image_934208
- ที่มารูป: www.nyxcosmetics.com


' NYX - Lip Lingerie Glitter ' ลิปกลิตเตอร์ ที่มีสีสวยๆ ให้เลือกใช้กันทั้งหมด 9 สี ทาลงไปแล้วช่วยทำให้ริมฝีปากดูเงางาม ทาได้อย่างเรียบเนียน ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ โดยคุณสาวๆ สามารถใช้ทาเดี่ยวๆ หรือจะทาทับบนลิปสติกอีกทีก็ได้ ใช้ลิปตัวนี้แล้วทำให้ปากเป็นประกายดูมีมิติแบบไม่มากเกินไป

   

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับ กูลเท็ม และ กูลทิป ดี๊ดีที่เราลิสต์มาเฉลยกันจาก รายการ Beauty No.9 ในหัวข้อ ' Base Color ' สาวๆ หลายคนคงจะเริ่มรู้สึกแล้วใช่มั้ยล่ะว่า การเลือกเบสที่เหมาะกับโทนผิวของตัวเองน่ะเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นสุดๆ เลยนะ เพราะฉะนั้นใครอยากให้เมคอัพดูสวยปังแบบไม่มีสะดุด ก็ต้องลองไปหาซื้อกูลเท็มที่เหล่ากูรูแนะนำไปมาลองใช้กันดูแล้วล่ะ ส่วนครั้งหน้าเราจะมีเคล็ดลับความงามสไตล์เกาหลีในหัวข้อไหนมาฝากกันอีก ก็ต้องรอติดตามให้ดีเลยนะ แล้วเจอกันใหม่นะคะ Bye Bye~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @