Curator
curator
belfry
1373 followers

[ รีวิว ] แป้งมีไฟที่เข้าใจผู้หญิง BROWNYchu ของมันต้องมี สวยครบจบในหนึ่งเดียว

แป้งพัฟน้องใหม่ ที่พกความเก๋ๆ มาฟาด ของมันต้องมี นี่คือแป้งพัฟที่เกิดมาเพื่อผู้หญิงอย่างเราจริงๆ

26 August 2019
curator_belfry belfry
26 August 2019


เคยลองใช้แป้งพัฟมาหลายตัว แต่ไม่เคยเจอแป้งพัฟตัวไหนที่เก๋เท่ากับแป้งฟัพตัวนี้มาก่อน แป้งที่เรากำลังจะรีวิวให้กับเพื่อนๆ ได้ดูกันในวันนี้ เป็นแป้งพัฟน้องใหม่ไฟแรง ที่ครองใจพริ๊ตตี้ทั่วไทยมาแล้วกว่า 100 คน โอ้โห! ความปังต้องมาแล้วแหละ ณ จุดๆ นี้ พอได้เห็นความเริ่ดของแพ็กเกจ ตัดสินใจสอยมาใช้เลยจ้า BROWNYchu แป้งพัฟที่สาวๆ ควรโดน เค้ามีทั้งหมด 3 เฉดสีเลยนะ ซึ่งสีที่เข้ากับผิวเรามากที่สุดเป็นสี B2 WARM SAND / ผิวขาวเหลือง เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะอยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะ ว่าความเก๋ๆ ที่เราอวยมาตั้งแต่แรกของแป้งตัวนี้คืออะไร งั้นเราไปดูรีวิวทั้งหมดในวันนี้กันเลยดีกว่า รับรองว่าสาวๆ จะต้องอยากไปตำตามเราแน่นอน ไปดูรีวิวกันเลยค่ะ!

image_945621

เรามาดูกันที่แพ็กเกจกล่องกันก่อนเนอะ เป็นกล่องโทนสีดำชิคๆ เก๋ๆ จะเห็นวงแหวนไฟสีขาวอยู่ที่หน้ากล่องกันใช่มั้ย นี่คือจุดเด่นของแป้งพัฟตลับนี้จ้า อะๆ อย่าเพิ่งเดาสุ่มกันว่ามันคืออะไร เดี๋ยววันนี้แหละเราจะได้เห็นไปพร้อมๆ กัน

image_945622

แกะกล่องกันเลย! ตลับเรียบๆ แต่ดูชิคๆ คูลๆ มากแม่ เป็นตลับสีดำเงางาม ดูง่ายๆ แต่มีสไตล์สุดๆ ไปเลยจ้า

image_945623

เปิดเข้ามาที่ข้างใน ก็จะมีกระจกและบางสิ่งที่อยู่ตรงกระจก ไว้ค่อยพูดกัน มาดูที่เนื้อแป้งของเขากันก่อน เราได้เบอร์ B2 WARM SAND มานะ เป็นสีที่เหมาะกับสาวผิวขาวเหลือง ถ้าสังเกตด้วยตาเปล่า เราจะเห็นชิมเมอร์เล็กๆ ผสมอยู่ในเนื้อแป้ง แต่พอทาลงไปที่ผิวอะ ความวิบวับมันจะไม่ได้เด่นขนาดนั้น เพียงแค่ช่วยทำให้ผิวของเราดูกระจ่างใสขึ้น มีออร่าขึ้นเท่านั้นเองค่ะ


image_945624

สวอชสีที่เราได้มาให้สาวๆ ได้ดูก่อนเนอะ ส่วนตัวรู้สึกว่าสีที่ทำออกเป็นโทนออกเหลืองๆ ซึ่งมันเหมาะกับผิวสาวไทยมากๆ แล้วแป้งตัวนี้ สาวผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้นะ เพราะเค้าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้การระคายเคือง ทั้งยังสีสารบำรุงอยู่ในตัวแป้งด้วย ยิ่งตบยิ่งสวยยิ่งบำรุง เริ่ดมาก! กันแดดได้ถึง SPF 20 PA+++ โอ้ย!! กร้าวใจสุดๆ

image_945625

ถัดมาที่พัฟของเขา เป็นฟัพสีขาวแน่นๆ นุ่มๆ อันใหญ่ ใช้สะดวก เห็นความขาวสะอาดแบบนี้แล้ว ใจก็ไม่อยากทำให้น้องพัฟต้องสกปรกเลยอะ

image_945626

และสิ่งที่ทุกคนรอคอยอยู่ตรงนี้ค่ะ ใครที่ชอบแต่งหน้าตอนกลางคืน จะหาไฟทีก็ย้ากยาก เพียงแค่สาวๆ พกแป้งตัวนี้ ทุกอย่างจะง่ายขึ้น เพราะความเก๋ ๆ มันอยู่ตรงที่แป้งพัฟตัวนี้มีไฟในตัวค่ะเพื่อน! เป็นไฟ LED ที่สามารถปรับได้ 2 ระดับเลย ซึ่งเราสามารถกดปุ่มได้ที่ด้านข้างตลับและสามารถชาร์ตไฟได้ด้วย พูดง่ายๆ ว่าถ้ามีแป้งตัวนี้ แม้แสงจะน้อยแค่ไหน ก็สวยได้ มันเริ่ด! ตรงนี้แหละ

image_945627

ถัดมา เรามาดูที่การปกปิดของเค้ากันหน่อย ตัวนี้สามารถปกปิดได้ในระดับกลางๆ ใครที่มีรอยดำรอยสิวชัดๆ อาจจะต้องลงคอนซีลเลอร์ก่อนหรือสามารถใช้แป้งตบเฉพาะจุดได้ แป้งบางเบาแต่ให้การปกปิดที่ดี ไม่หนักหน้า เผยผิวที่ดูกระจ่างใส เรียบเนียน ทั้งยังเบลอรูขุมขนได้เริ่ดอีกด้วยนะ

image_945628

เห็นหน้าเปียกๆ ก็ไม่ต้องตกใจ เรากำลังทดสอบการกันน้ำให้กับเพื่อนๆ ได้ดูกันค่ะ หลังจากที่ซับน้ำบนหน้าออก ยังคงมีแป้งติดอยู่ หน้าเดิมๆ เลยจ้ะ แป้งไม่ค่อยหลุดออกไปเลยอะ สรุปได้ง่ายๆ เลยว่าตัวนี้กันน้ำดี กันเหงื่อได้ ไม่เป็นคราบ หน้าไม่เยิ้ม

image_945629


ความรู้สึกหลังใช้


อย่างแรกชอบแพ็กเกจ มันเก๋จริงๆ นะ ยอมรับตามตรงว่าเพิ่งเคยเห็นแป้งพัฟมีไฟก็วันนี้แหละ ช่วยให้เราแต่งหน้าในที่ที่มีแสงน้อยได้เยอะเลย ที่สำคัญแป้งของเขาสามารถใช้ได้กับคนผิวแพ้ง่ายด้วย ทั้งยังมีสารบำรุงดีๆ ผสมอยู่ในแป้งอีก เวิร์คมากๆ หลังใช้ทาหน้า แป้งบางเบาไม่หนักหน้า ไม่เป็นคราบระหว่างวัน กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ปกปิดได้ปานกลางอย่างที่บอก ถ้ามีรอยสิวชัดๆ อาจจะต้องพึ่งคอนซีลเลอร์เนอะ สีไม่ดรอประหว่างวัน แถมยังคุมมันได้เริ่ด อาจจะมีมันๆ บ้างที่ตรงทีโซน ก็ไม่เป็นไร โดยรวมแล้วแป้งตัวนี้เป็นอะไรที่ครบเครื่องมาก สวยครบจบในหนึ่งเดียว


แต่ขอแนะนำสำหรับคนผิวแห้งหน่อยนะ โดยส่วนตัว ผิวอย่างเราใช้แป้งพัฟไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ ด้วยความที่เค้าเป็นเนื้อแมท ทำให้หลังทาลงไปแล้วหน้าจะรู้สึกแห้งไปเลย ( เป็นกับแป้งพัฟทุกตัวจริงๆ ) ฉะนั้นแนะนำว่าให้บำรุงให้หน้าชุ่มชื้นก่อน แล้วค่อยลงแป้งนะคะ

image_945630


มันเลิศตรงมีไฟนี่แหละ ที่พูดไม่หยุดปาก เพราะของมันเก๋จริงๆ เอาเป็นว่าจะไม่พูดเยอะ ถ้าอยากรู้ว่ามันเริ่ดยังไง ไปลองตำมาใช้กันดูแล้วกัน เราก็ตัดสินอะไรไม่ได้ ส่วนตัวคือรู้สึกแบบนี้ ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกแบบไหน ยังไงก็แวะมาแชร์ต่อกันบ้างนะ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ เนอะ

 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com