เซอร์ไพรส์ 🎆 รวมไอเดีย " ของขวัญ " วันแม่ 2562 ให้คุณแม่ปลื้มใจ

เซอร์ไพรส์ 🎆 รวมไอเดีย " ของขวัญ " วันแม่ 2562 ให้คุณแม่ปลื้มใจ

วันแม่กำลังวนรอบกลับมาอีกครั้ง แล้วในปีนี้เธอนึกหาไอเดียอะไรดีๆ เตรียมเป็นของขวัญให้แม่ตัวเองกันหรือยัง? บางคนมี บางคนไม่มี งั้นสำหรับคนที่ยังไม่มี เอาตัวช่วยไปเลยค่ะ! ส่วนจะมีตัวช่วยอะไรรออยู่ ไปส่องกัน

17 July 2019
นู๋กบ
17 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" เหลือเวลาอยู่ไม่มากแล้วนะ! "

ทำไมน่ะเหรอ ก็เดือนหน้ามีอีกหนึ่งวันสำคัญของไทยอย่าง " วันแม่แห่งชาติ " รออยู่ไงเธอ แบบนี้ก็เท่ากับว่าเราต้องรีบคิด + เตรียมของขวัญให้คุณแม่กันแล้วสิ แต่ไม่รู้เลยว่าจะเอาอะไรให้ดีหนอ ดอกไม้เหรอ มันจะไม่ดูน่าเบื่อไปเหรอ เล่นให้กันทุกปีเลยอะ...

งั้นเอาอย่างนี้ ไม่ต้องนั่งคิดอยู่คนเดียวแล้ว พวกเราลองมาส่องหาไอเดียของขวัญวันแม่ปี 2562 กันเลยดีกว่าค่ะ เผื่อได้ไอเดียอะไรเริ่ดๆ กลับไปทำกัน! เอาล่ะ พวกเราลุยกันโลด เวลาแทบไม่เหลือแล้ว

+ 1. งานเรซิ่น +

 

image_934956
- ที่มารูป: www.matichonacademy.com


คุณแม่เป็นคนรักสวยรักงามมากกกก เลือกซื้อเครื่องประดับให้สักชิ้นก็ฟังดูไม่เลวเลย แต่พวกทอง เพชร เงิน ราคาพวกนี้สูงเกินไปหน่อย งั้นก็หันเลือกพวกงานเรซิ่นแทนก็ฟังดูเข้าท่าไม่น้อย เพราะหนึ่งเลย เธอสามารถลงมือทำเองได้ค่ะ ขอแค่มีอุปกรณ์ซึ่งหาซื้อได้จากหลายช่องทางมาก สองเธอสามารถออกแบบชิ้นงานให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ล่ะ เรียกได้ว่าอยากได้เครื่องประดับที่ดูไม่เหมือนใคร เลือกมอบเครื่องประดับเรซิ่นให้ก็นับเป็นอีกทางเลือกที่เวิร์คดีนะคะ

+ 2. รวมภาพแห่งความทรงจำ +

 

image_934958
- ที่มารูป: www.matichonacademy.com


หากเธอกำลังมองหาของขวัญที่สร้างความประทับใจให้คุณแม่กันอยู่ พวกกรอกรูปทำมือและใส่ภาพความทรงจำของครอบครัวไปจนเต็ม มันก็ฟังดูน่าสนใจดีนะคะ เพราะถึงของชิ้นนี้แม้จะดูไม่มีราคาแพงอะไร แต่เปี่ยมไปด้วยความรักของเธอที่ใส่เข้าไปอย่างเต็มที่เลยล่ะ

+ 3. ของที่คุณแม่บ่นอยากได้ +

 

image_934960
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของกิน อะไรก็ตามแต่ที่ในช่วงหลายวันมานี้ หากเธอได้ยินคุณแม่ของเธอพูดถึงบ่อยมาก เธอก็สามารถเอาสิ่งนั้นมาเป็นของขวัญให้กับคุณแม่ได้เลยนะคะ เพราะมันคงเป็นกันทุกคนเลยนั่นแหละ ได้รับของขวัญที่ตรงใจหรืออยากได้ในช่วงนั้นกันอยู่พอดี มันก็ต้องรู้สึกหลงปลื้มกันเป็นพิเศษอยู่แล้ว

+ 4. อาหารทำมือ +

 

image_934966
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่รู้แล้วว่าจะหาของขวัญแบบไหนให้กับคุณแม่ของตัวเองดี เธอก็ลองเข้าครัวไปทำอาหารมาสักมื้อสองมื้อให้ท่านได้ทานก็ได้ค่ะ ในเรื่องนี้ก็สามารถเอามาใช้เป็นของขวัญให้คุณแม่ปลื้มใจได้เช่นกันนะ เพราะการกินอาหารร่วมกับครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นการมอบของขวัญทางใจให้กับท่านแล้วล่ะ

+ 5. พาไปกินข้าวข้างนอก +

 

image_934969
- ที่มารูป: mmbiz.qpic.cn


ในวันพิเศษแบบนี้ หลายๆ ครอบครัวเลยก็เลือกที่จะออกไปกินข้าวนอกบ้านกัน! สำหรับเรื่องนี้สาวหลายคนมองว่าเป็นเรื่องปกติ ไม่น่าเอามาใช้เป็นของขวัญอะไรได้เลย แต่ความจริงแล้ว มันก็นับเป็นการให้ของขวัญกับคุณแม่อย่างหนึ่งแล้วนะคะ เพราะสำหรับผู้ใหญ่ไม่ต้องการอะไรจากเรามากหรอก แค่ได้มีเวลาอยู่ด้วยกันก็สุขใจแล้ว

+ 6. ออกไปท่องเที่ยวด้วยกัน +

 

image_934970
- ที่มารูป: i.pinimg.com


12 ส.ค.ในปีนี้คือวันจันทร์ค่ะ นั่นก็หมายถึงเธอได้หยุดยาวๆ กันไปเลยสามวันไง แต่ถ้าสาวคนไหนมีเรียนวันเสาร์ก็อาจจะได้แค่สองวัน... ไม่เป็นไรค่ะ เวลานี้ก็เหลือแล้วสำหรับการพาคุณแม่ออกไปเที่ยวนอกบ้านบ้าง อาจจะเป็นทริปสั้นๆ อย่างเช้าเย็นกลับ ไม่ก็ไปค้างสักคืนสองคืน สำหรับสาวที่มีวันหยุดเยอะก็ดีนะคะ เพราะช่วงเทศกาล อย่างที่รู้ๆ กันว่าโปรวันแม่เพียบ! เธอก็ใช้โอกาสนี้มอบเป็นของขวัญให้แม่ซะเลย

+ 7. ดอกไม้ประดิษฐ์ +

 

image_934972
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วันแม่ทุกปีก็ต้องมอบดอกไม้ให้เพราะสำหรับสาวบางคนมองว่ามันเป็นเรื่องที่ต้องทำ ไม่ก็เป็นเรื่องปกติไปเสียแล้ว แต่การมอบดอกไม้ให้ทุกปีๆ โดยไม่เปลี่ยนอะไรเลย มันก็ฟังดูน่าเบื่อเกินไปนะ คุณแม่เห็นก็คงไม่รู้เฉยๆ แล้วเป็นแน่ เอาอย่างนี้ เธอก็ทำดอกไม้ขึ้นมาเองเลยสิคะ ไม่ว่าจะทำจากกระดาษ ผ้า ฯลฯ ทำแบบนี้ก็น่าจะสร้างความแปลกใหม่ให้กับของขวัญชิ้นนี้ได้ไม่น้อยเลย


+++++++++++++++++

ถ้ามองเวลาจากปฏิทินแล้ว พวกเราก็ยังพอมีเวลาเหลืออยู่อีกพอสมควรในการตัดสินใจเลือกหาของขวัญให้คุณแม่เลยเนอะ แต่ถ้ามองในแง่มุมสำหรับคนที่ต้องสร้างขึ้นมาเองกับมือแล้ว เวลาที่เหลืออยู่ในตอนนี้น้อยมาก! อาจจะทำเสร็จทันพอดีเลยด้วยซ้ำ

ไม่ได้ล่ะ รอช้าไม่ได้ พวกเรารีบแยกย้ายกันไปตัดสินใจเลยดีกว่าค่ะ หากปล่อยให้เวลาผ่านไปนานวันเข้า มันก็เท่ากับกินเวลาเตรียมการของเราไปเสียหมด! แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า บ๊ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @