Curator
curator
chollychon
969 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Way Back Home - BTOB
  • The Light - THE ARK
  • Love is - DAVICHI
  • Gone - Jin
  • Meet him among them - Lee Sun Hee
  • Mother to Daughter - Yang Heeeun

Try not to Cry ! ชวนมาดู ' mv เกาหลี ' สุดเศร้า ทำเอาคนดูบ่อน้ำตาแตก 😢

ชวนชาวโซนเกาหลีมาเล่นชาเลนจ์ Try not to Cry ! ดู ' mv เกาหลี ' สุดเศร้า ทำเอาคนดูน้ำตาไหลพราก จะมี mv สุดซึ้งชวนน้ำตาไหลพรากเพลงไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

20 August 2019
curator_chollychon chollychon
20 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_944307
- ที่มารูป: media.giphy.com


ไหนขอเสียงชาวโซนเกาหลีสายดราม่าหน่อยเร็ววว อะ ๆ อย่าเพิ่งแปลกใจไปนะคะว่าทำไมวันนี้เราถึงได้เปิดตัวมากแบบร้องไห้น้ำตานองขนาดนี้ ก็แบบว่าอยู่ดีไม่ว่าดีดันอยากดราม่าขึ้นมาซะงั้น ( ชั้นก็งงตัวเองเหมือนกันนะ ) ในบทความนี้เราเลยจะมาตามหาแนวร่วมสายดราม่าควีนกับเราค่ะ

ซึ่งต้องบอกเลยว่า MV สายเกาหลีเนี่ย เขาก็ตอบสนองงความดราม่าของเราได้ดีอยู่เหมือนกันนะ เพราะ MV เกาหลีก็ยืนหนึ่งเรื่องทำ MV ออกมากได้เศร้าสุดใจด้วยเหมือนกัน วันนี้เราเลยจะชวนชาวโซนเกาหลีที่เสพติดความดราม่ามาท้าประลอง Try not to Cry เพลง K POP สุดซึ้งเรียกน้ำตากันค่ะ ส่วนจะมีเพลงชวนน้ำตานองจาก MV ไหนบ้าง ตามไปเสพดราม่ากันได้เลย

 

              


Way Back Home - BTOB
image_943575
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
มาค่ะมาเริ่มกันที่เอ็มวี K POP ชวนน้ำตานองเพลงแรกกันเลยดีกว่า ในเพลง Way Back Home ของหนุ่ม ๆ BTOB นั่นเอง สำหรับเพลงนี้แค่ชื่อเพลงก็ชวนน้ำตาซึมแล้วค่ะ และถ้าเกิดว่าชาวโซนเกาหลีได้ไปดูเอ็มวีด้วยล่ะก็ ขอบอกว่าอาจจะกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่

เพราะครั้งแรกที่เราดู MV นี้ ดิชั้นก็ร้องไห้สะอึกสะอื้นให้กับเรื่องราวของมิตรภาพความเป็นเพื่อน และความรัก ความอบอุ่นจากครอบครัวด้วยเหมือนกัน ยิ่งบวกกับเสียงร้องกินใจของ 7 หนุ่มไปแล้ว งานนี้ชาวโซนเกาหลีอาจมีน้ำตาซึมพูดเลย!

  


The Light - THE ARK
image_944286

  
อีกหนึ่ง MV เรียกน้ำตาจาก The Ark ในเพลง The Light เพลงเพราะจังหวะฟังสบายแนว Easy Listening ที่มีเนื้อเพลงให้กำลังใจคนฟังว่าในเวลาที่ท้อแท้ หมดหวัง ยังมีฉันที่จับมือไปด้วยกัน ฟังดูแล้วไม่น่าจะเป็นเพลงเศร้าชวนเรียกน้ำตาได้เลยใช่มั้ยคะ

แต่ว่าชาวโซนเกาหลีอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ ถ้ายังไม่ได้ดู MV ของเพลงนี้ไปด้วย เพราะต้องบอกเลยว่าถึง MV จะดูสดใส แต่หักมุมได้สะเทือนใจมาก ๆ จนทำเอาคนดูหลายคนถึงกับบ่อน้ำตาแตกมาแล้ว ไม่อยากจะสปอยมากแล้ว เอาเป็นว่าชาวโซนเกาหลีลองตามไปดู MV เพลงนี้กันเลยดีกว่า

  


Love is - DAVICHI
image_943600
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงเพลงนี้กันบ้างค่ะ Love Is อีกหนึ่งเพลงที่มี MV สุดซึ่งจากดูโอ้สาวเจ้าแม่เพลงเศ้ราเคล้าน้ำตา Davichi ถ้าเกิดว่าใครที่ได้ตาม 2 สาวมาบ้างคงพอจะรู้ว่าเพลงของสาว ๆ ล้วนแล้วแต่เป็นเพลงช้า จังหวะซึ้ง ๆ หน่วง ๆ ชวนน้ำตาคลอเกือบทุกเพลงเลย ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงหนึ่งที่ 2 สาว Davichi 

ถ่ายทอดน้ำเสียงเพราะทรงพลังผ่านบทเพลงชวนซึ้งน้ำตาไหลพราก และนอกจากเสียงร้องของ 2 สาวจะเพราะบาดหัวใจแล้ว MV เพลงนี้ก็ยังทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ทั้งการถ่ายภาพและการใช้โทนสีที่สวยงาม บวกกับการแสดงสุดน่าสงสารของจงซอกเข้าไปอีก งานนี้คงต้องมีคนน้ำตาซึมกันบ้างแหละ 

  


Gone - Jin
image_943590
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ตามมาติด ๆ กับเพลงสุดซึ้งพร้อม MV รักโรแมนติกแสนเศร้าเรียกน้ำตา กับเพลง Gone ของ Jin พลงที่ทั้งเนื้อร้อง ทั้ง MV เศร้าใจไปหมด ใน MV เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่อาศัยอยู่ที่เดียวกัน แต่กลับไม่เคยรู้จักกัน วันนึงพวกเขาบังเอิญได้รู้จักกันผ่านเสียงเปียโน

เรื่องราวความรักโรแมนติกชวนซึ้งจึงเริ่มต้นขึ้น แต่ว่าหลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วความรักของทั้ง 2 คนชวนร้องไห้ได้ยังไง ว่าแล้วเราตามไปดูฉากพีคจนบางคนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่จาก MV เพลงนี้กันเลยดีกว่า

  


Meet him among them - Lee Sun Hee
image_943582
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่ง MV เรียกน้ำตาของคุณลี ซอนฮี พลง Meet him among them ขอบอกเลยว่าเพลงนี้เป็นเพลงเพราะ ๆ ซึ้ง ๆ ระดับตำนานของวงการเพลงเกาหลีอีกหนึ่งเพลงเลยก็ว่าได้ เพราะเพลงนี้มีดารา ไอดอล หรือซีรีส์ต่าง ๆ นำไปโคฟเวอร์ นำไปใช้ประกอบละครกันเยอะมาก

และนอกจากเพลงจะเพราะเวอร์ชวนซึ้งแล้ว ต้องบอกเลยว่า MV ของเพลงนี้ก็ทำออกมาได้ดีเหมือนกัน สำหรับ MV นี้จะเล่าเกี่ยวกับความรักในหลาย ๆ รูปแบบที่ดูแล้วทั้งอบอุ่นหัวใจและซึ้งจนน้ำตาซึมไปตาม ๆ กัน  ( ดิชั้นถึงขั้นดูแล้วร้องไห้ทุกรอบอะคิดดู ) เอาเป็นว่าจะสุดซึ้งขนาดไหนตามไปดูกันเลยดีกว่า

  


Mother to Daughter - Yang Heeeun
image_944270

 
ส่งท้ายด้วยเพลงที่ทำให้หลายคนเสียน้ำตากันมาแล้ว กับเพลง Mother to Daugther ของคุณยัง ฮีอึน ที่เวอร์ชั่นต้นฉบับก็ได้คิมกยูริมาร้องไว้ในพาร์ทของลูกสาว ซึ่งเพลงนี้ขอบอกว่าแค่ชื่อเพลงก็กินขาดมากแล้วค่ะ แถม MV ก็ซึ้งกินใจจนทิชชู่หมดเป็นม้วนๆ เลยด้วย

และอีกโชว์ที่ประทับใจมากๆ ก็คงจะเป็นโชว์ทรงพลังที่คุณยัง อึนฮีและ 2 พี่น้อง AKMU มาโชว์ร่วมกันในรายการ Fantastic Duo ดูเป็นการแสดงที่ออกมาได้ซึ้งกินใจเหมือนดูแม่คุยกับลูก ๆ พร้อมกับคำแปลความในใจของคุณแม่ที่มีต่อลูกสาว ยิ่งทำให้น้ำตาแตกเข้าไปอีกแน่นอน เอาเป็นว่าเพลงนี้จะสุดซึ้งน้ำตาแตกขนาดไหน เราลองไปดูกันเลยดีกว่า (แนะนำให้เปิดซับไทยอ่านไปด้วยนะคะ)

   

               ♪


เป็นยังไงบ้างคะชาวโซนเกาหลีกับ  ' MV เรียกน้ำตา ' ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ( ยื่นทิชชู่ ) มี MV ไหนที่ทำชาวโซนเกาหลีกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่บ้างรึเปล่า? และสำหรับใครที่เฟลจากการทำชาแลนจ์ Try not to Cry เพราะร้องไห้มันแทบทุก MV มารวมกันตรงนี้ค่ะ เพราะเราคือพวกเดียวกัน!

และนอกจาก MV ที่ชวนซึ้งน้ำตาแตกแล้วเพลงแต่ละเพลงก็ยังไพเราะ ดีงามไม่แพ้ MV เลยนะคะเนี่ย ว่าแล้วก็ขอตัวกลับไปฟังเพลงซึ้ง ๆ เหล่านี้อีกสักรอบแล้วกัน ไปแล้วจ้า อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com