ประโยชน์ของฟิชออยสำหรับคนทุกช่วงวัย 😘😘😘

ประโยชน์ของฟิชออยสำหรับคนทุกช่วงวัย 😘😘😘

ประโยชน์ของฟิชออย 5 ประการ และแนวทางปฏบัติ พร้อมรีวิวแบบเนื้อๆ เน้นๆ

09 September 2019
ปวัฒน์ ประชากริช
09 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมื่อปี 2554 คุณแม่กลับมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และได้นำน้ำมันปลา 2 ขวดมาให้ข้าพเจ้า ซึ่ง ขณะนั้นข้าพเจ้าป่วยเป็นโรคทางสมอง จนกระทั่งในปี 2558 ได้เกิดเป็นธุรกิจ “ My shopping-101 ” โดยจำหน่ายอาหารเสริม 2-3 ตัว และหนึ่งในนั้น คือ น้ำมันปลา หรือ Fish oil ของ Mega We care

ตัวน้ำมันปลาตัวนี้เป็นน้ำมันจากปลาทะเลน้ำลึกเขตหนาวในประเทศไอซ์แลนด์ ทำให้มีปริมาณกรดไขมันโอเมก้า-3 สูง ซึ่งจะมีหลายเกรด แต่ที่นิยมกันในสมัยก่อน คือ น้ำมันตับปลาที่มีสารพิษสะสมมาก แต่ของข้าพเจ้าจะสกัดจากเนื้อปลาทะเลน้ำลึก ทำให้มี EPA และ DHA สูง ในอัตราส่วน 18:12 ทั้งยังผสมวิตามินอีเพื่อป้องกันการเสื่อมสลายของ EPA และ DHA ด้วย


image_944928
- ที่มารูป: www.megawecare.co.th

ซึ่งทั้ง EPA และ DHA จะทำให้เรามีระดับไขมันดี HDL สูง ลดระดับไขมันเลว LDL และลดระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ คือ ช่วยบำรุงสายตา สมองและความจำ ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงบรรเทาอาการข้อเสื่อมและข้ออักเสบรูมาตอยด์ เป็นต้น


โดยธุรกิจของข้าพเจ้าเริ่มต้นจากการขายอาหารเสริมโปรตีนให้แก่บิดา ต่อมาเพื่อนๆ ก็สั่งยาสีฟันกับข้าพเจ้าอีก 5 หลอด มีลูกค้าประมาณ 10-20 คนเท่านั้น ไม่พอเลี้ยงตนเอง จึงได้ขยายเข้ามาในช่องทางออนไลน์ ทำให้มีฐานลูกค้ากว้างขึ้น มีรายได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งทุกวันนี้


จากการรีวิวของเพื่อนๆ ต่างบอกว่า ทานง่าย ไม่เหม็นคาว สะดวกต่อการพกพา ช่วยบำรุงสมองและสายตาได้ดี ช่วยเพิ่มระดับไขมันดี HDL ลดระดับไขมันเลว LDL และไตรกลีเซอร์ไรด์ได้ดี

โดยส่วนตัวของข้าพเจ้าคิดว่า สินค้าตัวนี้เหมาะกับนักเรียนนักศึกษาที่ต้องใช้สมอง เพราะช่วยสร้างเซลล์ประสาท ทำให้คิดอ่านได้รวดเร็ว มีประโยชน์ และง่ายต่อการพกพา จึงน่าจะเป็นสินค้ายอดนิยมของกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานได้


แนวทางปฏิบัติสำหรับผู้ที่มีภาวะสมองเสื่อม

นอกจากนี้ สินค้าตัวนี้ยังเหมาะกับผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม แม้ว่าจะไม่มีงานวิจัยทางการแพทย์ยืนยันมากพอ แต่พอสรุปเป็นแนวทางได้ดังนี้


1.     รับประทานอาหารให้ครบหมู่

            โดยหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวและโคเลสเตอรอล ให้ใช้น้ำมันพืช เช่น น้ำมันรำข้าว, น้ำมันดอกทานตะวัน หรือน้ำมันมะกอก เป็นต้น รับประทานปลาทะเลให้มาก ถ้าไม่มีควรทานอาหารเสริมฟิชออย และอาหารที่มีวิตามินซี (หรือรับประทาน NAT C) วิตามินอี และกรดโฟลิกสูง

2.     รักษาน้ำหนักตัวไม่ให้เกณฑ์ดรรชนีมวลกาย (B.M.I.) เกิน 25

3.     หลีกเลี่ยงยาหรือสารที่ทำให้เกิดอันตรายแก่สมอง เช่น ดื่มเหล้าจัด หรือรับประทานยาโดยไม่จำเป็น เป็นต้น

4.     ไม่สูบบุหรี่หรืออยู่ในที่ที่มีควันบุหรี่

5.     การฝึกฝนสมอง คือ พยายามฝึกสมองให้ได้คิดบ่อยๆ เช่น อ่านหนังสือ, เล่นหมากรุก, คิดเลข เป็นต้น

6.     ออกกำลังกายสม่ำเสมอ คือ สัปดาห์ละ 3-5 ครั้ง เช่น เดินเล่น, รำมวยจีน, ปั่นจักรยาน, ว่ายน้ำ เป็นต้น

7.     การพูดคุย พบปะผู้อื่นบ่อยๆ เช่น ไปวัดทำบุญ หรือเข้าชมรมผู้สูงอายุ เป็นต้น

8.     ตรวจสุขภาพประจำปี หรือถ้ามีโรคประจำตัวอยู่เดิมก็ต้องติดตามการรักษาเป็นระยะ เช่น โรคความดันโลหิตสูง, โรคเบาหวาน, โรคไขมันตับ, โรคมะเร็ง เป็นต้น

9.     ถ้ามีอาการเจ็บป่วยควรปรึกษาแพทย์แต่เนิ่น โดยเฉพาะผู้สูงอายุเพื่อลดโอกาสเกิดอาการสับสนเฉียบพลัน

10. ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุต่อสมอง เช่น การหกล้มในห้องน้ำ เป็นต้น

11. พยายามมีสติในสิ่งต่างๆ ที่กำลังทำและฝึกสมาธิอยู่ตลอดเวลา

12. พยายามไม่คิดมาก ไม่เครียด คือ หากิจกรรมต่างๆ ทำเพื่อคลายเครียด เนื่องจากความเครียดและอาการซึมเศร้าอาจทำให้ความจำไม่ดี


จะเห็นได้ว่าอาหารเสริมฟิชออยเหมาะกับคนทุกช่วงวัย โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ทั้งยังทานง่าย ไม่เหม็นคาว พกพาสะดวก บำรุงสายตาและสมอง และเมื่อมีสมองดี การเรียนและการงานจะตามคุณมาเอง


Location

บ้านปิ่นเกล้า แยกบางกรวย-ไทรน้อย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @