Curator
curator
belfry
1367 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Perfume
  • 2. Search: WWW
  • 3. Class of Lies
  • 4. Rookie Historian Goo Hae Ryung
  • 5. Doctor John
  • 6. Hotel Del Luna
  • 7. Arthdal Chronicles
  • 8. Melo Suits Me
  • 9. Watcher
  • 10. Designated Survivor: 60 Days

เช็คลิสต์ 10 ซีรีส์เกาหลีออนแอร์น่าดู สนุก ครบรส แถมฟินสุดๆ ที่ติ่งซีรีส์ไม่ควรพลาด #ดูวนไปให้ตาแฉะ!

ซีรีส์ที่กำลังออนแอร์อยู่ตอนนี้มีเรื่องไหนบ้างที่น่าติดตาม รับรองว่าสนุกสุดติ่ง ฟินกันแบบสุดๆ งานนี้ดูวนไปให้ตาแฉะเลยจ้า!!

25 July 2019
curator_belfry belfry
25 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_938465


◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑

เข้าสู่โหมดซีรีส์กันอีกแล้ว ล่าสุดแอบไปส่องๆ มาว่าช่วงนี้มีซีรีส์เรื่องไหนน่าดูบ้าง ซีรีส์ที่กำลังออนแอร์อยู่แต่ละเรื่อง สนุกๆ น่าติดตามทั้งนั้นเลย เพราะงั้นใครที่เป็นติ่งซีรีส์เหมือนกันพลาดไม่ได้!! แต่ละเรื่องน่าดูมาก เตรียมจดชื่อเรื่องด่วน

เช็คลิสต์ 10 ซีรีส์เกาหลีออนแอร์น่าดู พูดได้คำเดียวว่าต้องติดตามจริง ทั้งสนุก ครบรส ฟินข้ามคืน ดูกันให้ตาแฉะไปเลย! รับรองว่าโดนใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอนค่ะ จะมีเรื่องไหนบ้าง เราไปเช็คลิสต์ทั้งหมดกันเลย

◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑

1. Perfume
image_938416
- ที่มารูป: 5b0988e595225.cdn.sohucs.com

มาดูกันที่ซีรีส์เรื่องแรก Perfume เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก แฟนตาซี คอมเมดี้ ครบไปหมดเลยจ้า เรื่องนี้เป็นเรื่องของแม่บ้านวัยกลางคนที่ทุ่มเทชีวิตเพื่อครอบครัวแต่กลับต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างไป ด้วยพลังของน้ำหอมวิเศษทำให้เธอได้หวนคืนความสาวอีกครั้ง จากชีวิตที่สิ้นหวัง เหมือนถูกกระชากออกมาจากหลุมดำที่ฝั่งลึก เธอกลายเป็นสาวสวยทรงเสน่ห์ จนต่อมาได้เป็นนางแบบภายใต้ชื่อใหม่ว่า มินเยริน ( รับบทโดย โกวอนฮี ) ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ ซออีโด ( รับบทโดย ชินซองรก ) ดีไซเนอร์หนุ่มที่ภายนอกดูสมบูรณ์แบบ แต่เย่อหยิ่ง นิสัยไม่ดี สุดท้ายเรื่องของเธอจะลงเอยยังไง ไปติดตามกันได้ที่ซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ รับรองว่าสนุกแน่นอน 

2. Search: WWW
image_938418
- ที่มารูป: www.mrplayer.tw

เรื่องที่สอง Search: WWW แอบไปดูบางฉากมา บอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้น่าดูมากๆ เป็นซีรีส์ที่จะทำให้เราได้เห็นแง่มุมของพลังหญิง การแข่งขันและความรัก เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่เล่าเรื่องราวผ่านการแข่งขันของวงการเสิร์ชเอนจิน ที่ชัยชนะและความสำเร็จไม่ยากเท่ากับการมีความรักที่แท้จริง เรื่องราวของความขัดแย้ง การเอาชนะและการสูญเสียในระหว่างการทำงานของผู้หญิง 3 คนในยุคศตวรรษที่ 21 ที่เลือกจะไม่มีครอบครัว เพราะอยากจะประสบความสำเร็จในการทำงานโดยไม่มีใครมาถ่วง แต่มันจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อทั้งสามสาวได้พบกับหนุ่มๆ ที่เข้ามาพัวพันในชีวิต สุดท้ายแล้วพวกเธอจะสามารถจัดการชีวิตของตัวเองได้มั้ย แล้วความรักครั้งนี้จะลงเอยยังไง ไปดูกันได้ที่ซีรีส์เรื่องนี้เลย ฟินและสนุกแน่นอน น้องคอนเฟิร์ม!

3. Class of Lies
image_938421
- ที่มารูป: images.sportskhan.net

ใครที่ชอบซีรีส์แนวสคูลๆ หน่อย เชิญทางนี้ ซีรีส์เรื่องนี้ก็แนวสคูลเหมือนกันค่ะ แต่จะไม่ใช่สคูลแบบมุ้งมิ้งน่ารัก รักวัยใสอะไรแบบนั้น Class of Lies เป็นซีรีส์แนวกฎหมาย อาชญากรรม แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับความลึกลับ เป็นซีรีส์สืบสวนที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียน บอกเล่าเรื่องราวของทนายความหนุ่มที่แสนจะเห็นแก่ตัวและหน้าเงินอย่าง คีมูฮยอก ( รับบทโดย ยุนคยูนซัง ) ที่ได้แอบเข้าไปเป็นคุณครูในโรงเรียนหรูแห่งหนึ่ง เพื่อไขคดีฆาตกรรมและกอบกู้ชื่อเสียงการเป็นทนายของตนเอง

แต่ดันไปพบความลับบ้างอย่างที่มากกว่าที่เขาคิดเอาไว้ เขาจึงตัดสินใจตามหาความจริง ซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้คุณลุ้นระทึกและชวนติดตาม จุดที่น่าสนใจคือความน่ากลัวของนักเรียนในโรงเรียนซึ่งแต่ละคนล้วนเป็นศูนย์กลางของความลึกลับจากคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้น แค่อ่านเรื่องย่อก็อยากดูแล้วอะ ฉะนั้นใครที่ชอบซีรีส์แนวไขปริศนา สืบสวน เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งที่พลาดไม่ได้ น่าดูมากๆ เหมือนกันค่ะ

4. Rookie Historian Goo Hae Ryung
image_938422
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ซีรีส์พีเรียด โรแมนติกอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตาม Rookie Historian Goo Hae Ryung เป็นซีรีส์แนวพีเรียดที่ไม่ได้เครียดขนาดนั้น ใครที่ชอบอ่านนิยายแนวย้อนเวลา เรื่องนี้ก็คล้ายๆ กันเลย ย้อนไปในยุคต้นของช่วงศตวรรษที่ 19 นั้น กูแฮรยอง ( รับบทโดย ชินเซคยอง ) ทำงานเป็นนักบันทึกประวัติศาสตร์ เพราะความที่เธอเป็นเพศหญิง จึงทำให้ผู้คนต่างดูถูกเธอ แต่เธอก็ไม่สนใจและยังคงทำหน้าที่นักจดบันทึกประวัติศาสตร์อย่างมุ่งมั่นและเต็มที่ จนเธอได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับ องค์ชายอีริม ( รับบทโดย ชาอึนอู ) องค์ชายผู้โดเดี่ยวผู้ซึ่งมีความลับบางอย่างอยู่กับตัว ซึ่งการที่ได้พบกับนางเอกทำให้พระเอกได้เรียนรู้โลกภายนอกมากขึ้น นอกจากจะเป็นซีรีส์ที่น่าติดตามแล้ว พระเอกอย่างชาอึนอูยังหล่อกระชากใจสุดๆ หน้าใสกิ๊ง โอ้ย! ตกหลุมรักไปเล้ย!!

5. Doctor John
image_938423
- ที่มารูป: p2.cineserie.com

เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่เรตติ้งถล่มทลายไปเลยจ้า สำหรับซีรีส์เรื่อง Doctor John เป็นซีรีส์แนวการแพทย์ ที่เข้มข้นน่าติดตามมากๆ เป็นละครทางการแพทย์ที่เล่าเรื่องราว Pain Management หรือการระงับความเจ็บปวดให้กับผู้ป่วย ชาโยฮัน ( รับบทโดย จีซอง ) วิสัญญีแพทย์หนุ่มที่เย่อหยิ่งแต่เขาก็เป็นอัจฉริยะในสายงานที่เขาทำและ คังชียอง ( รับบทโดย อีเซยอง ) วิสัญญีแพทย์สาวที่เป็น Resident ทำงานกับชาโยฮัน ผู้คนต่างมาโรงพยาบาลด้วยอาการเจ็บปวดเรื้อรังและสาหัสที่แตกต่างกันไป ผ่านการเล่าออกมาในรูปแบบการไล่ตามอย่างระทึกขวัญ คล้ายๆ กับนักสืบที่กำลังตามล่าผู้ร้ายอย่างไงอย่างงั้น นอกจากจะลุ้นไปกับการรักษาแล้ว เรายังจะได้ความรู้เกี่ยวกับทางการแพทย์ ได้เห็นการถกเถียงกันของเหล่าแพทย์ในซีรีส์ มาลุ้นกันดีกว่าค่ะว่าชาโยฮันและคังชียองจะสามารถหาสาเหตุของอาการเจ็บปวดเหล่านั้นได้หรือไม่ พลาดไม่ได้เลยนะ

6. Hotel Del Luna
image_938424
- ที่มารูป: i.jeded.com

เลาะตะเข็บความปังกับลุคสวยแพงของ IU ในซีรีส์ Hotel Del Luna นอกจากไอยูจะสวยมากๆ แล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังครบรสแบบสุดๆ ทั้งสยองขวัญ แฟนตาซี ดราม่า คอเมดี้ เรียกได้ว่าน่าติดตามมากๆ โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเหนือธรรมชาติของ จางมันวอล ( รับบทโดย ไอยู ) หญิงสาวที่ได้เคยกระทำความผิดครั้งใหญ่จนต้องคำสาปให้รับหน้าที่ดูแลโรงแรมแห่งนี้มานานนับพันปี จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ได้พบกับ กูชานซอง ( รับบทโดย ยอจินกู ) ที่ได้เข้ามาเป็นผู้จัดการคนใหม่ของโรงแรมแห่งนี้ ซึ่งให้บริการลูกค้าที่ไม่ใช่คน แต่เป็น “ ผี ”นอกจากเนื้อเรื่องที่น่าติดตามแล้ว สิ่งที่โดดเด่นมากๆ คือแฟชั่นของสาวไอยูในเรื่องนี้ เรียกได้ว่าจัดเต็มทุกชุด ออกมาแต่ละฉากปัง ปัง ปังไปเล้ย! สวยและดูแพงไปในเวลาเดียวกัน ถ้าใครที่ยังไม่เคยดู แล้วอยากรู้ว่าสาวไอยูจะเป๊ะเวอร์ได้ซะขนาดไหน เนื้อเรื่องจะสนุกยังไง ไปดูกันได้ที่ซีรีส์เรื่องนี้เลยจ้า
 

7. Arthdal Chronicles
image_938425
- ที่มารูป: static.wixstatic.com

ซีรีส์ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง Arthdal Chronicles เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี ประวัติศาสตร์ เป็นซีรีส์ที่อัดแน่นไปด้วยนักแสดงคุณภาพและไม่เหมือนซีรีส์เกาหลีย้อนยุคเรื่องไหน เป็นเรื่องราวที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการกำเนิดขึ้นของอารยธรรมและรัฐชาติในยุคในตำนานซึ่งเป็นที่เล่าขานกันว่าเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรโกโชซอน โดยจะถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ความขัดแย้ง และความปรองดองของวีรบุรุษในตำนาน ณ เมืองอาธ ( Arth ) ต้องบอกอย่างงี้ ซีรีส์เรื่องนี้โดดเด่นในหลายๆ เรื่อง ทั้งชุด เนื้อเรื่อง นักแสดง ฉาก ทุกๆ อย่าง ใครที่ยังไม่เคยดู ถือว่าพลาดอย่างแรงจริงๆ เพราะซีรีส์เรื่องนี้ เป็นที่พูดถึงทั้งในหมู่แฟนซีรีส์เกาหลีและเหล่าแฟนๆ ซีรีส์ตะวันตก เค้าจะแบ่งออกเป็นพาร์ทๆ นะ ยังไงก็ลองไปหาดูกัน พลาดไม่ได้ เรื่องนี้สนุกจริงๆ 

8. Melo Suits Me
image_938426
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

วนกลับมาที่เรื่องของผู้หญิงๆ กันอีกแล้ว ในซีรีส์เรื่องนี้ Melo Suits Me ละคแนวโรแมนติกคอมมาดี้ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงสามคน พูดถึงความกังวล, ความรักและชีวิตประจำวันของผู้หญิงสามคนในช่วงอายุ 30 ปี อิมจินจู ( รับบทโดย ชอนอูฮี ) นักเขียนบทละคร, อีอึนจอง ( รับบทโดย จอนยอบิน ) ผู้กำกับและเปิดบริษัทสร้างสารคดี และ ฮวังฮันจู ( รับบทโดย ฮันจีอึน ) หัวหน้าทีมการตลาดของบริษัทโปรดักชั่นที่ทำซีรีส์ ชีวิตวัยทำงานของพวกเธอเริ่มที่จะเปลี่ยนไปพร้อมกัน เมื่ออีอึนจองจู่ๆ ก็มีชื่อเสียงขึ้นมาจากผลงานที่เธอทำ มิตรภาพของทั้งสามสาวจะพัฒนาไปในทิศทางใด เมื่อแต่ละคนมีอาชีพการงานที่แตกต่างกัน สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร ไปดูกันได้ในซีรีส์เรื่องนี้นะคะ

9. Watcher
image_938427
- ที่มารูป: www.mpweekly.com

ซีรีส์เรื่องที่เก้าที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ Watcher ซีรีส์แนวอาชญากรรม จิตวิทยา ทริลเลอร์ เป็นเรื่องราวของคนสามคนที่ชีวิตของพวกเขาพังไม่เป็นท่า หลังจากเหตุการณ์อันน่าเศร้าและพวกเขาได้มาฟอร์มทีมร่วมกันเพื่อที่จะเปิดโปงการทุจริตคอรัปชั่นของเจ้าหน้าที่ตำรวจและค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังกลุ่มคนผู้มีอิทธิพล ด้วยหลักฐานที่น่าสนใจจากตำรวจดีที่อยากจะจับตำรวจชั่ว ซีรีส์จะเดินทางตามเรื่องราวในแง่มุมหลากหลายของความเป็นมนุษย์ในรูปแบบใหม่ที่แตกต่างออกไป เป็นซีรีส์แนวๆ เปิดโปงการคอร์รัปชั่น ซึ่งอาจจะหาดูได้ยากในบ้านเรา เพราะงั้นไปดูซีรีส์แทนแล้วกันเนอะ ใครที่มาทางสายสืบสวน ชอบเรื่องการเมือง กฎหมาย นี่เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าดูไม่แพ้กับเรื่องอื่นๆ ลองไปหาดูกันนะ

10. Designated Survivor: 60 Days
image_938428
- ที่มารูป: pic.pimg.tw

ปิดท้ายกันที่เรื่องของการเมือง! ไม่ใช่การเมืองบ้านเราค่ะเพื่อนๆ แต่เป็นเรื่องของการเมืองเกาหลีในซีรีส์เรื่อง Designated Survivor: 60 Days ซีรีส์รีเมคจากเรื่องดังของอเมริกาออกอากาศทางช่อง ABC ในปี 2016 ในชื่อเรื่องเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวของการวางระเบิดระหว่างคำปราศรัยของประธานาธิบดีเป็นผลจากการก่อการร้ายทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดย พัคมูจิน ( รับบทโดย จีจินฮี ) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นลำดับที่ 12 ของการสืบทอดตำแหน่งประธานาธิบดีในสภาวะฉุกเฉิน จึงจำใจต้องขึ้นดำรงตำแหน่งสูงสุดนี้จำนวน 60 วันเพื่อปกป้องประเทศและครอบครัวจากภัยอันตรายที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เป็นเรื่องแนวการเมืองด้วยและแนวระทึกขวัญด้วย เข้มข้นแน่นอน เรื่องการเมืองๆ เนี่ย Oops!

image_938446
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑
 
แต่ละเรื่องที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ เป็นเรื่องที่กำลังออนแอร์อยู่ และมีบางเรื่องที่จบไปแล้ว เพื่อนๆ สามารถติดชมแบบซับไทยได้ตามช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้เลยนะ ไม่ว่าจะแนวไหน ก็ขอบอกตรงนี้เลยว่าทุกเรื่องน่าติดตามหมด ดูวนไปให้ตาแฉะค่ะ! ไม่ต้องเลือก ดูมันให้หมดเลย!!

ขอตัวไปดูซีรีส์ก่อนนะ  อันยอง~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com