รู้ว่ายาก แต่ต้องทำให้ได้! แชร์ 7 วิธี 'ตัดใจจากคนมีเจ้าของ' ก่อนตกเป็น 'มือที่สาม' แบบไม่รู้ตัว

รู้ว่ายาก แต่ต้องทำให้ได้! แชร์ 7 วิธี 'ตัดใจจากคนมีเจ้าของ' ก่อนตกเป็น 'มือที่สาม' แบบไม่รู้ตัว

สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าแอบเผลอใจไปหลงรักคนที่เค้ามีแฟนแล้ว งานนี้ก็ต้องรีบตัดใจให้ไวก่อนสาย ก่อนตกเป็น 'มือที่สาม' แบบไม่รู้ตัว ด้วย 7 วิธี ' ตัดใจจากคนมีเจ้าของ ' ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ได้เลยค่ะ

17 July 2019
Pearrisa
17 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

…หลงรักคนมีเจ้าของ แอบมองอยู่ทุกวัน
ไปหลงรักแฟนชาวบ้านทั้งที่รู้ตัว…

image_935062
- ที่มารูป: media1.giphy.com


ฮั่นแน่… สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีสาว SistaCafe คนไหนที่กำลังตกอยู่ในโมเมนต์ แอบรักคนมีเจ้าของ บ้างคะ ยกมือขึ้น?! โอ๋ๆๆๆ ไม่ต้องอายไปหรอกนะคะ เพราะ เราเชื่อว่า อาการหลงรักคนมีเจ้าของ แอบชอบคนที่มีแฟนแล้ว มันเป็นปัญหาสุดคลาสสิกที่สาวซิสหลายคนเคยเผชิญหน้ากันมาแล้วทั้งนั้น ซึ่งการแอบรักแฟนของชาวบ้านเค้ามันก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดร้ายแรงอะไรหรอกนะคะ เพราะว่าเรื่องของหัวใจและความรู้สึกมันไม่ใช่เรื่องที่จะห้ามกันได้ง่ายๆ เลยนี่นา

แต่!!! ถ้าใครแอบชอบชายหนุ่มที่มีแฟนแล้ว แล้วคิดจะแย่งเค้ามาเป็นของตัวเอง เราขอเตือนเลยนะว่าคุณสาวๆ ที่มีความคิดแบบนี้อยู่ในหัวน่ะ รีบถอนตัวตัดใจให้ไวก่อนที่จะถลำลึกเผลอทำอะไรผิดๆ ไปจะดีกว่านะ ในวันนี้เราเลยลิสต์ 7 วิธี ‘ ตัดใจจากคนมีเจ้าของ ’ มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน งานนี้จะได้เบรคตัวเองได้ทันก่อนตกเป็น ‘ มือที่สาม ’ แบบเต็มตัวยังไงล่ะ #เพราะรักและหวังดีเลยเตือน

○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○

   

【 1. เลิกเห็นแก่ตัว หัดเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา 】
image_935063
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราเข้าใจนะคะว่าสำหรับบางคนเวลาที่เกิดอาการตกหลุมรักขึ้นมา จะให้หาอะไรมาฉุดก็คงจะเอาคุณสาวๆ ไว้ไม่อยู่แน่นอนเลยล่ะ แต่! ถ้าซิสเผลอใจไปรักคนมีเจ้าของแล้วไม่รู้จะตัดใจยังไงดี เราก็ขอแนะนำให้ เริ่มด้วยการสลัดความเห็นแก่ตัวทิ้งไป ตัดความหน้ามืดตามัวออกไปก่อนเป็นอันดับแรก เลยค่ะ หัดเอาใจเค้ามาใส่ใจเราซะบ้าง ลองคิดดูซิว่าถ้าเราเป็นแฟนสาวของเค้าที่รักกันมาดีๆ แล้วจู่ๆ ก็มีผู้หญิงที่ไหนก็ไม่รู้คิดจะมาแย่งคนรักของเราไป เป็นใครก็ต้องรู้สึกไม่สบายใจและกระวนกระวายกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ? เพราะฉะนั้น ถ้าไม่อยากให้ใครมาทำอะไรไม่ดีกับเรา ก็อย่าไปทำแบบนั้นกับคนอื่นเลยจะดีกว่านะ

   

【 2. รักษาระยะห่าง พยายามอย่าเข้าไปใกล้ชิด 】
image_935065
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าคิดอยากจะตัดใจจากใครสักคนให้ได้ไวๆ สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับต้นๆ เลยก็คือ การรักษาระยะห่างระหว่างเราและเค้าคนนั้น หรือเรียกง่ายๆ ว่า ให้ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม นั่นเองค่ะ พยายามตีตัวออกห่าง อย่าเข้าไปอยู่ใกล้ชิดกับอีกฝ่ายเด็ดขาดเลยนะ เพราะ ยิ่งเราได้ใช้เวลาอยู่กับเค้าคนนั้นมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งก่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่แนบชิดขึ้นไปเรื่อยๆ จนทำให้การตัดใจยากขึ้น แถมยังต้องใช้เวลาลืมนานกว่าเดิมอีกต่างหาก ถึงแม้ว่าตอนที่เราอยู่ใกล้กับฝ่ายชายแล้วมันจะทำให้รู้สึกดีก็จริง แต่ อย่าลืมซิคะว่าอีกฝ่ายเค้ามีคนรักเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว ขืนดื้อดึงทำแบบนี้ต่อไปก็มีแต่เราที่เป็นฝ่ายที่ต้องเจ็บอยู่คนเดียว

   

【 3. หยุดตามส่อง / ตามเพ้อหาแต่เค้าคนเดียว 】
image_935066
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โอ๊ยยย ถึงปากบอกว่าจะตัดใจ แต่ถ้ายังตามส่อง ตามไลก์ ตามกดหัวใจให้ฝ่ายชาย หรือโพสต์สเตตัสสุดเพ้อลงในโซเชียลมีเดียอยู่แบบนี้ ต่อให้ไม่ใช่หมอลักษณ์ก็ฟันธงคอนเฟิร์มได้เลยว่างานนี้ซิสไม่มีทางตัดใจได้แน่นอนเลยล่ะ ก็เพราะว่า การที่เรายังตามส่องความเคลื่อนไหวของฝ่ายชายอยู่ตลอดเวลาว่าเค้า ไปไหน? ทำอะไร? ไปเที่ยวไหนกับแฟนบ้าง? ก็ยิ่งมีแต่จะตอกย้ำทำให้เราคิดวนเวียนแต่เรื่องของเค้า เท่านั้นแหละค่ะ ทางที่ดีหยุดส่อง หยุดเพ้อ หยุดคิดถึงเรื่องของเค้าไปก่อนจะดีกว่านะ สู้เอาเวลาเหล่านี้ไปทำเรื่องดีๆ อย่างอื่นที่ทำให้ตัวเองมีความสุขบ้างจะคุ้มค่ามากกว่านะ เชื่อสิ!

   

【 4. ตอนนี้เราโสดก็ยังมีโอกาสเจอคนดีๆ อีกเยอะ 】
image_935068
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยได้ยินประโยคที่เค้าชอบพูดกันว่า ‘ ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวบนโลก ’ รึเปล่าคะ? เราขอบอกเลยนะว่า คุณสาวๆ ไม่ควรที่จะเสียเวลาจมปลักอยู่กับคนที่เค้ามีเจ้าของแล้วอยู่นานเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้เราเสียใจ แล้วยังเป็นการปิดกั้นโอากาสในการเจอใครคนใหม่อีกด้วยนะเออ เราขอแนะนำให้ซิส ให้กำลังใจตัวเอง บอกตัวเองว่าตอนนี้เราโสดแถมอายุน้อย ยังมีโอกาสเจอผู้ชายดีๆ อีกมากมาย เพราะฉะนั้นยอมฝืนตัดใจจากผู้ชายที่มีแฟนแล้ว คิดซะว่าเราไม่ได้เกิดมาเป็นคู่กัน แล้วเดินหน้าเปิดใจทำความรู้จักหนุ่มคนอื่นบ้าง เชื่อเถอะค่ะว่าสักวันสาวซิสจะต้องได้เจอคนที่เค้ารักเราและเราก็รักเค้าแน่นอน

   

【 5. ถ้าเค้าหันมารักเรา เค้าก็รักคนอื่นได้เหมือนกัน 】
image_935069
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสที่ตกอยู่ในสถานการณ์หลงรักคนมีเจ้าของหลายๆ คน ก็เคยจะฝันลมๆ แล้งๆ ว่าสักวันเค้าจะเลิกกับคนรักแล้วมาคบกับเราแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ? แต่เราขอถามหน่อยซิว่า ถ้าเค้าเลิกกับแฟนสาวตัวจริง เพื่อมาคบกับคนที่เพิ่งก้าวเข้ามาใหม่อย่างเราได้จริง สักวันนึงเค้าก็ต้องทิ้งเราไปหาคนอื่นได้เหมือนกันนะ แถมตอนคบกันเราก็คงจะต้องมานั่งระแวงระวังตลอด 24 ชั่วโมง ว่าผู้ชายคนนี้จะแอบไปทำอะไรลับหลัง มีความลับ หรือนอกใจเรารึเปล่าอีกต่างหาก #กลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอย แบบนี้ถ้าคุณสาวๆ ไม่อยากจะต้องตกอยู่ในสถานะของคนที่โดนนอกใจ ก็ให้ รีบตัดใจแล้วไปหาใครคนใหม่ จะดีกว่าค่ะ #อย่าเสียเวลารอเลย

   

【 6. ออกไปเจอเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ๆ บ้าง 】
image_935070
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บางครั้ง สิ่งที่ทำให้คุณสาวๆ หลายคนตัดใจจากความรักที่เป็นไปไม่ได้ไม่สำเร็จ อาจไม่ได้เป็นเพราะจิตใจของตัวเองไม่เข้มแข็งพอหรอกนะคะ แต่อาจเป็นเพราะว่า เราติดแหง็กอยู่กับอะไรเดิมๆ สถานที่เดิมๆ คนเดิมๆ ที่มีโอกาสเวียนวนมาเจอกับชายหนุ่มคนนั้น ก็ได้ แบบนี้ เราเลยอยากจะแนะนำให้สาวซิส ลองเปิดใจ เปิดโอกาสให้ตัวเอง ด้วยการออกไปเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ บ้างก็ดีเหมือนกันนะ วิธีนี้นอกจากจะช่วยทำให้เราได้พบเจอคนอื่นอีกหลายคนแล้ว ยังทำให้เราคิดถึงผู้ชายคนนั้นน้อยลงได้อีกต่างหากล่ะ

   

【 7. บอกกับตัวเองว่าเรามีค่าเกินกว่าจะเป็นได้แค่ ‘ มือที่สาม ’ 】
image_935071
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ก็มาถึงวิธีตัดใจจากการแอบรักคนมีเจ้าของข้อสุดท้ายแล้วนะคะซิส ถ้าใครที่คิดว่าตัวเองคงลืมผู้ชายคนนี้ไม่ได้จริงๆ ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนก็ยังหลงรักเค้าแบบหัวปักหัวปำ เราก็ขอให้ ลองนึกถึงข้อดีของตัวเองว่า ชั้นคนนี้มีดีอะไรบ้าง? ซึ่งวิธีนี้ก็จะทำให้คุณสาวๆ เห็นคุณค่าของตัวเองมากขึ้น จากนั้นก็ให้ ถามใจตัวเองให้ดีว่า เราจะยอมทำลายศักดิ์ศรีของตัวเองแล้วเป็นได้แค่มือที่สาม หรืออยากจะเป็นตัวจริงของใครสักคน ที่สามารถคบกันได้แบบสบายใจไม่ต้องมานั่งระแวงกันแน่? ถ้าคำตอบเป็นอย่างหลังก็ยอมเจ็บ ยอมตัดใจ ยอมเสียใจตั้งแต่ตอนนี้ แล้วไปตามหาความรักดีๆ ที่คู่ควรกับเราเถอะค่ะ

   

○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○

ถ้าสาวซิสคนไหนกำลังตกอยู่ในวังวนความรักที่ไม่ลงล็อกแบบนี้ ก็ให้นำ วิธี ‘ ตัดใจจากคนมีเจ้าของ ’ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปลองทำตามกันดูนะคะ เราขอพูดเลยนะว่าถึงแม้ว่าการเลิกรักใครสักคนมันจะเป็นเรื่องยากก็จริง แต่ถ้าคุณสาวๆ สามารถก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาเหล่านี้ไปได้ ก็จะทำให้เรากลายเป็นคนที่เข้มแข็งขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าลืมรักตัวเองให้มากๆ เห็นคุณค่าของตัวเองให้มากๆ ทำตัวเองให้เป็นคนที่ดีพอ แล้วสักวันนึงจะต้องได้เจอคนที่พอดีกับเราแน่นอนเลยล่ะ เลิฟฟฟ ฟฟ > 3 <

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @