profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 22 ก.ค. 2019
icon 300
icon 43.1K
แอ๊บใสให้ดูเด็กลงไป 10 ปี! รวม 'ทรงผมหน้าเด็ก' ลดอายุ ใครทำก็แบ๊วขึ้น #สิบสิบสิบไปเลยจ้า

แอ๊บใสให้ดูเด็กลงไป 10 ปี! รวม 'ทรงผมหน้าเด็ก' ลดอายุ ใครทำก็แบ๊วขึ้น #สิบสิบสิบไปเลยจ้า

ใครอยากเปลี่ยนลุคมาแอ๊บใสเพิ่มความแบ๊ว ก็ต้องรีบตามเรามาเปลี่ยนผมทรงใหม่ด้วยไอเดีย ' ทรงผมหน้าเด็ก ' กันด่วนๆ เลยค่ะ คอนเฟิร์มเลยนะว่าใครทำตามแล้ว จะช่วยลดอายุให้หน้าดูเด็กลงไป 10 ปีเลยล่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ใครอยากหน้าเด็ก ดูใสแบ๊ว แบบไม่ต้องศัลยกรรมบ้างคะ ยกมือขึ้นเร็ว!!! (ノ゚▽゚)ノ

โอ๊ยยย ยย ขอบอกเลยนะว่า สำหรับผู้หญิงเราแล้วเนี่ย ก็คงอยากจะเป็นเจ้าของใบหน้าอ่อนเยาว์ที่ดูเด็กกว่าอายุจริงกันทั้งนั้นแหละค่ะ แล้วซิสรู้รึเปล่าคะว่า ต่อให้เราไม่ต้องไปขึ้นเขียงให้คุณหมอจิ้มหน้าให้เจ็บตัว เพียงแค่ลอง เปลี่ยนลุคด้วยทรงผมใหม่ๆ ก็ช่วยทำให้ดูใสแบ๊วกระชากวัยได้เหมือนกันนะเออ

งานนี้ถ้าสาว SistaCafe คนไหนอยากจะแอ๊บใส ให้ดูเด็กลงไป 10 ปี ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 ‘ ทรงผมหน้าเด็ก ’ ที่เรารวบรวมมาแชร์กันวันนี้ด่วนๆ เลยค่ะ คอนเฟิร์มเลยนะว่า ใครทำผมตามแล้ว ก็จะช่วยลดอายุ ทำให้หน้าดูแบ๊วตามสไตล์คนคิ้วท์ได้ง่ายๆ เลยนะ เอาล่ะ! ใครอยากจะเติมความสดใสย้อนวัย ด้วยการเปลี่ยนทรงผม ก็ตามไปชมไอเดียทรงผมหน้าเด็กพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:

   

【 1. ผมบ๊อบสั้น 】


มาเริ่มประเดิมความแบ๊วกัน ด้วยทรงผมหน้าเด็กทรงแรกกันเลยดีกว่านะคะ ถ้าเราจะให้คุณสาวๆ ลองนึกถึงน้องๆ มัธยมวัยใส สิ่งแรกที่โผล่ขึ้นมาในความคิดก็ต้องเป็น ‘ ผมบ๊อบสั้น ’ แน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ? แบบนี้ถ้าสาวซิสอยากจะกระชากวัยให้แบ๊วขึ้นแบบเบอร์แรง เราก็ขอแนะนำให้ ลองหั่นผมบ๊อบสั้นสะบั้นความแก่ กันดูเลยค่ะ

โดยสามารถเลือกตัดได้
ทั้ง ผมบ๊อบสั้นความยาวประมาณคาง หรือจะอินกับเทรนด์ LOB ( Long Bob ) หรือผมบ๊อบประบ่า ก็ช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูสวยปังแถมหน้าดูเด็กลงได้ทั้งคู่เลยล่ะ

image_936422

ลดอายุให้หน้าดูใสแบ๊ว ด้วยทรงผมสั้นความยาวระดับคางแบบมีหน้าม้า แล้วม้วนปลายผมเข้าด้านใน ก็ช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม ไม่ตรงทื่อเกินไปได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_936423

ใครที่อยากได้ผมสั้นแบบมินิมอลๆ ก็ให้เลือกตัดทรง LOB ( Long Bob ) ผมบ๊อบความยาวประบ่าแบบนี้ได้เลยนะคะ รับรองได้เลยว่านอกจากจะช่วยทำให้หน้าแบ๊วขึ้นแล้ว ยังอินเทรนด์สุดๆ อีกต่างหาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 2. ผมหน้าม้า 】


ตามมาต่อกับทรงผมทรงที่สองอย่าง ‘ ผมหน้าม้า ’ กันเลยนะคะ สำหรับคุณสาวๆ คนไหนที่อยากจะเปลี่ยนทรงผมมาทำผมทรงแบ๊วๆ ใสๆ แต่ใจไม่กล้าพอที่จะหั่นผมสั้น หรือหวงผมไม่อยากเอาความยาวผมออก ก็ต้องใช้วิธี ตัดผมหน้าม้าเข้ามาช่วยเพิ่มความหน้าเด็ก แทนแล้วล่ะ

โดยผมหน้าม้าก็ สามารถเข้าแมทช์กับผมได้หลากหลายทรง อีกต่างหากนะ ทั้ง ผมบ๊อบสั้น ผมตรงยาว ผมลอนคลาย หรือจะรวบผมขึ้น ก็รอดหมดทุกทรงเลยล่ะ แต่ถ้าอยากดูหน้าใสแบ๊วแบบสาวเกาหลี ก็ต้องลองตัดหน้าม้าซีทรูบางๆ เท่านั้นเลยนะจ๊ะ

image_936425

สาวใสวัยมัธยมมาเอง! ลุคนี้เลือกแมทช์ผมบ๊อบสั้นสั้นยาวระดับปลายคางเข้ากับหน้าม้า ความยาวเลยคิ้วลงมานิดหน่อย แล้วสไลด์ปลายผมนิดๆ ก็ช่วยทำให้ผมดูมีมิติมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_936441

สาวผมยาวที่อยากเปลี่ยนลุคมาแอ๊บใสดูบ้าง แต่ไม่อยากตัดผมสั้นเพราะเสียดายน้องผม ก็เลือกตัดหน้าม้าแทนได้เหมือนกันนะคะ รับรองเลยว่าทำออกมาแล้ว หน้าดูเด็กไม่แพ้กันเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 3. ผมถักเปีย 】


ถ้าพูดถึงทรงผมสุดคลาสสิก ที่สาวๆ ทุกคนต้องเคยทำตอนที่ยังเป็นเด็กวัยใสอยู่ ก็คงจะหนีไม่พ้น ‘ ผมถักเปีย ’ แน่นอนเลยล่ะ ซึ่งเราต้องขอบอกเลยนะคะว่าผมเปียแบบนี้น่ะ ใครทำก็ช่วยเสริมความแบ๊ว เป็นทรงผมที่ทำให้หน้าดูเด็กลงแบบสุดขีด เลยนะตัวเธอ

โดยสาวซิสก็ สามารถเลือกถักเปียได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ผมเปียธรรมดา ผมเปียตะขาบ ผมเปียหางปลา และอีกสารพัดผมเปียแล้วแต่คุณสาวๆ จะครีเอทตามความชอบได้เลยค่ะ
อ๊ะๆ แต่ถักเปียแล้วก็อย่าลืมแต่งตัวแบ๊วๆ ด้วยล่ะ จะได้ดูเด็กจริงแบบไม่โป๊ะ อิอิ

image_936427

สาวคนไหนที่ทำผมไม่ค่อยเก่ง แค่แบ่งผมออกเป็นสองฝั่งแล้วถักเปียง่ายๆ ทั้งสองข้าง พูดเลยว่าดูเข้ากันกับหน้าม้าซีทรูสุดๆ ไปเลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_936429

ใครที่อยากได้เปียสวยๆ ปังๆ ไม่ซ้ำใคร ก็อาจจะให้คนใกล้ตัว ช่วยถักเปียหางปลาแบบนี้ให้ก็ได้นะคะ คอนเฟิร์มเลยว่าทำแล้วดูสวย จนคนข้างๆ ต้องอิจฉาผมทรงนี้แน่ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 4. ผมหางม้า 】


ใครที่กำลังมองหา ทรงผมลดอายุสไตล์เรียบๆ มีความมินิมอลเบาๆ เราก็ขอแนะนำให้ลองทำทรง ‘ ผมหางม้า ’ กันดูเลยค่ะ ก็เพราะว่าเจ้าทรงผมหางม้าที่รวบผมขึ้นไปด้านบนแบบนี้ เป็นทรงผมที่คุณสาวๆ ทุกคนสามารถทำเองได้แบบง่ายเวอร์ แถมยังเหมาะกับอากาศร้อนเบอร์แรงของเมืองไทย อีกต่างหาก

งานนี้เลยถูกอกถูกใจคุณสาวๆ ที่ขี้ร้อนขี้รำคาญกันแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ ที่สำคัญทรงผมหางม้าแบบนี้พอทำแล้วยังช่วยเสริมลุคสวยใสสไตล์สาวอินโนเซนส์ได้ด้วยนะ แต่ถ้ากลัวว่าแค่รวบผมหางม้าขึ้นไปแล้วมัดยางเฉยๆ จะดูน่าเบื่อเกินไป ก็ สามารถเพิ่มแอคเซสเซอรี่ที่มีความสดใสอย่าง โบว์หรือยางหลากสี ก็ได้เหมือนกัน

image_936430

ซิสจ๋า~ เราขอบอกเลยนะว่าผมหางม้าเนี่ยมีความคลาสสิกสูงมาก แต่ถ้าอยากจะเพิ่มลูกเล่นให้ผมหางม้าของเราดูไม่น่าเบื่อเกินไป ก็ลองหยิบโบว์สีสดใสอันใหญ่ๆ มาประดับผมดูสิคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_936431

สำหรับใครที่เลือกไม่ได้ว่าจะมัดผมหรือถักเปียดี... งานนี้ก็ควบสองไปเลยค่ะ ก็ดูอย่างไอเดียผมทรงนี้ที่ถักเปียเก็บผมด้านหน้า แล้วมัดผมเป็นทรงหางม้าพร้อมกับดัดปลายผมลอนคลายๆ ก็ช่วยทำให้ผมดูพลิ้วสวยขึ้นเยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 5. ผมดังโงะ 】


คราวนี้ก็ได้เวลามาเพิ่มความแบ๊วใสสไตล์ #สาวญี่ปุ่นมาเอง กันบ้างแล้วล่ะ เราเชื่อว่าเวลาสาวซิสลองเปิดไอเดียทรงผมสไตล์ญี่ปุ่น ก็คงจะเห็นว่าพวกเธอฮิตทำทรง ‘ ผมดังโงะ ’ กันแบบสุดๆ เลยใช่รึเปล่าคะ? แล้วเราต้องขอยืนยันอีกเสียงตรงนี้เลยนะว่า ผมดังโงะหรือผมบันกลมๆ เนี่ย ไม่ว่าใครทำทรงนี้ก็ดูสวยแบ๊วกระชากใจได้ทั้งนั้น เลยล่ะ

แถมยัง สามารถครีเอทออกมาให้เหมาะกับสาวๆ ทุกสไตล์ อีกต่างหากนะ ไม่ว่าจะเป็น ผมดังโงะรวบตึง ผมดังโงะแบบเซอร์ๆ ฟูๆ หน่อย หรือจะทำผมดังโงะมัดบันแบบครึ่งหัว
ก็ช่วยเปลี่ยนลุคให้หน้าดูเด็กลง แถมทรงผมยังดูโดดเด่นขึ้นแบบไม่เยอะเกินไปด้วยล่ะ

image_936432

ถ้าสาวซิสอยากให้ผมดังโงะของตัวเองดูพองๆ หนาๆ หน่อย เราก็ขอแนะนำให้ม้วนปลายผมก่อนทำดังโงะจะเวิร์คกว่านะคะ แล้วหลังจากนั้นก็ดึงปอยผมลงมาเล็กน้อย เพื่อให้ได้ลุคสวยเซอร์ๆ แบบไม่ได้ตั้งใจ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_936433

ใครที่คิดว่ามัดผมดังโงะแบบรวบหมดหัว แล้วจะทำให้หน้าบานเป็นจานดาวเทียม ก็ให้เลือกทำผมทรง Half Bun แบบมัดผมแค่ครึ่งหัว เท่านี้ก็ได้ลุคแบ๊วๆ แบบไม่ทำร้ายหน้าแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 6. ผมลอนคลายๆ 】


ถ้าใครอยากจะทำผมม้วนลอน แต่ไม่อยากทำออกมาแล้วดูแก่เหมือนคุณป้าข้างบ้าน เราก็ขอเตือนเอาไว้เลยนะว่า ไม่ควรม้วนลอนผมเล็กๆ ทำผมหยิกๆ หยอยๆ เด็ดขาด เลยนะคะ เพราะว่าทรงผมลอนเล็กๆ แน่นๆ แบบนี้ จะยิ่งทำให้หน้าของเราดูแก่ แถมยังเน้นให้ใบหน้าดูบานกว่าเดิมอีกต่างหาก #บ้าจริง

ทางที่ดีถ้าอยากม้วนลอนผมสไตล์ใสๆ โดนใจวัยรุ่น เราก็ขอแนะนำให้ม้วน ‘ ผมลอนคลายๆ ’ จะดีกว่านะคะ คอนเฟิร์มเลยว่า ผมลอนคลายแบบนี้น่ะจะช่วยทำให้คุณสาวๆ ดูสวยหวานแบบเป็นธรรมชาติที่สุดเลย

image_936436

สวยแบ๊วแบบสาวหวานกรุบ! ด้วยการม้วนปลายผมแบบม้วนออก แล้วจัดแต่งทรงผมให้เข้ากรอบหน้า พอยิ่งมีผมหน้าม้าปัดข้าง ก็ยิ่งเพิ่มความหวานแบบเบอร์แรง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_936435

เพียงแค่ซิสม้วนปลายผมออกด้านนอก แบบไม่ต้องให้ลอนดูแน่นเกินไป ก็ช่วยทำให้ได้ลุคสวยแบบใสๆ แถมยังช่วยให้ผมดูหนาพองแบบมีวอลลุ่มได้อีกด้วยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 7. กิ๊บติดผม 】


สำหรับสาวคนไหนที่ไม่อยากจะเสียสตางค์เข้าร้านทำผม แล้วต้องจ่ายเงินแพงๆ หรือเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลาสักเท่าไหร่ งานนี้เราก็ขอแนะนำให้ออกไปช้อป ‘ กิ๊บติดผม ’ สีสันสดใส มาใช้ติดผมเพิ่มความแบ๊ว กันซะหน่อยแล้วล่ะ โดยคุณสาวๆ สามารถเลือกสไตล์ของกิ๊บติดผมได้ตามใจชอบเลยนะคะ

ถ้าใครอยากเน้นความสดใส โดดเด่น กระแทกตา ก็ลองเลือกเป็น กิ๊บติดผมดีไซน์น่ารักๆ สีสันคัลเลอร์ฟูล ได้เลย แต่ถ้าใครชอบสไตล์เรียบๆ แต่ดูน่ารัก ก็อาจเลือกติด กิ๊บดำที่เป็นสีๆ ก็ได้นะ
พูดเลยว่าสวยแบ๊วสมใจแน่นอน

image_936438

ไอเดียผมทรงนี้เค้าม้วนผมเป็นลอนเข้า - ออกสลับกัน แล้วแสกกลางถักเปียเล็กๆ ที่ผมด้านหน้า จากนั้นก็คอมพลีทลุคแบ๊วขั้นสุดด้วยกิ๊บสีทองตัวเล็กๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_936439

งานกิ๊บแฟนซีต้องมาแล้วนะจ๊ะ! ลุคนี้แค่คุณสาวๆ ตัดผมบ๊อบสั้นประบ่าพร้อมหน้าม้า แล้วม้วนปลายผมแบบคลายๆ เสร็จแล้วก็เพิ่มความแบ๊วเบอร์แรงด้วยกิ๊บสีสันสดใสรูปดวงดาว รับรองเลยว่าผมสวยเด่นขึ้นแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com


:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:・゚:

เป็นยังไงบ้างคะ?! กับ ทรงผมหน้าเด็ก ที่เราลิสต์มาฝากกันทั้ง 7 ทรง 7 สไตล์ มีแต่ทรงผมที่ทำตามกันได้แบบง่ายๆ แถมสวยโดนใจทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่ะ? เพราะฉะนั้นถ้าคุณสาวๆ คนไหนอยากจะเปลี่ยนลุคมาแอ๊บเด็กย้อนวัยใส ก็อย่าลืมนำไอเดียทรงผมที่เราแนะนำไปลองทำตามดูด้วยล่ะ รับรองได้เลยว่าจะช่วยเปลี่ยนลุคทำให้ซิสดูสวย แบ๊ว เด็ก จนคนอื่นทายอายุไม่ถูกกันเลยทีเดียว โฮะๆๆๆ (*≧▽≦)

บทความที่เกี่ยวข้อง