อัปเดตล่าสุด ปี 2019 รวมที่เที่ยว 32 ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า คนไทยได้ยิ้ม เที่ยวเลยไม่ต้องรอ!

อัปเดตล่าสุด ปี 2019 รวมที่เที่ยว 32 ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า คนไทยได้ยิ้ม เที่ยวเลยไม่ต้องรอ!

เที่ยวแบบฟินไปเล้ย! ไม่ต้องรอทำวีซ่าแล้วค่ะเพื่อนๆ อัปเดต 32 ประเทศล่าสุด ปี 2019 มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

03 September 2019
belfry
03 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_947294
- ที่มารูป: i.pinimg.com


◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠

ยิ้มกันแก้มปริ! เชื่อว่าเรื่องนี้จะต้องโดนใจสายเที่ยวทั้งหลายอย่างแน่นอน ล่าสุดมีการอัปเดตออกมาแล้ว ถึงประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า แจ่มไปเลย! คราวนี้ไปเที่ยวกันได้แบบฟินๆ ไม่ต้องรออีกแล้วจ้า

บางครั้งการทำวีซ่าเพื่อไปเที่ยวประเทศต่างๆ นั้นก็แอบยุ่งยากนิดนึง ที่สำคัญเสียเวลามากๆ ด้วย ฉะนั้นวันนี้เราลองมาดูกันหน่อยซิว่ามีประเทศไหนบ้าง ที่ไม่ต้องขอวีซ่าแล้ว อัปเดคล่าสุด ปี 2019 รวมที่เที่ยว 32 ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า อยากเที่ยวได้เที่ยวเลยไม่ต้องรอ ไปเช็คลิสต์ประเทศทั้งหมดกันเลยค่ะ

◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าหรือฟรีวีซ่า ดียังไง?

image_947296
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนอาจจะสงสัย โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเที่ยวใหม่ๆ ว่าไปเที่ยวประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่ามันดียังไง ตอบเลยว่า ทั้งสะดวกสบายและประหยัดเวลา เพราะอะไร เพราะประเทศนั้นๆ อนุญาตให้เราเข้าไปท่องเที่ยวได้โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายในการทำวีซ่าให้ยุ่งยาก พูดง่ายๆ ลดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาไปได้อีกเยอะ เวลาจะไปเที่ยวในประเทศเหล่านี้ แค่ถือพาสปอร์ตก็เข้า - ออกประเทศนั้นได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อจำกัดอะไรเลย เพราะก็มีระยะเวลาจำกัดไว้ตามปกติว่าเราจะสามารถอยู่ในประเทศนั้นๆ ได้กี่วันและถ้าอยู่เกินกว่านั้น แน่นอนว่ามันจะต้องผิดกฎหมายและอาจจะถูกดำเนินคดีข้อหาลักลอบเข้าประเทศได้

ต้องใช้พาสปอร์ตแบบไหน จึงจะได้สิทธิ์ฟรีวีซ่า

image_947297
- ที่มารูป: thaiticketmajor.com

  • พาสปอร์ตบุคคลธรรมดา ( เล่มสีน้ำตาลหรือแดงเลือดหมู ) สามารถเดินทางเข้าออกเขตแดนประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าได้ทั้งหมด 32 ประเทศ ซึ่งเป็นพาสปอร์ตแบบที่เราพูดถึงในบทความนี้และนักท่องเที่ยวทั่วไปอย่างเราใช้อยู่เป็นประจำ


  • พาสปอร์ตราชการ ( เล่มสีน้ำเงิน ) สามารถเดินทางเข้าออกเขตแดนประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าได้ทั้งหมด 73 ประเทศ


  • พาสปอร์ตการทูต ( เล่มสีแดงสด ) สามารถเดินทางเข้าออกเขตแดนประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าได้ทั้งหมด 78 ประเทศ


image_947298
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซึ่งแม้ว่าจะไม่ต้องขอวีซ่า แต่ในบางครั้งเราก็จำเป็นต้องเตรียมเอกสารที่จำเป็นพกไปด้วย เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่าเรามาเพื่อเดินทางท่องเที่ยวจริงๆ ไม่ว่าจะสำเนาต่างๆ เอกสารสำคัญ เอกสารยืนยัน แผนการท่องเที่ยว บลาๆ ล้วนเป็นสิ่งที่ต้องพกไป เวลาตม. ขอดู เราจะได้มีหลักฐานยืนยันว่าเราไม่ได้มาทำสิ่งผิดกฎหมาย นอกเหนือจากเอกสารเหล่านี้ ขอแนะนำอีกอย่าง เวลาไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก พยายามทำตัวให้เป็นปกติที่สุด อย่าลุกลี้ลุกลน เข้าใจว่าครั้งแรกก็ตื่นเต้น แต่สงบสติอารมณ์ไว้ก่อนเนอะ ส่วนข้อปฎิบัติอื่นๆ ก็มีอีกหลายๆ อย่าง ถ้าจะให้มานั่งบอกอีก ก็อาจจะยาวไป สามารถอ่านเพิ่มเติมกันได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยนะคะ

 

✈ ประเทศไหนบ้างที่ไม่ต้องขอวีซ่า

image_947299
- ที่มารูป: img.kapook.com

เห็นแค่นี้ก็รู้สึกตื่นเต้นแล้วอะ ไม่ใช่แค่สิบแต่มีมากถึง 32 ประเทศ ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่าพาสปอร์ตแบบไหนสามารถเข้าได้บ้าง แล้วที่ประเทศนั้นๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจบ้างมั้ย ถือซะว่าเป็นการแนะนำไปในตัวด้วยเลยก็แล้วกันเนอะ แต่ก็ไม่ใช่ว่ามาแนะนำแบบเยอะแยะอะไรมากมายซะขนาดนั้น เอาแค่พอรู้นิดๆ หน่อยๆ ก็พอ พร้อมจะเที่ยวชมประเทศต่างๆ ไปด้วยกันแล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว ไปเที่ยวกันเลยค่ะเพื่อนๆ

ปล. ข้อมูลประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรตรวจเช็กข้อมูลที่เว็ปไซต์ของกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ อีกครั้ง

✈ อยู่ได้ไม่เกิน 14 วัน

image_947300
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

เรามาเริ่มดูกันเลยที่ประเทศแรก บาห์เรน ดินแดนแห่งมิตรภาพ เมืองหลวงของประเทศนี้มีชื่อว่า มานามา ( Manama ) แม้ว่าบาห์เรนจะเป็นประเทศอิสลาม แต่เหล้าเป็นสิ่งถูกกฎหมาย ในช่วงกลางคืนของเมืองมานามาจะเต็มไปสีสันของคลับและบาร์ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบาห์เรน, Lost Paradise of Dilmun Water Park และสถานที่อื่นๆ สามารถไปหาข้อมูลดูเพิ่มเติมกันได้

image_947301
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

ประเทศที่ 2 ประเทศ บรูไน หนึ่งในประเทศสมาชิกอาเซียน ตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียว ติดกับทะเลจีนใต้ และมีชื่อประเทศเต็มๆ ว่า เนการา บรูไน ดารุสซาลาม ( Negara Brunei Darussalam ) ซึ่งแปลว่าดินแดนแห่งความสงบสุข เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไปเยือนไม่แพ้กัน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่จะโดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมและธรรมชาติอันสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น มัสยิดทองคำ, สวนสนุก Jerudong, อุทยานแห่งชาติ Temburong และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวที่บรูไน อย่าลืมแวะไปชื่นชมความสวยงามกันนะคะ

image_947302
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

ประเทศที่ 3 ใกล้ๆ กับบ้านเกิดของเราเลยค่ะเพื่อนๆ เป็นประเทศเพื่อนบ้านของเรานี่เอง ประเทศกัมพูชา เป็นอีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านที่น่าไปท่องเที่ยว หลายคนอาจจะถามว่านอกจาก " นครวัด " แล้วจะไปเที่ยวอะไรที่กัมพูชา อยากจะบอกว่าประเทศแห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ที่สนใจอยู่อีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น ปราสาทพนมบาเค็ง และปราสาทตาพรหม, โตนเลสาบ, เมืองพระสีหนุ ( Sihanoukville ) และสถานที่อื่นๆ อีกเยอะ โดยเฉพาะปราสาทเก่าแก่และที่เที่ยวธรรมชาติ มีหลายที่เลย ลองแวะไปเที่ยวชมกันดูเนอะ

image_947303
- ที่มารูป: storage.needpix.com

 ประเทศเมียนมาร์ หรือที่คนไทยคุ้นเคยเรียกกันว่า ประเทศพม่า เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่ยังคงมีเสน่ห์ในเรื่องของวัฒนธรรมและวิถีชีวิตอันโดดเด่น เวลาเราพูดถึงประเทศนี้ทีไร หลายๆ คนอาจจะนึกถึงแต่วัด วัด วัด ซึ่งมันก็อาจจะดูน่าเบื่อเกินไปสำหรับวัยรุ่นอย่างเรา แต่รู้มั้ยว่า ที่เมียนมาร์ไม่ได้ที่เที่ยวที่เป็นวัดแค่อย่างเดียว แต่ยังมีทั้งภูเขาหิมะ ทะเลสาบ น้ำตก และท้องทะเลที่สวยงามมากมาย เช่น กลุ่มเกาะมะริด (Mergui Archipelago), ทะเลสาบอินเล (Inle Lake), สะพานอูเบ็ง (U Bein Bridge), น้ำตก Anisakan และสถานที่สวยๆ อีกมากมายเลย ซึ่งถ้าจะไปที่นี่เพื่อนต้องไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติเท่านั้น

image_947304
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

และสุดท้ายที่ประเทศไต้หวัน จริงๆ แล้วเราสามารถอยู่ที่นี่ได้ไม่เกิน 30 วันนั่นแหละเนอะ แต่มันจะมีช่วงเวลานึงที่เขาอนุญาตให้อยู่ได้ไม่เกิน 14 วัน ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมอ่านกันดู แม้ว่าประเทศไต้หวันจะเป็นเพียงเกาะขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนอยู่เยอะเหมือนกัน เชื่อว่าถ้าเพื่อนๆ ได้ลองไปเที่ยวที่นี่ จะต้องตกหลุมรักประเทศนี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นซีเหมินติง (Ximending) ย่านช้อปปิ้งวัยรุ่น, Taipei 101, Huashan 1914 Creative Park, เขาเซียงซาน (Xiangshan) และอีกหลายๆ ที่ที่น่าไปเยือน ลองแวะไปเที่ยวกันได้นะคะ แต่อย่าลืมหาข้อมูลเรื่องของการไปอยู่ที่นั้นให้ดีๆ 

✈ อยู่ได้ไม่เกิน 15 วัน

image_947305
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

หนึ่งเดียวเท่านั้นที่สามารถอยู่ได้ไม่เกิน 15 วัน ประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในประเทศยอดนิยมของคนไทยอย่างเรา นึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี ก็ที่ญี่ปุ่นนี่แหละ ช้อป ชิม ชิลล์ ครบมากๆ ซึ่งวันนี้เรามีแหล่งท่องเที่ยวแนะนำในญี่ปุ่นมาฝากเพื่อนๆ เผื่อใครไปเที่ยวที่นี่เป็นครั้งแรก จะได้รู้ว่าต้องไปที่ไหน เมืองโอซาก้า (Osaka), ฮอกไกโด (Hokkaido), เมืองฟุระโนะ, ภูเขาฟูจิ, ช้อปปิ้งย่านสุดฮิตที่ย่านชินจูกุ ฮาราจูกุ โอไดบะ ลองแวะไปท่องเที่ยวกันดูนะคะ

✈ อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน

image_947306
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ประเทศที่อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน มีเยอะมากๆ ได้แก่ มณฑลไห่หนาน ประเทศจีน, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเก๊า, มาเลเซีย, มองโกเลีย, มัลดีฟส์, ฟิลิปปินส์, กาตาร์, รัสเซีย, เซเชลส์, สิงคโปร์, แอฟริกาใต้, ตุรกี, วานูอาตู, เวียดนาม ฉะนั้นเราขอคัดประเทศเด่นๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันสัก 4 - 5 ประเทศแล้วกันเนอะ ไม่งั้นยาวแน่ๆ ลองไปดูกันดีกว่าว่าประเทศที่เราเลือกมา มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง

image_947307
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

ประเทศแรกที่เราหยิบมาแชร์ในหมวดนี้ ประเทศมาเก๊า เป็นอีกหนึ่งที่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเยอะมากๆ ทั้งแบบโบราณสถาน เช่น โบสถ์ศาสนาคริสต่างๆ ป้อมปราการทางทหาร หมู่บ้านวัฒนธรรม และวัดพุทธแบบจีน รวมไปถึงสิ่งก่อสร้างใหม่ๆ อย่างเช่น คาสิโนที่มีเมืองช้อปปิ้งสไตล์เมืองวินิส ประเทศอิตาลีด้วยและเราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปของที่นี่มาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็น ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล (Ruins of St. Paul’s), เดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊า (The Venetian Macau), เจ้าแม่กวนอิมกลางทะเลและสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย ลองแวะเวียนไปเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ต่างๆ ได้เลยนะคะ

image_947308
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

มาเลเซีย เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าท่องเที่ยว เพราะมีลักษณะของภูมิประเทศและวัฒนธรรมที่หลากหลาย หากมีโอกาสอยากให้ลองไปเที่ยวที่นี่กันดู ซึ่งที่นี่จัดว่าเป็นประเทศที่รวมคนจากหลายเชื้อชาติเอาไว้ด้วยกัน สะท้อนออกมาเป็นวัฒนธรรมที่แตกต่างแต่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติกูนุงมูลู (Gunung Mulu National Park), คาเมรอน ไฮแลนด์ (Cameron Highlands), ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Towers), The Habitat Penang Hill, สวยสนุกและสถานที่อื่นๆ อีกเยอะเลย ลองไปเที่ยวกันดู รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

image_947310
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

วางแผนเที่ยวเวียดนามแล้วตามไปเก็บแลนด์มาร์กให้ครบกันดีกว่ารับรองว่าทริปเที่ยวคราวนี้ต้องคุ้มค่าแน่นอน ประเทศเวียดนาม นับว่าเป็นเพื่อนบ้านกับไทยมานาน นอกจากนี้ ในประเทศยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย ชนิดที่ว่าถ้าพลาดแล้วละก็ต้องน่าเสียดายเอามากๆ เพราะแต่ละสถานที่เราจะได้เห็นธรรมชาติที่งดงาม รวมถึงมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลกหลายแห่งด้วยกัน เช่น เมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Old Town), ภูเขาทรายสองสีที่หมุยแหน (The Sand Dunes of Mui Ne), บาน่าฮิลล์ ดานัง (Bana Hill, Danang) และสถานที่สวยๆ ที่น่าไปอีกเยอะมากๆ ต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ต้องได้ไปเยือนสักครั้งจริงๆ 

image_947311
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

ที่เที่ยวที่ใกล้ประเทศไทย ไปกลับได้สบายๆ สิงคโปร์ ประเทศสุดจิ๋วแต่แจ๋วของเอเชีย เป็นประเทศเดียวในโลกที่ไม่มีเมืองหลวง แต่กลับมีการเติบโตสูงอย่างรวดเร็วและเข้มแข็ง ซึ่งปัจจุบันที่ประเทศสิงค์โปรมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนมากมาย แถมยังเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวไทยชอบไปเยือนกันอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นก็มีความชิคแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ (Marina Barrage), ย่านคลาร์กคีย์ (Clarke Quay), ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์, การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) และเมอร์ไลออน (Merlion) นอกจากนี้ ก็ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ อีกนะ น่าไปทั้งนั้นเลยด้วย!

✈ อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

image_947312
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

ในหมวดพักอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน มีหลายประเทศเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น แอลแบเนีย, อาร์เจนติน่า, บราซิล, ชิลี, เอกวาดอร์, เกาหลีใต้, เปรู แต่ขอเลือกมาแนะนำแค่บางประเทศนะคะ เริ่มที่ แอลเบเนีย (ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน - 31 ตุลาคม 2562 สามารถพำนักอยู่ได้ 90 วัน ) เราไม่ค่อยคุ้นชื่อเท่าไหร่ ประเทศนี้เป็นประเทศผสมผสานความทันสมัยและขนบธรรมเนียมประเพณีดั้งเดิมไว้อย่างลงตัวภายใต้ทัศนียภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ คือแต่ละเมืองของที่นี่ สวยมาก กลายเป็นหนึ่งประเทศในยุโรปที่จะต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง อย่างเช่น ซาแรนด้า (Saranda), เบรัต (Berat), เทรท (Theth), กอร์เซ (Korça) และอีกหลายๆ เมืองที่ควรค่าแก่การไปเยือน สวยมากจริงๆ มันต้องได้ไปสักครั้งก่อนตาย!

image_947313
- ที่มารูป: www.goodfreephotos.com

ประเทศที่ 2 คือประเทศอาร์เจนติน่า หลายคนคงนึกถึงทีมฟุตบอลใช่ไหมคะ แต่จริงๆ แล้วเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่ามาเที่ยวที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะมีธรรมชาติอันน่าทึ่ง สัตว์ป่าอุดมสมบูรณ์ ตัวเมืองก็สวยสะดุดตา เต็มไปด้วยอาหารรสเลิศและวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนจากทั่วโลก ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่ก็มีมากมายเช่นเดียวกันค่ะ อย่างเช่น บัวโนสไอเรส (Buenos Aires), Caminito เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งแรกของโลก, น้ำตกอีกวาซู (Iguazu Falls), ธารน้ำแข็งเปอริโต้ โมริโน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส (Los Glaciares National Park) แต่ละที่น่าไปทั้งนั้น มันต้องมีสักวันที่เราจะได้ไปเยือน

image_947314
- ที่มารูป: storage.needpix.com

และนี่คือประเทศที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยวกันมากที่สุด ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งแม้จะไม่ต้องขอวีซ่า แต่โอกาสที่เราจะได้เข้าไปจริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย รู้ๆ กันอยู่ในมั้ยล่ะ ที่ประเทศเกาหลี จัดว่เป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ให้ได้ไปเที่ยวไม่น้อยเลยนะคะ และยังมีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่โดดเด่น ผู้คนน่ารัก มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และผลงานสถาปัตยกรรมเท่ ๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมเพียบ ทั้ง โซล ทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์, หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน, เกาะนามิ, สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์, ย่านเมียงดง และย่านอื่นๆ ที่น่าไป รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิมอีกมากมาย เป็นประเทศยอดฮิตที่คว้าใจคนไทยแบบสุดโต่งไปเลย

✈ อยู่ได้ไม่เกิน 180 วัน

image_947315
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

ประเทศเดียวที่สามารถอยู่ได้นานถึง 180 วัน คือประเทศปานามา เป็นประเทศอะไรไม่รู้ แต่ถ้าพูดถึงเพลง ร้อง อ่อ! ขึ้นมาทันทีเลยจ้า ปานามาผสมผสานเมืองอันทันสมัย หมู่บ้านที่เงียบสงบ พื้นที่ปลูกกาแฟ ชายหาด ภูเขา และป่าดงดิบเอาไว้อย่างลงตัว ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นและน่าไปมากที่สุดในประเทศนี้ ได้แก่ หมู่เกาะเพิร์ล (Pearl Islands), โวลแคนบารู (Volcán Barú), โบเกเต (Boquete) และอีกหลายๆ สถานที่ที่น่าสนใจ ใครที่ไปเที่ยวที่นี่ อย่าลืมแวะเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันด้วยนะ เห็นจากรู้แล้ว สวยมากจริงๆ ค่ะ

✈ อยู่ได้ไม่เกิน 365 วัน

image_947316
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

ประเทศที่สามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 365 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า ประเทศจอร์เจีย เป็นประเทศที่น่าเที่ยวอีกประเทศหนึ่งของโลก จอร์เจียเป็นประเทศน่าเที่ยวไปครั้งเดียวยังต้องหลงรัก นอกจากภูมิประเทศที่สวยงามและภาษาที่เก่าแก่แล้ว จอร์เจียยังมีวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่สวยงามอันเปี่ยมเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ ใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศยุโรปแบบไม่ต้องขอวีซ่าก็เตรียมจดชื่อประเทศจอร์เจียไว้ในทริปต่อไปได้เลย แหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปในประเทศนี้ ได้แก่ ทบิลิซี (Tbilisi), อัพลิสสิค (Uplistsikhe), คาซเบกิ (Kazbegi) หรือ สเตพันสมินดา (Stepantsminda), บอร์โจมิ (Borjomi) และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย ล้วนมีธรรมชาติที่ล้ำค่าและสวยงาม ได้ไปสักครั้ง ก็ถือว่าคุ้มแล้วที่ได้เกิดมา!

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าสำหรับพาสปอร์ตบุคคลธรรมดา

image_947317
- ที่มารูป: i.pinimg.com


  • ✈  14 วัน : บาห์เรน, บรูไน, กัมพูชา, เมียนมาร์

  • ✈  15 วัน : ญี่ปุ่น

  • ✈  30 วัน : มณฑลไห่หนาน ประเทศจีน, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเก๊า, มาเลเซีย, มองโกเลีย, มัลดีฟส์, ฟิลิปปินส์, กาตาร์, รัสเซีย, เซเชลส์, สิงคโปร์, แอฟริกาใต้, ตุรกี, วานูอาตู, เวียดนาม

  • ✈  90 วัน : แอลแบเนีย, อาร์เจนติน่า, บราซิล, ชิลี, เอกวาดอร์, เกาหลีใต้, เปรู

  • ✈  180 วัน : ปานามา (1 เม.ย. – 31 ต.ค.61)

  • ✈  365 วัน : จอร์เจีย


image_947318
- ที่มารูป: i.pinimg.com


◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠

ก็จะประมาณนี้แหละ เอาจริงๆ นะ แม้จะไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก แต่ก็ไม่ได้ความว่าทุกๆ คนได้เข้าประเทศนั้นได้อย่างสบายอกสบายใจ เพราะอะไร เพราะตม. ไงคะ โอเค ได้ไปแน่ละ แต่จะได้ผ่านตม. มั้ย นั่นก็อีกเรื่องแหละเนอะ เอาเป็นว่าเตรียมตัวกันไปให้ดีๆ จะได้ไม่เฟลก่อนฟินนะคะเพื่อนๆ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @