ผ่านแน่! เผย 5 เคล็ดลับเด็ด ที่ทำแล้วได้ผลจริง ถ้าอยากผ่านตม. ทำตามวิธีนี้เลย #ง่ายนิดเดียว

ผ่านแน่! เผย 5 เคล็ดลับเด็ด ที่ทำแล้วได้ผลจริง ถ้าอยากผ่านตม. ทำตามวิธีนี้เลย #ง่ายนิดเดียว

รวมมาให้แล้ว เคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำแล้วได้ผลจริง รับรองว่าผ่านตม. กันอย่างแน่นอน

29 August 2019
belfry
29 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_946601
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙ ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙

เชื่อว่าหลายคนกลัว! กลัวว่าถ้าไปเที่ยวครั้งนี้จะผ่านตม.มั้ย แล้วยิ่งไปเกาหลีด้วย ยิ่งกลัว ฮือ~ ทำไงดีอะ จริงๆ ก็อยากเที่ยวแบบฟินๆ ไม่อยากติดแหง็กอยู่ที่ห้องมืดหรือถูกส่งกลับประเทศหรอกนะ แต่เรื่องแบบนี้ เราไม่สามารถคาดเดาได้ค่ะ เพราะงั้นมันต้องเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ!

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำ สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังเตรียมตัวไปเที่ยวต่างประเทศ ฟินแบบไม่ติดแหง็ก ด้วย 5 เคล็ดลับ ที่เราคัดมาแล้วว่าแบบนี้ซิ ที่ทำแล้วได้ผลจริง ถ้าอยากผ่านตม. ง่ายนิดเดียว เพียงทำตามนี้เลยจ้า รับรองว่าผ่านฉลุยแน่นอน จะมีสิ่งใดบ้างที่เราต้องเตรียมให้พร้อม ไปดูกันเลย

❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙ ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙

1. เอกสารประจำตัวต้องมีและต้องพร้อม!

image_946606
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องเอกสารนี่จำเป็นสุดๆ ไม่ว่าเป็นตม.ประเทศไหน คุณก็ควรเตรียมเอกสารทุกอย่างเอาไว้ให้พร้อม สิ่งแรกที่ลืมไม่ได้เลย คือ หนังสือเดินทาง ( Passport ) เพราะนี่จัดว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้  แล้วยิ่งถ้าพาสปอร์ตของเราถูกประทับตราเข้าออกมาแล้วหลายประเทศ จะยิ่งช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเราได้เป็นอย่างดีมากกว่าคนที่พาสปอร์ตหน้าขาว ที่สำคัญพาสปอร์ตจะต้องมีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน นับจากวันเดินทางไปกลับ นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีเอกสารอื่นๆ เพิ่มเติมอีก เช่น สำเนาตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ที่ระบุ วันและเวลาอย่างชัดเจน, สำเนาการจองที่พัก โรงแรมต่างๆ ระบุชัดเจนว่า พักที่ไหนกี่คืน, บัตรประชาชน บัตรนักศึกษา รวมไปถึงบัตรพนักงาน ( ถ้ามี ) เพราะถ้าเกิดตม.อยากจะรู้เกี่ยวกับอาชีพการงานของเราขึ้นมา เราจะได้มีโชว์แบบสบายๆ เตรียมๆ ไปเถอะ ยังไงมันก็ดีกว่าไม่มีอะไรให้พี่ตม.ดูเลยอะนะ

2. แผนการท่องเที่ยว

image_946609
- ที่มารูป: data.whicdn.com

แผนการท่องเที่ยวก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพกติดตัวไปด้วย เค้าจะได้รู้ว่า หนูมาเที่ยวนะคะ ไม่ได้มาทำอะไรไม่ดี นอกจากตัวเอกสารที่พอจะเป็นหลักฐานได้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เพื่อนๆ ต้องจำเอาไว้ให้ดีๆ เลยคือ การท่องจำแผนการท่องเที่ยวของคุณ คือถ้าคุณมั่นใจว่าจะเข้าไปเพื่อเที่ยวจริงๆ คุณจะต้องตอบตม.ให้ได้ด้วยว่าไปที่ไหน ทำอะไร ไม่ใช่ทำแผนมามั่วๆ แต่พอโดนถามแล้วตีมึน แบบนี้มีหวังติดตม.แน่นอนจ้า

ในแผนการท่องเที่ยวของเราต้องมีอะไรบ้าง ตามนี้เลยค่ะ วันนี้จะไปเที่ยวที่ไหน ทำอะไรบ้าง หรือ ถ้าเราไปเที่ยวด้วยการซื้อทัวร์ไป เราก็ควรทำการบ้านนิดนึงด้วยการนำตารางทัวร์เที่ยวติดตัวมาด้วย ยิ่งเป็นภาษาอังกฤษได้จะยิ่งดีค่ะ เพื่อแสดงจุดประสงค์ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาเที่ยวจริงๆ จำไว้ให้ขึ้นใจ ขอล่ะ! อ่านสักนิด จำสักหน่อยเถอะ เพราะถึงเวลาเข้าห้องเย็น เพื่อนคนไหนก็ช่วยไม่ได้น้า

3. หลักฐานการชำระเงินค่าที่พัก

image_946611
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

และหลักฐานชิ้นสำคัญอีกหนึ่งชิ้นคือ เอกสารการจองที่พัก / หลักฐานการชำระเงินค่าที่พัก มีหลายครั้งที่พี่ๆ ตม.มักจะขอดูเอกสารการชำระเงินค่าที่พักของเรา เพราะงั้นควรมีติดตัวไว้ด้วย เป็นดีที่สุดนะคะ

กรณีที่ไปกับทัวร์อาจจะไม่วุ่นวายเท่าไหร่ เพราะเรายังมีบริษัททัวร์คอยรับประกัน แต่ถ้าไปเที่ยวด้วยตัวเอง เอกสารพวกนี้เราจะต้องเตรียมให้พร้อม ที่ต้องเตรียมเอกสารนี้ เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้รู้ว่า เรามีที่พักเป็นหลักเป็นแหล่งนะ นี่เสียเงินเพื่อเข้าพักจ้ะ ไม่ได้หลบๆ ซ้อนๆ เข้ามาอยู่แบบไม่มีจุดหมาย แล้วอย่าคิดว่าเตรียมๆ ไปเถอะ ปลอมๆ ขึ้นมาก็ได้ ไม่ได้นะจ๊ะ! เพราะบางครั้งอาจมีการตรวจสอบไปยังโรงแรมเลยนะ ว่าตรงกับสิ่งที่เรามีอยู่รึเปล่า ถ้าใช่ก็รอด แต่ถ้าไม่ระวังตัวเอาไว้ให้ดี! ฉะนั้นการจองที่พักไปก่อนก็ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นนะ ยังไงก็ดีกว่าไปหาเอาดาบหน้าแหละ เพราะสุดท้ายแล้วเราก็ไม่รู้ว่าจะได้หาที่พักก่อนหรือจะถูกกักในห้องเย็นก่อน Oops!

4. ตอบคำถามตม. อย่างชัดเจนมั่นใจ

image_946615
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เสร็จจากเรื่องการเตรียมเอกสารต่างๆ ไปจนหมดแล้ว เรื่องของการตอบคำถามก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ สิ่งที่สำคัญเลยคือ เราต้องมีความมั่นใจ เข้าใจว่ากังวล แต่มั่นใจเข้าไว้ เราบริสุทธิ์ใจ เพราะงั้นไม่ต้องกลัว เริ่มจากการยิ้มหรือไม่ก็ทักทายพี่ๆ ตม.สักหน่อย ตามมารยาท เสร็จแล้วก็นิ่งเลยค่ะ ยืนรอแบบสุภาพ สบตาเขาบ้างตามแต่โอกาส จำไว้ว่าอย่ากระสับกระส่าย มองซ้ายที ขวาที เดี๋ยวเค้าจะหาว่าเรามีพิรุธ คราวนี้ได้เข้าห้องเย็นก่อนเที่ยวฟินๆ แน่นอน แล้วอย่าลืมตั้งใจฟังตั้งใจดูเผื่อคุณ ตม. มีคำถามอะไรที่อยากจะถามเพิ่มเติม ( อย่าน้อยๆ คุณควรเข้าใจและโต้ตอบภาษาอังกฤษพื้นฐานได้บ้าง ) แล้วเมื่อผ่านแล้วก็อย่าลืมที่จะ Say Thank you! ด้วย ซึ่งคำถามส่วนใหญ่ก็จะประมาณนี้เลยค่ะ ( ท่องจำกันได้ )

image_946624
- ที่มารูป: www.immd.gov.hk

คำถามที่มักเจอบ่อย


คุณทำอาชีพอะไร ( What do you do? )

มากี่คน มากับใคร  ( How many person go with you ? )

มาทำอะไร ( What’s the purpose of your visit ? )
โรงแรมชื่ออะไร  ( What is the name of your hotel you booking ? )
มากี่วัน ( How long will you be staying ? )
เคยมาเกาหลีมาก่อนมั้ย ( How you ever go to South Korea ? )
จะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง  ( Where will you be visiting ? )         
แลกเงินมาเท่าไหร่   ( How much money are you bringing ? )

โดยเจ้าหน้าที่จะถามด้วยภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ ไปฝึกพูดกันได้เลย ซึ่งถ้าฟังไม่ถนัดหรือยังไง สามารถถามเขาใหม่ด้วยคำว่า “ Pardon ? ” พร้อมยิ้มน้อยๆ ไม่ต้องกลัว เมื่อเข้าใจแล้วก็ตอบไปตามความจริงแค่นั้นเอง กรณีที่มากับคนที่พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยเก่ง ให้คุณเข้าไปก่อนแล้วชี้แจงกับตม.ได้เลยว่ามากับคนนี้ เวลาถึงตาของคนนั้น เขาจะได้ไม่ถามมาก

5. แต่งตัวให้เหมาะสม

image_946612
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

และเคล็ดลับสุดท้าย เรื่องของการแต่งกาย ใช่! เรื่องนี้แหละ อาจจะดูเล็กน้อย แต่คุณอย่าลืมนะว่าบุคลิคภายนอกก็เป็นสิ่งที่สำคัญและยังเป็นสิ่งแรกๆ ที่ตม.จะเห็นด้วย เข้าใจดีว่า บางทีไปเที่ยวก็อยากจะเปรี้ยวบ้าง ซ่าบ้าง แต่พักก่อนเนอะ จังหวะที่ต้องเข้าประเทศเขาอะ ก็ควรแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะนิดนึง อาจจะไม่ต้องถึงขั้นเวอร์วังขนาดนั้น เอาแบบพอดีๆ ดูแล้วไม่ขัดลูกตา เน้นกาลเทศะ ดูภูมิฐาน เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสภาพอากาศ หลีกเลี่ยงการแต่งตัวแบบแฟชั่นจ๋าเกิน เพราะจะทำให้เป็นที่สังเกต และถูกเรียกตัวส่งกลับไทยได้ค่ะ

image_946616
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙ ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙  ❘ ❙

เห็นมั้ยว่าง่ายนิดเดียว ลองทำตามกันดู จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากนะ อาจจะดูวุ่นวายไปสักหน่อย แต่เพื่อความหรรษาของทริปที่กำลังจะเกิดขึ้น ไม่เป็นไร เราต้องสู้ค่ะซิส เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปเที่ยวแบบฟินๆ ทั้งยังผ่านตม.แบบฉลุยๆ กันเถอะ GO!!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @