1565321320 travel 2x
ท่องเที่ยว

อัปเดตล่าสุด ปี 2019 รวมที่เที่ยว 32 ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า คนไทยได้ยิ้ม เที่ยวเลยไม่ต้องรอ!

เที่ยวแบบฟินไปเล้ย! ไม่ต้องรอทำวีซ่าแล้วค่ะเพื่อนๆ อัปเดต 32 ประเทศล่าสุด ปี 2019 มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าหรือฟรีวีซ่า ดียังไง?

  • ต้องใช้พาสปอร์ตแบบไหน จึงจะได้สิทธิ์ฟรีวีซ่า

  • ✈ ประเทศไหนบ้างที่ไม่ต้องขอวีซ่า

  • ✈ อยู่ได้ไม่เกิน 14 วัน

  • ✈ อยู่ได้ไม่เกิน 15 วัน

  • ✈ อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน

  • ✈ อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

  • ✈ อยู่ได้ไม่เกิน 180 วัน

  • ✈ อยู่ได้ไม่เกิน 365 วัน

  • ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าสำหรับพาสปอร์ตบุคคลธรรมดา

   

  ◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠

  ยิ้มกันแก้มปริ! เชื่อว่าเรื่องนี้จะต้องโดนใจสายเที่ยวทั้งหลายอย่างแน่นอน ล่าสุดมีการอัปเดตออกมาแล้ว ถึงประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า แจ่มไปเลย! คราวนี้ไปเที่ยวกันได้แบบฟินๆ ไม่ต้องรออีกแล้วจ้า

  บางครั้งการทำวีซ่าเพื่อไปเที่ยวประเทศต่างๆ นั้นก็แอบยุ่งยากนิดนึง ที่สำคัญเสียเวลามากๆ ด้วย ฉะนั้นวันนี้เราลองมาดูกันหน่อยซิว่ามีประเทศไหนบ้าง ที่ไม่ต้องขอวีซ่าแล้ว อัปเดคล่าสุด ปี 2019 รวมที่เที่ยว 32 ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า อยากเที่ยวได้เที่ยวเลยไม่ต้องรอ ไปเช็คลิสต์ประเทศทั้งหมดกันเลยค่ะ

  ◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠ ◡◠

  ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าหรือฟรีวีซ่า ดียังไง?

  หลายคนอาจจะสงสัย โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเที่ยวใหม่ๆ ว่าไปเที่ยวประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่ามันดียังไง ตอบเลยว่า ทั้งสะดวกสบายและประหยัดเวลา เพราะอะไร เพราะประเทศนั้นๆ อนุญาตให้เราเข้าไปท่องเที่ยวได้โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายในการทำวีซ่าให้ยุ่งยาก พูดง่ายๆ ลดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาไปได้อีกเยอะ เวลาจะไปเที่ยวในประเทศเหล่านี้ แค่ถือพาสปอร์ตก็เข้า - ออกประเทศนั้นได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อจำกัดอะไรเลย เพราะก็มีระยะเวลาจำกัดไว้ตามปกติว่าเราจะสามารถอยู่ในประเทศนั้นๆ ได้กี่วันและถ้าอยู่เกินกว่านั้น แน่นอนว่ามันจะต้องผิดกฎหมายและอาจจะถูกดำเนินคดีข้อหาลักลอบเข้าประเทศได้

  ต้องใช้พาสปอร์ตแบบไหน จึงจะได้สิทธิ์ฟรีวีซ่า

  พาสปอร์ตบุคคลธรรมดา ( เล่มสีน้ำตาลหรือแดงเลือดหมู ) สามารถเดินทางเข้าออกเขตแดนประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าได้ทั้งหมด 32 ประเทศ ซึ่งเป็นพาสปอร์ตแบบที่เราพูดถึงในบทความนี้และนักท่องเที่ยวทั่วไปอย่างเราใช้อยู่เป็นประจำ

  พาสปอร์ตราชการ ( เล่มสีน้ำเงิน ) สามารถเดินทางเข้าออกเขตแดนประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าได้ทั้งหมด 73 ประเทศ

  พาสปอร์ตการทูต ( เล่มสีแดงสด ) สามารถเดินทางเข้าออกเขตแดนประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าได้ทั้งหมด 78 ประเทศ

  ซึ่งแม้ว่าจะไม่ต้องขอวีซ่า แต่ในบางครั้งเราก็จำเป็นต้องเตรียมเอกสารที่จำเป็นพกไปด้วย เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่าเรามาเพื่อเดินทางท่องเที่ยวจริงๆ ไม่ว่าจะสำเนาต่างๆ เอกสารสำคัญ เอกสารยืนยัน แผนการท่องเที่ยว บลาๆ ล้วนเป็นสิ่งที่ต้องพกไป เวลาตม. ขอดู เราจะได้มีหลักฐานยืนยันว่าเราไม่ได้มาทำสิ่งผิดกฎหมาย นอกเหนือจากเอกสารเหล่านี้ ขอแนะนำอีกอย่าง เวลาไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก พยายามทำตัวให้เป็นปกติที่สุด อย่าลุกลี้ลุกลน เข้าใจว่าครั้งแรกก็ตื่นเต้น แต่สงบสติอารมณ์ไว้ก่อนเนอะ ส่วนข้อปฎิบัติอื่นๆ ก็มีอีกหลายๆ อย่าง ถ้าจะให้มานั่งบอกอีก ก็อาจจะยาวไป สามารถอ่านเพิ่มเติมกันได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยนะคะ

   

  ✈ ประเทศไหนบ้างที่ไม่ต้องขอวีซ่า

  เห็นแค่นี้ก็รู้สึกตื่นเต้นแล้วอะ ไม่ใช่แค่สิบแต่มีมากถึง 32 ประเทศ ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่าพาสปอร์ตแบบไหนสามารถเข้าได้บ้าง แล้วที่ประเทศนั้นๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจบ้างมั้ย ถือซะว่าเป็นการแนะนำไปในตัวด้วยเลยก็แล้วกันเนอะ แต่ก็ไม่ใช่ว่ามาแนะนำแบบเยอะแยะอะไรมากมายซะขนาดนั้น เอาแค่พอรู้นิดๆ หน่อยๆ ก็พอ พร้อมจะเที่ยวชมประเทศต่างๆ ไปด้วยกันแล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว ไปเที่ยวกันเลยค่ะเพื่อนๆ

  ปล. ข้อมูลประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรตรวจเช็กข้อมูลที่เว็ปไซต์ของกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ อีกครั้ง

  ✈ อยู่ได้ไม่เกิน 14 วัน

  เรามาเริ่มดูกันเลยที่ประเทศแรก บาห์เรน ดินแดนแห่งมิตรภาพ เมืองหลวงของประเทศนี้มีชื่อว่า มานามา ( Manama ) แม้ว่าบาห์เรนจะเป็นประเทศอิสลาม แต่เหล้าเป็นสิ่งถูกกฎหมาย ในช่วงกลางคืนของเมืองมานามาจะเต็มไปสีสันของคลับและบาร์ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบาห์เรน, Lost Paradise of Dilmun Water Park และสถานที่อื่นๆ สามารถไปหาข้อมูลดูเพิ่มเติมกันได้

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1565337292 8662 %e0%b9%91%e0%b9%99%e0%b9%90%e0%b9%96%e0%b9%91%e0%b9%90 0140

  belfry

  Content quotation bg
  อันยอง เบลนะคะ ว่างๆ แวะเข้ามาอ่านบทความของเค้าก่อนเร็ว ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนน้า~ เราพร้อมจะแชร์เรื่องราวต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้เก็ทกันแล้วค่ะ อยากรู้เรื่องไหนขอให้บอก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ แล้วอย่าลืมกด 'follow' เราด้วยละ ขอบคุณงับ (・з・)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe