Curator
curator
Pearrisa
677 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ▼ 1. ชอบแต่งตัวแนวสปอร์ต แมนๆ ลุยๆ ▼
  • ▼ 2. ชอบแต่งตัวแนวเฟมินีน ดูสวยหวานปนชิค ▼
  • ▼ 3. ชอบแต่งตัวแนวเบสิคง่ายๆ เน้นความสบายไว้ก่อน ▼
  • ▼ 4. ชอบแต่งตัวแนวหวือหวา สีสัน ลวดลายจัดเต็ม ▼
  • ▼ 5. ชอบแต่งตัวแนวไม่ซ้ำกัน เปลี่ยนไปตามอารมณ์ ▼
  • ▼ 6. ชอบแต่งตัวตามเทรนด์ มีความเป็น Fashionista ตัวแม่ ▼
  • ▼ 7. ชอบแต่งตัวแนวโบฮีเมียน แอคเซสเซอรี่จัดเต็ม ▼

แม่นมากมั้ยให้ทาย?! ชวนซิสมา 'ทายนิสัย' จาก 'สไตล์การแต่งตัว' #แค่เห็นเสื้อผ้าก็บ่งบอกตัวตนได้นะ

สาวซิสคะ! รู้กันรึเปล่าว่าเสื้อผ้าที่เราสวมใส่อยู่ตอนนี้ก็สามารถบ่งบอกตัวตนจริงๆ ของเราได้เหมือนกันนะ ถ้าไม่เชื่อก็ต้องลองตามมา ' ทายนิสัย ' จาก ' สไตล์การแต่งตัว ' ไปพร้อมกัน แล้วเช็กให้ชัวร์ไปเลยว่าจะแม่นจริงมั้ยนะ?

13 August 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
13 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello Sissy~ สวัสดีเพื่อนสาวชาวซิสที่น่ารักทุกคนเลยค่าาา าา ~(^з^)-♡

ก่อนจะไปเริ่มต้นเม้าท์มอยฟินๆ กันแบบยิงยาว เราก็ขอแอบกระซิบถามสาว SistaCafe หน่อยซิคะว่ามีใครเป็นสาว #สายแฟตัวแม่ ที่ชอบแต่งตัวกันบ้าง? ยกมือขึ้นให้ดูหน่อยเร้ววว วว!!! แหมๆ สาวซิสยกมือกับพึ่บพั่บเลยทีเดียวนะเนี่ย แต่ก็ไม่น่าแปลกใจซะเท่าไหร่หรอกนะคะ เพราะว่า ‘ ผู้หญิง ’ กับ ‘ แฟชั่น ’ เนี่ยถือเป็นของคู่กันที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด ที่สำคัญเสื้อผ้าสวยๆ แต่ละชิ้นที่เราหยิบมาแมทช์ตามสไตล์ของตัวเอง ยังช่วยเสริมบุคลิกให้ตัวเรายิ่งดูสวย โดดเด่น สะดุดตากระแทกใจ ได้อีกด้วยล่ะตัวเธอ

แล้วเราขอบอกเอาไว้ตรงนี้เลยนะว่าสไตล์การแต่งตัวของคุณสาวๆ แต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นแนวน่ารักใสๆ คิ้วท์ๆ แนวสวยสไตล์หวานกรุบ ไปจนถึงแนวเรียบหรูดูแพง ก็สามารถบ่งบอกตัวตนของตัวเองผ่านเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้เหมือนกันนะจ๊ะ อ๊ะๆ ถ้าใครอยากรู้ว่าชั้นคนนี้เป็นคนแบบไหน ก็ตามเราไป ‘ ทายนิสัย ’ จาก ‘ สไตล์การแต่งตัว ’ แล้วเช็กให้ชัวร์กันไปเลยว่าจะแม่นขนาดไหน Go Go Go!!!

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

▼ 1. ชอบแต่งตัวแนวสปอร์ต แมนๆ ลุยๆ ▼
image_942635
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มต้นทายใจจากแนวการแต่งตัวสไตล์แรกไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ เราเชื่อว่าต้องมีคุณสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่ ชอบแต่งตัวแนวสปอร์ต แมนๆ ลุยๆ #คุยกันครัช แน่นอนเลยล่ะ ไม่ว่าจะออกไปไหน ไปทำอะไร เวลาจะแต่งตัวออกจากบ้านแต่ละครั้ง ก็ต้อง หยิบกางเกงวอร์มคู่ใจมาใส่กับเสื้อท่อนบนแนวสบายๆ อย่างพวกเสื้อยืดหรือเสื้อกล้าม แล้วคอมพลีทลุคด้วยรองเท้าผ้าใบซะทุกที

สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าชอบแต่งตัวแนวนี้อยู่บ่อยๆ ก็ มีแนวโน้มที่จะเป็นสาวที่ มีสายเลือดความเป็นผู้นำค่อนข้างแรง เลยทีเดียว เพราะพวกเธอ มีความมั่นใจสูง มีนิสัยมุ่งมั่นตั้งใจ ไม่ค่อยจะยอมแพ้ให้กับใครหรืออะไรง่ายๆ นั่นเองค่ะ แต่ถึงภายนอกจะดูแกร่งเวอร์เวนี่ แต่ลึกๆ ข้างในใจแล้วก็แอบ เป็นคนมองโลกในแง่ดี แถมยัง ชอบทำตัวติดดิน ไม่เรื่องมาก แฝงอยู่ด้วยล่ะ

   

▼ 2. ชอบแต่งตัวแนวเฟมินีน ดูสวยหวานปนชิค ▼
image_942636
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูกันต่อกับสไตล์การแต่งตัวบอกนิสัยสไตล์ที่สองกับ สาวซิสที่ ชอบแต่งตัวแนวเฟมินีน ที่ รวบรวมทั้งความสวยหวานสไตล์ผู้หญิ๊งผู้หญิงเข้ากันกับความชิคๆ มั่นๆ ได้แบบลงตัว กันบ้างดีกว่าค่ะ อ๊ะๆ แล้วถ้าซิสยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองเข้าข่ายสาวสไตล์นี้มั้ย ก็ลองสังเกตดูซิว่าตัวเองชอบใส่ เสื้อผ้าลายดอก มีดีเทลระบาย ลายลูกไม้ หรือโทนสีพาสเทลสุดคิ้วท์ รึเปล่า? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ ก็แสดงว่าคุณสาวๆ เป็นผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวสไตล์ Feminine แล้วล่ะค่ะ

ซึ่ง สาวซิสที่ชอบแต่งตัวแนวหวานปนชิคแบบนี้เป็นประจำ ก็มักจะมีนิสัย เป็นสาวที่ชอบความโรแมนติก ออกแนวเพ้อฝันหน่อยๆ ก็การที่พวกเธอแต่งตัวแนวสวยหวานยังกับหลุดออกมาจากนิยายแบบนี้ เพราะในใจแอบอยากถูกดูแลเอาใจเหมือนเจ้าหญิงบ้างยังไงล่ะ นอกจากนี้พวกเธอยัง เป็นคนใจเย็น รักความสงบ มีน้ำใจ ชอบดูแลเอาใจใส่คนรอบข้าง แถมยัง มีรสนิยมเกี่ยวกับศิลปะและความงามที่ดีเริ่ด อีกต่างหากนะ

   

▼ 3. ชอบแต่งตัวแนวเบสิคง่ายๆ เน้นความสบายไว้ก่อน ▼
image_942637
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เห้อออ! เปิดตู้เสื้อผ้ามาแล้วก็ได้แต่ยืนงงในดงเสื้อ ไม่รู้ว่าจะหยิบชิ้นไหนมาแมทช์ให้เข้ากันดี ยืนอยู่ตั้งนานสองนานสุดท้ายก็ตัดสินใจ หยิบเสื้อยืดกางเกงยีนส์มาใส่แบบลวกๆ ด้วยความขี้เกียจสุดอะไรสุด… ซิสคนไหนรู้ตัวว่าชอบทำแบบนี้อยู่บ่อยๆ เราก็ขอจัดให้อยู่ในหมวดของสาวๆ ที่ ชอบแต่งตัวแนวเบสิคง่ายๆ เน้นความสบายไว้ก่อน ละกันนะคะ

แล้วสไตล์การแต่งตัวแบบง่ายๆ สบายๆ ของสาวซิสเหล่านี้น่ะ ก็สามารถบ่งบอกตัวตนได้เลยว่า พวกเธอเป็นคนที่ ชอบใช้ชีวิตแบบสงบสุข โนดราม่า ไม่ชอบมีปัญหากับใคร แต่ถึงแม้ว่าแนวการแต่งตัวจะออกแนวเรียบๆ ธรรมด๊าธรรมดาก็จริง แต่ลึกๆ ข้างในแล้วพวกเธอกลับเป็นคนที่ มีจิตใจดี พึ่งพาได้ แถมอยู่ด้วยแล้วสบายใจ แบบนี้เลยทำให้ใครๆ ก็อยากจะเข้ามาทำความรู้จักและเป็นเพื่อนกับสาวสไตล์นี้สุดๆ เลยล่ะ

   

▼ 4. ชอบแต่งตัวแนวหวือหวา สีสัน ลวดลายจัดเต็ม ▼
image_942638
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ก็ตามมาดูกันต่อกับคุณสาวๆ ที่ ชอบแต่งตัวแนวหวือหวา กันบ้างดีกว่าค่ะ อ่ะ! แต่ความหวือหวาในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการแต่งตัวโชว์โป๊วับๆ แวมๆ หรอกนะคะ แต่เราหมายถึงซิสที่ ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่มีสีสันเจ็บจี๊ดกระแทกตา หรือชุดที่มีลวดลายจัดเต็มแบบไม่แคร์ใคร เรียกง่ายๆ ว่าต่อให้ยืนอยู่ที่ไกลๆ ก็สามารถมองเห็นได้ชัดเจนในระยะหลายเมตรต่างห่างล่ะ

แหมๆ แค่ดูจากแนวการแต่งตัวก็คงพอจะเดากันออกแล้วใช่มั้ยล่ะคะว่า การที่พวกเธอกล้าที่จะแต่งตัวเด่นเบอร์นี้ นั่นก็เป็นเพราะว่า เธอพกความมั่นใจมาแบบเกินร้อย มีความกล้า มีความเป็นตัวของตัวเองสูง แถมยัง ชอบเป็นจุดสนใจของคนรอบตัว ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็ดูออร่าความเด่นเปล่งประกายรอบตัวตลอดเวลา งานนี้ถ้าจะยกตำแหน่งให้เป็นสาวเจ้าเสน่ห์ระดับตัวแม่ก็คงจะไม่เวอร์เกินไปหรอกว่ามั้ยคะ?

   

▼ 5. ชอบแต่งตัวแนวไม่ซ้ำกัน เปลี่ยนไปตามอารมณ์ ▼
image_942639
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไหนๆ มีสาวคนไหนที่ไม่มีสไตล์การแต่งตัวแบบชัดเจน ชอบแต่งตัวแนวไม่ซ้ำกันขึ้นอยู่กับอารมณ์ของวันนั้นๆ บ้างคะ ขอเสียงหน่อยเร็ว!!! แหมๆ ไม่ต้องเขินไปหรอกนะคะ เชื่อเราเถอะว่าต้องมีคุณสาวๆ ที่ชอบแต่งตัวหลายแนว เดี๋ยววันนี้เป็นสาวหวาน พรุ่งนี้เป็นสาวแซ่บ วันต่อไปมาในแนวชิลล์ๆ กันอยู่หลายคนแน่นอนเลยล่ะ ก็การ Mix & Match เสื้อผ้าหลายสไตล์ก็เหมือนได้ลองทำอะไรใหม่ๆ สนุกจะตายไปนะยูววว

แล้วถ้าจะให้เราทายนิสัยจากเสื้อผ้าของสาวซิสที่ชอบแต่งตัวไม่ซ้ำแนวในแต่ละวัน ก็ต้องขอบอกเลยนะคะว่า สาวสไตล์นี้น่ะพวกเธอเป็นสาวที่ รักอิสระ มีชีวิตชีวา ไม่ชอบทำตามกฎเกณฑ์หรือติดแหง็กอยู่ในกรอบความคิดของใครซะเท่าไหร่ แถมยังเป็นพวก มีจินตนาการสูง มีความคิดสร้างสรรค์เริ่ดๆ อยู่ตลอดเวลา อีกด้วยล่ะ คอนเฟิร์มเลยว่าถ้าใครได้อยู่ใกล้กับสาวๆ เหล่านี้ก็ไม่มีวันไหนที่รู้สึกเบื่อแน่นอนเลยล่ะ

   

▼ 6. ชอบแต่งตัวตามเทรนด์ มีความเป็น Fashionista ตัวแม่ ▼
image_942640
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่ เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ ชอบอัปเดตเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ ก่อนใคร ไอเท็มชิ้นไหนที่เค้าว่ากันว่าฮอตฮิต ก็ยอมเปย์สุดตัวทุ่มแบบไม่อั้นเพราะไม่อยากเอ้าท์ จนมีเสื้อผ้าอัดแน่นเต็มตู้จนแทบจะระเบิดอยู่แล้ว... รีบสารภาพมาซะดีๆ ว่ามีซิสคนไหน ชอบแต่งตัวตามเทรนด์ แบบที่เราพูดไปบ้างคะ?!

เราขอบอกเลยนะว่าสาวซิสที่ชอบแต่งตัวสไตล์นี้ พวกเธอเป็นคนที่ มีนิสัยมุ่งมั่นตั้งใจ ถ้าคิดจะทำอะไรแล้วก็จะเดินหน้าต่อแบบไม่ท้อง่ายๆ เด็ดขาด ( ถ้าไม่เชื่อก็ดูได้จากการช้อปปิ้งแบบไม่คิดหน้าคิดหลังของพวกเธอซิคะ ) แถมยัง เป็นคนที่ฉลาดหัวดี ชอบช่วยเหลือ ชอบให้คำปรึกษาเวลาที่คนใกล้ตัวมีปัญหา เรียกได้ว่าใครได้เป็นเพื่อนกับสาวเหล่านี้ก็ถือว่าสะสมแต้มบุญมาดีมากๆ เลยนะจ๊ะ

   

▼ 7. ชอบแต่งตัวแนวโบฮีเมียน แอคเซสเซอรี่จัดเต็ม ▼
image_942642
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายกันด้วยการทายนิสัยจากการแต่งตัวข้อสุดท้ายแล้วนะคะซิส เราขอถามหน่อยซิว่ามีสาวคนไหนที่ ชอบแต่งตัวแนวโบฮีเมียน ชอบหยิบ ชุดลายตาราง, เอี๊ยม, แจ็คเก็ตหนัง, รองเท้าบูท มาใส่ หรือ ชอบใส่แอคเซสเซอรี่แบบจัดเต็ม เน้นความเยอะไว้ก่อนบ้างรึเปล่า? แหมๆ พูดก็พูดเถอะนะคะว่าสาวที่แต่งตัวสไตล์นี้ก็มักจะดูโดดเด่น ไม่ซ้ำใคร แถมยังดูมีเสน่ห์ดึงดูดความสนใจอีกด้วยล่ะ

โดยสาวๆ ที่ชอบแต่งตัวแนวโบฮีเมียนแบบนี้ พวกเธอก็มักจะเป็นคนที่ มีความรู้ เจ้าความคิด มีพลังล้นเหลือในการทุ่มเททำงาน หรือให้เวลากับสิ่งที่ตัวเองสนใจแบบเต็มที่ นอกจากนี้ยัง มีนิสัยเฟรนด์ลี่เป็นกันเอง ไม่ว่าใครได้อยู่ใกล้กับสาวๆ พวกนี้ก็จะรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้ใช้เวลาอยู่กับคนในครอบครัวยังไงยังงั้นเลยล่ะเธอจ๋า

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส?! หลังจากที่ได้ลองเช็กการ ‘ ทายนิสัย ’ จาก ‘ สไตล์การแต่งตัว ’ ที่เราลิสต์มาฝากกันถึง 7 สไตล์ไปเรียบร้อยแล้ว คิดว่าการแต่งตัวที่ชอบกับลักษณะนิสัยของตัวเองน่ะแมทช์ตรงกันแบบแม่นเวอร์เหมือนที่เราบอกไปรึเปล่า? ซึ่งทางเราก็ขอย้ำแรงๆ ตรงนี้อีกทีเลยนะว่าบุคลิกและลักษณะของแต่ละคนสามารถบ่งบอกออกมาจากเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ เพราะฉะนั้นสาวซิสก็ไม่จำเป็นจะต้องแต่งตัวตามใคร แค่เลือกชุดที่ใส่แล้วมั่นใจ เข้ากับสไตล์ของตัวเอง เท่านี้ก็ดูมีเสน่ห์ในแบบของตัวเองได้แล้วล่ะ >//<

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com