เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • สมุนไพรลดไขมันในเลือดสูง

หลักเกณฑ์ในการเลือกซื้อน้ำมันปลา 😍😍😍

หลักเกณฑ์ในการเลือกซื้อน้ำมันปลาทูน่า 4 ประการ และสมุนไพรที่ช่วยลดไขมันในเลือดสูง

16 September 2019
curator_ปวัฒน์ ประชากริช ปวัฒน์ ประชากริช
16 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมื่อประมาณปี 2544 ข้าพเจ้าได้รู้จักกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา จากหนังสือการศึกษาวันนี้ และจากการศึกษาเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อยู่ถึง 5 ปี จึงเกิดเป็น “My shopping-101” ในปี 2558 โดยจำหน่ายอาหารเสริม 2-3 ตัว และหนึ่งในนั้น คือ น้ำมันปลา หรือ Fish oil ของ Mega We care 


น้ำมันปลาตัวนี้ทำจากปลาทะเลน้ำลึกในเขตหนาวของประเทศไอซ์แลนด์ ทำให้มีกรดไขมันโอเมก้า-3สูง จึงช่วยในการสร้างเซลล์ประสาทและสมอง ทำให้คิดอ่านได้อย่างรวดเร็ว บำรุงสายตา และยังช่วยในเรื่องหัวใจและหลอดเลือด โรคไขข้อรูมาตอยด์ ฯลฯ


จากการรีวิวผู้ใช้ส่วนใหญ่บอกว่า รับประทานง่าย ไม่เหม็นคาว พกพาสะดวก ทั้งยังช่วยบำรุงสายตาและสมองได้ดี จึงเหมาะกับนักเรียนนักศึกษาและคนทำงาน โดยแนะนำให้รับประทานครั้งละ 1 เม็ด ในตอนเช้าและเย็น


โดยส่วนตัวของข้าพเจ้าคิดว่า เป็นน้ำมันปลาที่ทานง่าย ช่วยบำรุงสายตาและสมองได้ดี และยังช่วยเพิ่มระดับไขมันดี ลดระดับไขมันเลวและไตรกลีเซอร์ไรด์ เหมาะกับคนทำงานที่ต้องใช้สมอง เช่น ครู, แพทย์ หรือวิศวกร เป็นต้น


สมุนไพรลดไขมันในเลือดสูง

นอกจากนี้ ยังมีสมุนไพรที่ช่วยลดไขมันในเลือดสูงดังนี้


1.     กระเทียม


            มีคุณประโยชน์ในการลดไขมันในเลือด และยังช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน โรคหัวใจ และโรคคอเลสเตอรอลในเลือดสูง


2.     กระเจี๊ยบแดง


            ช่วยเพิ่มระดับไขมันดีในร่างกายและลดไขมันเลวในเลือดให้น้อยลง ยังช่วยในการควบคุมน้ำหนัก


3.     ดอกคำฝอย


            มีกรดไลโนเลอิคที่มีฤทธิ์ช่วยสลายไขมันที่จับตัวเป็นก้อนให้แตกตัว แล้วขับออกมาทางปัสสาวะและอุจจาระ


จากทั้งหมดที่กล่าวมาจึงสรุปเป็นหลักเกณฑ์ในการเลือกซื้อน้ำมันปลาได้ดังนี้


1. ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการรับรองมาตราฐานการผลิต ทำให้มั่นใจในการตรวจวิเคราะห์ว่าปราศจากสารปนเปื้อน เช่น ปรอท, ตะกั่ว, สารหนู และเชื้อโรคต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดโรค เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของทารก เด็ก หญิงตั้งครรภ์ สตรีที่ให้นมบุตร และบุคคลทั่วไป


2. สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกเขตหนาวจากไอซ์แลนด์ที่อุดมไปด้วยกรดโอเมก้า-3 โดยเฉพาะ DHA ในปริมาณสูง


3. เป็นน้ำมันปลาทูน่าประกอบด้วย DHA:EPA ในสัดส่วน 25:7 เพื่อเน้นคุณประโยชน์ของ DHA ในการช่วยเสริมพัฒนาการของสมองและสายตา


4. ผลิตภายใต้มาตรฐานยาระดับสากล เช่น GMP ของไทย (Good Manufacturing Practices) และ BfArm ของเยอรมัน และ TGA ของออสเตรเลีย ทำให้มั่นใจในคุณภาพของ DHA ว่าได้ผ่านการคัดสรรและขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้บริโภคในระยะยาวจะเห็นได้ว่าอาหารเสริมฟิชออยเหมาะกับคนทุกช่วงวัย โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ทั้งยังทานง่าย ไม่เหม็นคาว พกพาสะดวก บำรุงสายตาและสมอง และเมื่อมีสมองดี การงานและความรักจะตามคุณมาเองLocation

แยกบางกรวย

Location

แยกบางกรวย-ไทรน้อย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com