Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 เวลาคุยตามตัวยาก
  • #2 ไม่ชอบที่จะลงรายละเอียด
  • #3 เขาตอบด้วยประโยคที่ยาวมาก
  • #4 เขาปล่อยเบลอ ไม่ตอบคำถาม
  • #5 ใช้คำว่า " อาจจะ "
  • #6 เขาพูดคำว่า “ เธอรู้จักเรา เราจะไม่มีวันทำอย่างนั้น ”
  • #7 เขาโทษเธอกลับ ทำให้เธอเป็นคนผิด

เช็คให้ชัวร์!! ก่อนจะคุยแชทกับใคร 7 ทริคที่จะจับพิรุธว่าเขาเจ้าชู้ เป็นเสือซ่อนเล็บ

เดี๋ยวนี้ใครๆ เขาก็คุยแชท จีบกันทางออนไลน์ทั้งนั้นใช่มั้ยคะ แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่าเขาไม่เจ้าชู้ หรืออย่างน้อยก็จริงจังกับเราบ้าง! วันนี้ก็เลยมีทริคเด็ดๆ ในการจับพิรุธคุณผู้ชายที่สาวๆ เอาไว้ใช้เช็คให้ชัวร์ ก่อนเผลอใจตกหลุมรักหนุ่มไม่จริงจังนะคะ

08 August 2019
curator_wawareview wawareview
08 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ในยุคนี้ใครๆ ก็คุยแชทหรือจีบกันผ่านออนไลน์กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะทั้งไลน์ IG ทวิตเตอร์ บลาๆ สารพัดช่องทาง แต่ก็อย่างที่รู้ว่าความสะดวกนั้นมักมาพร้อมกับอันตราย ( ทางใจ ) เพราะยิ่งง่าย เขาก็ยิ่งไม่จริงใจ คุยกับคนอื่นๆ ไปทั่ว แต่ประเด็นคือเราจะรู้ได้ยังไงว่าคุยกับหนุ่มเจ้าชู้?

ดังนั้นเพื่อช่วยให้สาวๆ มีแฟนไวขึ้น เจอคนที่รักและจริงจังกับเราไวขึ้น  วันนี้เรามีวิธีดีๆ ที่สาวๆ เอาเก็บไปเช็คบทสนทนากับหนุ่มๆ ให้ชัวร์ก่อนที่จะเผลอใจปล่อยใจมาฝากกันค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ระวังตัวจนเกินไปนะคะ เพราะบางทีก็เป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรมาบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_940933
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เวลาคุยตามตัวยาก


เวลาที่เราคุยกับหนุ่มๆ เราจะสังเกตได้ง่ายๆ เลยนะคะว่าถ้าเขาจริงจัง จริงใจกับเราเวลาที่เราทักไป เขาก็จะรีบตอบกลับมาแบบด่วนๆ หรืออย่างน้อยๆ ก็จะมีการบอกเกริ่นเอาไว้ล่วงหน้าว่าจะไม่ว่าง จะติดธุระสำคัญ แต่ในทางกลับถ้าคนที่สาวๆ คุยด้วยนั้นตามตามยาก เรื่องความถี่ของข้อความนี่ไม่ต้องพูดถึง  โดยเฉพาะบทสนทนาที่คุยเล่นขำๆ น้อยจนนับครั้งได้ ก็ให้พึ่งระวังไว้ให้ดี นอกจากนี้ถ้าเวลาที่เราถามคำถาม แล้วเขาหยุดหายไปชั่วคราวแบบไม่สมเหตุสมผล ก็เป็นไปได้ว่าเขาไม่อยากบอกความจริง หรือกำลังพยายามสร้างเรื่องโกหกบางอย่างอยู่นะคะ

image_940941
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ไม่ชอบที่จะลงรายละเอียด


แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ " บทสรุป " หรือข้อพิสูจน์ที่ทั้งหมด แต่ถ้าเราส่วนใหญ่เราพบว่าถ้าเขาปฏิเสธที่จะบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเขา โดยเฉพาะการลงรายละเอียดบางอย่าง เช่น เรื่องที่เรียน เวลาในการทำงาน เป็นเรื่องทั่วไปที่คนทั่วไปสามารถบอกได้ นั่นก็เป็นสัญญาณว่าเขาอาจจะกำลังพยายามหลอกเธออยู่ หรืออย่างน้อยๆ ก็เป็นสิ่งที่บอกว่าเขายังไม่ชอบเธอ จึงไม่อยากเล่าเรื่องของตัวเองให้เธอฟังนั่นเอง ดังนั้นถ้าเธอแบบนี้ก็ค่อยๆ เว้นระยะออกมาจะเจ็บตัวน้อยกว่านะคะ

image_940943
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เขาตอบด้วยประโยคที่ยาวมาก


สาวๆ อาจจะรู้สึกประหลาดใจ และงงๆ กับข้อนี้สักหน่อย เพราะยิ่งเขาตอบมาเราก็ยิ่งควรจะดีใช่? แต่ความจริงก็คือถ้าเขาตอบคำถามของเธอด้วยประโยคยาวๆ นั่นอาจจะหมายความวาเขากำลังพยายามโกหกเธออยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยปกติ เขาไม่ใช่คนตอบคำถามยาวๆ ถามคำตอบคำ นี่เป็นสิ่งที่แสดงว่าเขากำลังพยายามเขียนเพื่อแก้ตัวอะไรบางอย่าง ยิ่งถ้าเขาหายไปนานๆ ด้วยแล้วยิ่งน่าสงสัย ดังนั้นเวลาที่มีอะไรแปลกๆ หรือพึ่งระลึกไว้เสมอนะคะ

image_940931
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เขาปล่อยเบลอ ไม่ตอบคำถาม


เราเชื่อว่าสาวๆ น่าจะต้องเคยโดนวิธีการแบบนี้ โดนเขาปล่อยเบลอ ไม่ตอบคำถามของเธอนาน นานจนเกือบข้ามวันแล้วก็จะเปลี่ยนเรื่องอื่นขึ้นมาชวนคุย ซึ่งในจุดนั้นเธอเองก็จำไม่ได้แล้วว่าคุยอะไรค้างไว้ แน่นอนว่าว่าลึกๆ แล้วมันอาจจะเป็นการทำ surprise อะไรบางอย่าง แต่มันก็เป็นไปได้ว่าเขาโกหกหรือซ่อนความจริงบางอย่าง และพยายามที่จะเปลี่ยนเรื่องคุย โดยใช้จังหวะนานๆ ให้เธอลืมเรื่องราวนั้นเองค่ะ

image_940939
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ใช้คำว่า " อาจจะ "


อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าคนที่เจ้าชู้เขาจะพยายามไม่เปิดเผยตัว ไม่แสดงความชัดเจนใดๆ สาเหตุก็เพราะกลัวที่จะผูกมัดบางอย่าง ดังนั้นเขาจะไม่ฟันธงอะไรหลายๆ หลีกเลี่ยงคำตอบยตรงๆ อย่างเช่น " ใช่ " หรือ " ไม่ใช่ " แต่อาจจะเปลี่ยนไปใช้คำอธิบายวุ่นวาย และถ้าเธอกัดไม่ปล่อย สุดท้ายเขาก็ตอบคำว่า "อาจจะ " ซึ่งมันจะเป็นคำตอบติดปากเขาเลยก็ได้

image_940932
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 เขาพูดคำว่า “ เธอรู้จักเรา เราจะไม่มีวันทำอย่างนั้น ”


นอกจากนี้พวกหนุ่มๆ เหล่านี้ก็มักจะมีวลีติดปาก นั่นก็คือคำว่า “ ฉันไม่ใช่คนแบบนั้น” หรือ “ เธอรู้จักเรา เราจะไม่มีวันทำอย่างนั้น ” เป็น 2 ประโยคที่พูดบ่อยจนติดเป็นนิสัย ซึ่งถ้าเธอได้ยินคุณผู้ชายพูด หรือพิมพ์กลับมาบ่อยๆ ก็ให้รู้เลยว่าพวกเขากำลังโกหกบางอย่างอยู่ แต่แค่ใช้การคำพูดบางอย่างที่ทำให้เธอรู้สึกว่าไว้วางใจเขาก็เท่านั้นเอง

image_940936
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 เขาโทษเธอกลับ ทำให้เธอเป็นคนผิด

 
สิ่งสุดท้ายที่เธอต้องจำไว้ก็คือ การโจมตีกลับ ( ต่อว่า ) เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการใช้การป้องกันตัว ดังนั้นถ้าเขาพยายามตำหนิเธอกลับ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็ตาม ลองสังเกตให้ดีว่าการทะเลาะกันนี้จุดเริ่มต้นคืออะไร แน่นอนว่าเธอเองก็คงมีข้อผิดพลาดให้เขาตำหนิ แต่ความจริงก็คือเขาใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเธอ ดังนั้นต้องค่อยๆ คิด เพื่อจะได้จับคนเจ้าชู้ให้ทันนะคะ 

image_940935
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังคุยกับหนุ่มแล้วเกิดความสงสัยก็ลองเอาไปเช็คกันให้ดี เอาล่ะวันนี้เราไปแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปแล้วค่ะบาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com