This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321194 beauty 2x
ความงาม

"How to" เลือกครีมกันแดดแบบไหนให้ถูกกับผิว

" How to " เลือกครีมกันแดดแบบไหนให้ถูกกับผิว


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 กันแดดเน้นงานผิว เผยผิวบางเบา

  • #2 กันแดดผิวมัน เป็นสิว

  • #3 กันแดดผิวบอบบาง แพ้ง่าย

  • #4 กันแดดไพรเมอร์ พร้อมเจอเมคอัพ


  " ทะเล ทะเล "
  ล่าสุดจ้า ล่าสุด ก็นั่งฮัมเพลงนี้อยู่ทั้งวันแล้ว เนื่องจากไม่กี่วันนี้ เจ้เพิ่งกลับจากเที่ยวทะเลกับแก๊งเพื่อนสาว แต่ทำไมไม่รู้หัวใจเจ้ยังอยู่ที่ทะเลเลยเธอเอ้ย คิดแล้วอยากกลับไปอีกจัง TT แต่การไปทะเลครั้งนี้ ก็ไม่ได้ไป-กลับมาแบบมือเปล่านะ เจ้ก็มีเคล็ดลับกลับมาฝากคุณสาว ๆ กันด้วยนะ ว่าบาป เที่ยวครั้งนี้มีเรื่องดี ๆ มาแชร์ด้วยเอ้อ!!! ซึ่งหัวข้อที่เราจะพูดถึงก็คือ การเลือกครีมกันแดดนั้นเองจ้า


  ก็ด้วยทะเลมันร้อน แดดมันแรง อย่าว่าแต่ทะเลเลยลูกเอ้ย แดดเมืองไทยก็ใช่ย่อย สาวไทยอย่างเราต้องสู้แดดกันแบบสุด อย่าได้ยอม!!! เจ้จึงไปค้นคว้าหาครีมกันแดดที่พร้อมสู้แดดได้ทุกสถานการณ์ ที่สำคัญนอกจากจะกันแดดดีแล้ว จะต้องเข้ากับสถาณการณ์ สภาพผิว เข้ากับความต้องการเราด้วยนะ ไม่ว่าจะไปไหน ทะเล เขา ลำเนาไพร แม้แต่อยู่ในบ้านก็ต้องใช้กันแดด ซึ่งถ้าเลือกไม่ดี เลือกกันแดดผิดชีวิตก็เปลี่ยนได้ด้วยเหมือนกัน เราไปดู 4 กันแดด ที่เจ้คัดมาแล้วว่าเหมาะกับผิวแบบไหน ยังไง ไปดูกันเลยจ้า...
    

  #1 กันแดดเน้นงานผิว เผยผิวบางเบา

  เริ่มที่กันแดดตัวแรกกันเลยจ้า Joliena Plus SPF 50+ PA++++ ตัวนี้ขอยกให้เป็นกันแดดงานผิว เน้นแต่งหน้าโชว์ผิวแบบบางเบา ใครที่ชอบงานผิว ๆ เน้นความเป็นธรรมชาติต้องรีบหยิบตัวนี้มาใช้เลย ด้วยเนื้อครีมของเค้าที่เป็นเบสโลชั่น บางเบา ไม่ใช่สิลิโคนไม่ทำให้อุดตัน สามารถใช้เป็นเบสเมคอัพได้ ซึ่งความบางเบาของชีนะ เวลาแต่งหน้าแล้ว ยังสามารถเติมได้ระหว่างวันได้ด้วย วันไหนที่อยากโชว์ผิวแต่ต้องอยู่กลางแจ้ง สามารถพกตัวนี้ไปเติมได้เลยค่ะ คุณสมบัติคือ มีส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์มาด้วยนวัตกรรม Encapsulation Technology ซึ่งเหมือนมีฟิลม์บางๆ เคลือบหน้าเราไว้ ทำให้กักเก็บสารสกัดทุกอย่างไว้ได้ค่ะ

  อย่างที่บอกเลยว่าเนื้อกันแดดเป็นเบสโลชั่น ทำให้บางเบา ซึมไวมาก เจ้ใช้แล้วไม่เหนอะผิว แต่คงความชุ่มชื่น ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว ตัวนี้กลิ่นไม่ฉุน อ่อนโยน แนะนำให้ใช้เป็นเซ็ตคู่กับครีมรกแกะ Joliena ค่ะ

  #2 กันแดดผิวมัน เป็นสิว

  มาที่ตัวที่ 2 บอกบุญคนเป็นสิว ผิวมันมาก ตัวนี้คือกันแดดที่คนเป็นสิวต้องมี Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF 50+ PA+++ ตัวนี้สามารถควบคุมความมันได้ถึง 8 ชั่วโมง มีส่วนช่วยในการลดจุดด่างดำ ฝ้าแดดได้ด้วยค่ะ ซึ่งตัวนี้ผ่านการทดสอบแล้วว่า ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิวเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ปราศจากน้ำหอม สี และ พาราเบนค่ะ เหมาะกับคนที่เป็นสิวง่าย มาก ๆ จ้า

  เนื้อกันแดดตัวนี้ เคลมว่า เป็น Dry Touch ซึมซาบไว ไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้า เพราะชีคุมมันดีจริง แต่ต้องทำใจเรื่องกลิ่นนิดนึงน้า ชีจะมีกลิ่นความเป็นกันแดดอยู่ค่ะ 

  #3 กันแดดผิวบอบบาง แพ้ง่าย

  บอกลาสิว กันไปแล้วมาเอาใจสาวขี้แพ้กันบ้าง แพ้ในที่นี้คือ ผิวแพ้ง่ายใช้อะไร ก็แพ้ ๆ ไปหมด แล้วยิ่งครีมกันแดดด้วยนะ ขึ้นชื่อเรื่องการแพ้เลย ถ้าใครที่แพ้เก่งแบบว่าหากันแดดไม่ได้แล้ว คุณเจ้ขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ MizuMi UV Water Serum SPF 50+ PA++++ ซึ่งเขาเคลมว่า 100 % Non-Chemical Sunscreen คือปราศจากสารเคมีใดเลยค่ะ และผ่านการทดสอบแล้วว่าในผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช่ได้ไม่ต้องกลัวแพ้

  สำหรับเนื้อกันแดดตัวนี้จะเป็น Water Serum คือจะเป็นเนื้อน้ำ ที่ทาแล้วแตกตัวต้องเขย่าก่อนใช้ และค่อย ๆ เกลี่ยเพื่อให้ซึม เรื่องกลิ่นก็โอเคไม่ฉุนเลยค่ะ เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่ายจริง ๆ 

  #4 กันแดดไพรเมอร์ พร้อมเจอเมคอัพ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1566545254 %e0%b8%9b%e0%b8%81

  Tenshi Yuri

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ สาวๆ เทนชินะคะ เป็นสาววาไรตี้ ที่เปลี่ยนเป็นลุคไหนก็ได้ จะโหมดสาวมั่นก็มั่น สาวแซบก็แซบ หรือจะเปลี่ยนเป็นสาวแบ้ว โลกสวยก็ได้ ด้วยความเป็นคนหลายสไตล์ หลายอารมณ์ จึงค่อนข้างเข้าใจสาวๆทุกแบบ ให้คำแนะนำได้ทุกเรื่อง ทั้งเมคอัพ ไลฟ์สไตล หรือแม้แต่ความรัก พร้อมที่จะให้คำแนะนำสาวๆได้ทุกเรื่องเลยค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe