พุงหายง่ายเวอร์! 7 ฮาวทู 'ลดท้องป่อง' ไม่ต้องอดอาหาร แค่ปรับเปลี่ยน 'พฤติกรรมประจำวัน' ก็พอ

พุงหายง่ายเวอร์! 7 ฮาวทู 'ลดท้องป่อง' ไม่ต้องอดอาหาร แค่ปรับเปลี่ยน 'พฤติกรรมประจำวัน' ก็พอ

ใครที่เจอปัญหาพุงกลมๆ ป่องๆ เล่นงานจนทำให้ขาดความมั่นใจ ก็ต้องลองนำ 7 ฮาวทู ' ลดท้องป่อง ' แบบไม่ต้องอดอาหาร ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ไปทำตามดู รับรองได้เลยว่าแค่เปลี่ยนพฤติกรรมประจำวันแบบผิดๆ ของตัวเองซะใหม่ ก็ช่วยสลายพุงป่องให้หายวับไปได้แน่นอน

02 August 2019
Pearrisa
02 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เห้อออ ออ มีใครเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยคะ? เวลาใช้บริการรถสาธารณะทีไรก็กลัวใจว่าจะมีคนลุกให้เรานั่ง เพราะว่า พุงป่อง ท้องโย้ จนดูเหมือนคนท้องยังไงยังงั้นเลยล่ะ #เซ็งหนักมากแม่ (つ﹏<)

เราว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ก็คงไม่มีใครอยากจะมานั่งกลุ้มใจกับปัญหาพุงกลมๆ ท้องป่องๆ กันหรอกใช่มั้ยล่ะคะ? แต่เราขอบอกเอาไว้เลยนะว่า ไม่ว่าสาวซิสจะเป็นผู้หญิงตัวเล็กไซส์มินิหรือเป็นสาวอวบระยะสุดท้ายก็ มีโอกาสที่จะเจอกับเจ้าท้องป่องเวอร์โผล่มาทักทายกันได้ทั้งนั้น เลยล่ะ นั่นก็เพราะว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดพุงล้ำหน้าแบบนี้ ไม่ได้เกิดจากการกินอาหารเยอะเกินไปอย่างเดียวเท่านั้น แต่พฤติกรรมในชีวิตประจำวันแบบผิดๆ ของเราก็สามารถทำให้พุงป่องได้เหมือนกัน ยังไงล่ะคะ

image_940689
- ที่มารูป: media1.giphy.com


เพราะฉะนั้น สาว SistaCafe คนไหนที่กำลังรู้สึกไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง โดยเฉพาะพุงป่องๆ ที่ยื่นออกมาจนแทบจะระเบิด ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 7 ฮาวทู ‘ ลดท้องป่อง ’ แบบไม่ต้องอดอาหาร ที่เราลิสต์มาฝากกันด่วนๆ เลยล่ะ ซึ่ง วิธีลดพุงเหล่านี้คุณสาวๆ สามารถทำตามได้ง่ายๆ แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมประจำวันของตัวเอง ก็บอกลาพุงย้อยๆ ให้หายวับไปเหมือนเสกได้เลยล่ะ มาค่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าจะต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามเราไปดูพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:

   

▹ 1. ไม่ต้องรีบกินเกินไป เคี้ยวอาหารให้ช้าลง

image_940771
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
emptyq
บอกต่อโลชั่นสุดปัง บำรุงผิวไบรท์ฉ่ำเด้ง👀✨💧
0 Likes
0 Comments
Piamruk
เต่าไม่มีเปียก กลิ่นหอมปัง Rexona Dry serum 💖
3 Likes
0 Comments
Porpop Krasang
ศรีจันทร์คอนซีลเลอร์แนบเนื้อ
1 Likes
0 Comments


สารภาพมาเดี๋ยวนี้เลยนะว่าใครที่ ชอบกินเร็ว กินไว รีบกินเหมือนกลัวใครมาแย่งอยู่ตลอดเวลา บ้างคะ ยกมือขึ้น?! ถ้าสาวคนไหนรู้ตัวว่าตัวเองกำลังทำพฤติกรรมแบบนี้อยู่ ก็ไม่ต้องแปลกใจที่ต่อให้ไม่ได้เป็นคนที่กินเยอะเท่าไหร่แต่ทำไมพุงถึงป่องล้ำหน้าคนอื่นเค้าหรอกนะ

นั่นก็เพราะว่า การที่เราเคี้ยวอาหารแบบเร็วๆ แล้วรีบกลืนก็ มีโอกาสที่เราจะกลืนแก๊สในระหว่างที่เคี้ยวอยู่ลงท้องไป แถมอาหารที่ทานเข้าไปยังไม่ได้ผ่านการเคี้ยวอย่างละเอียด เลย มีอาหารชิ้นใหญ่ที่ย่อยยากอัดแน่นอยู่เต็มท้อง จนทำให้ท้องป่องออกมา ยังไงล่ะคะ รู้แบบนี้แล้วก็รีบเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองให้ไว เปลี่ยนมาทานอาหารให้ช้าลง เคี้ยวอาหารให้เยอะและละเอียดขึ้น ก็ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี แบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีแก๊สในกระเพาะจนทำให้พุงป่องอีกต่อไปแล้วล่ะ

   

▹ 2. ลดอาหารที่ทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะ

image_940773
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซิสคะ! เราขอบอกเลยนะว่านอกจากเจ้าไขมันตัวร้ายจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ท้องของเรายื่นออกมาได้แล้ว การที่ มีแก๊สเข้าไปอัดแน่นอยู่ในกระเพาะอาหาร ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้ท้องป่องได้เหมือนกันนะ

แบบนี้ เราเลยอยากจะแนะนำให้คุณสาวๆ ลดการทานอาหารที่ทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะได้ง่าย อย่างพวก ผลิตภัณฑ์จากนม เมนูโซเดียมสูง น้ำอัดลม ขนมขบเคี้ยว ฯลฯ เพราะถึงแม้ว่าเจ้าเมนูพวกนี้จะรสชาติอร่อยกินเพลินขนาดไหน แต่ ยิ่งทานเข้าไปเยอะๆ ก็จะยิ่งเพิ่มปริมาณแก๊สในกระเพาะอาหาร ทำให้ท้องป่องและเกิดอาการตัวบวมขึ้นกว่าเดิมได้ง่ายๆ เลยนะจ๊ะ ทางที่ดีต่อให้เลิกกินไม่ได้อย่างน้อยๆ ก็ลดปริมาณการกินให้น้อยลง ก็จะช่วยสลายพุงป่องๆ ให้หน้าท้องแบนราบขึ้นได้แล้วล่ะ

   

▹ 3. ทานผักผลไม้ไฟเบอร์สูง แก้อาการท้องผูก

image_940776
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสคนไหนที่ชอบเจอกับปัญหาท้องผูกอยู่บ่อยๆ ก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะว่า ไอ้เจ้า อาการท้องผูก เนี่ย นอกจากจะ ทำให้เรารู้สึกอึดอัด แน่นท้อง ไม่สบายตัว แล้ว ยัง ทำให้พุงที่เคยแบนราบกลายเป็นพุงป่องๆ กลมๆ ล้ำหน้าออกมาแบบเด่นเวอร์ อีกด้วยล่ะ แบบนี้คุณสาวๆ เลยไม่ควรปล่อยให้ท้องผูกนานๆ เด็ดขาดเลยนะ

ซึ่งวิธีแก้อาการท้องผูกให้หายไปก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการกินนี่แหละค่ะ เพียงแค่ซิส เลือกทานอาหารประเภทผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง อย่าง กล้วย ผักใบเขียว ธัญพืช ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ฯลฯ แล้วก็ ขยันดื่มน้ำเข้าไปเยอะๆ ในแต่ละวัน เท่านี้ก็ช่วยกระตุ้นทั้งระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายของเราให้ทำงานดีขึ้น ไม่ต้องกังวลใจกับปัญหาท้องป่องที่เกิดจากอาการท้องผูกอีกต่อไปแล้วล่ะ

   

▹ 4. หลีกเลี่ยงอาหารรสจัดที่ทำให้พุงป่องง่าย

image_940781
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โอ๊ยยย ยย เราเชื่อว่าสาวไทยเกินครึ่งก็คงจะต้องชอบทานอาหารที่มีรสจัดกันทั้งนั้นแน่นอนเลยล่ะ แต่รู้รึเปล่าว่า การทาน อาหารรสจัด เข้าไปบ่อยๆ ติดต่อกันเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็น เมนูที่มีรสชาติหวานจัดหรือรสชาติเค็มจัด นอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นตัวการตัวดีที่กระตุ้นให้ท้องป่องง่ายขึ้นด้วยนะ

ก็เพราะว่า เมนูรสชาติหวานน้ำตาลสูงทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือของหวาน เวลาทานเข้าไปเยอะๆ ก็จะ ทำให้ระดับคลอเรสเตอรอลเพิ่มสูงขึ้นจนทำให้เกิดไขมันสะสมอยู่ในท้องได้ ส่วน เมนูรสชาติเค็มจัด ก็มักจะมาพร้อมกับโซเดียมในปริมาณเยอะ พอทานเข้าไปแล้วก็จะ ทำให้ร่างกายของเราเกิดอาการตัวบวมเพราะขาดน้ำ ได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงอาหารรสจัดเพื่อสุขภาพและหุ่นที่ดีจะดีกว่านะ

   

▹ 5. ออกไปปาร์ตี้ได้แต่งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะดีกว่า

image_940784
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอเสียงสาวซิสซี่ที่ชอบ #ปาร์ตี้เก่ง หน่อยซิคะ… แหมๆ ถ้าพูดถึงสิ่งที่จะทำให้สาวๆ อย่างเรารู้สึกผ่อนคลายแถมยังสนุกสุดขีด ก็คงจะหนีไม่พ้นการได้นั่งดื่ม นั่งชิลล์ เต้นไปเม้าท์มอยไปกับแก๊งเพื่อนสาวแน่ๆ เลย

ซึ่งเราขอเตือนเลยนะว่าถ้าคุณสาวๆ แค่จัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆ แบบนานๆ ครั้ง มันก็พอช่วยเติมสีสันให้ชีวิตได้อยู่หรอกนะคะ แต่! ถ้าเล่นปาร์ตี้ทุกวัน ดื่มหนักทุกวัน ก็คงจะส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว แถมยังทำให้หุ่นสวยที่เคยฟิตแอนด์เฟิร์มกลายเป็นสาวพุงพลุ้ยได้เลยนะ เพราะว่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์แต่ละแก้วที่เราดื่มเข้าไปแบบไม่ยั้งเนี่ย ก็มาพร้อมกับแคลอรี่ในปริมาณสูงมาก แบบนี้พอดื่มเข้าไปเยอะๆ ติดต่อกันนานๆ ก็จะ ทำให้มีไขมันสะสมกระจุกตัวอยู่ที่ท้องจนทำให้พุงป่องได้ #ไม่อ้วนยังไงไหวล่ะเธอ

   

▹ 6. เดินไปมาบ่อยๆ ช่วยคลายเครียด / ลดแก๊สในกระเพาะได้

image_940786
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราเข้าใจดีเลยนะคะว่าไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของสาวๆ อย่างเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องงาน ไปจนถึงปัญหาส่วนตัว ก็ล้วนเป็นตัวการที่ทำให้เรารู้สึกเครียดได้ทั้งนั้นเลยล่ะ เราขอเตือนเอาไว้เลยนะว่า เจ้าความเครียด นอกจากส่งผลเสียต่อทั้งร่างกายและจิตใจของเราได้แล้ว ยัง ทำให้พุงป่องๆ แวะมาเยือนได้ง่ายขึ้น อีกด้วยนะจ๊ะ #ว้อททท ทท

อ๊ะ! สาวซิสหลายคนอาจจะเกิดอาการงงว่า ความเครียด มันไปเกี่ยวอะไรกับ ปัญหาท้องป่อง ใช่มั้ยล่ะคะ? มามะๆ เราจะอธิบายให้ฟังแบบเข้าใจง่ายๆ นั่นก็เพราะว่า เวลาที่ร่างกายเกิดความเครียดก็จะมีการหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายไม่สมดุล รวมไปถึงระบบย่อยอาหารของเราด้วยนั่นเองค่ะ แบบนี้เวลาที่เราเครียดเลยมักจะเจอกับปัญหาท้องผูก อาหารไม่ย่อย จนทำให้ท้องป่องออกมา แบบนี้เราเลยขอแนะนำว่า เวลาไหนที่รู้สึกเครียดก็ให้เดินไปเดินมาขยับร่างกายบ่อยๆ เพื่อขับไล่ความเครียด และช่วยลดแก๊สในกระเพาะอาหาร ไม่ให้อัดแน่นจนทำให้พุงกลมโตยังไงล่ะ

   

▹ 7. ปรับบุคลิกซะใหม่ พยายามยืน / นั่ง / เดินหลังตรง

image_940787
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคุณสาวๆ ที่ไม่ชอบออกกำลังกาย แค่ได้ยินคำว่าฟิตเนสก็รู้สึกเหนื่อยจนแทบจะหายใจไม่ออก เราก็ขอบอกเลยนะคะว่า จริงๆ แล้วซิสไม่จำเป็นจะต้องออกกำลังกาย แค่ปรับเปลี่ยนบุคลิกของตัวเองซะใหม่ ก็ช่วยทำให้ท้องป่องๆ หายไปกลายเป็นหน้าท้องแบนเรียบ ได้เหมือนกันนะ

โดยสาวซิสก็ควรจะปรับบุคลิกของตัวเอง จากที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะก้มหน้ามองพื้นหรือห่อตัวทำหลังค่อมอยู่บ่อยๆ ก็ให้ เปลี่ยนมา พยายามลองยืน / นั่ง / เดินแบบยืดลำตัวให้ตรง ยืดหลังตรง มองตรงไปข้างหน้า อกผายไหล่ผึ่ง ซึ่งการที่เราพยายามยืดตัวตรงตลอดเวลาก็จะ ช่วยทำให้ตัวยืดสูงขึ้น ไม่ทำให้พุงยื่นออกมา แถมยังช่วยทำให้เราดูเป็นสาวที่มีบุคลิกภาพดี กลายเป็น #สตรีมีคลาส ขึ้นมาทันทีได้อีกด้วยล่ะ

   

:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:

เชื่อกันรึยังล่ะคะว่าเพียงแค่ซิสลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของตัวเอง ก็สามารถเสกเจ้าพุงป่องๆ ท้องยื่นๆ ให้หายวับไปได้ง่ายๆ แล้วล่ะ เพราะฉะนั้นก็เป็นหน้าที่ของคุณสาวๆ ที่จะต้องดู จำ และลองนำ ฮาวทู ‘ ลดท้องป่อง ’ แบบไม่ต้องอดอาหาร ทั้ง 7 ข้อที่เราเอามาฝากกันไปทำตามดู รับรองได้เลยว่าจะช่วยทำให้พุงกลมๆ ใหญ่ๆ ที่ยื่นล้ำนำหน้าออกมากลายเป็นหน้าท้องแบนเรียบ คราวนี้ก็ใส่เสื้อผ้าได้แบบมั่นใจ เดินไปไหนมาไหนแบบสวยๆ ไม่ต้องคอยหาอะไรมาปิดพุงอีกต่อไปแล้วล่ะ อิอิ (๑˃̵ᴗ˂̵)و

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @