Curator
curator
chollychon
970 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Timeless - NCT U
  • Daybreak - Nu'est
  • Pinwheel - Seventeen
  • Candle Light - NCT Dream
  • Sonatine - Loona 1/3
  • When it rains - BTOB-BLUE
  • Winter Bear - วี BTS

ชวนมาฟัง! เพลง K POP เพราะ ๆ ฟังสบาย ที่อยู่ ' นอกแทร็กโปรโมท ' 🎶 โปรดเก็บไว้ใน Playlist ด่วน ๆ

กลับมาแจก Playlist เพลงเกาหลีกันอีกแล้ว บทความนี้ขอชวนชาวโซนเกาหลีมาฟังเพลง K POP เพราะ ๆ ฟังสบายที่ไม่ใช่เพลงโปรโมท ส่วนจะมีเพลงเพราะ ๆ เพลงบ้างตามไปฟังกันเลยดีกว่า

13 August 2019
curator_chollychon chollychon
13 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ชาวโซนเกาหลีทั้งหลายย

วันนี้เรากลับมาทำหน้าที่ดีเจให้กับชาวโซนเกาหลีอีกครั้งแล้วค่า และสำหรับใครที่กำลังรอเก็บเพลงเพราะ ๆ ลง Playlist ต้องตามมาดูบทความนี้ด่วน ๆ เลย เพราะว่าเรามีเพลงเพราะ ๆ ฟังสบายมาฝากชาวโซนเกาหลีกันอีกแล้ว ก็พอดีหาฟังเพลงไปเรื่อย ๆ แล้วแอพก็แรนดอมเพลง K-POP เพราะ ๆ มาให้ฟังไม่หยุด ซึ่งมีหลายเพลงเลยที่เรารู้สึกว่าเพราะมากจนงงว่าเราไปอยู่ไหนมาทำไมถึงยังไม่เคยฟัง

image_942742
- ที่มารูป: media.giphy.com


และก็เพิ่งได้มารู้ว่าเพลงบางเพลงที่เราไม่ค่อยได้ฟัง เป็นเพลงที่อยู่นอกแทร็กอัลบั้มโปรโมทนั่นเอง และถึงจะเป็นเพลงนอกแทร็กแต่ความคุณภาพและความไพเราะก็ดีงามไม่แพ้กับเพลงโปรโมทเลยทีเดียว และด้วยความที่เพลงมันดีขนาดนี้เราจะพลาดไม่เอามาแนะนำให้ชาวโซนเกาหลีได้ตามไปฟังกันได้ยังไง เอาเป็นว่าอย่ามัวแต่เมาท์อยู่เลยค่ะ เรารีบตามไปเก็บ Playlist เพลง ' นอกแทร็กโปรโมท ' เพราะ ๆ ฟังสบายกันเลยดีกว่า

   

 ♫  ♫   ♫   ♫   ♫   ♫  


Timeless - NCT U
image_942641
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ตามมาฟังเพลงแรกกันเลยดีกว่ากับยูนิตโวคอลจาก NCT ในเพลง Timeless ของ NCT U นั่นเอง เพลงจังหวะช้า ๆ ซึ้ง ๆ ที่ใครได้ฟังแล้วจากแฮปปี้ชีวิตดี๊ดีอาจจะเปิดโหมดเศร้าได้ทันที เพราะเสียงละมุนหูของ 3 โวคอลอย่าง หนุ่มแทอิล โดยอง และแจฮยอน มันช่างไพเราะแถมอินไปกับเนื้อเพลงแบบสุด

ระดับที่ว่าคนที่กำลังจิตใจบอบช้ำมาฟังอาจจะมีน้ำตาตกในเลยก็ว่าได้ นอกจากเสียงไพเราะบาดจิตของทั้ง 3 หนุ่มแล้ว ขอบอกเลยว่าเนื้อเพลงก็ปวดใจใช่เล่น นั่นเป็นเพราะเพลงคือเพลงสำหรับพวก move on เป็นวงกลม แค่ลมพัดผ่านก็นึกถึงเธอ เอ้อ มันเจ็บจี๊ดสุด ๆ ไปเลยมั้ยล้า

  


Daybreak - Nu'est
image_942644
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งเพลงนอกแทร็กโปรโมทจากยูนิตโวคอลและแร็ปเปอร์ ในเพลง Daybreak ของ 2 หนุ่มมินฮยอนและเจอาร์จาก Nu'est เพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงหนึ่งที่มีจังหวะช้า ๆ ซึ้ง ๆ คาดว่าน่าจะถูกใจคนฟังสาย Easy Listening ได้ดีเลยทีเดียว และนอกจากจะได้ฟังเสียงละมุนของหนุ่มมินฮยอน

และแร็ปเท่ ๆ ของหนุ่มเจอาร์แล้ว ขอบอกว่าถ้าได้อ่านเนื้อเพลงแล้วฟังเสียงของทั้ง 2 หนุ่มไปด้วยแล้ว มันต้องเกิดอาการหน้าแดง ยิ้มค้างจนแก้มกันบ้างแหละ เพราะเป็นเพลงจีบที่หวานมากกก เธอลองนึกภาพว่ามินฮยอนกับเจอาร์มาบอกว่าดวงตาเราเหมือนดวงจันทร์บนท้องฟ้าดูสิ ใครไม่เขินให้มันรู้ไป!

  


Pinwheel - Seventeen
image_942645
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
มาถึงอีกหนึ่งเพลงเพราะ ๆ ฟังสบายที่ไม่ได้มาจากเพลงโปรโมท เราค้นพบเพลงนี้จากตอนที่ฟังเพลงในยูทูปไปเรื่อย ๆ แล้วเพลงนี้ไหลมาพอดี พอฟังเรื่อย ๆ ก็รู้สึกว่าเป็นเพลงเพราะที่ถูกจริตเพลงนึงจนถึงกับต้องกดเข้าไปดูชื่อเพลงกันเลยทีเดียว และก็ได้รู้ว่าเพลงเพราะฟังสบายนี้

ชื่อเพลง Pinwheel มาจากยูนิตของหนุ่ม ๆ โวคอลจาก Seventeen พอได้รู้ว่าเป็นเพลงของวงนี้ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเพลงนี้ถึงสะดุดหูเราได้ เพราะต้องยอมรับว่า Seventeen เป็นอีกวงนึงที่ทำเพลงออกมาดีมีคุณภาพมาก ๆ แถมยังเป็นวงที่ทำเพลงเองอีกด้วย สำหรับชาวโซนเกาหลีที่อยากเก็บเพลงเพราะ ๆ ซึ่ง ๆ ไว้ใน Playlist เราขอแนะนำเพลงนี้เลยค่ะ

  


Candle Light - NCT Dream
image_942648
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
พักจากเพลงช้า ๆ ซึ้ง ๆ มาฟังเพลงเพราะ ๆ แนว Easy Listening ฟังสบายให้มันสดใสหัวใจหน่อยดีกว่า กับเพลงจากโปรเจกต์ Station ของค่าย SM เพลง Candle Light ของหนุ่ม ๆ วัยใส NCT Dream สำหรับเพลงนี้ขอบอกเลยว่าเป็นเพลงหนึ่งที่สร้างความสดใสคนฟังได้ทั้งทำนองและเนื้อร้องเลย เพราะจังหวะสดใสอบอุ่นเหมือนฟังเพลงวันคริสต์มาส บวกกับเอ็นเนอร์จี้แสนซนของเหล่าเด็กดรีมน่าจะทำให้ Bad Day ของคนฟังกลายเป็น Super Good Day ได้เลยถ้าเกิดว่าได้ฟังเพลงนี้ 

  


Sonatine - Loona 1/3
image_942649
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ฟังเพลงสดใสของเหล่าเด็กดรีมกันไปแล้ว เรามาฟังเสียงใส ๆ ของสาว ๆ Loona กันบ้างดีกว่าค่ะ กับเพลง Sonatine เพลงนี้มีมาตั้งแต่ช่วงพรีเดบิวต์ของสาว ๆ Loona แล้วล่ะค่ะ เพราะสาว ๆ Loona จะเปิดตัวมาพร้อมกับเพลงโซโล่ของแต่ละคน

ซึ่งวงนี้จะแบ่งยูนิตย่อยคาดว่าน่าจะแบ่งจากภาพลักษณ์ของสาว ๆ แต่ละคน และเพลงนี้ก็เป็นเพลงของสาว ๆ จากยูนิต Loona 1/3 สำหรับเพลงนี้เป็นที่มีความ Fairy Tail ผสมละตินหน่อย ๆ แค่ได้ยินก็รับรู้ได้ถึงความแปลกใหม่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ เอาเป็นว่าเพลงนี้จะแปลกใหม่และแสนเพราะขนาดไหนเราตามไปฟังกันเลยดีกว่า

  


When it rains - BTOB-BLUE
image_942656
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาฟังอีกหนึ่งเพลงคุณภาพที่ไม่ใช่เพลงโปรโมทอีกหนึ่งเพลงกันค่ะ กับเพลง When it rains ของหนุ่ม BTOB-BLUE ยูนิตโวคอลของวง BTOB นั่นเองค่ะ สำหรับเพลงนี้ใครที่ชอบฟังเพลงแนวบัลลาดพ่นไฟใส่กับพึ่บพั่บต้องเก็บเพลงนี้ไว้ใน Playlist เลยค่ะ

เพราะอย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วหนุ่ม ๆ โวคอลของ BTOB แต่ละคนคุณภาพจัดเต็มกันทุกคนอยู่แล้ว และเพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงเศร้าปวดหัวใจของหนุ่ม ๆ ตั้งใจใส่อินเนอร์ในการร้องจนอาจจะทำให้คนฟังน้ำตาไหลเหมือนตอนฝนตกอย่างในชื่อเพลงได้เลย

  


Winter Bear - วี BTS
image_942657
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ขอถามก่อนเลยว่ามีใครเคยฟังเพลงแล้วรู้สึกว่ามันเพราะมากจนอยากร้องไห้ออกมามั้ยคะ ดิชั้นร้องไห้อย่างปลื้มปริ่มให้กับเพลงนี้เลยพูดจริง ถ้าเกิดว่าใครได้ติดตาม BTS มาบ้าง ก็คงจะพอรู้ว่าหนุ่ม ๆ วงนี้เขาขยันปล่อยเพลงมาแชร์ให้แฟนคลับได้ฟังเป็นว่าเล่น และเพลง Winter Bear ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่หนุ่มวี BTS ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อให้แฟนคลับได้ฟังกันฟรี ๆ ไปเลย

แถมยังเป็นครั้งแรกที่หนุ่มวีแต่งเนื้อเพลงเป็นภาษาอังกฤษกล่อมให้เรานอนหลับสบายเหมือนกับคุณหมีในฤดูหนาวอีกด้วย และถ้าได้เปิดเพลงนี้ก่อนนอนแล้วลองหลับตาฟังดี ๆ เราบอกเลยว่าทั้งทำนองเพลงและเสียงร้องของหนุ่มวีสามารถขับกล่อมให้เราหลับสบายได้จริง ๆ และเราเชื่อว่าถ้าใครได้ฟังเพลงนี้ก่อนนอนในพรุ่งนี้เขาจะต้องมีวันที่ดีแน่ ๆ

   

   ♫   ♫   ♫   ♫   ♫  ♪


เป็นยังไงบ้างคะชาวโซนเกาหลี กับ Playlist เพลงเพราะฟังสบายจาก ' นอกแทร็กโปรโมท ' ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ พอจะมีเพลงไหนที่ถูกใจชาวโซนเกาหลีบ้างมั้ยเอ่ย? สำหรับชาวโซนเกาหลีที่ชอบฟังเพลงแนว Easy Listening ฟังสบายก็สามารถเอาเพลงที่เรานำมาฝากไปเก็บไว้ใน Playlist ได้นะคะ

และถึงแม้ว่าเพลงใน Playlist ที่เราเอามาแนะนำจะไม่ใช่เพลงโปรโมท แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้เพราะและคุณภาพจัดเต็มไม่แพ้เพลงโปรโมทเลย ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวไปฟัง Winter Bear ก่อนนอนอีกสักรอบแล้วกัน อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com