แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง! รวมบท 'แม่' จากซีรีส์เกาหลี ที่ตีบทแตกจนคนดูจดจำ 💖

แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง! รวมบท 'แม่' จากซีรีส์เกาหลี ที่ตีบทแตกจนคนดูจดจำ 💖

ตามมาดูบท ' แม่ ' ในซีรีส์เกาหลี ที่นักแสดงเล่นดี ตีบทแตกจนคนดูอินขั้นสุด!! จะมีแม่จากซีรีส์เรื่องไหบ้างตามไปดูกันเลยดีกว่า

02 August 2019
chollychon
02 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่าา ชาวโซนเกาหลี

อะ ๆ สำหรับช่วงนี้ก็เข้าสู่เดือนสิงหาคมกันแล้ว ไม่ทันไรก็ผ่านมาครึ่งปีแล้วเด้อ และพอพูดถึงเดือนสิงหาคมวันสำคัญวันนึงที่เรามักจะนึกถึงนั่นก็คือวันแม่แห่งชาติใช่มั้ยคะ และใกล้วันหยุดแบบนี้เราเลยได้มีโอกาสเปิดเว็บ Viu เข้าไปหาซีรีส์สนุก ๆ ดูบ้าง

และพอพูดถึงเรื่องแม่เราก็นึกถึงตัวละครแม่ ๆ จากซีรีส์เกาหลีที่โดดเด่นเป็นที่น่าจดจำอยู่หลายคนเลย แถมตัวละครแม่ในซีรีส์บางคนยังถือได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนของเรื่องเลยก็ว่าได้ สำหรับวันนี้เราเลยชวนชาวโซนเกาหลีไปอินกับ ' บทบาทของแม่ ' ในซีรีส์เกาหลีกันดีกว่า ส่วนจะมีคุณแม่จากซีรีส์เรื่องไหนบ้างตามไปส่องกันเลยดีกว่า

 

❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤


แม่ของชาอึนซัง จาก The Heirs

image_941297

   
มาเริ่มกันที่ยอดคุณแม่คนแรกกันเลยดีกว่า ถ้าพูดถึงเรื่องคุณแม่ในซีรีส์ที่เราจำได้ ไม่รู้ทำไมตัวละครคุณแม่ของชา อึนซังจาก The Heirs ถึงโผล่แวบขึ้นมาในหัวก่อนตัวละครอื่น ๆ เลย อาจจะเป็นเพราะว่าแม่ของนางเอกในเรื่องเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่สร้างสีสันให้กับเรื่องนี้ได้ดี ไม่ว่าจะฉากดราม่าเรียกน้ำตากับความอาภัพของนางเอกและแม่ที่ไม่สามารถพูด  หรือความกล้าหาญของคุณแม่ที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองและลูกอยู่รอด และนอกจากฉากดราม่าจะเล่นจนอินสุดแล้ว ฉากฮาของคุณแม่ก็มีเยอะไม่แพ้กันเลย ยิ่งเข้าฉากกับแม่ของคิมทันด้วยแล้วรับรองคนดูเตรียมตัวฮาได้เลยค่า

  


โอ ชุนชิม จาก I Hear Your Voice

image_941299


ตามมาติด ๆ กับสุดยอดคุณแม่อีกหนึ่งคน คุณแม่โอ ชุนชิม แม่ของทนายจางนางเอกจากในซีรีส์เรื่อง I Hear Your Voice ถ้าพูดถึงตัวละครสุดยอดคุณแม่ก็คงจะขาดคุณแม่ของทนายจางไปไม่ได้เลย เพราะถ้าเกิดว่าใครที่ได้ดูแล้วก็คงจะต้องน้ำตาแตกกับความเสียสละของแม่ที่ยอมทำเพื่อลูกสาวได้ทุกอย่าง แม้ว่าตัวเองจะตกอยู่ในอันตรายก็ตาม ( ขนาดพิมพ์อยู่ตอนนี้ยังน้ำตาซึมเลยคิดดู ) และนอกจากความเสียสละและความกล้าหาญของแม่ทนายจางแล้ว ยอดคุณแม่ในเรื่องนี้ยังได้ฝากข้อคิดดี ๆ ให้กับคนดูผ่านการสอนลูกสาวไว้อีกมากมายเลยด้วยค่ะ

  


คิม ซูฮยอน จาก God's Gift - 14 Days

image_941253
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
มาถึงยอดคุณแม่อีกหนึ่งคนคุณแม่คิม ซูฮยอน คุณแม่ของสาวน้อยเซดบยอลจาก God's Gift - 14 Days ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่คุณแม่คิม ซูฮยอนต้องย้อนเวลากลับไป 2 อาทิตย์เพื่อสืบให้ได้ว่าใครคือคนที่ลักพาตัวและทำร้ายลูกสาวของเธอ สำหรับเรื่องนี้ต้องขอยกตำแหน่งคุณแม่สู้ชีวิตให้กับคุณแม่คิม ซูฮยอนไปเลยค่ะ เพราะเธอพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องลูกสาวน้องเซดบยอลทุกวิถีทางแม้ว่าตัวเองจะเสี่ยงอันตรายมากแค่ไหนก็ตาม แถมนักแสดงยังแสดงบทบาทความเป็นแม่ออกมาได้ดีขั้นสุดดีบทแตกกระจายจนคนดูอินไปตาม ๆ กัน สำหรับคอซีรีส์ที่ชอบสายสืบสวนสอบสวนต้องตามมาดูเรื่องนี้เลยค่า

  


เหล่าคุณแม่ จาก Sky Castle

image_941256
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ถ้าพูดถึงบทบาทแม่ในซีรีส์จะพลาดเรื่องนี้ได้ยังไงล่ะคะ เพราะเหล่าคุณแม่ของเด็ก ๆ ใน Sky Castle พวกเธอก็โดดเด่นไม่แพ้กับซีรีส์เรื่องอื่น ๆ เลย เพราะในซีรีส์เรื่องนี้คนดูจะได้เห็นบทบาทความเป็นแม่และการเลี้ยงดูลูก ๆ ของคุณแม่แต่ละคนที่แตกต่างกันไป

บางคนก็อาจจะเลี้ยงลูกแบบปล่อยให้ลองผิดพลาดด้วยตัวเอง ส่วนบางแม่บางคนก็อาจจะรักลูกในทางที่เคร่งครัดเกินไปจนกลายเป็นสร้างรอยแผลในใจของพวกเขา เราว่าเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์สะท้อนสังคมและความเป็นแม่ได้ดีอีกเรื่องนึงเลยค่ะ

  


แก๊งแม่ ๆ จาก Reply 1988

image_941259
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
พบกับเหล่าคุณแม่สายจริงจังกันไปแล้ว มาพบกับเหล่าคุณแม่สายเอ็นเตอร์เทนกันบ้างดีกว่ากับแก๊งแม่ ๆ จาก Reply 1988 แก๊งเหล่าคุณแม่ที่มาพร้อมกับความฮาและการดูแลลูก ๆ ที่แตกต่างกันออกไป และนอกจากความฮาปนน่ารักของแม่ ๆ แก๊งนี้แล้ว

คนดูยังจะได้สัมผัสกับความรักและความอบอุ่นของแม่ ๆ ในแต่ละครอบครัวจากซอยเล็ก ๆ ในซังมุนดงอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ Feel Good ที่สอดแทรกข้อคิดให้กับคนดูได้เยอะมากเลยด้วย สำหรับที่ชอบซีรีส์แนว Feel Good ขอแนะนำซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า

  


คุณหญิงแม่ของจูวอน จาก Secret Garden

image_941311

 
จากคุณแม่สาย Feel Good มาเจอกับคุณหญิงแม่ของจูวอนจาก Secret Garden บ้างดีกว่าค่ะ สำหรับคุณแม่คนนี้คนดูอาจจะปวกประสาทกับความเจ้ายศเจ้าอย่างของคุณนายคนนี้อยู่สักหน่อย เพราะคุณแม่คนนี้เธอมาแบบคุณแม่ที่รักและสนับสนุนลูกในทางที่อาจจะแปลกๆ

เพราะความหวังของเธอคือการที่ลูกชายได้ดี มีฐานะและมีหน้ามีตาเชิดชูในสังคมชั้นสูง และถ้าใครได้ดูซีรีส์เรื่องนี้มาบ้างก็คงพอรู้ว่าคุณแม่ในเรื่องนี้เป็นสายโหดและรับมือยากขั้นสุดเลยล่ะค่ะ แต่ถึงแม้ว่าคุณแม่จะมาภาพลักษณ์ปากร้าย แต่ก็การเลี้ยงลูกแม่ในเรื่องน่าจะสามารถเตือนใจคุณแม่หลาย ๆ คนได้ดีเลยค่ะ

  


คัง ฮเยซู จาก Marriage Contract

image_941264
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ส่งท้ายด้วยคุณแม่สู้ชีวิตอีกหนึ่งคน คุณแม่คิม ฮเยซูของน้องชา อึนซอง จากเรื่อง Marriage Contract คุณแม่ที่ต้องบอกว่าเป็นคุณแม่สายสู้ชีวิตมากเวอร์ เพราะเธอต้องเลี้ยงดูลูกสาวด้วยตัวคนเดียวหลังจากที่สามีเสียชีวิตไป แถมยังต้องรับภาระหนี้สินก้อนโต 100 ล้านวอนอีกต่างหาก

และความรันทดยังไม่จบแค่นี้ค่ะ เพราะคุณแม่คนนี้เพิ่งพบว่าตัวเองมีเนื้องอกในสมองอยู่ได้ไม่นาน เล่ามาขนาดนี้ไม่ดราม่าน้ำตาแตกให้มันรู้ไป แต่ถึงจะดราม่าขนาดไหนในซีรีส์ก็ยังมีความอบอุ่นและความน่ารักของแม่ลูกคู่นี้ให้เราได้ Feel Good อยู่บ้าง สำหรับคอซีรีส์ที่เสพติดความดราม่าแนะนำเรื่องนี้เลยค่า

 

❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤


เป็นยังไงบ้างคะคอซีรีส์ทั้งหลายกับบทบาทของ ' คุณแม่ ' ในซีรีส์เกาหลีแต่ละเรื่อง ขอบอกว่าคุณแม่แต่ละคนไม่ว่าจะบทหลักหรือบทเสริมก็เล่นดีตีบทแม่ได้แตกกระจายจนคนดูอินตามกันแบบสุด และสำหรับในวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ ใครที่กำลังเบื่อ ๆ อยากหากิจกรรมอะไรทำก็ลองเปิด Viu นอนดูซีรีส์ที่เรานำมาฝากกับคุณแม่ก็เข้าท่าอยู่นะเอ้อ ได้ผ่อนคลายในวันหยุดแถมยังได้ใช้เวลาอยู่กับแม่และครอบครัวอีกด้วย ประโยชน์ 2 ต่อกนไปเลยจ้า


ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวไปเปิด Viu ดูซีรีส์กับแม่ด้วยเหมือนกัน
แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า อันยองงง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @