Curator
curator
belfry
1370 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เค้ก
  • 2. ช็อคโกแลต
  • 3. เวเฟอร์
  • 4. ขนมปัง
  • 5. คุกกี้
  • 6. เยลลี่
  • 7. ลูกกวาด
  • 8. น้ำแข็งใส
  • 9. ขนมไทย
  • 10. ไอศกรีม

หวานไปทั้งตัวและหัวใจ ทายนิสัยจาก 'ขนมหวานที่ชอบ' อ่อ! ที่แท้ก็เป็นคนแบบนี้นี่เอง

กินของหวานเค้าว่าระวังอ้วน งั้นลองมาทายใจจากขนมหวานที่ชอบหน่อยซิ เธอเป็นคนแบบนี้รึเปล่านะ?

14 August 2019
curator_belfry belfry
14 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_943233
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩

ใครจะไปคิดว่าของกิน ก็สามารถหยิบมาทายจงทายใจทายนิสัยกันได้ด้วย วันนี้สายหวานอย่างเรา มีคำทำนายนิสัยของสาวๆ ที่ชอบกินขนมหวานมาฝาก จะเป็นเค้กหรือว่าขนมหวานแบบไหน ก็สามารถทายนิสัยของเพื่อนๆ ได้ค่ะ อู้หูว!! มันเก๋ดีอะ

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนก็คงอยากรู้ว่า นิสัยที่แท้จริง ที่ซ้อนอยู่ในขนมเนี่ย มันคืออะไร ไม่ต้องรอช้า วันนี้เราจะได้รู้ไปพร้อมๆ กัน เช็คก่อนซิว่าเพื่อนๆ ชอบกินขนมหวานแบบไหน ถ้ารู้แล้ว งั้นเราไปทายนิสัยจากขนมหวานที่ชอบกันเลยดีกว่าค่ะ Go go go!!!

◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩

1. เค้ก
image_943240
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามาเริ่มกันที่ชนมหวานเบสิคๆ ก่อนเลย จริงๆ มันจะมีแยกจำแนกรสชาติด้วยนะ ว่าชอบรสนี้นิสัยเป็นยังไง แต่วันนี้เราขอพูดแบบรวมๆ แล้วกันเนอะ สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบกินขนมเค้กเป็นชีวิตจิตใจ ทายว่าคุณเป็นคนชอบความพิถีพิถัน แถมยังเป็นคนที่มีสนิยมดีอีกด้วย เป็นคนที่ค่อนข้างจะห่วงในเรื่องของภาพละกษณ์เอามากๆ คุณจะชอบให้ตัวเองดูดีในสายตาของคนอื่นตลอดเวลา เรื่องความเป๊ะเวอร์สำหรับคุณ เรียกว่าต้องยืนหนึ่งเท่านั้น เป็นคนที่ภายนอกดูอ่อนหวานนะ แต่ก็เข้มแข็งไม่น้อย ใจกว้าง ชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ โดยไม่ต้องรอให้เขามาขอร้อง บางคนมีพรสวรรค์ในเรื่องของการทำอาหารด้วย ทั้งยังเป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าระเบียบและมุ่งมั่นจริงจัง

2. ช็อคโกแลต
image_943242
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขนมหวานสุดฮิตที่หลายๆ คนชอบ ช็อคโกแลต ของโปรดของใครหลายๆคน กินเมื่อไรก็อารมรณ์ดี ว่ากันว่าคนที่ชอบกินช็อคโกแลตเป็นคนที่ค่อนข้างเป็นตัวของตัวเองอยู่พอสมควร ทั้งยังเป็นพวกรักอิสระด้วยนะ ไม่ชอบให้ใครมาแสดงความเป็นเจ้าของหรือผูกมัดจนเกินความพอดี เป็นคนง่ายๆ สบายๆ อะไรก็ได้ ไม่ค่อยถือสาหาความใครและไม่ชอบยึดติดกับอะไรนานๆ พูดง่ายๆ เลยคอเป็นคนที่ไม่ชอบตั้งกฎเกณฑ์หรือให้ใครมาตั้งกฎให้กับตัวเอง แต่รู้มั้ยว่าคนแบบนี้ พร้อมจะเป็นเพื่อนแท้ให้กับทุกคนเลยนะ อาจจะมีบ้างที่ขี้น้อยใจ แต่ไม่ใช่ปัญหาค่ะ ในส่วนของความรัก จัดว่าเป็นคนที่ค่อนข้างจะแฟร์กับเรื่องแบบนี้พอสมควร ไม่ขี้หึงอะไรที่ไม่เข้าเรื่อง ขนาดกับคนที่เลิกไปแล้วอะ ยังโอเคที่จะกลับมาเป็นเพื่อนได้เลย ใจกว้างมากกก!!

3. เวเฟอร์
image_943252
- ที่มารูป: cdn1.productnation.co

เคี้ยวเพลินๆ อร่อยดี สำหรับคนที่ชอบกินเวเฟอร์หรือขนมปังกรอบสอดไส้ครีมต่างๆ ทายว่าเป็นคนที่มีมุมมองในแง่ดี จะเรียกว่าคนคิดบวกก็ได้เหมือนกัน เป็นคนที่ชอบคิดสร้างสรรค์มากกว่าจะทำลาย มักจะมีไอเดียใหม่อยู่เสมอๆ แถมยังเป็นคนที่มีอุดมการณ์ด้วยนะ ชอบคิดชอบวางแผนและเป็นคนที่ชอบมองไปข้างหน้ามากกว่ามองย้อนกลับไปยังอดีตที่ผ่านมาแล้ว แต่เห็นดีๆ แบบนี้ ก็มีนิสัยเสียอยู่ คุณเป็นคนที่ค่อนข้างเอาแต่ใจอยู่พอสมควรเลยนะ แต่ก็เป็นคนที่รักเพื่อน แถมยังหนักแน่นไม่โลเลอีกต่างหาก ในส่วนของความรักนั้น ไม่ค่อยหวือหวาหรือโดดเด่นในสายตาของใครๆ เรียบๆ ง่ายๆ อาจจะดูเหมือนไม่ค่อยจริงจัง แต่จริงใจที่สุดอะ!

4. ขนมปัง
image_943274
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ชอบกินขนมปังกันมั้ย อะไรก็ได้ที่เป็นขนมปัง ถ้าเพื่อนๆ ชอบ ลองมาอ่านคำทำนายนี้ดู คนที่ชอบกินขนมปังทายว่าเป็นคนที่ค่อนข้างอินกับกระแส แฟชั่นไหนมา ฉันขอตามไปติดๆ เรียกว่าเห่อก็ได้ค่ะ และที่สำคัญ คุณยังเป็นคนที่ชอบเข้าสังคมมากๆ ด้วย เวลาจะทำอะไร ต้องมีเพื่อนทำด้วย จะไปไหนมาไหน ก็ต้องมีเพื่อนไปด้วย เป็นคนที่ไม่ชอบทำอะไรคนเดียวสักเท่าไหร่ เรียกง่ายๆ ว่าขาดเพื่อนไม่ได้นั่นเอง คนที่ชอบกินขนมปังส่วนใหญ่เป็นคนที่รักสนุก ชอบเฮฮาปาร์ตี้ ไปไหนไปด้วย แต่ช่วยออกเงินด้วยนะจ๊ะ บางครั้งอาจจะดูเป็นคนขี้โวยวายไปสักหน่อย แต่ก็ไม่เป็นพิษภัยกับใคร เรื่องความรักนั้น เป็นคนที่ชอบให้ความรักเป็นไปอย่างที่มันควรจะเป็น  ไม่ใช่ว่าไม่สนใจ รักก็คือรัก ไม่ตามติดให้รำคาญใจ อะไรประมาณนี้

5. คุกกี้
image_943280
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ ไม่ใช่! ไม่ใช่คุกกี้เสี่ยงทาย สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบกินคุกกี้ ทายว่าคุณเป็นคนที่หัวสมัยใหม่ มักจะชอบติดตามข่าวสารวงการแฟชั่น เทรนด์ต่างๆ อยู่เสมอ อะไรใหม่ๆ มานะ คุณจะรู้หมด ไม่เคยพลาด เรียกได้ว่าทันกระแสม้ากมากเลยละ เป็นคนที่ชอบศึกษาหาความรู้รอบตัวใหม่ๆ เป็นคนที่หนักแน่น ไม่หูเบา ไม่เชื่ออะไรง่ายๆ ทั้งยังเป็นพวกรักสงบด้วยนะ แต่ก็มีนิสัยไม่ยอมแพ้ใคร ดื้อรั้นอยู่บ้างเป็นบางครั้ง ใครกล้ามาท้า คุณก็พร้อมจะสู้สุดใจ เรื่องศักดิ์ศรีมันยอมกันไม่ได้!

6. เยลลี่
image_943282
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เหนียวๆ หนึบๆ เคี้ยวเพลิน ไม่กลัวฟันผุหรอก! เยลลี่ อีกหนึ่งขนมที่หลายๆ คนชอบ อาจจะไม่ได้กินบ่อย แต่ได้เคี้ยวแล้วฟินแท้ สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบกินขนมเยลลี่ทายว่าเป็นคนรักสนุก ชอบอะไรที่ง่ายๆ เพราะเป็นคนที่ไม่ชอบเรื่องยุ่งยากหยุมหยิมเก็บไปคิดให้ปวดหัว คนกลุ่มนี้เป็นคนติดเพื่อนมาก แต่ก็เป็นคนที่อ่อนไหวบ้างเป็นบางครั้ง มุมที่น่ารักอีกมุมของคนที่ชอบกินขนมนี้คือ เป็นคนที่เคารพในการตัดสินใจของคนอื่นเสมอ ไม่ชอบอวดหรือโชว์ความดีเด่นของตัวเอง ถึงจะไม่ใช่คนโรแมนติก แต่ความจริงใจเกินร้อย

7. ลูกกวาด
image_943283
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หวานอีกนิด ยังไม่หมดนะจ๊ะเพื่อนจ๋า ใครที่ชอบอมลูกกวาดหรือลูกอมทายว่าเป็นคนค่อนข้างซุกซนไม่เบาเลยนะเนี่ย แถมยังรักสนุกและร่าเริงอีกต่างหาก เป็นคนที่มองโลกในแง่ดีด้วย มักจะเป็นมิตรกับคนรอบข้างเสมอ ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มที่พร้อมจะแจกจ่ายให้ใครต่อใครอยู่บ่อยๆ พูดง่ายๆ คุณเป็นคนที่ไม่ชอบเก็บความเครียดมาใส่ตัว เลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างแฮปปี้มากกว่า แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่คิดอะไรเลยนะ เวลาเจอเรื่องให้ต้องคิด คุณจะชอบนั่งคิดอยู่เงียบๆ คนเดียว เมื่อหายคิดมากแล้ว คุณก็จะกลับมาลั้ลลาเหมือนเดิม

8. น้ำแข็งใส
image_943284
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เย็นๆ หวานๆ นี่มันของโปรดเลยนะเนี่ย ใครที่ชอบกินน้ำแข็งใสเหมือนกันทายว่าคุณเป็นคนที่มักจะอารมณ์ดีอยู่เสมอ ใบหน้าของคุณมักจะฉาบไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เป็นคนตลก ขี้เล่น ชอบแซว ชอบหยอกล้อ ให้คนอื่นพลอยอมยิ้มตามไปด้วย ทั้งยังมีความกระตือรือร้นต่อการได้พบอะไรแปลกใหม่ ยิ่งถ้าเป็นเรื่องท้าทายๆ นะ คุณจะยิ่งชอบเลยแหละ เป็นคนที่ชอบเข้าสังคมและติดเพื่อนมากๆ เพราะคุณเป็นพวกขี้เหงา อยู่คนเดียวไม่ค่อยได้ ชอบทำอะไรกับเพื่อนมากกว่า ไปไหนบอก จัดทริปมาเลยจ้า คุณพร้อมจะลุยและสนุกไปกับทุกๆ ทริปแล้ว!

9. ขนมไทย
image_943285
- ที่มารูป: citylife.sgp1.cdn.digitaloceanspaces.com

ขาดไม่ได้เลยนะ นี่ก็เป็นคนนึงที่ชอบกินขนมไทยมากๆ และเชื่อว่าหลายๆ คนก็น่าจะชอบกินขนมไทยเหมือนกัน สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบกินขนมไทยทายว่าคุณเป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เอาใจใส่ความรู้สึกของคนอื่น ทั้งยังเป็นพวกขี้เกรงใจด้วย เป็นนักฟังที่ดีเลยแหละ ใครมีปัญหาอยากจะระบายอะไร คุณก็พร้อมที่จะรับฟังเค้าไปซะหมด ก็อย่างว่าฟังเก่ง แต่พูดไม่ค่อยเก่งนะจ๊ะ เวลาจะพูดให้คนนั้นคนนี้คล้อยตาม งานยากเลยค่ะ แค่คิดก็แพ้แล้วอะ! เป็นคนที่ชอบอ่านด้วยนะ แต่แนวหนังสือที่เลือกจะเป็นแบบไหน ก็อยู่ที่คนแหละเนอะ มีความอ่อนน้อมถ่อมตน มือไม้อ่อนเสมอ ทำให้ผู้ใหญ่รักใคร่คุณเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา ไม่ชอบการหลอกลวง หรือคดโกงใคร

10. ไอศกรีม
image_943286
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในส่วนของไอศกรีม เราจะแยกเป็นรสให้อ่านเนอะ เพราะแต่ละคนก็ชอบกินรสที่ไม่เหมือนกัน พูดแบบรวมๆ อาจจะยากนิดนึง ลองไปดูกันหน่อยซิ ชอบไอศกรีมรสนี้ นิสัยที่ทายออกมาจะเป็นแบบไหน  

รสวานิลลา : เป็นคนที่ชอบทำอะไรตามใจตัวเองและชอบความเสี่ยง มักจะตั้งเป้าหมายต่างๆ ในชีวิตสูง ทำให้บางครั้งคุณก็คาดหวังในตัวเองสูงตามไปด้วย เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง ช่างคิด และเป็นคนที่แสดงออกทางความรู้สึกอย่างเปิดเผย

รสสตรอว์เบอร์รี่ : เป็นคนค่อนข้างเป็นคนที่ขี้อาย เก็บตัวและชอบวิพากษ์วิจารณ์ตัวเอง หรือจะเรียกว่าไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลยก็ว่าได้ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่มุ่งมั่น หากมีอะไรที่ไม่เป็นไปอย่างใจหวัง จะหงุดหงิดขึ้นมาทันที บางทีก็มองโลกในแง่ร้ายด้วย แถมยังไม่ค่อยมีความเชื่อมั่นในตัวเองสักเท่าไหร่

image_943287
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รสช็อกโกแลต : ทายว่าเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีชีวิตชีวาและเป็นคนที่ค่อนข้างมีเสน่ห์ ที่สำคัญคุณรักปาร์ตี้สุดๆ ไปเลย! คนที่ชอบกินไอศกรีมรสนี้ส่วนใหญ่จะชอบเป็นจุดสนใจของคนอื่นๆ แต่ก็เป็นคนขี้เบื่อง่ายด้วย เรื่องแฟชั่น ความสวยความงามสำหรับคุณ รักมาก! เป็นคนเปิดเผยมักจะคล้อยตามเทรนด์หรือคำพูดต่างๆ ได้ง่ายและยังเป็นคนที่ทุ่มเทกับความรักเต็มที่อีกด้วยรสกะทิ : เป็นคนอนุรักษ์นิยม ชอบธรรมชาติ ชอบความสงบ รักความเรียบง่าย อะไรที่มีความวุ่นวายเสียงดังฉันขอเลี่ยงหลีกหนีอย่างไว ที่สำคัญเธอคนนี้ยังชอบช่วยเหลือผู้อื่นมากๆ ด้วย เรียกได้ว่าแม่พระมาโปรดที่แท้ทรูรสชาเขียว : เป็นคนสุขุมนุ่มลึก ชอบการคิด วิเคราะห์ คิดการณ์ไกล เป็นคนรอบคอบ แต่ข้อเสียคือเป็นคนเชื่องช้า หัวอ่อน เชื่อคนง่าย ไม่เด็ดขาด image_943289
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รสกาแฟ : มีความเป็นผู้นำสูง ทั้งยังมีความมั่นหน้าและมั่นใจในตัวเองสูงเวอร์ มีความรับผิดชอบสูงมากๆ กล้าทำกล้ารับ ใครที่กล้ามาท้าแข่ง เตรียมตัวเอาไว้ให้ดี คนอย่างคุณไม่มีทางยอมใครง่ายๆ


รสคุกกี้แอนด์ครีม : ทายว่าคุณเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี มีมิตรไมตรี แถมยังมีเสน่ห์สูงด้วยนะ หากใครดีมาก็ดีกลับ ถ้าใครร้ายมาก็ร้ายกลับเป็นเท่าตัวเลย ทั้งยังเป็นพวกร้ายลึกด้วยนะ ใครกล้า เชิญจ้า แต่ระวังจะโดนดี เตือนแล้วนะ


รสผสม : คุณเป็นคนที่ชอบความตื่นเต้น ชอบการแข่งขัน ด้านความรักนั้น เป็นคนที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ การกระทำทุกอย่างขึ้นอยู่กับอารมณ์ล้วนๆ อารมณ์ดีก็ดีไป แต่ถ้าวันไหนหงุดหงิด เหมือนระเบิดจะลง ไม่เอาอะไรทั้งนั้น เฮ้อ~ น่าเป็นห่วงจริงๆ 


image_943290
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩ ◪ ◩

โอ้โห! เขาทายนิสัยได้จริงๆ ด้วย อาจจะไม่ได้ลึกขนาดนั้น แต่เท่านี้ก็โอแล้วนะ ใครที่อยากรู้ว่า เอ๊ะ! ฉันชอบกินขนมแบบนี้ แล้วนิสัยของฉันจะเป็นแบบไหนนะ ลองแวะเข้ามาอ่านกันก่อนได้ อาจจะไม่ครบทุกขนมที่มีอยู่บนโลก แต่ก็หวังว่าจะถูกใจซิสนะคะ

สำหรับวันนี้ ไปก่อนนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com