อยากเปลี่ยนเป็นสายเฮลธ์ตี้บ้าง ! แนะทริควิธีค่อยๆ turn เป็น 'สายสุขภาพ' ด้วย 6 'เมนูอาหาร' ที่ทำง่าย กินง่าย

อยากเปลี่ยนเป็นสายเฮลธ์ตี้บ้าง ! แนะทริควิธีค่อยๆ turn เป็น 'สายสุขภาพ' ด้วย 6 'เมนูอาหาร' ที่ทำง่าย กินง่าย

ออกกำลังกายอย่างเดียวไม่พอ แนะทริควิธีค่อยๆ turn เป็น 'สายสุขภาพ' ด้วย 6 'เมนูอาหาร' ที่ทำง่าย กินง่าย

13 August 2019
Gelato
13 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ว่ากันด้วยเรื่องอาหารการกินนี่ก็เป็นปัญหาสำหรับสาวๆ เหมือนกันนะคะซิส เพราะกินมากไปก็ไม่ใช่ว่าจะเวิร์ค กินน้อยไปร่างกายก็ไม่ได้รับสารอาหารพลังงานเพียงพออีก แล้วอย่างนี้ผู้หญิงที่อยากสวยผอมจะต้องกินยังไงละเนี่ยยย?

ถ้าพูดถึงการกินให้ก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะซิส เพราะเราก็ต้องเลือกกินของที่ชอบกันอยู่แล้ว แต่ถ้าสำหรับสาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็น ' สายเฮลตี้ '  Turn ตัวเองใหม่ให้มีความคลีนมากขึ้น งดนู่นนี่นั่นก็อาจจะยากอยู่น้า ถ้าไม่ออกกำลังกายด้วยล่ะก็ แอบเห็นผลช้านะเธอ 

วันนี้ก็เลยเป็นโอกาสดี๊ดีค่ะซิส เพราะเราได้เตรียม ' เมนูอาหาร ' มาให้ซิสได้ลอง ' turn ' ตัวเองเป็นสายเฮลตี้กัน เริ่มจากอะไรเบาๆ ก่อน แล้วค่อยสปีดทั้งการกินและการออกกำลังกายให้เป็นสาวหุ่นดี เป๊ะเวอร์ *แต่จะบอกก่อนน้าว่า คำว่า หุ่นดี ไม่จำเป็นต้องเป็นสาวผอมเสมอไปค่ะซิส คนอวบแต่เลือกกินอาหารดีๆ ก็หุ่นดีได้จ้า เอาล่ะมาเริ่มกันที่เมนูแรกเลยดีกว่าซิส >< 

image_942723
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. เมนู: กาแฟน้ำผึ้ง

image_942724
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
สำหรับเมนูแรกที่อยากจะแนะนำสาวๆ ที่อยากเทิร์นตัวเองเป็นสายคลีน และชื่นชอบเมนูกาแฟเป็นอย่างมาก! แต่ถ้าอยากจะหุ่นเป๊ะ กาแฟก็ต้องจำกัดในปริมาณที่พอเหมาะ และงด! กาแฟใส่นมทุกชนิด ให้เลือกเมนูที่แนะนำก็คือ ' กาแฟน้ำผึ้ง '  เอาจริงๆ กาแฟก็ไม่ได้ดีต่อร่างกายเท่าไหร่หรอกค่ะซิส แต่ข้อดีของเค้าก็มีเหมือนกัน มันเลย 50 50 มีทั้งดีและเสียปนๆ กันไป 

แต่ถ้าสาวๆ ที่อยากหุ่นเป๊ะไม่เล๊ะก็ต้องเลือก กาแฟน้ำผึ้ง นี่แหละ เพราะข้อดีก็มีมากกว่าการกินกาแฟใส่นมอยู่แล้ว เพราะถ้าเราเลือกใส่น้ำผึ้งในกาแฟ น้ำผึ้งจะเป็นเหมือนยาที่ช่วยรักษาโรคต่างๆ แถมยังมีวิตามิน แร่ธาตุ อุดมไปด้วยคุณค่ามากเวอร์เลยจ้า ใส่ลงไปในกาแฟก็จะช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้ร่างกายตื่นตัว ได้รับสารอาหารต่างๆ ด้วยน้า อยาก Turn เป็นสายเฮลตี้ต้องลองแล้ว! 


image_942725
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. เมนู: ปลากะพงนึ่งมะนาว

image_942726
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนเป็นสายเฮลตี้ต้องไม่พลาดเมนูนี้นะ ' ปลากะพงนึ่งมะนาว ' นั่นเองจ้า เป็นเมนูสายคลีนที่แท้ทรูเลยจ้า เพราะปลานั้นให้ประโยชน์และไม่ทำให้อ้วนด้วยเด้อ หรือสาวๆ คนไหนอยากจะครีเอทเมนูปลาอย่างอื่นก็ได้ค่ะ แต่ให้เป็นประเภทนึ่ง เพราะถ้าทอดก็จะไม่ใช่สายคลีนนะจ๊ะ หรืออาจจะเปลี่ยนจากมะนาว เป็นนึ่งซีอิ๊วก็เข้าท่าอยู่เด้อ แหมมันน่ากินซะจริงๆ 

ส่วนวิธีทำก็ง่ายๆ ค่ะซิส
- เอาปลามาล้างน้ำให้สะอาด 
- วางปลาลงในจาน ปรุงรสด้วยซีอิ๋ว น้ำตาลทรายแดง มะนาว 
- นึ่งปลา 10-15 นาที แค่นี้ก็ได้แล้ว 
- อาจจะหั่นขิงซอย ต้มหอม ขึ้นฉ่ายโรยหน้าก็เริ่ดเด้อ 

ง่ายมากล่ะซิ ทำเองแถมสะอาดและอร่อยด้วยน้า ลองดูเล้ยยย 


3. เมนู: น้ำพริก ผักลวก

image_942727
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมนูนี้แซ่บๆ แถมอร่อยมากเวอร์ ถูกใจสายที่ชอบกินรสจัดๆ นั่นคือ เมนู ' น้ำพริกผักลวก ' นั่นเองจ้า เมนูนี้บอกเลยว่าคลีนของแท้ กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนน้า ทำเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปซื้อให้เปลืองเงินจ้า แถมได้สารอาหาร กินผักใบเขียวต่างๆ ด้วยน้า น้ำพริกก็อาจจะเลือกเป็นน้ำพริกกะปิ ( ง่ายสุด ) ผักลวกก็เลือกเป็นผักใบเขียว อย่างผักบุ้ง กะหล่ำ ดอกแคร์ ผักโขมก็อร่อยมากจ้า ไม่ขมอย่างที่ใครคิด 

ถ้าคิดจะตำน้ำพริกเอง สาวๆ ก็ต้องมี กะปิ / น้ำตาลปี๊บ / พริกแดง / กระเทียม / น้ำมะนาว
- เริ่มจากตำกระเทียมกับพริกให้เข้ากันก่อน 
- ใส่กะปิและน้ำตาลปี๊บลงไป ตำให้เข้าเนื้อกัน 
- ปรุงรสที่เหลือตามความชอบด้วยมะนาวเปรี้ยวเลยจ้า 

การลวกผักก็สามารถเลือกได้เองตามความชอบ 
- อาจจะลวกให้นานหน่อยถ้าอยากใส่ผักนิ่ม 
- ลวกเสร็จแล้วเอามาน็อคในน้ำเย็นด้วยน้า 
ผักจะได้กรอบๆ จ้า 

แหมน้ำตาลสอเลยเนี่ย เย็นนี้ต้องจัดหน่อยแล้ว ^^ 

 

4. เมนู: แซนวิชโฮลวีต

image_942728
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมนูนี้ยังพอให้เราได้ชื่นใจบ้าง สำหรับคนที่ไม่ได้กินแป้งเลยก็เห็นจะแย่ค่ะซิส ยิ่งเป็นมือใหม่ที่อยากลดหุ่นด้วยแล้ว แต่เราจะเลือกทานแป้งที่เป็นประโยชน์ เมนูที่ว่านี่ก็คือ แซนวิชโฮลวีต '  นั่นเองจ้า สำหรับสาวๆ ที่มีชีวิตเร่งรีบ เช้าทำงาน เลิกงานก็ค่ำแล้ว ไม่มีเวลาเตรียมตัวซื้อของเข้าบ้านกันเลย TT เมนูนี้สามารถทำกินเองง่ายๆ หรือจะซื้อเอาก็ง่ายมากกว่าค่ะ ( สำหรับเรานะ ) แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ถ้าซิสอยากทำเองเราว่าก็เป็นไอเดียที่ดีจ้า เพราะสด สะอาด ปลอดภัย แถมอร่อยด้วย 

ใครที่ชอบผักใส่แซนวิชเป็นอะไรก็เลือกเองได้เลย อย่างหัวหอมใหญ่ ผักกาดหอม ผักไฮโดรโปรนิก ถ้าเนื้อเราก็ขอแนะนำอกไก่จะเป็นงามที่สุดจ้า เลือกคลีนๆ เข้าไว้ แคลอรี่ไม่เยอะ จะได้ผอมแบบสวยๆ น้า 

 

5. เมนู : สลัดผลไม้น้ำใส

image_942748
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงเมนูของสานคลีนที่อยากเริ่มดูแลตัวเองแบบจริงจังแล้ว เย็นนี้คิดอะไรไม่ออกให้บอกจ้า เพราะเมนูที่เตรียมมานั่นคือเมนูที่สาวๆ หลายคนต้องกดเลิฟ สลัดผลไม้น้ำใส ' นั่นเองจ้า เมนูนี้บอกเลยว่าทำง่ายมาก เพราะแค่มีผลไม้ที่สาวๆ ชอบ อาจจะเลือกเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ให้ได้รสเปรี้ยวอมหวาน อโวคาโด กล้วยหอมครึ่งลูก แล้วอาจจะเพิ่มท็อปปิ้งเป็นไข่ให้ได้โปรตีนก็เข้าท่าน้า ส่วนน้ำสลัดแบบใส ย้ำว่าต้องเป็นแบบใสเท่านั้นค่ะซิส อาจจะซื้อเอาตามร้านสะดวกซื้อหรือห้างก็ได้น้า ราคาไม่แพง ส่วนผลไม้เราก็ทำเองแล้ว ง่ายมั้ยเอ่ย? ( อย่าลืมคลุกให้เข้ากันล่ะ )

 

6. เมนู : แกงจืดไก่สับ

image_942752
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงเมนูสุดท้ายแล้วค่ะซิส ปรบมือหน่อย! สำหรับเมนูนี้บอกเลยว่าทำง่ายมาก ง่ายพอๆ กับหยิบกระทะมาเจียวไข่เลยจ้า นั่นก็คือเมนู ' แกงจืดไก่สับ ' สุดอร่อย ให้ความกลมกล่อมของน้ำซุปที่เราเอาไก่ไปต้มด้วยไฟอ่อนๆ ก่อนจะเอาผักลงไป ประหนึ่งเป็นน้ำสต๊อกไว้เบอร์นั้นเลย วิธีทำก็ไม่ยาก มีน้ำตามปริมาณที่ชอบ / ไก่สับ / ผักกาดขาว / ต้มหอม และท็อปปิ้งต่างๆ ที่ซิสอยากกิน แต่ต้องคลีนจริงๆ น้า เพิ่มเต้าหู้ขาวไปให้ดูมีอะไรหน่อยก็ได้จ้า

เริ่มจากต้มน้ำให้เดือด > ใส่ไก่สับลงไป > ตามด้วยเต้าหู้ขาว > ผัดต่างๆ > ปรุงรสตามความชอบ > ตัดใส่ถ้วยซดร้อนๆ กับข้าวเปล่าแค่นี้ก็ฟินแล้ว กลับบ้านไปทำตามกันโลด 

image_942754
- ที่มารูป: i.pinimg.com

--------------------------

เมนูทั้ง 6 เมนูที่หยิบมาให้สาวๆ ได้ลองทำกันก็ไม่ได้ยากเลยค่ะซิส ถ้ามีเวลาก็ทำได้ง่ายและสบายมาก แถมยังเหมาะกับสาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนตัวเองเป็นสายเฮลตี้ เลือกกินอะไรดีๆ ให้หุ่นเป๊ะเวอร์ แต่สาวๆ คนไหนที่ไม่ได้อยากหุ่นดีเหมือนดาราก็ไม่ใช่ว่าจะกินเมนูทั้ง 6 นี้ไม่ได้น้า ใครๆ ก็กินได้หมดเลย เพราะเป็น ' เมนูรักสุขภาพ ' แน่นอนจ้า ยังไงก็อย่าลืมเอาไปลองทำกันดูน้า 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @