summary intro: 6978

วิธีทำ เปียมงกุฎ สไตล์เจ้าหญิง ง่ายๆ ใน 7 ขั้นตอน

อยากเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย ต้องทำเปียสวยๆ เลอค่าแบบนี้ แอบกระซิบว่าเป็นทรงผมที่ง่ายมาก เพราะทำเสร็จใน 7 ขั้นตอนเท่านั้น นั้น นั้น ( เอคโค่เพิ่มอรรถรส )

10 February 2016
curator_Mollacake Mollacake
10 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" อยากสวยเหมือนเจ้าหญิง " ไม่ว่าสาวซิสต้าคนไหนก็เคยมีความฝันนี้ในใจด้วยกันทั้งนั้น เห็นเจ้าหญิงในเทพนิยายจากหนังสือนิทาน ได้แต่นอนยิ้ม ฝันหวานว่าจะได้เจอเจ้าชายขี่ม้าขาว มีงานแต่งงานสุดแสนอลังการ มีความสุขไปตลอดกาล Happily Ever After รัวๆ //หลับฝันน้ำลายยืดแล้วนั่น..

ครั้นจะแต่งงานตอนนี้ อายุอานามก็ยังไม่เหมาะ ( อันที่จริงคือยังหาคนมาแต่งด้วยไม่ได้ // ร้องไห้หนักมาก ) พักเรื่องชุดเจ้าสาวยาวกรอมพื้น เค้กสิบชั้นและโรงแรมหรูห้าดาวไปก่อน กลับมาที่ปัจจุบัน สิ่งที่ทำให้ใบหน้าของเธอดูหวาน น่ารัก นอกจากเมคอัพแล้วก็คือ " ทรงผมสวยๆ " ยังไงล่ะ

วันนี้เราขอเสนอทรงผมเปียสานเหมือนตะกร้า บิดเกลียวแล้วรวบไปด้านหลังเป็นมงกุฎสวยๆ ที่มีชื่อเรียกเก๋ๆ ว่า " The Twisted Braid " ช่วยอัพลุคให้ดูแพงเหมือนเจ้าหญิง ที่สำคัญที่สุดคือ ทำง่ายใน 7 ขั้นตอนเท่านั้น! ( จะมีอะไรง่ายไปกว่านี้ไหม ไม่มี๊! //เสียงสูงมาก )

ถ้าพร้อมแล้วก็ไปรับชมวิธีทำ The Twisted Braid กันแบบ Step-by-step กันเลย!

 

1. แสกกลางผมเป็นสองส่วน ใช้กิ๊บดำหรือยางรัดผมมัด / เหน็บข้างใดข้างหนึ่งไว้ไม่ให้ผมพันกับอีกข้างค่ะ

image_91147

 

2. ใช้มือจับช่อผมสองช่อจากข้างๆ หน้าผาก ข้างละช่อ ทับช่อผมไขว้ไปอีกด้าน

image_91148

 

3. หยิบช่อผมเพิ่มจากด้านล่าง นำไปเพิ่มช่อผมที่อยู่ต่ำกว่า ยกช่อล่างขึ้นมาช่อบน และนำช่อบนลงไปที่ช่อล่าง เพื่อให้ทั้งสองช่อเปลี่ยนจากตำแหน่งเดิม

image_91149

 

4. ใช้ผมจากด้านล่างมาถัก บิดเกลียวเป็นเปียต่อไปเรื่อยๆ โดยใช้ผมจากด้านล่างเท่านั้น โดยถักผมแบบบนลงล่าง-ล่างขึ้นบน เหมือนที่อธิบายในข้อ 3 ค่ะ

image_91150

 

5. เมื่อไม่มีผมเหลือให้บิดเป็นเกลียวแล้ว ก็ได้เวลาถักเปียเชือก ( rope braid ) กับเส้นผมที่เหลือแล้วล่ะ! บิดเกลียวสองช่อผมไปรอบตัวเองในทิศตามเข็มนาฬิกา และบิดช่อผมรอบกันและกันในทิศทวนเข็มนาฬิกาไปด้วย 

เมื่อบิดจนสุดปลายแล้ว รัดด้วยยางรัดผมสีใส หรือสีเดียวกับสีผมของตัวเองค่ะ

image_91151

 

6. ทำตามขั้นตอนที่ 2-5 ซ้ำอีกรอบกับผมอีกข้างหนึ้่งที่แยกไว้ในข้อ 1

image_91152

 

7. จับเปียเชือกขึ้น พันไปด้านหลังที่บริเวณท้ายทอย ( เหมือนให้เปียรองรับศีรษะไว้ ) แล้วเหน็บด้วยกิ๊บดำให้เข้าที่ ซ่อนปลายของเปียไว้ด้านล่างเปียอีกข้าง เพื่อไม่ให้ปลายผมชี้โด่เด่ออกมา เป็นอันเสร็จ!

image_91153

 

image_91264

และนี่คือโฉมหน้าของเปียมงกุฎสวยๆ เลอค่าได้อีก! หากรู้สึกว่าเรียบไป ประดับผมด้วยกิ๊บติดผมกลิตเตอร์ หรือจะแซมดอกไม้ในผมเปียก็ได้ ทำทรงผมนี้คู่กับเดรสสีสดใสก็ได้ลุคเด็กสาวซนๆ หรือเป็นเกาะอกเรียบๆ ก็หรูหราออกงานได้ ลองทำดูเลยค่ะ ว่าที่เจ้าหญิงทั้งหลาย ^-^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @