Step by Step แบบละเอียด!! 6 วิธี 'แต่งหน้าใสๆ' 'Make up no Make up' ยังไงให้ผู้กดเลิฟ 💗

Step by Step แบบละเอียด!! 6 วิธี 'แต่งหน้าใสๆ' 'Make up no Make up' ยังไงให้ผู้กดเลิฟ 💗

มาจ้า ใครกำลังอยากจะแต่งหน้ามัดใจผู้ล่ะก็ เตรียมตัวส่งให้ใจไปกับการเมคอัพเรียกผู้ด้วย 6 วิธีแต่งหน้าใสๆ Make up no Make up ยังไงให้ผู้กดเลิฟ

26 August 2019
Gelato
26 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลสาวๆ SistaCafe ทุกคนค่า :) 

เอาล่ะนะมาเริ่มเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าเพราะไม่อยากจะเสียเวลาพูดพร่ำทำเพลงให้มากความ เพราะอย่างที่บอกไปเลยว่า วันนี้เราจะมาแชร์วิธีแต่งหน้าเบาๆ อ่อนๆ ให้ผู้กดเลิฟมาให้ ซึ่งจะเป็นการแต่งหน้าแบบ ' Make up No Make up ' จะให้มีความเป็น ' งานผิว ' มากที่สุด แต่ก็ไม่ใช่ว่าแค่ลงแป้งแล้วจบ ปัดแก้มแล้วจบไปเฉยๆ เด้อ สวยแบบให้เค้ารู้ว่าเราไม่ได้แต่ง แต่จริงๆ ก็ลงเยอะอยู่เด้อ ยิ่งถ้าถ่ายรูปอัพลงไอจีมันต้องแต่งให้เข้มขึ้นไปอีกสเต็ปนึงจ้า อะๆ มาดูเลยดีกว่า 

แอบขอเอาสาวสวยหน้าตาคิ้วท์ๆ พิมฐามาเป็นอินสไปร์หน่อยดีกว่า เพราะนางมีความแต่งยังไงก็สดใสและไม่เยอะไป เอาล่ะนึกหน้าพิมฐาเข้าไว้ค่ะซิส 

1. ลง 'เซรั่ม' บำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น


มาเริ่มกันที่สเต็ปแรกเลยดีกว่าค่ะซิส สำหรับขั้นตอนนี้สำคัญเวอร์ๆ เพราะใครที่อยากได้ความงานผิว แต่หน้าแล้วเครื่องสำอางที่ลงไปบนหน้ายังอยู่ติดททั้งวัน ทางเราขอแนะนำให้ลงเซรั่มเพิ่มความติดทนมาขึ้น เพราะถ้าลงรองพื้นเลยก็อาจจะอยู่ไม่นานเท่าลงเซรั่มนะ ให้นางเป็นเหมือนไพรเมอร์ช่วยปกปิดรูขุมขนก่อนดีกว่า

ซึ่งตัวนี้เราก็อยากจะแนะนำซิส เพราะหาซื้อได้ง่าย แถมราคาไม่ถึงร้อยด้วยซ้ำ นางเป็นเซรั่มซองที่ช่วยเรื่องต่างๆ เพราะนางคือ ' Royal Beauty Super Serum 8 in 1 '
เซรั่ม 8 อาหารผิวเข้มข้น ที่จะช่วยเรื่องความกระจ่างใส / รูขุมขน / ริ้วรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อะไปจ้า ลงเซรั่มบางๆ กันไว้ก่อนเล้ยยยย 

image_945641

Royal Beauty Super Serum 8 in 1 ราคา 39 บาท

 

2. เลือก 'รองพื้นงานผิว' แต่มีความปกปิด


มาถึงงานผิวที่เราต้องเลือกให้ดีค่ะซิส เพราะเรื่องหน้าเป็นเรื่องสำคัญก็ต้องให้ความใส่ใจและคัดสรรเป็นพิเศษเด้อ สำหรับสาวๆ ที่อยากได้งานผิว ได้ความใสๆ แต่ก็ปกปิด เราขอให้ซิสเชื่อเราเลยนะ ตัวนี้คือเริ่ดมาก ' Lancome Teint Idole Ultra Wear ' ตัวนี้สาวหลายๆ คนเค้าเคลมมาว่า ของมันต้องมีอะแกร เพราะเป็นรองพื้นเนื้อ Fluid มีความน้ำๆ เหมาะกับสาวๆ ที่อยากได้ความปกปิดปานกลาง ใช้มือเกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง เหมือนทาแล้วก็ให้ความสบายกับผิวอยู่ 

**ถ้าอยากให้เป็นงานผิวแบบแต่งใสๆ จนผู้หลง ก็แนะนำให้ทาสัก 2 สเต็ปค่ะซิส แต่ถ้าอยากได้ปกปิดกว่านั้นนางก็ทำได้น้า

image_945638

TEINT IDOLE ULTRA WEAR FOUNDATION ราคา 1950 บาท

- ที่มารูป: www.lancome.co.th

 

3. ลง 'ครีมบลัช' เพื่อความเนียน


ขั้นตอนนี้ก็สำคัญจ้า หลังจากซิสลงรองพื้นให้ได้งานผิวแล้วล่ะก็ เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีมมาลงเป็นบลัชออนก็จะได้งานผิวแบบแก้มแดงๆ เหมือนกินมะเขือเทศมาทั้งชีวิต ก็คือแดงก่ำๆ สวยเลือดฝาดอะเธอรู้จักปะ? เอาล่ะสำหรับบลัชเนื้อครีมก็มีหลายแบรนด์ที่ทั้งถูกและดีเลยล่ะ ซึ่งถ้าใช้ตามสาวพิมฐาเลยก็ต้องเป็นเจ้าครีมบลัชของ ' 4u2 '  ที่เค้าเพิ่งออกมาใหม่เลยจ้า ตัวนี้มีหลายคนบอกว่านางติดทนมาก ยิ่งสีที่แดงๆ แรงๆ ปาดเดียวเอาอยูเลยอะ แต่สีโทนชมพูพีชๆ ก็มีน้า ยังไงก็ลองไปตำกันดูเด้อ 

 

4. งาน 'คิ้วบางๆ' เน้นสีธรรมชาติ


สาวคนไหนที่ไม่มีคิ้วเราก็พร้อมช่วยนะจ๊ะ สำหรับการแต่งหน้าเบาๆ โทนธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่ง ก็ต้องรู้จักการเขียนคิ้วเบาๆ ไว้ด้วยน้า ซึ่งถ้าอยากให้ดูธรรมชาติ แนะนำให้ซิสกันคิ้วหรือแว็กซ์คิ้วเอาก่อนเด้อ แล้วค่อยมาเลือกเขียนคิ้วให้ได้ทรงตามรูปคิ้วตัวเอง เพราะถ้าเขียนแบบทรงอื่นที่เป็นทรงตรงเหมือนสาวเกา ก็อาจจะไม่เข้าข่ายความแต่งเหมือนไม่แต่ง

สำหรับดินสอเขียนคิ้วก็ต้องเลือกสีธรรมชาติ อย่างสีน้ำตาลกลางๆ ไว้ก่อน เลือกหัวที่เล็กๆ มันจะเริ่ดมากเพราะเขียนง่ายจริงๆ ตัวนี้แนะนำเลยเราเพิ่งได้ลองใช้เหมือนกัน นางเพิ่งออกใหม่แบบหัวเล็กแค่ 1.5 mm. ของ ' in2it Slim Perfect Brow Eyebrow Liner ' เขียนง่ายมากเธอ แต่อย่าเขียนหนักนะ เอาแค่วางโครงแล้วเติมแบบฝุ่นก็ได้จ้า จะได้ความธรรมชาติกว่า

image_945658

Slim Perfect Brow Eyebrow Liner ราคา 199 บาท

 

5. งานตาเบาๆ พอ


อยากได้ความเนียนไม่อยากโป๊ะ 1) เลือกลงอายแชโดว์สีอ่อนๆ อย่างพวกสีครีม น้ำตาลอ่อน สีเนื้อ โทนสีชมพูระเรื่อๆ แบบเหมือนให้รู้ว่าเราไม่ได้ลงนะ อาจจะใช้นิ้วแทนแปรงค่ะซิส จะได้เกลี่ยง่ายกว่าหน่อย แถมยังช่วยให้ติดทนกว่าด้วย 2) ส่วนเรื่องขนตาก็อาจจะดัดขนตาให้ดูเด่นขึ้นมานิดนึง แล้วลงทับด้วยมาสคาร่าสีน้ำตาลนะ ย้ำว่าน้ำตาล เพราะถ้าลงสีดำมันจะดูเด่นไปนิดนึงเด้อ ที่สำคัญคือไม่ต้องลงทับสองครั้ง เอาครั้งเดียวอยู่ไปเลยจ้า อย่าเยอะนะแม่ ขอร้องเดี๋ยวไม่ธรรมชาติ! 

6. 'ลิปสติก' เนื้อบางเบาแต่ไม่หลุดง่าย


มาปิดท้ายสวยๆ กันที่งานปากกันหน่อยค่ะซิส แต่งหน้ามาจะจบแล้วลืมทาปากก็โป๊ะนะจ๊ะ สังเกตการแต่งหน้าของพิมฐานางจะไม่ลงลิปหนักๆ ดังนั้นก็เลยอยากจะเลือกลิปที่เป็นเนื้อแมตต์แต่มีความเบาสบายมาแนะนำจ้า ' L'OREAL PARIS ROUGE SIGNATURE ' ตัวนี้เป็นตัวเด็ดอีกตัวของเค้าเลยเด้อ เพราะให้ความปกปิดกลบสีปากอยู่ สีติดทนแต่เนื้อไม่แห้งแบบแมตต์เวอร์ๆ ลงไปเบาๆ ก็พอแล้ว ใช้นิ้วมือเกลี่ยแท็ปๆ ไปเรื่อยๆ ก็จะได้ความปากออมเบร์เบาๆ ค่ะซิส อะไปจ้าขั้นตอนสุดท้ายพร้อมสวยแล้วเด้อแม่! 

image_945669

Rouge Signature ราคา 299 บาท

 

---------------------------

เอาล่ะค่ะพร้อมจะเปลี่ยนตัวเองให้ดูธรรมชาติด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่ 6 ขั้นตอนการแต่งหน้า Make up No Make up กันรึยังคะซิส ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมไปตุนเครื่องสำอาง สกินแคร์ต่างๆ ให้ดีซะก่อนน้า ตามที่เราแนะนำไปเลย แล้วอย่าลืมมาแชร์เมคอัพลุคนี้ให้เราดูด้วยเด้อ หวังว่าซิสจะชอบนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปแต่งหน้าใสๆ แบบพิมฐาบ้างดีกว่า บ๊ายบายน้า : ) 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @