Curator
curator
Gelato
675 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ♥/1. เปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูสดใสเสมอ
  • ♥/2. เปลี่ยนสภาพแวดล้อมที่ดีให้ตัวเอง
  • ♥/3. เปลี่ยนทัศนคติ ความคิด
  • ♥/4. เปลี่ยนสิ่งที่ใช้ให้ดีขึ้นหรืออัพเดตสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิตบ้าง
  • ♥/5. เปลี่ยนนิสัยแย่ๆ ดูบ้าง
  • ♥/6. เปลี่ยนการใช้ชีิวิต ให้มีระเบียบมากขึ้น

เปลี่ยนแล้วดี! 6 สิ่งที่ 'ควรเปลี่ยน' ให้ 'ชีวิตดี โหงวเฮ้งดี ฮวงจุ้ยดี'! #ชีวิตดี๊ดี 📌

มาเปลี่ยนกันเถอะ แล้วจะชีวิตดี๊ดี กับ 6 สิ่งที่ 'ควรเปลี่ยน' ให้ 'ชีวิตดี โหงวเฮ้งดี ฮวงจุ้ยดี'!

09 August 2019
curator_Gelato Gelato
09 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


- เฮลโลค่าสาวๆ SistaCafe ของฉ้านนน -

ได้ข่าวว่าสาวซิสแถวนี้มีแพลนอยากจะทำอะไรให้ตัวเองกันอยู่
บางคนบอกว่าชีวิตช่วงนี้หมองๆ มัวๆ มั่วซั่วไปหมด จับต้นชนปลายไม่ถูก
ไม่ต้องกังวลค่ะซิส เพราะเจ๊ได้ Make ตัวเองเป็นผู้ช่วยของเธอเรียบร้อย

เพราะวันนี้เจ๊จะมาแนะนำทริคๆ เด็ดๆ ซึ่งถือเป็น ' Top Secret ' ของเจ๊เลยน้า
ใครเอาไปทำตามแล้วไม่รุ่ง ให้มายืนด่าว่าฉันสวย! เลยจ้า นี่ยอมให้หรอกนะ TT

เอาล่ะๆ ใครที่อยากเปลี่ยนให้ตัวเองจากคนเทาๆ ให้ไม่เหงา ตามมาดูทริค 6 ทริค
' เปลี่ยนแล้วดี! กับ 6 สิ่งที่ควรเปลี่ยนให้ชีวิตดี โหงวเฮ้งดี ฮวงจุ้ยดี! #ชีวิตดี๊ดี '


image_942142

อยากจะเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวดวงดีคนใหม่ ต้องเปิดใจให้กันก่อนน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

♥/1. เปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูสดใสเสมอ
image_942143
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่เมื่อก่อนเพื่อนชอบล้อว่า " แต่งตัวอะไรของเธอเหมือนป้ามาก / ช่วยใส่อะไรให้แมทช์กันหน่อยได้มั้ย " ... เล่าคำพูดชวนเศร้าใจต่างๆ นานาที่ทำให้ซิสรู้สึกท้อแท้ เพราะคิดว่าตัวเองก็ข้ามความไม่สวยมาพอสมควรแล้ว ( แต่ก็ก้าวไม่พ้นสักที ) เรามาทำให้เพื่อนของซิสต้องเปลี่ยนคำพูดใหม่เป็น " เห่ยแกรไปทำอะไรมาทำไมสวยขึ้นมากขนาดนี้ " กันไปเลยจ้า ด้วยการเปลี่ยนตัวเองให้อยู่ในลุคใหม่ๆ แต่งตัวให้เก่งขึ้น แถมยังแต่งหน้าเป็นอีกนะ

ใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเปลี่ยนลุคให้ตัวเองยังไง เริ่มจากกดเข้าบทความของทางเราเลยจ้า แล้วก็หาคีย์เวิร์ดที่ตัวเองอยากรู้ เช่น แต่งหน้าใสๆ แมทช์เสื้อผ้าเกาหลี ได้หม้ดดด  เคล็บลับดีๆ มีอยู่ไม่ไกลเลยน้า หรือถ้าอยากจะให้สรุปสั้นๆ เปลี่ยนลุคของซิสก็คือ เอาตัวเองออกจากความเชย ตามกระแสบ้าง แต่งหน้าใสๆ บ้างอะไรบ้าง หรือเปลี่ยนจากลุคหวานไปแซ่บ ออกจากลุคแซ่บไปหวาน นี่แหละแค่นี้ก็อาจจะกลายเป็นสาวดวงดีไปเลยเด้อ 


♥/2. เปลี่ยนสภาพแวดล้อมที่ดีให้ตัวเอง
image_942147
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงทริคลับๆ ข้อที่สองกันแล้วค่ะซิส สำหรับข้อนี้คงต้องขอให้สาวๆ รีบจดกันเอาไว้เลยนะ เพราะถ้าเปลี่ยนแล้วชีวิตจะดีขึ้นเยอะ แบบอาจดีไม่โหงวเฮ้งดีไปเลยจ้า เพราะคือการ ' เปลี่ยนสภาพแวดล้อมที่ดีให้กับตัวเอง ' ด้วยการเลือกดูโหงวเฮ้งของทางบ้านเรา หรือห้องนอน อาจจะหาทริคเอาในยูทูปว่าวางอะไรตรงไหนแล้วดี ในห้องควรวางกระถางต้นไม้ไว้ ซึ่งต้นไม้นั้นก็ต้องเป็นต้นไม้ดีกับห้อง หาต้นพวกที่อยู่ในห้องนอนได้ หรือควรรู้ว่าในห้องนอนเราต้องวางอะไรแล้วดีอะไรเบอร์นี้ ทำความสะอาดห้อง เปลี่ยนมุมจัดห้องบ้างน้า 

อาจจะไม่ต้องซีเรียสถึงขั้นให้หมอดูมาดูเด้อ แค่หาเอาจากหนังสือต่างๆ ก็ดีแล้วค่ะซิส หรืออีกอย่างที่สามารถเปลี่ยนได้แล้วดีด้วยนะ ก็คือการเปลี่ยนสภาพแวดล้อมให้ตัวเองโดยการให้ตัวเองไปในที่ที่ไม่เคยไป ไปพักผ่อนบ้างอะไรบ้าง ชาร์จแบตกันเข้าไว้แล้วค่อยกลับมาอยู่กับโลกความเป็นจริง แค่นี้ก็ถือเป็นการช่วยให้ตัวเองเรามีสิ่งใหม่ๆ ที่ดีเข้ามาในชีวิตแล้วน้า 

 

♥/3. เปลี่ยนทัศนคติ ความคิด
image_942149
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
สำหรับข้อที่สามในการเปลี่ยนแล้วจะดีขึ้นนั่นก็คือ ' การเปลี่ยนทัศนคติ/ความคิด ' ให้เป็นคนมีเหตุผลและดูโตขึ้นนั่นเองค่ะซิส เอาจริงๆ เรื่องนี้ก็แอบยากอยู่น้า เพราะนิสัยของคนเราไม่เหมือนกัน บอกก่อนเลยว่าเรื่องนี้ค่อนข้างจะต้องใช้ความพยายามนิดนึงจ้า เพราะกว่าเราจะปรับทัศนคติตัวเองให้ดูมีเหตุผลมีหลักการได้นั้นต้องให้เวลากับเค้า แต่เชื่อว่าคงไม่อยากเกินความสามารถของซิสแน่นอนเนอะ

สำหรับการเปลี่ยนทัศนคติ ทริคหลักๆ ก็คือการเป็นคนใฝ่หาความรู้และอ่านอะไรที่ให้แง่คิดกับเราหน่อย อย่างพวก การฟัง การอ่านเรื่องที่มีคนมาแชร์ อาจจะแนวจิตวิทยาที่จะช่วยเราปรับมุมมองให้กว้างขึ้น คิดถึงคนอื่นมากขึ้น เห็นแก่ตัวน้อยลงอะไรทำนองนี้แหละค่ะซิส เชื่อว่าไม่นานถ้าสาวๆ เปลี่ยนได้ สิ่งดีๆ ชีวิตที่แฮปปี้ก็จะอยู่กับสาวๆ เองน้า ฮึบ!
 

♥/4. เปลี่ยนสิ่งที่ใช้ให้ดีขึ้นหรืออัพเดตสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิตบ้าง
image_942150
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เอาล่ะจ้า ใครยังคิดว่าเปลี่ยนแล้วก็ต้องเปลี่ยนให้หมด เอาให้เป๊ะ ชีวิตดี๊ดีไปเลย ข้อนี้ถูกใจแน่นอน เพราะเป็นเรื่องของการเปลี่ยนสิ่งที่ใช้หรืออัปเดตอะไรใหม่ๆ ให้ชีวิต อย่างพวก เรื่องรอบตัวของเรา ของที่เราใช้อยู่ มีอะไรเดิมๆ ก็อาจจะโล๊ะไปบริจาคบ้างอะไรบ้าง เครื่องสำอางที่หมดอายุหรือไม่ใช้แล้วก็เอาไปบริจาคให้เกิดประโยชน์กับคนอื่น และเสื้อผ้าที่สาวๆ ไม่ใช้หรือคับไปหลวมไป แนะนำให้บริจาคหรือเอาไปทำอะไรที่ดีกับตัวเองเลยค่ะซิส 

ส่วนพอเราโล๊ะของเก่าๆ แล้ว เราก็มาคิดต่อว่าควรเพิ่มเติมเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเองอีกบ้าง อย่าใช้อะไรซ้ำๆ เดิมๆ จำเจอยู่ตลอดค่ะซิส เพราะชีวิตก็จะไม่รู้จักหาอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเองเน้อ ทางทีดีก็ให้ของขวัญกับตัวเองบ้าง มีน้อยใช้น้อย มีมากใช้พอดีๆ น้า แล้วชีวิตก็จะแฮปปี้อย่างที่ซิสต้องการเอ้งงง


♥/5. เปลี่ยนนิสัยแย่ๆ ดูบ้าง
image_942151
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
สำหรับข้อนี้เชื่อว่าทุกคนต้องมีบ้างที่แสดงอาการนิสัยเสียออกมา ไม่ว่าจะทำกับใคร ครอบครัว เพื่อน พี่น้อง ก็ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่น่ารักและไม่สมควรแสดงต่อคนที่เรารักเลยน้า ใครที่รู้ตัวอยู่แล้วว่าเรามีนิสัยไม่ดีอะไรก็พยายามปรับเปลี่ยนไปค่ะซิส เพราะของแบบนี้มันเปลี่ยนกันได้ โจรกลับใจยังมีเลยเธอ เอาเถอะหน่าไม่เกินความสามารถของคนสวยๆ อย่างเราหรอกเนอะ สวยแล้วก็ต้องนิสัยดีด้วยถึงจะถูกจ้า 

ถ้าไม่รู้จะเปลี่ยนยังไง ให้ลองนึกถึงคนที่เค้าชอบมาทำนิสัยเสียกับเรา อย่างเค้าชอบโมโหหรือตะหวาดใส่เรา เรารู้ว่าเราไม่ชอบใช่ปะ งั้นเราก็อย่าทำสิ ถ้าไม่ชอบนิสัยอะไรของใครก็อย่าไปทำนิสัยนั้นกับคนอื่นน้า 


♥/6. เปลี่ยนการใช้ชีิวิต ให้มีระเบียบมากขึ้น
image_942152
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องสุดท้ายที่เปลี่ยนแล้วชีวิตจะดี๊ดีตามลำดับ ก็คือการ ' เปลี่ยนการใช้ชีวิต ' ในที่นี้คือทุกๆ อย่างที่เรากำลังทำอยู่ สิ่งไหนที่ดีก็ทำต่อไปให้สุด สิ่งไหนที่แย่ก็เปลี่ยนใหม่ซะ การกิน การนอน ทุกๆ อย่างที่มีส่วนสำคัญในชีวิตของเรานั่นแหละจ้าซิส อย่างเช่น

▷ ปรับการนอนใหม่ ให้เวลานอนกับตัวเอง อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง
▷ ลดการดื่มกาแฟ ชา ที่มีคาเฟอีนมากเกินความจำเป็น
▷ ยิ้มให้ตัวเองทุกๆ เช้าก่อนไปทำงาน เรียกสติให้อยู่กับตัว
▷ ให้กำลังใจตัวเองเสมอ
▷ เช็กดวงบ้าง แต่ก็อย่าเชื่อหมด
▷ พักผ่อนไปเที่ยว ให้เวลากับตัวเองและครอบครัวบ้าง
▷ บอกรัก กอด แสดงความรับกับครอบครัวให้มาก
▷ ทำทุกวันให้ดีที่สุดแค่นี้ก็พอแล้ว

ชีวิตจะดีก็ขึ้นอยู่กับตัวเองนั่นแหละค่ะซิส เชื่อมั่นใจตัวเองเข้าไว้นะ  :)


image_942547
- ที่มารูป: i.pinimg.com

-----------------------

จบกันไปแล้วค่ะซิส สำหรับ ' 6 สิ่งที่ควรเปลี่ยนให้ชีวิตดี ' ทั้งโหงวเฮ้งเอยอะไรเอย เอาจริงๆ ทุกอย่างมันอยู่ที่ตัวเราเองทั้งนั้นเลยน้า ใครที่คิดว่าออกจากบ้านเท้าไหนจะดี ใส่เสื้อสีไหนจะโดน นั่นก็อาจเป็นแค่ความเชื่อส่วนตัวให้รู้สึกสบายใจขึ้น ก็ไม่ผิดจ้า แต่เราแค่อยากให้ซิสทำทุกวันให้ดีที่สุดด้วยตัวเอง มั่นใจและสตรอง อย่ากังวลกับตัวเอง แล้วชีวิตก็จะดี๊ดี แฮปปี้เองน้า สู้ๆ ค่ะ ซิสคนนี้ให้กำลังใจเด้อ ♥ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
24 June 2020 09:37
ดีมากเลยค่ะ ขอบคุณค่า
โฆษณา