Curator
curator
Sarii Nashi
187 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • IN Full Coverage Matte Gold Powder SPF 20 PA+++
  • In Base Full Coverage Matte Cream
  • Bisous Bisous Love Blossom Loose Powder
  • ทดสอบการกันน้ำ

รีวิวแป้งผสมรองพื้นและแป้งฝุ่นตัวโปรด #คุมมันยอดเยี่ยม

มีใครเป็นสาวผิวผสมแล้วหาแป้งใช้ยากบ้าง ยกมือ! เราคือหนึ่งในคนที่หาแป้งที่เหมาะกับตัวเองยากมาก วันนี้เราจึงขอ Pick Up แป้งผสมรองพื้นและแป้งฝุ่นที่ใช้แล้วชอบ เหมาะกับสาวผิวผสมอย่างเรา มารีวิวให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ลองดูกันจ้าา

14 August 2019
curator_Sarii Nashi Sarii Nashi
14 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //

มีใครเป็นสาวผิวผสมแล้วหาแป้งใช้ยากบ้าง ยกมือ! เราคือหนึ่งในคนที่หาแป้งที่เหมาะกับตัวเองยากมาก เพราะสภาพอากาศที่ร้อนในไทย ต่อให้ผิวบางส่วนเป็นผิวแห้ง แต่ระหว่างวันก็หน้ามันอยู่ดี แง 555 วันนี้เราจึงขอ Pick Up แป้งผสมรองพื้นและแป้งฝุ่นที่ใช้แล้วชอบ เหมาะกับสาวผิวผสมอย่างเรา มารีวิวให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ลองดูกันจ้าา

image_943167

แป้ง IN และ แป้ง Bisous Bisous

IN Full Coverage Matte Gold Powder SPF 20 PA+++
image_943168
image_943169

IN Full Coverage Matte Gold Powder SPF 20 PA+++ (ราคา 5xx บาท)

แป้งผสมรองพื้น คุมมัน ปกปิด แต่บางเบา มีสารกัดแดด สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบีได้ มีสารสกัดจากทองคำบริสุทธิ์ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ มีส่วนผสมของคอลลาเจนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และมีวิตามินซีนาโนช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใส

image_943170

ซึ่งแป้งมีทั้งหมด 3 เบอร์ให้เลือก เนื้อเนียนละเอียดมากๆ ทุกเบอร์ออกอันเดอร์โทนเหลือง เหมาะกับผิวสาวไทย เราใช้เบอร์ 01 ค่ะ จะเข้ากับสีผิวของเราได้พอดี ทาแล้วเนียนกริบกลืนไปกับสีผิวเลยค่ะ

image_943171

ก่อนทา-หลังทา: หลังทาพบว่าแป้งตัวนี้ปกปิดดีมากก กลบรูขมขนและรอยสิวมิดเลยค่ะ เนื้อเนียนละเอียดทาแล้วไม่โป๊ะ เหมือนผิวดีตั้งแต่เกิด 555 ที่สำคัญสำหรับแป้งตัวนี้เราชอบที่ทาแล้วบางเบาไม่หนักหน้าค่ะ ใครเป็นคนที่ไม่ชอบแป้งผสมรองพื้นเพราะหนักหน้าอยากให้ลองตัวนี้เลย และชอบที่คุมมันได้ตลอดวัน ติดทน ไม่ดรอป ไม่หมอง ไม่เยิ้มเป็นคราบ อยู่ในห้องแอร์ก็ไม่เป็นขุย คือว่าตอบโจทย์ผิวของเรามากๆ ค่ะ รักกก

เพิ่มเติม: สำหรับแป้งตัวนี้อาจยังไม่เหมาะลุยแดดเพียวๆ เพราะสารกัดแดดไม่เพียงพอ แนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนทาแป้งเสมอนะคะ เพราะแดดในประเทศไทยรุนแรงจริงๆ ค่ะ 555 ทาทั้งครีมกันแดดและทาแป้งเลย จะได้กันเหนียว 2 ชั้นค่า


In Base Full Coverage Matte Cream
image_943172
image_943173

In Base Full Coverage Matte Cream (ได้แถมมา)

เบสอันนี้ได้แถมมาตอนซื้อแป้งเลยขอหยิบมาเขียนมินิรีวิวสั้นๆ ค่า เป็นเบสเนื้อครีมบางเบา มีสารสกัดจากทองคำ ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ดูสม่ำเสมอ ช่วยปกปิดจุดด่างดำ และรอยแผลเป็น เป็นสูตรควบคุมความมัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวเพราะมีส่วนผสมของ Seboxyl ที่ช่วยลดการอักเสบของสิว

หลังใช้: เบสปกปิดดีมากกก ชอบที่บางเบาแต่ปกปิด และคอนเฟิร์มว่าทาทับสิวได้เลยค่ะ ไม่แสบ เหมาะสำหรับใครที่เป็นสิวอยู่แต่เลี่ยงการแต่งหน้าไม่ได้ เราได้เบอร์ 02 Hazel Nut มา ซึ่งสีแอบเข้มกว่าสีผิวเราไปนิด T___T (เสียดายจุง) จึงไม่ได้ใช้ทั่วทั้งหน้า เอาไว้ใช้บริเวณกรอบใบหน้า เป็นการคอนทัวร์แทน 555


Bisous Bisous Love Blossom Loose Powder
image_943174
image_943175

Bisous Bisous Love Blossom Loose Powder สี Translucent Pink (กระปุกใหญ่อยู่ที่ 4xx-9xx บาท)

แป้งฝุ่น Translucent ใหม่ล่าสุด เนื้อแป้งโปร่งแสงแสนละเอียด ให้ผิวสัมผัสเนียนนุ่มบางเบาราวปุยนุ่น พร้อมปกปิดความหมองคล้ำได้อย่างดีเยี่ยม ผสานเข้ากับอณูไมโครชิมเมอร์ ทำให้ใบหน้าสว่างกระจ่างใสแลดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนา หรือหลุดร่อนระหว่างวัน มาในเฉดสีที่เหมาะกับสาวเอเชีย พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกไม้ธรรมชาติ

image_943176

ก่อนทา-หลังทา: เราชอบที่เนื้อแป้งละเอียดมาก ทาแล้วดูเนียนเบาๆ ไม่เป็นคราบแป้ง เป็นธรรมชาติ ดูกระจ่างใสขึ้นนิดนึง ด้านการปกปิดอาจจะยังไม่เห็นผลเท่าไหร่นักเพราะเป็นแป้งฝุ่น แต่ถ้าวันไหนทาเบสหรือรองพื้น แล้วเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นตัวนี้พบว่าเมคอัพติดทนขึ้น ไม่หลุด หน้ามันช้าลง และไม่ทำให้รองพื้นของเราสีเพี้ยนด้วย ประทับใจมาก

เพิ่มเติม: สำหรับเรา เราว่าแป้งฝุ่นตัวนี้ไม่ช่วยเรื่องปกปิดและลดหน้าหมองเท่าไหร่ 555 แนะนำให้ทาคอนซีลเลอร์ เบส หรือรองพื้นเพิ่มเติม และเซตผิวด้วยแป้งตัวนี้ จะได้ผลลัพธ์ที่ Perfect กว่าทาแป้งเพียงอย่างเดียวค่า


ทดสอบการกันน้ำ
image_943177

พบว่าแป้ง IN ยังอยู่ดี ปาดหลายปืดยังไม่หลุด ส่วน Bisous Bisous หลุดหายไปแล้วว ถ้าใครจะใช้แป้งฝุ่น Bisous Bisous ลุยน้ำ แนะนำให้ทาพวกเบสหรือรองพื้นสูตรกันน้ำไปเลยค่ะ แล้วใช้แป้งฝุ่นเซตผิวอีกทีค่า


image_943178

ได้แป้งที่ถูกใจแต่งหน้ายังไงก็ไม่โป๊ะแว้วว

  

จบลงแล้วสำหรับรีวิวในวันนี้ค่ะ เรื่องของแป้งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ เพราะแต่งหน้าเกือบทุกวันเลย 555 การที่เราเจอแป้งถูกกับผิวก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะแป้งที่ดีคือแป้งที่เหมาะสมกับผิวของเราค่ะ หวังว่ารีวิวนี้จะมีส่วนช่วยให้เพื่อนๆ ได้เจอแป้งที่ถูกใจนะค้า ไว้เจอกันใหม่รีวิวหน้า บ๊ายบายย ♥ //

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com