5 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ ที่ผู้หญิงชอบทำโดยไม่รู้ตัว

5 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ ที่ผู้หญิงชอบทำโดยไม่รู้ตัว

เชื่อว่าสาวๆหลายคนที่แต่งหน้าออกไปทำงานหรือแต่งหน้าบางๆ ออกไปเที่ยว อาจจะยังไม่รู้ว่า สรุปทุกวันนี้ฉันแต่งหน้าผิดวิธีมาโดยตลอดเลยหรือนี่ เอาล่ะค่ะ ตามมาดูกันว่าวิธีแต่งหน้าแบบไหนที่เรียกว่าเป็นการแต่งหน้าที่ผิดวิธีบ้าง ตามมาเลยค่ะ

14 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เชื่อว่าสาวๆ หลายคน ชื่นชอบกับการแต่งหน้าแต่งตัวให้สวยเก๋ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าการแต่งหน้าของเราทุกวันนี้มันมีข้อผิดพลาดที่ควรแก้ไขอย่างไรบ้าง และเมื่อสาวๆ รู้แล้วว่ามันเป็นข้อผิดพลาด แล้ววันนี้สาวๆ แก้ไขข้อผิดพลาดเหล่านั้นกันบ้างแล้วหรือยัง

 

เอาล่ะค่ะ หากสาวๆ คนไหนยังไม่รู้ว่าการแต่งหน้าที่เรียกว่าผิดวิธีเป็นแบบไหนแล้วล่ะก็ เรามาดูกันเลยดีกว่านะคะ (พร้อมวิธีแก้ด้วยเลยแล้วกันค่ะ)

 

ข้อผิดพลาดที่ 1: ปกปิดถุงใต้ตาผิดวิธี

image_91594
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

เนื่องจากสาวๆ หลายคนเข้าใจว่าการใช้คอนซีลเลอร์ก็คือตรงไหนคล้ำก็ทาตรงนั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว การทาคอนซีลเลอร์ตรงใต้ขอบตานั้นจะต้องทาเป็นรูปสามเหลี่ยมกลับหัวเพื่อที่จะให้ใต้ตาสว่างเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

 

ข้อผิดพลาดที่ 2: ใช้หลังข้อมือเป็นที่เทสต์สีรองพื้น

image_91598
- ที่มารูป: hobicraft.com

หากเพื่อนๆ แนะนำให้ใช้หลังข้อมือสำหรับใช้เทสต์ว่ารองพื้นที่คุณกำลังจะซื้อแมตช์กับสีผิวหรือไม่นั้นล่ะก็ ขอบอกให้เลิกวิธีนี้ด่วนเลยนะคะเนื่องจากผิวบนหลังข้อมือส่วนใหญ่จะมีเฉดสีที่อ่อนกว่าผิวหนังบนใบหน้าค่ะ ทางที่ดีคือลองแต้มที่ใบหน้าเลยดีที่สุดค่ะ

 

ข้อผิดพลาดที่ 3: เทคนิคการเขียนอายไลเนอร์

image_91599
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หากสาวๆ คนไหนต้องการให้ดวงตาดูกลมโตแล้วล่ะก็ หยุดใช้อายไลเนอร์สีดำทาทั้งขอบตาล่างและขอบตาบนเถอะนะคะ เพราะนั่นมันทำให้ดวงตาของเรานั่นดูเล็กลงค่ะ ทางที่ดีควรใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลทาขอบตาล่าง ส่วนอายไลเนอร์สีดำทาขอบตาบนดีกว่าค่ะ

 

ข้อผิดพลาดที่ 4: มีคอนซีลเลอร์แค่อันเดียว

image_91600
- ที่มารูป: cdn2.bigcommerce.com

หยุดเลยนะคะ การใช้คอนซีลเลอร์เพียงอันเดียวแต่แต้มจุดด่างดำทั่วใบหน้าเนี่ย เพราะปัญหาความด่างดำหรือหมองคล้ำนั้นมันไม่เท่ากัน สาวๆ ควรจะเลือกใช้ให้เหมาะสมอย่างน้อยมีคอนซีลเลอร์อีกอันที่เป็นที่มีโทนสีพีชประกายก็จะทำให้หน้าดูสว่างขึ้นค่ะ

 

ข้อผิดพลาดที่ 5: วิธีเลือกสีเฉดดิ้ง และคอนทัวร์

image_91601
- ที่มารูป: www.glamour.com

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบให้ใบหน้าของตัวเองดูอบอุ่น มีความโดดเด่น (แบบ J.Lo ) จะใช้บรอนเซอร์ก็ได้ หรือถ้าคุณชอบแต่งหน้าลุคแมท (matte) แนะนำให้ใช้แป้งคอนทัวร์ที่มีเนื้อครีมผสม เพื่อการเฉดดิ้งที่เบลนด์ได้เนียนและง่ายขึ้นค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @