Curator
curator
Pearrisa
671 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • (1) สามารถสัมผัสกับสัตว์ต่างๆ ได้โดยตรงแบบไม่มีกรงกั้น!
  • (2) มีโชว์การแสดงของสัตว์ต่างๆ ให้เลือกชมมากมาย!
  • (3) สวนพฤกษศาสตร์ × สวนสัตว์ขนาดใหญ่ ภายในอาณาจักรทั้งหมดเป็นจุดถ่ายภาพ!
  • 【 ข้อมูลสถานที่ ‘ Kobe Animal Kingdom ’ 】

'Kobe Animal Kingdom' สวนพฤกษศาสตร์ × สวนสัตว์ ที่เที่ยวแห่งใหม่มาแรง มีเพียงไม่กี่แห่งในญี่ปุ่น!

ใครอยากจะเปิดประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่ซ้ำใคร ก็ต้องรีบตามเราไปเที่ยวกันที่ ' Kobe Animal Kingdom ' สวนพฤกษศาสตร์ × สวนสัตว์ สถานที่เที่ยวแห่งใหม่มาแรง ที่มีเพียงไม่กี่แห่งในญี่ปุ่นกัน รับรองได้เลยว่าไปกับเพื่อนก็ฟิน ไปเป็นครอบครัวก็เริ่ดนะตัวเธอ

29 August 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
29 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

お早うございます. ทักทายคุณสาวๆ SistaCafe ทุกคนเลยค่าาา าา (≧∇≦)/

เราเชื่อว่าสาวซิสหลายคนที่ผ่านช่วงโมเมนต์เรียนหนัก ทำงานเหนื่อย หรือสูญเสียพลังไปกับชีวิตประจำวันอันแสนหนักหน่วง ร่างกายก็คงจะเริ่มงอแงโหยหาการพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังกันแน่เลยใช่มั้ยล่ะ? แล้วหนึ่งในกิจกรรมที่จะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายสบายใจได้ ก็คือ การเดินทางออกไปท่องเที่ยว ในสถานที่ใหม่ๆ พบเจอบรรยากาศใหม่ๆ ได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ นี่แหละค่ะ เราเลยจะขออาสารับหน้าที่เป็นไกด์สาวใจดี พาเหล่าซิสซี่บินลัดฟ้าไปเที่ยวกันที่แจแปนแดนอาทิตย์อุทัยกันซะหน่อยดีกว่า ฮุฮุ

image_942886

ท้าดาาา! ขอต้อนรับสาวๆ ทุกคนเข้าสู่ ‘ Kobe Animal Kingdom ’ กันได้เลยค่าาา


อ๊ะๆ เวลาพูดถึงของขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นทีไร คนส่วนใหญ่ก็คงจะนึกถึงแต่เรื่องของกินอร่อยๆ หรือย่านช้อปปิ้งเก๋ๆ ชิคๆ ก่อนเป็นอันดับแรกแน่ๆ เลย แต่เราขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่าจริงๆ แล้วเนี่ย ยังมีสถานที่น่าเที่ยว น่าแวะไปเช็คอิน พร้อมกับแชะรูปสวยๆ มาอวดลงโซเชียลอีกเยอะเลยล่ะ วันนี้เราเลยจะพาซิสแวะไปเที่ยวกันที่ ‘ Kobe Animal Kingdom ’ สวนพฤกษศาสตร์ × สวนสัตว์ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังมาแรง แถมยังเป็นที่เที่ยวที่สนุกสนานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่! ถ้าอยากรู้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มันดีต่อใจขนาดไหน ก็ตามเราไปตะลุยเที่ยวพร้อมกันได้เลยจ้า Go Go Go!!!

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

‘ Kobe Animal Kingdom ’
สวนพฤกษศาสตร์ × สวนสัตว์ ที่มีเพียงไม่กี่แห่งในญี่ปุ่น!!!

พอได้ยินชื่อ ‘ Kobe Animal Kingdom ’ ไปก็อย่าเพิ่งเข้าใจผิดคิดไปเองว่าที่เที่ยวแห่งนี้จะมีแค่สัตว์น้อยใหญ่เดินไปมาให้เราดูเหมือนสวนสัตว์ทั่วไปเท่านั้นนะ เพราะว่าความน่าสนใจของที่นี่ก็คือเค้ารวบรวมทั้ง ‘ สวนพฤกษศาสตร์ ’ และ ‘ สวนสัตว์ขนาดใหญ่ ’ เอาไว้ด้วยกัน โดยเป็นสวนสัตว์แบบไม่มีกรงเลยสามารถสัมผัสกับสัตว์ได้โดยตรงแบบใกล้ชิด มีการแสดงของสัตว์ต่างๆ ให้เลือกชมมากมาย แถมภายในอาณาจักรทั้งหมดยังเป็นจุดถ่ายภาพด้วยล่ะ เพราะฉะนั้นมาที่นี่ที่เดียวก็เที่ยวได้ครบแบบจัดเต็มไปเลย

image_942888

ใครกลัวว่าจะเดินแล้วหลงก็สามารถส่องดูจุดต่างๆ ได้จากแผนที่ภายในอาณาจักรแห่งนี้ได้เลย


โดยภายในอาณาจักร ‘ Kobe Animal Kingdom ’ จะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนใหญ่ๆ ให้ได้เที่ยวกันแบบเต็มอิ่ม ทั้ง ‘ INSIDE PARK ’ และ ‘ OUTSIDE PARK ’ เลยทีเดียวเชียวล่ะเธอ

     ▹ ในส่วนของ ‘ INSIDE PARK ’ ก็จะมีจุดแสดงสัตว์ต่างๆ ให้เลือกชมกว่า 10 จุดที่อยู่ภายในอาคาร ไม่ว่าจะเป็น Rocky Valley ที่รวบรวมสัตว์จากอเมริกาเหนือ, African Wetland ที่สามารถชมนกเป็ดน้ำและลีเมอร์หางแหวนเคลื่อนไหวอย่างอิสระ, Water Lilies สวนดอกไม้ที่มีนกหลากหลายสายพันธ์บินไปมา ฯลฯ

     ▹ และส่วนของ ‘ OUTSIDE PARK ’ ก็จะเป็นพื้นที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวแบบสุดๆ เพราะ เปิดโอกาสให้เราสามารถสัมผัสกับเหล่าสัตว์ต่างๆ ได้แบบใกล้ชิด แถมยังมีกิจกรรมให้ทำกันแบบไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้าและขี่อูฐ, อัลปาก้า, จิงโจ้ ก็ถือเป็นกิจกรรมเด็ดที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

หลังจากที่เราได้แนะนำจุดต่างๆ ภายใน ‘ Kobe Animal Kingdom ’ ไปแล้ว คราวนี้ก็ตามมาดูความน่าสนใจที่ซิสไม่สามารถหาได้จากที่เที่ยวที่ไหนนอกจากอาณาจักรแห่งนี้กันบ้างดีกว่าค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าสวนสัตว์แห่งนี้มีดียังไง? ก็ตามเราส่องแต่ละส่วนแบบละเอียดยิบกันเลยดีกว่าาา

(1) สามารถสัมผัสกับสัตว์ต่างๆ ได้โดยตรงแบบไม่มีกรงกั้น!
image_942895

สัมผัสกับประสบการณ์การเที่ยวสวนสัตว์แบบใหม่ ที่สามารถใกล้ชิดกับสัตว์ต่างๆ ได้แบบไม่มีรั้วคอยกั้น

image_942896

มีกิจกรรมป้อนอาหารให้กับเจ้าสัตว์แสนน่ารักด้วยตัวเองได้เลย

image_942897

แวะมาป้อนอาหารให้กับเหล่าเพนกวินตัวน้อยสุดคิ้วท์ได้แบบใกล้ชิดกันไปเลยจ้า


ใครที่เคยไปเที่ยวตามสวนสัตว์มาหลายที่ ก็คงจะรู้สึกแบบเดียวกันว่าสถานที่เหล่านี้มันแอบน่าเบื่อเพราะว่าทำได้แค่ดู ต่อให้ใจอยากจะสัมผัสน้องสัตว์เหล่านั้นแค่ไหนก็ทำได้แค่ฝันเพราะมีกรงเหล็กกั้นเอาไว้ใช่มั้ยล่ะ? แต่สำหรับที่ ‘ Kobe Animal Kingdom ’ แห่งนี้ จะทำให้คุณสาวๆ เปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนจี๋เลยล่ะ เพราะว่า ที่นี่เป็นสวนสัตว์แบบไม่มีกรงกั้น ทำให้เราสามารถสัมผัสกับสัตว์ต่างๆ ได้โดยตรงเลย

แถมยัง สามารถให้อาหารอัลปาก้า, จิงโจ้, กระต่าย, แพนกวิน และสัตว์อื่นๆ ได้ด้วยตัวเอง หรือถ้าอยากจะไปแชะรูปร่วมเฟรมกับเหล่าสัตว์ทั้งหลายก็ทำได้แบบเต็มที่ แบบนี้ก็ทำให้รู้สึกสนุกสนานไปกับประสบการณ์ในการใกล้ชิดกับสัตว์ชนิดต่างๆ ขึ้นอีกเยอะ พูดเลยว่าโอกาสแบบนี้หาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้วนะจ๊ะ

image_942913

มาที่นี่แล้วก็ต้องไม่ลืมถ่ายรูปกับเจ้าสัตว์นานาชนิด เพื่อเก็บบันทึกไว้เป็นความทรงจำดีๆ ที่น่าจดจำกันหน่อยแล้ว

image_942914

นอกจากจะมาเดินเที่ยวเล่นชมสัตว์แบบเพลินๆ ได้แล้ว ยังได้ทำความรู้จักกับสัตว์ต่างๆ อีกมากมายที่เราอาจไม่เคยเห็นมาก่อนก็ได้นะ

image_942915

ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ หรือวัยสูงอายุ ก็มาเดินเล่นพักผ่อนสุดชิลล์ที่อานาจักรสัตว์โกเบได้ทั้งนั้นเลย

image_942916

งู้ยยย ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่สัตว์สุดแสนน่ารักน่ากอดเต็มไปหมดเลยว่ามั้ยคะ?

image_942919

นานๆ ทีจะได้มาเจอกับอูฐตัวเป็นๆ สักครั้งในชีวิต แบบนี้เลยต้องขอแชะภาพแบบใกล้ชิดด้วยกันสักนิดนึง Say Cheese~~~

image_942920

ที่นี่เค้าก็มีกิจกรรมการขี่อูฐให้ได้ลองทำกันด้วยนะ คอนเฟิร์มเลยว่าจะได้สนุกสนานไปกับประสบการณ์ในการใกล้ชิดกับสัตว์ชนิดต่างๆ แน่นอน

   

(2) มีโชว์การแสดงของสัตว์ต่างๆ ให้เลือกชมมากมาย!
image_942898

มีโชว์การแสดงสัตว์ต่างๆ มากมายที่ทำให้ผู้ชมอย่างเรารู้สึกลุ้นตาม จนแทบไม่อยากกระพริบตาสักวินาทีเดียวเลย

image_942899

' การแสดงนก ' ถือเป็นโชว์ยอดฮิตที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากเป็นอันดับหนึ่งเลยนะ


นอกจากจะเดินชมและใกล้ชิดกับสัตว์หลายชนิดกันได้แบบจุใจแล้ว ที่ ‘ Kobe Animal Kingdom ’ ก็ยังมีโชว์การแสดงของสัตว์แสนรู้มากมายให้ได้ชมกันแบบเพลินๆ อีกด้วยนะ แล้วการแสดงที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของที่นี่ก็คือ ‘ การแสดงนก ’ ที่เค้าขนนกสายพันธุ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนกแก้วมาคอร์, นกล่าเหยื่อ และนกสายพันธุ์อื่นๆ อีกมากมาย โดยนกพวกนี้ก็จะบินวนรอบๆ ผู้ชมทั้งหมดได้อย่างทั่วถึง จุดนี้เลยเรียกได้ว่าเป็นส่วนที่สามารถดึงผู้คนให้เข้ามาชมการแสดงได้มากที่สุดในทุกๆ วันเลยล่ะ

image_942924

สามารถรับชมการแสดงของสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด ทำให้รู้สึกเหมือนได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโชว์เลยล่ะ

image_942926

ตื่นเต้นตื่นตาไปกับโชว์นกแก้วมาคอว์ตัวใหญ่ที่มาพร้อมกับสีสันสวยงามสุด Colorful บนลำตัว

image_942900

ส่วนการแสดงอื่นๆ เค้าก็มีมาให้เลือกชมเหมือนกันนะ อย่างเช่นโชว์นี้ก็สนุกสนานไปกับ ‘ Dog Performance ’ ที่จะมีสุนัขชีพด็อกและเหล่าแกะจากประเทศนิวซีแลนด์มาร่วมสร้างความบันเทิง

image_942901

การแสดง ‘ Pelican Flight ’ ที่จะมีเหล่านกกระทุงบินเหนือน้ำด้วยกันอย่างใกล้ชิด เห็นแล้วตื่นตาตื่นใจจริงๆ

image_942902

ตรงนี้มีความคิ้วท์หนักมาก! กับจุดรวมลีเมอร์หางแหวน ที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมลีเมอร์หางแหวนกำลังกินอาหารที่อยู่ตรงหน้าอย่างเอร็ดอร่อย

   

(3) สวนพฤกษศาสตร์ × สวนสัตว์ขนาดใหญ่ ภายในอาณาจักรทั้งหมดเป็นจุดถ่ายภาพ!
image_942903

นอกจากจะถ่ายรูปภายในสวนสัตว์กับสัตว์ต่างๆ แบบรัวๆ ได้แล้ว ภายในอาณาจักรแห่งนี้ก็ยังมีสวนพฤกษศาสตร์ที่เต็มไปด้วยดอกไม้สวยๆ ให้ได้แชะภาพกลับไปด้วยนะ

image_942904

เปิดรับความสดชื่น สูดหายใจให้เต็มปอดไปกับบรรยากาศร่มรื่นเขียวขจีภายในสวนพฤกษศาสตร์


ถ้าคุณสาวๆ สงสัยว่าทำไม ‘ Kobe Animal Kingdom ’ จึงเป็นที่สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด นั่นก็เพราะว่า ความลับของความนิยมของที่นี่ก็คือ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสามารถเพลิดเพลินไปกับการผสมผสานของ ‘ สวนพฤกษศาสตร์ ’ และ ‘ สวนสัตว์ขนาดใหญ่ ’ เอาไว้ได้แบบลงตัว ยังไงล่ะ แค่มาเที่ยวที่นี่ที่เดียวก็ทำกิจกรรมได้หลากหลายอย่าง ทั้งการชมสัตว์ ชมดอกไม้ และตื่นตาตื่นใจไปการแสดงต่างๆ มากมาย

ที่สำคัญ พื้นที่ภายในอาณาจักรทั้งหมดยังเป็นจุดถ่ายภาพแสนเก๋ ไม่ว่าจะเดินไปตรงไหนก็แชะรูปสวยๆ เซลฟี่รัวๆ ได้แบบไม่มีซ้ำ ทั้งภาพดอกไม้กับสัตว์, ตัวเราเองกับดอกไม้ หรือแม้แต่บรรยากาศรอบๆ รับรองได้เลยว่าต้องถูกอกถูกใจสาวๆ ที่ชอบแบกกล้องเที่ยวชัวร์! ปล. งานนี้มีกดชัตเตอร์รัวๆ จนเมมฯ เต็มแน่ๆ

image_942905

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รวมทั้ง ' สวนสัตว์ ' และ ' สวนพฤษศาสตร์ ' ได้เข้ากันสุดๆ

image_942906

นอกจากต้นไม้ ดอกไม้ พืชพรรณที่อยู่บนบกจะสวยงามโดนใจแล้ว จุดถ่ายรูปอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือบริเวณสระดอกบัวตรงนี้นั่นเองค่ะ

image_942939

สามารถชมการใช้ชีวิตตามธรรมชาติของสัตว์ต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิด

image_942940

ใครมาเที่ยวที่นี่ก็คงจะรู้สึกผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสีเขียวขจี ที่มีความร่มรื่นสูงมากแบบนี้กันแน่นอนเลย

image_942941

ขอเตือนเอาไว้เลยนะคะว่าถ้ามีแพลนมาเที่ยวที่อาณาจักรแห่งนี้ ก็ต้องเตรียมกล้องและมือถือให้พร้อม จะได้หยิบมากดชัตเตอร์กันแบบรวดเร็วทันใจไปเลยไงล่ะ

image_942943

เดินเที่ยวชมการใช้ชีวิตของเหล่าสัตว์ชนิดต่างๆ แบบไม่มีรั้วกั้นได้อย่างระมัดระวัง

image_942945

ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เล็ก สัตว์ใหญ่ หรือจะถ่ายมุมไหนก็ได้แต่รูปถ่ายสวยๆ แทบจะทุกมุมกันไปเลย

image_942947

ได้มายืนมองการใช้ชีวิตของสัตว์นานาชนิดแบบนี้ บอกได้คำเดียวว่าเพลินเวอร์จนแทบจะลืมเวลาไปเลยทีเดียว

image_942946

มาเที่ยวสวนสัตว์ก็ไม่มีทางรู้สึกเบื่อ เพราะว่าได้พบเจอกับสัตว์หลากหลายชนิดที่ไม่สามารถเจอหาได้ง่ายๆ นั่นเอง


・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

ฮั่นแน่… เดินเล่นชมสัตว์ ชมสวน ชมวิวกันอย่างสนุกสนานแบบเพลินๆ พอใช้พลังงานเยอะหลายคนก็คงจะท้องร้องจ๊อกๆ เพราะเริ่มรู้สึกหิวกันแล้ว แต่อย่าได้กังวลใจไปค่ะ เพราะว่าที่ ‘ Kobe Animal Kingdom ’ เค้าก็มีทั้งร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์และคาเฟ่ที่คอยให้บริการรอเสิร์ฟความอร่อยอยู่ด้วยล่ะ แถมยังมีของฝากให้ได้เลือกช้อปกลับบ้านกันอีกต่างหาก แบบนี้ก็ตอบโจทย์โดนใจสายช้อป & สายชิมที่สุดเลยล่ะตัวเธอ

image_942951

หลังจากสนุกสนานกับการชมสัตว์ในอาณาจักรสัตว์กันไปแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาอาหารกับสารพัดเมนูอร่อยแสนละลานตากันบ้างแล้วล่ะ

image_942907

โอ้โห... อาหารวางเรียงรายให้เลือกตักกันแบบจุใจขนาดนี้ แค่เห็นก็ชวนน้ำลายไหลอยากจะกินไปหมดทุกเมนูเลยทีเดียว


▼ Buffet Restaurant Flower Forest : เพลิดเพลินไปกับการทานอาหารแบบญี่ปุ่นและอาหารแบบตะวันตกได้แบบไม่อั้น โดยมีแต่เมนูอาหารหน้าตาน่าทานที่มาพร้อมกับรสชาติอร่อยฟินกินเพลินทั้งนั้นเลย นอกจากเมนูเหล่านี้แล้ว พวกเมนูที่เปลี่ยนไปทุกฤดูกาลก็เป็นที่นิยมในหมู่ผู้มาเยือนเหมือนกันนะ

▹ ราคาบุฟเฟ่ต์ :
- ผู้ใหญ่ 1,430 เยน / นักเรียนชั้นประถมศึกษา 830 เยน / เด็ก 520 เยน / เด็กต่ำกว่า 3 ขวบ ฟรี!

*** ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2019 นี้ จะมีการปรับราคาบุฟเฟ่ต์
- ผู้ใหญ่ 1,650 เยน / ผู้สูงอายุ 1,650 เยน / เด็ก ( อายุ 6-12 ปี ) 1,000 เยน / เด็กเล็ก ( อายุ 4-5 ปี ) 700 เยน

*** ราคานี้รวมบาร์เครื่องดื่มด้วย

image_942908

ใครอยากลองชิมเมนูที่ไม่ซ้ำกับที่ไหน ก็ห้ามพลาดกับเมนูอาหารลายสัตว์สุดน่ารักเด็ดขาด!

image_942955

ถ้าเมนูอาหารจะหน้าตาน่ารักขนาดนี้ ก็ต้องไม่พลาดที่จะถ่ายรูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนซะหน่อยแล้ว

image_942956

แถมภายในสวนยังมีร้านคาเฟ่ตามจุดต่างๆ ที่สามารถอิ่มอร่อยไปกับมื้อเบาๆ ได้เหมือนกัน

image_942909

กองทัพตุ๊กตาสุดคิ้วท์กำลังนั่งทำตาแป๋วรอให้คุณสาวๆ พากลับบ้านไปด้วยนะ

image_944898

ใครกำลังอยากได้ของฝากชิ้นเล็กๆ กลับไปฝากเพื่อนๆ หรือครอบครัว ที่อาณาจักรแห่งนี้เค้าก็มีมาให้เลือกช้อปด้วยเช่นกัน


ถ้าสาวคนไหนอยากจะหาของฝากแทนใจเพื่อเก็บเป็นความทรงจำดีๆ หรือนำไปส่งต่อให้คนที่ตัวเองรัก ก็อย่าลืมมาพาน้องสัตว์สุดคิ้วท์ของอาณาจักรกลับบ้านไปด้วยล่ะ! โดยภายในอาณาจักรแห่งนี้มีของฝากของเหล่าสัตว์ให้เลือกช้อปมากมายแบบเต็มอิ่มเลย

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

แค่นั้นยังไม่พอนะคะเพราะเรามีเหตุผลดีต่อใจอีกหลายประการ ที่จะทำให้ซิสรู้สึกว่าไม่อยากพลาดและต้องแวะมาเยือน ‘ Kobe Animal Kingdom ’ ให้ได้สักครั้งในชีวิต นั่นก็เพราะว่า…

★ อยู่ห่างจาก Osaka Station เพียง 50 นาที / ห่างจาก Kobe - Sannomiya Station เพียง 15 นาทีเท่านั้น! แล้วที่ขาดไม่ได้กับการไปเที่ยวในแถบคันไซก็สามารถเดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟจาก Shinsaibashi, Umeda, Kobe - Sannomiya ต่อได้เลย

Location


★ เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่อยู่ในร่ม รวมถึงการแสดงมากมายที่ถูดจัดเอาไว้ภายในอาคาร งานนี้ไม่ว่าจะเป็นวันที่อากาศร้อนอบอ้าวจนเหงื่อท่วมตัว หรือจะเป็นวันที่อากาศครึ้มๆ มีฝนตก ก็ยังสามารถเที่ยวได้แบบชิลล์ๆ แบบไม่ต้องกังวลใจเกี่ยวกับสภาพอากาศในแต่ละวัน

★ มีทั้งเมนูอาหารและของฝากครบครัน ภายในสวนสัตว์มีทั้งร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์และคาเฟ่คอยให้บริการ แอบกระซิบนิดนึงว่าอาหารของที่นี่เค้าคุณภาพดีมากๆ เลยนะ แนะนำว่าถ้าได้มาแล้วก็อย่าลืมไปลองลิ้มรสความอร่อยฟินกันดูล่ะ แล้วเค้าก็ยังมีร้านขายของฝากลายสัตว์น่ารักๆ แสนคิ้วท์ให้เลือกช้อปติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย พูดเลยว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหาของฝากจากญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ ไปเลยจ้า

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

【 ข้อมูลสถานที่ ‘ Kobe Animal Kingdom ’ 】


▼ เวลาทำการ
- วันธรรมดา : 10.00 – 17.00 น. ( เข้าสวนได้ภายใน 16.30 น. )
- วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุด : 10.00 – 17.30 น. ( เข้าสวนได้ภายใน 17.00 น. )

▼ เวลาทำการในช่วงฤดูหนาว ( เดือนธันวาคม - เดือนกุมภาพันธ์ )
- วันธรรมดา : 10.00 – 16.30 น. ( เข้าสวนได้ภายใน 16.00 น. )
- วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 10.00 – 17.00 น. ( เข้าสวนได้ภายใน 16.30 น. )

▼ วันหยุดของสวนสัตว์
- หยุดทุกวันพฤหัสบดี ( วันหยุดนักขัตฤกษ์, วันหยุดฤดูใบไม้ร่วง, GW, วันหยุดฤดูร้อน, วันหยุดปีใหม่ เปิดทำการ )

▼ ค่าเข้าสวน
- ผู้ใหญ่ ( 13 ปีขึ้นไป ) : 1,800 เยน
- ผู้สูงอายุ ( 65 ปีขึ้นไป ) : 1,300 เยน
- นักเรียนชั้นประถมศึกษา : 1,000 เยน
- เด็กเล็ก ( 4 – 5 ขวบ ) : 300 เยน

>>> สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Website : Kobe Animal Kingdom

image_942910

ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนรักสัตว์ รักธรรมชาติ และชอบท่องเที่ยว ก็ต้องห้ามพลาดลิสต์ ‘ Kobe Animal Kingdom ’ เป็นหนึ่งในลิสต์จุดหมายปลายทางที่ต้องมาเยือนให้ได้ด้วยนะ


▼ นอกจากนี้ทาง ‘ Kobe Animal Kingdom ’ ยังมีกิจกรรมการอนุรักษ์ภายในอาณาจักรสัตว์โกเบอีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวที่นี่ก็อย่าลืมอ่านแล้วร่วมอนุรักษ์ไปพร้อมกันได้เลย
 
     (1) โครงการงดใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง โดยเริ่มที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของคันไซ ในการงดใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง แล้วเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ที่ทำจากกระดาษและไม้แทน
     (2) โครงการอนุรักษ์พื้นที่เพื่อแมวป่าทสึจิมะ โดยการปลูกข้าวบนพื้นที่นี้เพื่อให้แมวป่าทสึจิมะหากินได้
     (3) โครงการเครื่องบริจาคขวดน้ำที่ใช้แล้วแบบอัตโนมัติ โดยเมื่อดื่มเครื่องดื่มแล้ว หากนำไปบริจาคผ่านเครื่องบริจาคขวดน้ำอัตโนมัติ ก็จะได้รับเงินคืน 5% จากราคาเครื่องดื่ม

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

เป็นยังไงกันบ้างคะ?! กับทริปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นที่วันนี้เราพาคุณสาวๆ ไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแบบใหม่ๆ ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้จักมากก่อน แบบนี้ใครที่อยากจะหาเวลาไปท่องเที่ยวเพื่อชาร์จแบตให้ตัวเองกลับมามีไฟอีกครั้ง แต่เริ่มรู้สึกเบื่อการเที่ยวสไตล์ชิมๆ ช้อปๆ แบบเดิมๆ ที่หาทำได้ทั่วไป ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศมาลองเที่ยวที่ ‘ Kobe Animal Kingdom ’ ได้เหมือนกันนะ

เราขอการันตีเลยว่าสาวคนไหนที่ได้แวะมา Check-in ที่นี่ ก็จะได้ลองทำกิจกรรมใหม่ๆ พร้อมกับรับประสบการณ์ดีๆ กลับบ้านไปแบบเกินคุ้มแน่นอนเลยล่ะ #ดีจริงเลยอยากบอกต่อ ~(^з^)-♡

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com