1565321194 beauty 2x
ความงาม

สู้สิคะ เพื่อน้องจั๊กเรียบเนียน! 8 วิธีกำจัด 'ตุ่มก้อนอักเสบ' บนรักแร้ ให้สิ้นซาก (ᗒᗣᗕ)

คือจริงๆ ก็ไม่มีขนรักแร้แล้วนะ.. แต่ประเด็นคือ มันดันมีตุ่มแดงๆ แสบๆ ขึ้นเป็นเม็ด เรียงเป็นลูกระนาดเลยอะดิ เพิ่งรู้ว่ามันเรียกว่า 'ตุ่มก้อนอักเสบ' แงงง จะทำไงดี???????


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 'ตุ่มก้อนบนรักแร้' คืออะไร

  • กำจัด 'ตุ่มหนังไก่อักเสบ' ให้หายไปได้ แค่ทำตามนี้!

  • 1. รักษาด้วย 'น้ำอุ่น'

  • 2. รักษาด้วย 'การนวดน้ำมัน'

  • 3. รักษาด้วย 'วิตามินอี'

  • 4. รักษาด้วย 'แตงโม'

  • 5. รักษาด้วย 'หัวหอม'

  • 6. รักษาด้วย 'ถ่านชาร์โคล'

  • 7. รักษาด้วย 'กระเทียม'

  • 8. รักษาด้วย 'น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์'

  • วิธี 'ดูแลใต้วงแขน' ให้สุขภาพดี ไร้ตุ่มก้อนกวนใจ


  ไฮค่าาาา สาวๆ SistaCafe ทุกคนนน~~

  เป็นสาวเป็นนาง จะปล่อยให้มีขนรักแร้ดกดำ เป็นลิงชิมแปนซีก็ไม่ได้ปะ? ของมันต้องถอน ต้องโกนเนอะ คราวนี้เลยมีสาวๆ บางคนวอแวว่า  ' ทำไมลองคลำรักแร้ แล้วมันไม่เรียบเนียนเหมือนช่วงแรกๆ ตะปุ่มตะป่ำเป็นถนนทางลูกรังเลยจ้า ละไม่ใช่แค่นูน มันเจ็บด้วยนี่ดิ จะดึงออกก็ไม่ได้มันเป็นเนื้อออ โอ๊ยย ทำไงดี??? ' 

  ที่จริงแล้ว ก้อนเจ็บๆ พวกนี้มีสาเหตุมาจากที่ ' ต่อมน้ำเหลือง ' บริเวณรักแร้บวมค่ะ ซึ่งเป็นสัญญาณว่าร่างกายกำลังติดเชื้อนั่นเอง! ซึ่งในบางกรณีอาจเป็นจุดเริ่มต้นของมะเร็งอีกด้วย ;_;  แต่ส่วนใหญ่ไม่เป็นอันตรายค่ะ แค่อักเสบ บทความนี้จึงมาแนะนำวิธีกำจัดตุ่มให้หายไปได้ง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบในบ้าน ทั้งหมด 8 วิธีด้วยกัน แต่ก่อนอื่น เราไปดูกันชัดๆ ก่อนว่า ตุ่มพวกนี้มันคืออะไรกันแน่??

  'ตุ่มก้อนบนรักแร้' คืออะไร

  ถ้าเมื่อไหร่ที่สาวๆ คลำพบตุ่มก้อนๆ นูนบวมใต้วงแขน จะเรียกว่า ' armpit lump ' หรือตุ่มใต้รักแร้นั่นเอง สาเหตุหลักๆ ที่เป็นก็อย่างที่บอกข้างต้น คือต่อมน้ำเหลืองบวม เพราะต่อมน้ำเหลืองเป็นส่วนหนึ่งของระบบน้ำเหลือง ที่ขนส่งน้ำเหลืองเข้าออกในกระแสเลือดจากเนื้อเยื่อร่างกาย ต่อมเหล่านี้จะกรองน้ำเหลือง ทำให้เกิดตุ่มบวมได้

  สาเหตุที่เป็นตุ่มใต้รักแร้ : แบคทีเรีย, เชื้อรา, การติดเชื้อบริเวณแขนหรือหน้าอก, โรคเอดส์, โรคมะเร็งเต้านม, โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง, อาการภูมิแพ้, เนื้องอกไขมัน ( lipomas ), ซีสต์

  อาการของตุ่มใต้รักแร้ : เป็นก้อนบวมที่ใต้วงแขน, ผิวหนังรอบตุ่มอักเสบ, จับโดนแล้วเจ็บ, เจ็บบริเวณแขนและอก, ขยับแขนไม่สะดวก

  แต่เดี๋ยวก่อน! อย่าเพิ่งนอยด์ว่าถ้าเป็นตุ่ม ฉันเป็นมะเร็งหรือเปล่า!? เพราะส่วนใหญ่แล้ว ถ้าเป็นตุ่มก้อนทั่วไป ไม่ใหญ่บวมแดงเลือดออกจนเห็นชัด ก็มักจะเป็นแค่ต่อมน้ำเหลืองโต หรือเป็นก้อนไขมันเฉยๆ ที่ไม่อันตราย รักษาได้เองที่บ้านค่ะ! โดย 8 วิธีที่เรานำเสนอ ล้วนเป็นวัตถุดิบที่หาง่าย ใช้ได้ผลจริง สู้หน่อยน้า เพื่อวงแขนเรียบเนียน! พร้อมแล้วก็ไปดูกันเล้ย

  กำจัด 'ตุ่มหนังไก่อักเสบ' ให้หายไปได้ แค่ทำตามนี้!

  1. รักษาด้วย 'น้ำอุ่น'

  สิ่งที่ต้องใช้
  > ผ้าขนหนูผืนเล็ก
  > น้ำร้อน

  วิธีทำ
  1. ชุบผ้าขนหนูในชามใส่น้ำอุ่น บิดน้ำออกให้พอหมาดๆ
  2. วางบนผิวบริเวณที่มีตุ่มก้อน ทิ้งไว้ 10-15 นาที

  ต้องทำบ่อยมั้ย? : 2-3 ครั้งต่อวัน

  วิธีนี้ดียังไง? : แม้จะดูง่ายจนเหลือเชื่อ แค่ใช้น้ำอุ่นประคบ แต่มันสามารถรักษาตุ่มให้หายได้จริง! นั่นเพราะน้ำอุ่นมีความร้อน เมื่อประคบผิวที่อักเสบด้วยความร้อน มันก็จะช่วยลดความบวมของต่อมน้ำเหลืองไปด้วยนั่นเองค่า

  2. รักษาด้วย 'การนวดน้ำมัน'

  สิ่งที่ต้องใช้
  > น้ำมันมะกอก / น้ำมันมะพร้าว

  วิธีทำ
  > หยดออยล์ 1-2 หยดบนปลายนิ้ว แล้วนวดบริเวณใต้วงแขน นวดวนๆ ให้ทั่วเป็นจังหวะขึ้น-ลง ประมาณ 2-3 นาที

  ต้องทำบ่อยมั้ย? : 2 ครั้ง/วัน

  วิธีนี้ดียังไง? : การนวดบริเวณรักแร้ จะทำให้ระบบไหลเวียนเลือดส่วนนั้นทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดบวม ( ฟีลประมาณขาบวม ตัวบวมแล้วไปนวดที่สปา จะช่วยกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองนั่นแหละ ) เมื่อนวดต่อเนื่องสักระยะ ความเจ็บจากตุ่มจะลดลง ขยับแขนได้ง่ายและสะดวกขึ้นเยอะค่ะ

  3. รักษาด้วย 'วิตามินอี'

  สิ่งที่ต้องใช้
  > แคปซูลวิตามิน E

  วิธีทำ : กินพร้อมน้ำเปล่า 

  กินบ่อยแค่ไหน? : 1 แคปซูลทุกวัน

  วิธีนี้ดียังไง? : ส่วนใหญ่พวกปัญหาผิวหนังต่างๆ มักเกิดขึ้นเพราะร่างกายขาด ' โปรตีน ' และ ' วิตามินที่จำเป็น ' ซึ่งวิตามินอี ถือเป็นหนึ่งในวิตามินที่สำคัญที่สุดต่อร่างกายมนุษย์ค่ะ! นอกจากกินวิตามินแล้ว ควรดื่มนม กินผักผลไม้สดควบคู่ไปด้วย วิตามินอีจะช่วยลดอักเสบ ลดบวมบนตุ่มใต้รักแร้ได้ชะงัดนักล่ะ!

  4. รักษาด้วย 'แตงโม'

  สิ่งทีต้องใช้
  > น้ำแตงโม

  วิธีทำ
  > ดื่มน้ำแตงโมเย็นๆ หลังมื้อเช้า

  ดื่มบ่อยแค่ไหน? : 1 แก้วทุกเช้า

  วิธีนี้ดียังไง? : แตงโมมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระโดยธรรมชาติอยู่แล้ว จึงช่วยดีท็อกซ์เลือด, ก้อนตุ่มที่ติดเชื้อแบคทีเรีย และยังช่วยลดบวมบนผิวที่อักเสบอีกด้วย ผลไม้ชนิดนี้ไม่ใช่แค่ผลไม้ไดเอท กินแล้วสดชื่นเท่านั้น แต่ยังเป็น ' ยาธรรมชาติ ' ที่ทำให้รักแร้เรียบเนียนอีกด้วยน้า ไม่เชื่อไปลอง

  5. รักษาด้วย 'หัวหอม'

  สิ่งที่ต้องใช้
  > หัวหอม 1 หัว

  วิธีทำ
  > คั้นน้ำหัวหอม แล้วดื่ม! ถ้าใครทนรสชาติน้ำหัวหอมเพียวๆ ไม่ไหวจริง ก็ผสมน้ำผักผลไม้อื่นๆ ลงไปได้ค่ะ

  ดื่มบ่อยแค่ไหน? : 1 แก้วทุกวัน

  วิธีนี้ดียังไง? : ที่จริงการรักษาด้วย ' หัวหอม ' ถือเป็นวิธีฮิตยุคแรกๆ ในการกำจัดตุ่มใต้รักแร้เลยนะ เพราะหัวหอมขึ้นชื่อในเรื่องคุณสมบัติฆ่าเชื้อ และยาต้านจุลชีพ แม้รสชาติอาจแหยะๆ ต้องทำใจนิดนึงก่อนดื่ม แต่มันช่วยลดอักเสบ ลดบวมบนผิวได้จริง รับรองว่าจากตุ่มเจ็บๆ จะช่วยให้รักแร้เนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe